10 ร้าน Fine Dining เชียงใหม่ ดินเนอร์ปังๆ กับบรรยากาศสุดโรแมนติก 2024

แจกพิกัด ร้าน Fine Dining บรรยากาศสุดโรแมนติก สุดปัง ! แต่ละร้านคือตกแต่งสวยดูดีมากแม่และบอกเลยว่าแต่ละร้านเขาก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป บางที่เขามีคอร์สพิเศษเฉพาะสำหรับวันวาเลนไทน์ด้วยน้า จะพาแฟน พาคนรู้ใจไปได้หมดเลยจ้าว  หรือถ้าอยากพาครอบครัวหรือเพื่อนไปก็ได้น้าเพราะแต่ละร้านเขาบรรยากาศดีย์  อาหารและขนมแต่ละที่คือตกแต่งมาน่าทานจริงไรจริง และที่สำคัญเพื่อความชัวร์ควรจองที่นั่งกับทางร้านไว้ก่อนเน้ออ

ชี้เป้า 10 ร้าน Fine Dining เชียงใหม่

 1.  Aquila restaurant Thailand
 2. เลเลฟอง – L’éléphant
 3. The Service 1921 Restaurant & Bar
 4. Taste private dining by olive tree
 5. Kiti Panit
 6. Favola at Le Méridien Chiang Mai
 7.  Le coq d’or 
 8. The Redbox Dining Room
 9. Italics restaurant
 10. Oxygen Dining Room

1.  Aquila restaurant Thailand

ร้านอาหาร Fine Dining เชียงใหม่

เริ่มกันที่ร้านแรกกับร้าน AQUILA  ร้านอาหารยุโรปที่มีการผสมผสานวัตถุดิบและเครื่องปรุงแบบเอเชียหรือที่เรียกว่า European Cuisine with Asian Twisted  ผ่านการรังสรรค์เมนูจากเชฟ ‘ภูเบศวร์’ เชฟที่สะสมประสบการณ์ด้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมามากมาย อาหารของร้าน Aquila เรียกได้ว่าคุณภาพคับแก้วในราคาที่ย่อมเยาว์  และที่สำคัญคือวาเลนไทน์นี้ ทางร้านได้จัดเซ็ทพิเศษ ซึ่งเป็น 5 Course Set Menu ท่านละ 1800+ บาท  ซึ่งมี sparkling wine แถมให้คนละ 1 แก้วตวยจ้าว แอดบอกก่อนเลยว่ารีบจองก่อนจะเต็มเน้อออ


2. เลเลฟอง (  L’éléphant  )

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่แอดบอกเลยว่าปัง !  ร้านอาหารฝรั่งเศสย่านศิริมังคลาจารย์ที่เข้าไปแล้วบรรยากาศเปลี่ยนเหมือนหลุดเข้าไปอีกที่เลยจ้า ร้านตกแต่งสวยงามมากๆ ที่สำคัญคือที่นี่เขาจะมีเมนูคอร์สอาหารตามช่วงเทศกาลต่างๆด้วยน้า อย่างวันวาเลนไทน์นี้ทางร้านก็มี Valentine Dinner Menu ด้วยจ้าว

รายละเอียด Valentine Dinner Menu ตามนี้เลยจ้าว

ดื่มด่ำค่ำคืนสุดโรแมนติก พร้อมเซ็ทเมนูและเครื่องดื่มสุดพิเศษใน ราคา 3,999 net / ท่าน3. The Service 1921 Restaurant & Bar

ร้านอาหาร Fine Dining เชียงใหม่

ห้องอาหารภายในโรงแรม Anantara ที่นี่เขามีการตกแต่งสไตล์สายลับอังกฤษ เรียบๆแต่ดูดี ส่วนอาหารก็มีทั้งอาหารไทยฟิวชั่นและอาหารจีนสไตล์เสฉวนจากเชฟต้นตำหรับเลยน้า  แอบกระซิบว่าที่นี่เขามี Bar ที่มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายให้ได้ลิ้มลองกันด้วยเน้อจ้าวว

Processed with VSCO with e1 preset
 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ( 12.00 – 14.30 น. และ 17.30 – 22.00 น. )
 • พิกัด: โรงแรมอนันตราเชียงใหม่
 • Facebook: The Service 1921 Restaurant & Bar

4. Taste Private Dining By Olive Tree

ดินเนอร์สุดโรแมนติกในบรรยากาศส่วนตัว สไตล์ Contemporary Arches เรียบง่ายแต่มีระดับ ในคอนเซ็ปท์ Creative Gastronomy เสิร์ฟเมนูทั้งแบบคอร์สและ A La Carte ในรูปแบบ Private Dining โดยเชฟวุด เชฟผู้มากประสบการณ์ ที่จะมาประดิดประดอยและรังสรรค์เมนูแต่ละจาน ให้ออกมาพิเศษที่สุด  นอกจากนั้นที่นี่เขามีสระว่ายน้ำเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตด้วยนะจ้าวว

Processed with VSCO with e2 preset
 • เวลาเปิด-ปิด: 16.00 – 21.00 น. (ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์)
 • พิกัด: ซอย 5 ถนนนิมมานเหมินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ 
 • Facebook: OliveTree Cafe

5. Kiti Panit

กิติพานิช ตั้งอยู่ในคฤหาสน์ไม้สักหลังงาม สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2431 บนถนนท่าแพ ไม่ไกลจากกำแพงเมืองเชียงใหม่และถนนคนเดิน โดยตัวคฤหาสน์เดิมเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของเชียงใหม่ ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศแบบล้านนา รสชาติสไตล์ล้านนา คุณภาพพรีเมี่ยม สามารถมาลองทานกันได้จ้าวว


 6. Favola at Le Méridien Chiang Mai

ห้องอาหารฟาโวล่าภายในโรงแรม  Le Méridien Chiang Mai ตกแต่งเรียบหรูดูดี มีอาหารอิตาเลียนต้นตำรับแท้หลากหลายเมนู สร้างสรรค์โดยเชฟชาวอิตาเลียนและทีมครัวมากฝีมือ ที่นี่มีทั้งเมนูเซตเป็นคอร์ส กับ อะลาคาร์ทเลยเน้ออ มาทานอาหารอิตาเลียนเมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ  Pizza ซึ่งที่นี่แป้งพิซซ่าเป็นโฮมเมดแผ่นบางกับซอสมะเขือเทศสูตรเฉพาะของฟาโวล่า ทานเสร็จแล้วปิดท้ายด้วยของหวานเบาๆ ส่วน Valentine นี้ทางห้องอาหารมี Dinner Set เป็นอาหารอิตาเลียน 5 คอร์สเมนูพิเศษสำหรับ 2 ท่าน ในราคา 3,300 บาทสุทธิ จ้าว

 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ( 11.00 – 23.00 น. )
 • พิกัด: โรงแรม  Le Méridien Chiang Mai
 • Facebook:   Favola at Le Méridien Chiang Mai

7.  Le coq d’or

ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส เลอค็อกดอร์ (Le Coq d’Or) จากบ้านสไตล์อังกฤษซึ่งถูกออกแบบ และสร้างโดย William Alfred Rae Wood ท่านกงสุลอังกฤษคนแรกของจังหวัดเชียงใหม่ สู่ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสสุดหรูซึ่งถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1973  ซึ่งเมนูในภัตตาคาร เลอค็อกดอร์ ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากอาหารที่ฝรั่งเศสแท้ๆ เมนูพิเศษ ของที่นี่ ได้แก่ Pan fried Foie Gras /  Salad served with Peach Sauce / Crepe Suzette8. The Redbox Dining Room

สำหรับ Redbox ร้านอาหารไทยสไตล์ Contemporary & Southeast Asia แห่งนี้ ยึดคอนเซ็ปต์การปรุงอาหารแบบไทย ซึ่งมีตัวอาคารเป็นบ้านสไตล์ล้านนาโคโลเนียลอยู่ที่ย่านห้วยแก้ว

และที่สำคัญคือที่นี่ได้รับรางวัล Michelin Guide 2020 ด้วยน้า ส่วนเมนูแนะนำของร้าน เช่น สลัดแตงโมย่าง  มลายูสะเต๊ะไก่ บัตเตอร์กุ้งไข่เค็มไชยา


9. Italics restaurant 

ร้านอิตาลิกซ์ เป็นห้องอาหารของโรงแรม Akyra Manor Chiang Mai จุดเด่นที่นี่ ใครมาคือต้องไม่พลาดถ่ายรูปนั่นก็คือไฟต้นไม้นั่นเอง ส่วนอาหารเป็นสไตล์อิตาเลียนฟิวชั่น นอกจากนี้ในวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงนี้ทางร้านเขามี Valentine’s Set Menu ในราคา 2,990บาท ต่อคู่ตวยเน้อ

 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 08.00 – 23.00 น.
 • พิกัด: โรงแรม Akyra Manor Chiang Mai
 • Facebook: Italics Restaurant & Rise Bar

10. Oxygen Dining Room

ห้องอาหารภายในโรงแรม  Cross Chiang Mai Riverside อาคารเป็นเรือนกระจกท่ามกลางต้นไม้และสนามหญ้า มองเห็นวิวแม่น้ำปิงแบบกรุบๆ ซึ่งในส่วน Dinner Course ของที่นี่จะมีทั้งแบบอาหารยุโรปและอาหารไทยเลยจ้าวว

 • เวลาเปิด-ปิด:
  Bistro Lunch: ให้บริการทุกวัน เวลา 11.30 – 17.00 น.
  Fine Dining Set Dinner ให้บริการทุกวัน เวลา 18.00 – 22.00 น.
 • พิกัด: โรงแรม Cross Chiang Mai Riverside
 • Facebook: Oxygen Dining Room

อ่านรีวิวอื่นๆได้ที่:

Relate Posts :