ปางช้าง แม่สา และDragon Flight One Day Trip เที่ยวเชียงใหม่

ปางช้าง แม่สา และ Dragon Flight เที่ยวเชียงใหม่ แบบ One Day Trip จะสนุกสนานแค่ไหนและมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

ชีวิตประจำวันมันน่าเบื่อไปแล้ว เลยอยากไปลองความท้าทายใหม่ๆ อยากเป็นนกน้อยมองวิวจากที่สูงบ้าง เลยจัดทัวร์กับ tripzii.co ไปนั่งหลังช้าง ดูโชว์ช้าง และโหนสลิงวัดใจดูค่ะ

สถานที่แรกของทัวร์คือ ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยรถตู้ของทัวร์จะมารับเราในตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 7.30 น. โดยใช้เวลาเดินทางถึงปางช้างประมาณ 30 นาที เมื่อเราถึงที่หมาย ลงจากกรถตู้ถึงกับตกใจเพราะคนเต็มหน้าทางเข้าของปางช้าง ดีที่เราจองมาล่วงหน้าไม่ต้องรอต่อคิวก็เข้าไปได้เลย

ปางช้าง แม่สา
ถึงแล้ว ปางช้างแม่สา

ปางช้าง แม่สา

เดินเข้ามาก็ต่อแถวนั่งหลังช้างกันค่ะ ข้างในคนเยอะมากเหมือนกัน พอถึงคิวขึ้นหลังช้างก็ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ช้างตัวใหญ่มาก ทำให้เห็นวิวรอบๆ ทางที่ช้างเดิน พอนั่งหลังช้างเสร็จ เราก็เดินย้อนลงมาดูช้างโชว์ตัวอื่นๆ รวมถึงช้างแก่ อายุกว่า 90 ปี โดยในส่วนนี้จะอยู่ในคอกดูแล สามารถให้อาหารและถ่ายรูปด้วยได้ โดยจะมีควาญช้างของแต่ละเชือกดูแลอยู่ด้วย


ปางช้าง แม่สา
ขี่ช้างตัวใหญ่ๆ

ปางช้าง แม่สา ปางช้าง แม่สา

ปางช้าง แม่สา
ช้างแก่อายุกว่า 90 ปี

ปางช้าง แม่สา
ช้างหลายเชือก สามารถให้อาหารและถ่ายรูปได้

กอดช้างหรือให้ช้างกอดก็ว่ากันไป

ช้างแก่ครับ ควาญช้างก็เช่นกัน

พอถ่ายรูปและเดินชมช้างจนหนำใจแล้ว เราก็เดินชมบรรยายรอบๆ ปางช้าง แต่สายตาบังเอิญไปสะดุดกับป้าย Baby Elephants เลยตัดสินใจเดินไปดู ซึ่งมันอยู่ไกลแต่ไหนๆ ก็มาแล้วต้องไปดูลูกช้างด้วย เราเดินกันจนมาถึง Baby Elephants ที่นี่เงียบสงบและร่มรื่นมาก เดินเที่ยวเล่นดูลูกช้างน่ารักๆ อยู่สักพัก ก็เดินกลับไปที่ลานแสดงโชว์ช้างเพราะใกล้เวลาแสดงแล้ว

ลูกช้างอยู่ทางไหน เดินตั้งไกลไม่เห็นเจอ

กินไปด้วยเต้นไปด้วย อารมณ์ดีจริงๆ

ลูกช้างอยู่นี่ไง มองแรงจิกกล้องไปอีก

ดูโชว์การแสดงช้างต้องบอกเลยว่า ไม่ได้คาดหวังให้น้องช้างทำได้ดีมาก แต่ผิดคาด เพราะน้องๆ ช้าง ถูกฝึกมาดีมากๆ ทั้งแสดงควงฮูล่าฮูป เป่าหีบเพลง เตะฟุตบอล สวมหมวกให้ควาญช้าง และวาดภาพค่ะ โดยการวาดภาพ ได้รับความประทับจากนักท่องเที่ยวที่ดูการแสดงเป็นอย่างมาก เพราะน้องช้างระบายสีได้สวยมาก ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่ควรชมอย่างมาก

เข้าแถวเดินขบวนเปิดและปิดงาน

โชว์แรกทำตามความสั่งง่ายๆ

โชว์ใส่หมวก

ปาลูกโป่งกับแข่งกับนักท่องเที่ยว

เตะฟุตบอลก็ได้นะ

โชว์นวดจากหมดนวดช้าง

ลากไม้ซุงและเก็บไม้ซุงซ้อนๆ กัน

วาดภาพระบายสีก็ทำได้

ศิลปินเอก

ฝีมือไม่ธรรมดาเรียกเสียงปรบมือจากนักท่องเที่ยวได้มากทีเดียว

โชว์จบแล้ว แต่ความสนุกไม่จบ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปและใกล้ชิดกันน้องๆ ช้างได้อีก


เสร็จจากการดูโชว์ช้างที่ปางช้างแม่สา เรามาต่อกันที่ Dragon Flight ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ กันค่ะ โดยเราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง มาถึงจุดหมายปลายทาง ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงกว่า ทางทัวร์มีอาหารบุฟเฟ่ต์ไว้รอต้อนรับ เมื่อรับประทานอาหารกันเสร็จก็เตรียมตัว สวมชุดเซฟตี้ พร้อมกับน้ำดื่มขวดเล็กไว้ดื่มระหว่างทาง ซึ่งโดยการผจญภัยครั้งนี้มีทั้งหมด 33 สถานี

สวมชุดเซฟตี้เรียบร้อยก็โดดขึ้นรถกระบะไปยังจุดแรกของสถานี จากนั้นเดินเท้าขึ้นไปอีก 300 เมตร ถึงสถานีแรก ก่อนโหนสลิงสตาฟของกลุ่มเราคือ พี่เอสและพี่อ๋อย ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและข้อห้ามต่างๆ  เช่น อุปการณ์แต่ละอย่างคืออะไร ใช้ยังไง การจับเชือกเพื่อทรงตัว ห้ามปลดล็อคเซฟตี้เอง เป็นต้น

ออกเดินทางไปสถานีแรก

ฟังความแนะนำและกฎข้อห้ามจากสตาฟ

เมื่อเราพร้อมกันแล้วก็ลุยเลย ด่านแรกสำหรับคนกลัวความสูงต้องบอกเราว่าทำใจนานมาก แต่ทำใจได้ไม่นานก็ต้องไปค่ะ วินาทีแรกของการลอยต้องบอกเลยว่ากลัวมากค่ะ สั่นไปหมดแต่มันก็มีความรู้สึกสบายตัวไปด้วย เหมือนบินได้เลยค่ะ

ข้อห้ามมีบอกทุกสถานี รักษากฎกติกาด้วย

สตาฟดูแลอย่างดีทุกสถานี

สู่ความเวิ้งว้างอันไกลพ้น

พี่สตาฟสายชิว ชำนาญทุกเส้นทาง

เราโหนสลิง ลอยตัวไปมาแต่ละสถานี จนมาถึง 2 สถานีวัดใจ คือ สถานีที่มีความยาว 300 เมตร และ 800 เมตร โดยสถานี 300 ถือเป็นการทดลองวัดใจ ความเสียวความกลัวหายไประหว่างทางกันเลยทีเดียว เพราะโหนลอยตัวนานมากจริงๆ จากนั้นก็ขาสั่นใจสั่นเดินเท้าไปยังสถานีความยาว 800 เมตร ซึ่งเราได้เดินทางมาถึงกลางทางของทริปผจญภัยแล้ว พักหายเหนื่อยกันประมาณ 5 นาทีกก็ลุยกันต่อกับสถานีความยาว 800 เมตร ซึ่งพี่เอสและพี่อ๋อย อธิบายถึงพื้นที่ด้านล่างเป็นป่ากาแฟ และความยาวของระยะทาง แต่เราไม่ได้ถามความสูงนะคะเพราะไม่อยากรู้เดี๋ยวกลัว

เด็กน้อยไม่กลัวเลยนะ แล้วเราละ

สู้ๆ บอกกับตัวเอง

ยังสูงได้อีก

รอเพื่อนร่วมทริปอย่างใจจดจ่อ

พักเหนื่อยก่อนลุยสถานีความยาว 800 เมตร

ปางช้าง แม่สา
น้องตัวเล็กคนแรกเลย เจ๋งสุดๆ

ปางช้าง แม่สา
แชะภาพครอบครัวก่อนพิชิตความเสียว 800 เมตร

ปางช้าง แม่สา
ผ่านพ้นมาได้แล้ว 800 เมตร ชิวๆ

สถานีความยาว 800 เมตร ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดที่จะไม่ลืม เพราะโหนตัวนานมาก และโต้ลมมาก ทำให้บางคนที่มีน้ำหนักตัวเบา อาจไปไม่ถึงสถานีต่อไป แต่ไม่ต้องกังวลเพราะพี่ๆ สตาฟจะโหนสลิงมารับ

โหนสลิงกันมานานแล้ว มาโรยตัวกันบ้าง โดยสถานีนี้เราจะโรยตัวจากความสูงประมาณ 300 เมตร ถือว่าสนุกและเป็นสถานีที่สร้างความหวาดเสียวมากเหมือนกัน จากนั้นก็โหนสลิงไปแต่ละสถานีต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่อาจจะไม่ยาวมาก นอกจากโหนสลิงและโรยตัวแล้ว ยังมีสถานีสเก็ตบอร์ดที่ยืนทรงตัวบนไม้กระดานแล้วเลื่อนผ่านสลิงไป โดยสถานีนี้มีระยะทางสั้นๆ แต่สนุกแน่นอน

สูงมาก

ปางช้าง แม่สา
ขาสั่นไปหมดแล้ว

โหนกันต่อไปอีกสถานี แล้วเดินข้ามสะพานไม้กัน จุดนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวมากเพราะมันเป็นสะพานแบบแผ่นไม้ห่างๆ กัน และยังถูกพี่ๆ สตาฟแกล้งเขย่าเชือกไปด้วย แต่ไม่ต้องกลัวเพราะมีห่วงเซฟตี้ของชุดเราล็อคอยู่ ปลอดภัยแน่นอน

ปางช้าง แม่สา
ข้ามสะพานกันไปต่ออีกสถานี

ปางช้าง แม่สา
อาตี๋สู้ๆ

สะพานไม้สุดหวาดเสียว


โหนกันอีกสถานีก็ถึงจุดหมายของทริปผจญภัยแล้ว โดยสถานีสุดท้ายเราจะต้องโรยตัวลงไป โดยความสูงนั้นประมาณ 300 เมตร มีเบาะนุ่มรองอยู่ข้างล่างด้วยเพื่อความปลอดภัย  เมื่อลงมากันปุ๊บก็พักให้หายเหนื่อยและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับผู้ร่วมทริปวัดใจสุดท้าทายนี้

โรยตัวสบายมีเบาะรองรับ

ปางช้าง แม่สา
ยิ้มสู้ค่ะ

สนุกสนาน สถานีสุดท้าย

ปางช้าง แม่สา
พี่สตาฟสายชิว

ปางช้าง แม่สา
ถ่ายรูปที่ระลึกผู้พิชิตมังกร

ก่อนเดินทางกลับก็ได้รับเสื้อสวยๆ จากทาง Dragon Flight เป็นที่ระลึกด้วย จากนั้นก็ร่ำลาและเดินทางกลับสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 17.00 น.

ปางช้าง แม่สา และ Dragon Flightทริปนี้เป็นทริปที่วางแผนจัดการโดยทัวร์ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาคำนวณเวลาหรือระยะที่จะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ และมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เป็นทริปหนึ่งวันดีๆ ที่น่าจดจำเลยก็ว่าได้ค่ะ


ขี่ช้างแม่สา + ดูโชว์ช้าง + โหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานี ที่ Dragon Flight Zipline

เวลาทำกิจกรรม : โปรแกรมเต็มวัน
เวลารับ 7.00 – 7.30 a.m. – กลับถึงโรงแรมประมาณ 5.00 p.m.

…………………………………………………….
กิจกรรมที่ลูกค้าจะได้เล่น :
1. ขี่ช้างชมธรรมชาติ ประมาณ 30 นาที
2. ชมการแสดงโชว์ช้าง ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ฟรี อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์
4. กิจกรรมโหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานี ที่ Dragon Flight Zipline

…………………………………………………….
กิจกรรมรวมอะไรบ้าง :
1. ค่าบริการชมการแสดงโชว์ช้าง และ ขี่ช้าง ที่ปางช้างแม่สา
2. ค่าบริการทำกิจกรรมโหนสลิงผจญภัยชมธรรมชาติ ที่ Dragon Flight Zipline
3. รถตู้ VIP บริการรับ – ส่งที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่
4. อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์ 1 มื้อ ( ผัดไทย/ผัดผักรวม/แกงเขียวหวาน/ข้าวสวย )
5. น้ำดื่ม , ชา , กาแฟ , ผลไม้
6. ฟรี เสื้อยืด Dragon Flight Zipline 1 ตัว
7. ประกันอุบัติเหตุ
8. ไกด์นำเที่ยว

…………………………………………………….

ติดต่อสอบถามหรือจองทัวร์ : บริการตลอด 24 ชั่วโมง

  1. โทรศัพท์ : 064-961-5978
  2. LINE ID : line.me/ti/p/@tripzii
  3. Email : [email protected]

…………………………………………………….
หมายเหตุ : กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 4 ขวบขึ้นไป – 60 ปี

[wpgmza id=”246″]

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022