ปางช้าง แม่สา และDragon Flight One Day Trip เที่ยวเชียงใหม่

ปางช้าง แม่สา และ Dragon Flight เที่ยวเชียงใหม่ แบบ One Day Trip จะสนุกสนานแค่ไหนและมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

ชีวิตประจำวันมันน่าเบื่อไปแล้ว เลยอยากไปลองความท้าทายใหม่ๆ อยากเป็นนกน้อยมองวิวจากที่สูงบ้าง เลยจัดทัวร์กับ tripzii.co ไปนั่งหลังช้าง ดูโชว์ช้าง และโหนสลิงวัดใจดูค่ะ

สถานที่แรกของทัวร์คือ ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยรถตู้ของทัวร์จะมารับเราในตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 7.30 น. โดยใช้เวลาเดินทางถึงปางช้างประมาณ 30 นาที เมื่อเราถึงที่หมาย ลงจากกรถตู้ถึงกับตกใจเพราะคนเต็มหน้าทางเข้าของปางช้าง ดีที่เราจองมาล่วงหน้าไม่ต้องรอต่อคิวก็เข้าไปได้เลย

ปางช้าง แม่สา
ถึงแล้ว ปางช้างแม่สา

ปางช้าง แม่สา

เดินเข้ามาก็ต่อแถวนั่งหลังช้างกันค่ะ ข้างในคนเยอะมากเหมือนกัน พอถึงคิวขึ้นหลังช้างก็ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ช้างตัวใหญ่มาก ทำให้เห็นวิวรอบๆ ทางที่ช้างเดิน พอนั่งหลังช้างเสร็จ เราก็เดินย้อนลงมาดูช้างโชว์ตัวอื่นๆ รวมถึงช้างแก่ อายุกว่า 90 ปี โดยในส่วนนี้จะอยู่ในคอกดูแล สามารถให้อาหารและถ่ายรูปด้วยได้ โดยจะมีควาญช้างของแต่ละเชือกดูแลอยู่ด้วย


ปางช้าง แม่สา
ขี่ช้างตัวใหญ่ๆ

ปางช้าง แม่สา ปางช้าง แม่สา

ปางช้าง แม่สา
ช้างแก่อายุกว่า 90 ปี

ปางช้าง แม่สา
ช้างหลายเชือก สามารถให้อาหารและถ่ายรูปได้

กอดช้างหรือให้ช้างกอดก็ว่ากันไป

ช้างแก่ครับ ควาญช้างก็เช่นกัน

พอถ่ายรูปและเดินชมช้างจนหนำใจแล้ว เราก็เดินชมบรรยายรอบๆ ปางช้าง แต่สายตาบังเอิญไปสะดุดกับป้าย Baby Elephants เลยตัดสินใจเดินไปดู ซึ่งมันอยู่ไกลแต่ไหนๆ ก็มาแล้วต้องไปดูลูกช้างด้วย เราเดินกันจนมาถึง Baby Elephants ที่นี่เงียบสงบและร่มรื่นมาก เดินเที่ยวเล่นดูลูกช้างน่ารักๆ อยู่สักพัก ก็เดินกลับไปที่ลานแสดงโชว์ช้างเพราะใกล้เวลาแสดงแล้ว

ลูกช้างอยู่ทางไหน เดินตั้งไกลไม่เห็นเจอ

กินไปด้วยเต้นไปด้วย อารมณ์ดีจริงๆ

ลูกช้างอยู่นี่ไง มองแรงจิกกล้องไปอีก

ดูโชว์การแสดงช้างต้องบอกเลยว่า ไม่ได้คาดหวังให้น้องช้างทำได้ดีมาก แต่ผิดคาด เพราะน้องๆ ช้าง ถูกฝึกมาดีมากๆ ทั้งแสดงควงฮูล่าฮูป เป่าหีบเพลง เตะฟุตบอล สวมหมวกให้ควาญช้าง และวาดภาพค่ะ โดยการวาดภาพ ได้รับความประทับจากนักท่องเที่ยวที่ดูการแสดงเป็นอย่างมาก เพราะน้องช้างระบายสีได้สวยมาก ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่ควรชมอย่างมาก

เข้าแถวเดินขบวนเปิดและปิดงาน

โชว์แรกทำตามความสั่งง่ายๆ

โชว์ใส่หมวก

ปาลูกโป่งกับแข่งกับนักท่องเที่ยว

เตะฟุตบอลก็ได้นะ

โชว์นวดจากหมดนวดช้าง

ลากไม้ซุงและเก็บไม้ซุงซ้อนๆ กัน

วาดภาพระบายสีก็ทำได้

ศิลปินเอก

ฝีมือไม่ธรรมดาเรียกเสียงปรบมือจากนักท่องเที่ยวได้มากทีเดียว

โชว์จบแล้ว แต่ความสนุกไม่จบ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปและใกล้ชิดกันน้องๆ ช้างได้อีก


เสร็จจากการดูโชว์ช้างที่ปางช้างแม่สา เรามาต่อกันที่ Dragon Flight ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ กันค่ะ โดยเราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง มาถึงจุดหมายปลายทาง ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงกว่า ทางทัวร์มีอาหารบุฟเฟ่ต์ไว้รอต้อนรับ เมื่อรับประทานอาหารกันเสร็จก็เตรียมตัว สวมชุดเซฟตี้ พร้อมกับน้ำดื่มขวดเล็กไว้ดื่มระหว่างทาง ซึ่งโดยการผจญภัยครั้งนี้มีทั้งหมด 33 สถานี

สวมชุดเซฟตี้เรียบร้อยก็โดดขึ้นรถกระบะไปยังจุดแรกของสถานี จากนั้นเดินเท้าขึ้นไปอีก 300 เมตร ถึงสถานีแรก ก่อนโหนสลิงสตาฟของกลุ่มเราคือ พี่เอสและพี่อ๋อย ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและข้อห้ามต่างๆ  เช่น อุปการณ์แต่ละอย่างคืออะไร ใช้ยังไง การจับเชือกเพื่อทรงตัว ห้ามปลดล็อคเซฟตี้เอง เป็นต้น

ออกเดินทางไปสถานีแรก

ฟังความแนะนำและกฎข้อห้ามจากสตาฟ

เมื่อเราพร้อมกันแล้วก็ลุยเลย ด่านแรกสำหรับคนกลัวความสูงต้องบอกเราว่าทำใจนานมาก แต่ทำใจได้ไม่นานก็ต้องไปค่ะ วินาทีแรกของการลอยต้องบอกเลยว่ากลัวมากค่ะ สั่นไปหมดแต่มันก็มีความรู้สึกสบายตัวไปด้วย เหมือนบินได้เลยค่ะ

ข้อห้ามมีบอกทุกสถานี รักษากฎกติกาด้วย

สตาฟดูแลอย่างดีทุกสถานี

สู่ความเวิ้งว้างอันไกลพ้น

พี่สตาฟสายชิว ชำนาญทุกเส้นทาง

เราโหนสลิง ลอยตัวไปมาแต่ละสถานี จนมาถึง 2 สถานีวัดใจ คือ สถานีที่มีความยาว 300 เมตร และ 800 เมตร โดยสถานี 300 ถือเป็นการทดลองวัดใจ ความเสียวความกลัวหายไประหว่างทางกันเลยทีเดียว เพราะโหนลอยตัวนานมากจริงๆ จากนั้นก็ขาสั่นใจสั่นเดินเท้าไปยังสถานีความยาว 800 เมตร ซึ่งเราได้เดินทางมาถึงกลางทางของทริปผจญภัยแล้ว พักหายเหนื่อยกันประมาณ 5 นาทีกก็ลุยกันต่อกับสถานีความยาว 800 เมตร ซึ่งพี่เอสและพี่อ๋อย อธิบายถึงพื้นที่ด้านล่างเป็นป่ากาแฟ และความยาวของระยะทาง แต่เราไม่ได้ถามความสูงนะคะเพราะไม่อยากรู้เดี๋ยวกลัว

เด็กน้อยไม่กลัวเลยนะ แล้วเราละ

สู้ๆ บอกกับตัวเอง

ยังสูงได้อีก

รอเพื่อนร่วมทริปอย่างใจจดจ่อ

พักเหนื่อยก่อนลุยสถานีความยาว 800 เมตร

ปางช้าง แม่สา
น้องตัวเล็กคนแรกเลย เจ๋งสุดๆ

ปางช้าง แม่สา
แชะภาพครอบครัวก่อนพิชิตความเสียว 800 เมตร

ปางช้าง แม่สา
ผ่านพ้นมาได้แล้ว 800 เมตร ชิวๆ

สถานีความยาว 800 เมตร ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดที่จะไม่ลืม เพราะโหนตัวนานมาก และโต้ลมมาก ทำให้บางคนที่มีน้ำหนักตัวเบา อาจไปไม่ถึงสถานีต่อไป แต่ไม่ต้องกังวลเพราะพี่ๆ สตาฟจะโหนสลิงมารับ

โหนสลิงกันมานานแล้ว มาโรยตัวกันบ้าง โดยสถานีนี้เราจะโรยตัวจากความสูงประมาณ 300 เมตร ถือว่าสนุกและเป็นสถานีที่สร้างความหวาดเสียวมากเหมือนกัน จากนั้นก็โหนสลิงไปแต่ละสถานีต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่อาจจะไม่ยาวมาก นอกจากโหนสลิงและโรยตัวแล้ว ยังมีสถานีสเก็ตบอร์ดที่ยืนทรงตัวบนไม้กระดานแล้วเลื่อนผ่านสลิงไป โดยสถานีนี้มีระยะทางสั้นๆ แต่สนุกแน่นอน

สูงมาก

ปางช้าง แม่สา
ขาสั่นไปหมดแล้ว

โหนกันต่อไปอีกสถานี แล้วเดินข้ามสะพานไม้กัน จุดนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวมากเพราะมันเป็นสะพานแบบแผ่นไม้ห่างๆ กัน และยังถูกพี่ๆ สตาฟแกล้งเขย่าเชือกไปด้วย แต่ไม่ต้องกลัวเพราะมีห่วงเซฟตี้ของชุดเราล็อคอยู่ ปลอดภัยแน่นอน

ปางช้าง แม่สา
ข้ามสะพานกันไปต่ออีกสถานี

ปางช้าง แม่สา
อาตี๋สู้ๆ

สะพานไม้สุดหวาดเสียว


โหนกันอีกสถานีก็ถึงจุดหมายของทริปผจญภัยแล้ว โดยสถานีสุดท้ายเราจะต้องโรยตัวลงไป โดยความสูงนั้นประมาณ 300 เมตร มีเบาะนุ่มรองอยู่ข้างล่างด้วยเพื่อความปลอดภัย  เมื่อลงมากันปุ๊บก็พักให้หายเหนื่อยและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับผู้ร่วมทริปวัดใจสุดท้าทายนี้

โรยตัวสบายมีเบาะรองรับ

ปางช้าง แม่สา
ยิ้มสู้ค่ะ

สนุกสนาน สถานีสุดท้าย

ปางช้าง แม่สา
พี่สตาฟสายชิว

ปางช้าง แม่สา
ถ่ายรูปที่ระลึกผู้พิชิตมังกร

ก่อนเดินทางกลับก็ได้รับเสื้อสวยๆ จากทาง Dragon Flight เป็นที่ระลึกด้วย จากนั้นก็ร่ำลาและเดินทางกลับสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 17.00 น.

ปางช้าง แม่สา และ Dragon Flightทริปนี้เป็นทริปที่วางแผนจัดการโดยทัวร์ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาคำนวณเวลาหรือระยะที่จะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ และมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เป็นทริปหนึ่งวันดีๆ ที่น่าจดจำเลยก็ว่าได้ค่ะ


ขี่ช้างแม่สา + ดูโชว์ช้าง + โหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานี ที่ Dragon Flight Zipline

เวลาทำกิจกรรม : โปรแกรมเต็มวัน
เวลารับ 7.00 – 7.30 a.m. – กลับถึงโรงแรมประมาณ 5.00 p.m.

…………………………………………………….
กิจกรรมที่ลูกค้าจะได้เล่น :
1. ขี่ช้างชมธรรมชาติ ประมาณ 30 นาที
2. ชมการแสดงโชว์ช้าง ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ฟรี อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์
4. กิจกรรมโหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานี ที่ Dragon Flight Zipline

…………………………………………………….
กิจกรรมรวมอะไรบ้าง :
1. ค่าบริการชมการแสดงโชว์ช้าง และ ขี่ช้าง ที่ปางช้างแม่สา
2. ค่าบริการทำกิจกรรมโหนสลิงผจญภัยชมธรรมชาติ ที่ Dragon Flight Zipline
3. รถตู้ VIP บริการรับ – ส่งที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่
4. อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์ 1 มื้อ ( ผัดไทย/ผัดผักรวม/แกงเขียวหวาน/ข้าวสวย )
5. น้ำดื่ม , ชา , กาแฟ , ผลไม้
6. ฟรี เสื้อยืด Dragon Flight Zipline 1 ตัว
7. ประกันอุบัติเหตุ
8. ไกด์นำเที่ยว

…………………………………………………….

ติดต่อสอบถามหรือจองทัวร์ : บริการตลอด 24 ชั่วโมง

  1. โทรศัพท์ : 064-961-5978
  2. LINE ID : line.me/ti/p/@tripzii
  3. Email : [email protected]

…………………………………………………….
หมายเหตุ : กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 4 ขวบขึ้นไป – 60 ปี

[wpgmza id=”246″]

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022