Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท) กินบนโลกอร่อยถึงสวรรค์

Info: Eat on Earth
ที่ตั้ง: จากศาลากลางไปทางวงแหวนมุ่งหน้าแยกรวมโชค ไม่ต้องลงอุโมงค์ติดไฟแดงให้ตรงไป เลี้ยวซ้ายซอยแรกตรงไปประมาณ 1 กม. ร้านอยู่ซ้ายมือ
เบอร์โทร: 093-1327222
เวลาเปิด-ปิด: 10:30 – 21:00 น. ปิดทุกวันจันทร์ วันธรรมดาครัวปิด 15.00 – 17.00 น.
เว็บไซต์ :http://www.eatonearth.net
Facebook: Eat on Earth

ในเชียงใหม่มีร้านอาหารอยู่มากมายนับร้อยนับพันร้าน แต่ไม่ใช่ทุกร้านจะมีบรรยากาศร่มรื่น นั่งสบาย เหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่ต้องการพื้นที่สำหรับเด็กๆ หรือแม้แต่ผู้สูงอายุที่ต้องการที่หย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ และนอกจากบรรยากาศชั้นเยี่ยมที่นี่ยังมีรสชาติอาหารชั้นยอด โดยเชฟที่การันตีฝีมือจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ซึ่งนับเป็นบรรยากาศและความลงตัวในระดับ First Class ประหนึ่งทานอาหารบนโรงแรมหรูที่มีการบริการอันแสนประทับใจ และคุณสมบัติที่ว่ามาทั้งหมดนี้ก็รวมอยู่ที่ Eat on Earth แห่งนี้นี่เอง

“Eat on Earth แปลตรงๆว่า กินบนโลกแต่แท้จริงแล้วความหมายที่ต้องการสื่อคือ การทานอาหารที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เป็นการพิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกวัตถุดิบ การปรุงอาหาร ความใส่ใจในการปรุงรส ทุกอย่างมาจากธรรมขาติ ปราศจากสารเคมีปรุงแต่งใดๆ” คุณวรมน บุนนาค เจ้าของร้านบอกกับเรา

ส่วนเส้นทางมาที่ร้านก็ไม่ยากเลย ขับรถมาจากศาลากลางใช้เส้นวงแหวนมุ่งหน้ากาดรวมโชค ถึงอุโมงค์ไม่ต้องลงให้ตรงมาติดไฟแดง พอไฟเขียวให้ตรงไปสองร้อยเมตรจะเจอซอยแรกซ้ายมือ ตรงอย่างเดียวประมาณ 1 กม. ร้านอยู่ซ้ายมือ ตามแผนที่ประกอบท้ายเรื่อง

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
บรรยากาศด้านหน้าร้าน ส่วนด้านในแบ่งออกเป็นพื้นที่ indoor และ outdoor ในสวนสวย
Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
ส่วนของมุมกาแฟและเบเกอรี่ด้านใน เย็นชื่นด้วยบรรยากาศของแอร์ คอนดิชั่น และมี WiFi ไว้สำหรับบริการลูกค้า เพื่อความสุขและเพลิดเพลินในมุมส่วนตัว
Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
ทุกจุดทั้งภายในและภายนอกร้านจะมีพนักงานยืนคอยให้บริการอย่างเงียบๆอยู่เสมอ (พนักงานจะสื่อสารกันด้วยวิทยุโดยจะเสียบหูฟัง เพื่อไม่ให้เป็นการส่งเสียงรบกวนแขก)
Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
มาดูบรรยากาศด้านนอก outdoor บริเวณสวนหย่อมกันบ้าง ทางเข้าเป็นประตูไม้เก่า

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)

ด้านนอกนี้มีทั้งแบบที่อยู่ใต้ร่มหลังคา และแบบ open space อยู่ในสวน สามารถนั่งตรงไหนก็ได้แต่หากนั่งห่างใจจากตัวร้านมาก ทางร้านขอความร่วมมือ Self Service เองสักเล็กน้อยเพราะพนักงานอาจดูแลไม่ทั่วถึงในกรณีนั่งไกลมากๆ

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
บรรยากาศร่มรื่นในสวน ที่ร่มรื่นด้วยอากาศเย็นชื่นจากร่มไม้

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)

ด้วยการออกแบบอย่างลงตัวโดยสถาปนิกมืออาชีพ ทุกมุมจึงเป็นส่วนผสมระหว่างศิลปะและประโยชน์ใช้สอย พื้นที่ในทุกมุมของทางร้านจึงเป็นมุมพักผ่อนที่มีเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นมุมครอบครัวและในมุมอื่นๆ

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
บรรยากาศในมุมนั่งจิบชา กาแฟ พร้อมขนมเค้กยามบ่าย ที่เน้นความโปร่งโล่งของธรรมชาติ
Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
กาแฟมอคค่า (Mocha) และเค้กแครอท (Carrot Cake) ชุดที่เข้ากันอย่างลงตัว

หลังจากได้ชมบรรยากาศกันไปแล้ว คราวนี้มาดูทางฟากอาหารคาวหวานกันบ้าง ที่ Eat on Earth เขาขึ้นชื่อมากเรื่องอาหาร ที่แม้แต่เชฟโรงแรมดังๆหลายแห่งในเชียงใหม่ยังต้องแวะมาทานอยู่บ่อยๆ มาดูกันว่าเมนูวันนี้มีอะไรบ้าง


Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)

จานแรกเริ่มกันที่ สเต็กเนื้อนิวซีแลนด์ (N/Z Strip Loin Steak) เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเป็นสลัดและขนมปังพร้อมเนย น่าสังเกตุว่าสเต็กที่เสิร์ฟมาไม่มีน้ำจิ้ม แม้แต่น้ำที่ราดสเต็กก็แทบไม่มี ก็เก็บความสงสัยไว้ยังไม่ถามอะไร พอลองได้ชิมคำแรกเท่านั้นแหละ ผมนี่ยืนขึ้นเลย! คือมันอร่อยไม่ต้องจิ้มอะไร แฟนพันธุ์แท้สเต็กจะเข้าใจเรื่องนี้ดี รสชาติของเนื้อชั้นดีออกมาเต็มๆ หลังจากนั้นผมก็จัดการจนเกลี้ยงโดยที่ไม่ถามหาน้ำจิ้มแต่อย่างใด

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
ดูกันอีกมุมชัดๆกับ N/Z Strip Loin Steak แบบ Medium นับเป็นเมนูพระเอกของร้านนี้ได้เลย

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)

พระเอกคนต่อไปดูจากรูปคงเดากันไม่ยากกับเมนูยอดนิยม “ขาหมูเยอรมัน” (Fried German Pork Knuckle) นั่นเอง ขาหมูของที่มีมีจุดเด่นอยู่ที่ความกรอบนอกนุ่มใน หนังกรอบจริงๆคนที่ทอดแบบนี้ได้โดยด้านในไม่แข็งไปด้วยถือว่าเก่งมาก เวลากินก็แสนง่ายดายเพราะเขากรีดแนวไว้ให้แล้ว เราเพียงเซาะๆงัดๆก็จะหลุดออกมาทั้งชิ้น หั่นพอดีคำจิ้มกับน้ำจิ้มสามรสที่เสิร์ฟมาพร้อม อร่อยเข้ากันมาก

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
หม่ำละนะ มีดส้อมเตรียมให้พร้อม ขาหมูเยอรมันร้อนๆมาแล้ว
Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
รู้สึกกระหายพักจิบเครื่องดื่มเย็นๆกับ ฮันนี่เลม่อนดับเบิ้ลมิ้นท์ (Hony, Lemon Double Mints) รสชาติชุ่มคอชื่นใจหอมหวานกลิ่นน้ำผึ้งผสมมะนาว

จบงานของคาวเรามาดูตัวเอกด้านของหวานกันบ้าง อย่างที่ทราบกันว่าร้าน Eat on Earth เขาโดดเด่นเรื่องเบเกอรี่ เค้กทำเองทุกชิ้นเพราะเขามีครัวเบเกอรี่ของตัวเองไม่ต้องซื้อจากที่ไหนมาจำหน่าย เมื่อทำเองทุกอย่างจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอน ทั้งการนำเข้าวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ขั้นตอนการทำเค้ก ทำให้ได้คุณภาพมาตรฐานระดับโรงแรม แต่อยู่ในราคาที่จับต้องได้

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
Berries on Earth เมนูเค้ก Signature ของทางร้าน แยกเค้กออกเป็นสามชั้นได้สัดส่วนที่ลงตัว เปรี้ยว กลาง เข้มข้น หากไม่สะใจในความเปรี้ยวหวานสามารถแตะซอสเบอรี่ที่แต้มมาได้ตามใจชอบ
Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)
ดูกันชัดๆทั้งอร่อยทั้งงดงามกับเจ้า Berries on Earth

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)

พระเอกคนต่อมาคือ Chocolate Lava เมนูขวัญใจสาวๆที่ชอบความเข้มข้น เมนูนี้ใช้เวลาในการเตรียมพอสมควร สั่งแล้วต้องรอประมาณ 15 นาที เมื่อยกเสิร์ฟจะมาแบบอุ่นๆ ใช้มีดหรือช้อนผ่าเจ้าช็อกโกแล็ตลาวาก็จะไหลออกมาแบบเยิ้มๆฉ่ำ ทานกับไอศกรีมและวิปครีมที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน รสชาติลงตัวเหลือเชื่อ

Eat On Earth (อีท ออน เอิร์ท)

ปิดท้ายมื้ออร่อยกันด้วย Flat White ชื่อนี้หลายคนอาจไม่คุ้นที่จริงแล้วมันก็คือ กาแฟใส่นมนั่นเองแต่เป็นแบบที่ใส่นมมากกว่ากาแฟ เรียกว่านมใส่กาแฟน่าจะถูกต้องกว่า เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากดื่มกาแฟมากแต่ยังอยากได้กลิ่นและรสของกาแฟอยู่ เสิร์ฟพร้อมคุกกี้น่ารัก


Eat on Earth จัดได้ว่าเป็นร้านที่มีคุณภาพในระดับสูงทั้งเรื่องของอาหาร สถานที่ และการบริการ แต่กลับมีราคาอยู่ในระดับกลางๆ เมื่อเทียบกับรส ชาติ บรรยากาศและการให้บริการของทางร้าน แม้จะมีบางเมนูที่อาจดูมีราคาสูงสักนิด แต่ก็เป็นเหตุมาจากวัตถุดิบที่ใช้นั้นบางอย่างต้องนำเข้าทำให้ต้นทุนสูง ราคาจึงต้องเป็นไปตามกลไกดังกล่าว ซึ่งเมื่อลองบวกลบคูณหารกับรสชาติ และความทรงจำดีๆ ก็เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มแน่นอน

รู้หรือไม่เกี่ยวกับร้าน Eat on Earth

1. จุดเด่นของร้านมีสามอย่าง หนึ่งคือสถานที่ สองคือรสชาติอาหาร สามคือพี่เสือ(???)

2. ร้านอนุญาติให้นำสุนัขเข้ามาได้

3. ทุกวันอาทิตย์มีแสดงสดดนตรีในสวนเวลา 14.00-17.00 น.

4. ราคาอาหารในเมนูเป็นราคาสุทธิ


ท่านใดมีร้านอาหารอร่อยแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022