สวมหัวใจผู้กล้า ออกล่ามังกร ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

กิจกรรมโหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานีที่ Dragon Flight Zipline 

กิจกรรมที่จะได้เล่น

– ฐานกิจกรรมทั้งหมดจำนวน 55 ฐาน
– กิจกรรมโหนสลิงชมธรรมชาติ 26 ฐาน
– โหนสลิงชมธรรมชาติ ความยาวสูงสุด 765เมตร , 312 เมตร , 258 เมตร ตามลำดับ
– กิจกรรมโรยตัว 3 ฐาน ความสูง 20 เมตร
– เสก็ตบอร์ดลอยฟ้า 1 ฐาน
– เดินบันไดลอยฟ้า  1 ฐาน
– เดินบันไดวนชมธรรมชาติ 1 ฐาน
– เดินบันไดลอบฟ้าชมวิว 360องศา 1 ฐาน
– บ้านต้นไม้ 1 ฐาน

อ่านรีวิว
Dragon Flight Zipline Adventure

หลังจากที่เราได้ไปเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับใครหลายๆ คนกับการเล่น Zipline หรือที่เราเรียกกันง่ายๆ อย่างติดปากกันว่า การเล่นโหนสลิง ที่ Jungle Flight กันมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยความมันส์จากการได้ไปลองเล่นจนเกิดเป็นความติดใจจึงทำให้ทีมงานของเรานั้นเกิดความรู้สึกว่า อยากลองไปเล่น Zipline อีกครั้งแต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเป็นการออกไปเล่นที่รู้สึกว่าได้ผจญภัยมากกว่าเดิม !! เอาแล้วล่ะ งานเข้าเลยทีนี้หลังจากที่หาข้อมูลกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราตกมีเป้าหมายตรงกันว่า เราจะไปกันที่ “Dragon Flight” และต้องไปกันในวันที่ฝนตกเท่านั้นด้วยนะ เพื่อความตื่นเต้น

ในเช้าวันเสาร์ที่มีฝนตกพร่ำๆ ต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อคืนนี่คือวันดีเดย์ของพวกเราทีมงานรีวิวเชียงใหม่ ที่จะออกไปทำการเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ Zipline กลางสายฝน ว่าแล้วเราก็ออกเดินทางกันโดยรถตู้ VIP ที่มีไว้บริการลูกค้าที่ซื้อ Package มาเล่นที่ Dragon Flight ทริปนี้นอกจากทีมงานแล้วก็ยังมีเพื่อนร่วมทริปที่เป็นชาวต่างชาติ ทั้งยุโรป และ เอเชียด้วยครับ

เล่นโหนสลิง ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

เมื่อมาถึงทางทีมงานก็จะทำการแจกเสื้อกันฝนให้แก่ลูกค้ากันก่อนเลย (ซึ่งตรงนี้หากใครอยาจะเอาเสื้อกันฝนมาเองนั้นก็ไม่ว่ากัน) หลังจากที่ทำการใส่เสื้อกันฝน และ อุปกรณ์ Safety เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ต้องเดินมาเซ็นชื่อว่าเป็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้ไม่เสียสิทธิ์การรับการคุ้มครองจากประกันภัยในกรณีที่กิดอุบัติเหตุขึ้นครับ

เล่นโหนสลิง ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

จากนั้นก็ได้เวลาของการออกเดินทางกันแล้ว ในขณะที่ย่ำเท้ากันไปบนพื้นดินที่เปียกแฉะ และ มีบางส่วนที่กลายเป็นโคลนเหลว แหม่…ช่างได้ความรู้สึกว่าเป็นการออกผจญภัยเสียจริงๆ ><“

เล่นโหนสลิง เชียงใหม่


ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

เมื่อเดินมาถึง Platforms แรก ไกด์ก็จะเริ่มทำการอธิบายถึงวิธีการเล่นที่ถูกต้อง ซึ่งถ้าใครยังไม่เคยเล่นตรงนี้ตั้งใจฟังกันดีๆ นะครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง หลังจากที่อธิบายเสร็จแล้วก็ได้เวลาของการ เริ่มต้นออกเดินทางกันเล๊ยยยยยย !!!
ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

ผมคิดว่าหลายๆ ท่านอาจจะเคยอ่านในเรื่องของการเล่น Zipline กันมาก่อนแล้วจากเรื่อง ห้อย โหน โจน ทะยาน ที่ Jungle Flight Chiangmai (ถ้าหากยังไม่เคยอ่านผมแนะนำว่า ให้คลิกไปอ่านก่อนเลยครับก่อนที่จะอ่านเรื่องนี้ต่อ เพื่อที่จะได้รู้จักการเล่น Zipline มากขึ้น) ดังนั้นในเรื่องนี้ผมจึงขอไม่อธิบายซ้ำถึงการเล่น Zipline นะครับ

ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

สำหรับที่ Dragon Flight จะค่อนข้างต่างกันกับที่ Jungle Flight ตรงที่ มีกิจกรรมทั้งหมดถึง 55 สถานี นอกจากนั้นก็จะเป็นสถานีสร้างเสริมประสบการณ์อื่นๆ เช่น Timble Sky Ladder, Freefall Abseils, Cable Walkเป็นต้น ซึ่งเหมาะกับการที่จะพาครอบครัวมาสนุกสนานมากกว่าครับ ผมเองคิดว่าเด็กๆ คงชอบเพราะมีอะไรให้เล่นหลายอย่าง และหนึ่งในฐานกิจกรรมที่ตื่นเต้นแบบโพดๆ ของที่นี่ ผมคงต้องยกให้กับสถานี “เก้าอี้โหดโคตรเสียวเบยยย” (อันนี้ผมตั้งชื่อเองนะ) ที่เป็นพื้นที่ต่างระดับที่เราจะลงไปสู้ข้างล่างด้วยการนั่งบนเก้าอี้ แล้วค่อยๆปล่อยให้เก้าอี้เลื่อนลงไปข้างล่าง อาจจะช้าบ้างเร็วบ้าง อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับไกด์นะครับ ว่าเค้าจะปราณีเราขนาดไหน 555
ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่
Cable Walk

ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่

ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่
Timble Sky Ladder
ในจังหวะแรกที่ก้าวเท้ามานั่งบนเก้าอี้ บอกเลยครับว่า เสียวม๊ากกกกกกกกกก!!! มันเป็นความรู้สึกแบบไม่มั่นคง เคว้งคว้าง โดดเดียว ยิ่งตอนที่มันเลื่อนลงไปแล้วอยู่ซักช่วงกลางๆนะ บอกเลยว่าตื่นเต้นมากกกกก ทั้งๆทีตอนนั้นบรรยากาศรอบตัวมันสวยมาก ทั้งป่าสีเขียว และ หมอกสีขาว แต่ด้วยความตื่นเต้นที่มีตอนนั้น ลงพื้นแล้วค่อยดูละกัน
ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่
เก้าอี้โหดโคตรเสียวเบยยย
หลังจากที่ผ่านเก้าอี้โหดโคตรเสียวเบยยย มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วกิจกรรมก็ดำเนินกันต่อไปเรื่อยๆ โดยมีทั้งการเดินข้ามสะพาน และ โรยตัวจากที่สูง สลับกันไปกับการเล่น Zipline ก่อนที่จะมาจบกันที่สถานีสุด Climax กับการโรยตัวจากที่สูง (น่าจะประมาณ 35 เมตร) ถึงแม้ว่าผมจะเคยผ่านมาแล้วที่ Jungle Flight และ สูงกว่านี้ แต่….. มันก็ยังน่าหวาดเสียวไม่ต่างไปจากครั้งแรกตอนนั้นเลยแหละ แต่ก็เอาวะ ต้องแมนๆ หน่อยผมเลยขอไปคนสุดท้าย
ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่
Sky Bridge
ห้อยโหน ที่ Dragon Flight เชียงใหม่
Abseils
หลังจากที่เสร็จสิ้นกิจกรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้วผู้ที่มาเข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านก็จะได้รับ เสื้อยืดจาก Dragon Flight ไปใส่คนละ 1 ตัว เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่า “คุณคือผุ้กล้าที่มีหัวใจแข็งแกร่งดุจมังกร” แล้วก็ทานชุดอาหารที่ทางแม่ครัวเค้าจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งสามารถทานกันได้อย่างเต็มที่เลย

ได้เสื้อยืดฟรี


กินข้าวเที่ยงที่ Dragon Flight เชียงใหม่

เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงแล้วกับการรีวิวในครั้งนี้ รอบหน้า จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่นะครับผม

กิจกรรมโหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานีที่ Dragon Flight Zipline 

จองกับ Tripzii.co 

เวลาทำกิจกรรมโปรแกรมครึ่งวัน มีเวลารับ 4 รอบดังนี้

 1. 6.30 –  7.00 a.m.               กลับถึงโรงแรมประมาณ 13.00
 2. 8.00 –  8.30 a.m.               กลับถึงโรงแรมประมาณ 14.00
 3. 9.30 –  10.00 a.m.             กลับถึงโรงแรมประมาณ 15.00
 4. 12.30 – 13.00 a.m.             กลับถึงโรงแรมประมาณ 17.00

กิจกรรมรวมอะไรบ้าง

 1. รถตู้ VIP บริการรับ – ส่งที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่
 2. อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์ 1 มื้อ ( ผัดไทย/ผัดผักรวม/แกงเขียวหวาน/ข้าวสวย )
 3. น้ำดื่ม , ชา , กาแฟ , ผลไม้
 4. ฟรี เสื้อยืด Dragon Flight Zipline 1 ตัว
 5. ประกันอุบัคิเหตุ

หมายเหตุ : กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 4 ขวบขึ้นไป – 60 ปี

ติดต่อสอบถามหรือจองทัวร์ : บริการตลอด 24 ชั่วโมง

 1. โทรศัพท์ : 0819511917
 2. LINE ID : line.me/ti/p/@tripzii
 3. Email : [email protected]
 4. เว็บไซต์ : tripzii.co

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022