10 เคล็ดลับเรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์

ปัจจุบันแอปพลิเคชันพูดคุยอย่าง Clubhouse ได้รับความนิยมจากชาว IOS มากนะคะ เรียกได้ว่าเข้าไปฟังกันเต็ม 8,000 คน หลายห้อง หลากเรื่องราว ทว่าการเปิด Clubhouse อย่างไรให้มีแขกเข้าห้องมาร่วมฟังได้มากขนาดนี้ เราไม่รอช้าจะมาแนะนำ 10 เคล็ดลับ เรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์

เรียกแขกเข้าห้อง Clubhouse อย่างไร

1. ตั้งชื่อห้อง

ชื่อห้องจะทำให้ผู้พบเห็นแล้วตัดสินใจกดเข้าร่วมห้อง ซึ่งควรเป็นชื่อที่สอดคล้องกับเรื่องที่เราจะพูดคุย อาจใช้คำคล้องจองเพื่อดึงดูดความสนใจ

2. เชิญคนดัง คนที่มีฟอลโลว์เยอะ มาเป็นสปีคเกอร์

ด้วยความที่คนดัง คนที่มีฟอลเยอะเท่ากับว่าผู้คนสนใจ หากเราเชิญพวกเขาเหล่านี้เข้ามาเป็นสปีคเกอร์ผู้คนที่ติดตามก็จะรู้ เพราะแอปฯ จะเด้งเตือนว่ามีใครเข้าร่วมห้องไหนบ้าง ทำให้คนอยากกดเข้าไปร่วมห้อง

3. แชร์ลิ้งค์

ให้ทำการแชร์ลิงค์ห้องสู่สาธารณะไปเลย แนะนำให้ใส่แคปชั่นเชิญชวนเพิ่มเข้าไป อาจมีชื่อหัวข้อพูดคุยทำให้คนอื่น ๆ ที่พบเห็นสนใจ อยากกดเข้าร่วม


4. พูดคุยให้สนุก

ควรมีการพูดคุยให้สนุก อย่าพยายามนอกเรื่อง ซึ่งคนที่เข้ามาฟังเมื่อสัมผัสถึงความสนุก มีสาระน่าฟังก็จะพาเพื่อนเข้ามาร่วมฟัง หรือสร้างห้องเสียงต่อไปอีกเพิ่มคนฟังให้เราได้

5. มีการใช้รูปโปรไฟล์ที่คล้องจองกับเรื่อง

ควรใช้รูปโปรไฟล์ตรงหัวข้อสร้างความน่าสนใจ เช่น ห้องสภาโจ๊กใช้รูปคนดังสร้างบรรยากาศเสมือนจริง หรือห้องแมวก็ใช้รูปแมวสายพันธุ์ต่าง ๆ เป็นต้น

6. คุยเรื่องที่คนเข้าถึงง่าย

คุยเรื่องที่คนเข้าถึงง่าย เช่น ความรัก เพลง ภาพยนตร์ ศิลปิน ฯลฯ ชนิดที่หลายกลุ่มคนสนใจร่วมกันได้ ไม่จำกัดวงแค่กลุ่มเล็ก ๆ

7. อย่าปล่อยให้ห้องเงียบเกิน

ถ้าเป็นห้องเข้ามาอยู่เงียบ ๆ อันนี้ไม่มีปัญหา แต่หากเป็นห้องพูดคุยจริงจัง แต่เมื่อพูดคุยไปแล้วอึนไม่มีใครพูดต่อก็อย่าปล่อยให้ห้องเงียบ พยายามดึงคนอื่น ๆ ขึ้นมาพูดก็ได้


8. เวลาในการสร้างห้อง

ระยะเวลาในการสร้างห้องพูดคุยควร 1 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อให้การพูดคุยสบาย ๆ ไม่เร่งรีบ แถมยังพาให้มีคนเข้ามาเรื่อย ๆ ไปอีก

9. ให้คนยกมือถาม

เป็นอีกการเรียกแขกเข้าห้องคือการให้แขกมีส่วนร่วมในการพูดคุยบ้าง เมื่อไม่รู้จะพูดอะไรแล้วให้แขกยกมือถามเลย ทำให้มีความอยากพูด อยากรู้

10. โฆษณาโปรไฟล์ช่องทางอื่น

โฆษณาโปรไฟล์ตนเองในช่องทางอื่น ๆ เมื่อคนสนใจก็กดฟอลมา พอเราสร้างห้องก็จะไปเด้งเตือนบุคคลที่ติดตามเรา ช่วยเรียกแขกเข้าห้องได้ไปอีกทาง

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าทุก ๆ คนจะเกิดความเข้าใจในการเรียกแขกเข้าห้อง Clubhouse และลองนำไปปฏิบัติตามดู ต่อไปนี้เตรียมรับแขกที่สนใจเข้าห้องได้เรื่อย ๆ เลย

Relate Posts :