Chiang Mai Flower Festival 2024 งานมหกรรมดอกไม้ประดับ Miracle of Precious Flora

งานมหกรรมดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมเปิดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 47 วันที่ 1-5 กุมภาพันธ์นี้ เช็คกำหนดการ พร้อมลิงก์ถ่ายทอดสดพิธีเปิดสวนสาธารณะหนองบวกหาดที่นี่

Chiang Mai Flower Festival 2024

สวนสาธารณะหนองบวกหาด มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ สปอร์ตไลฟ์ฉายไฟสว่างละลานตา ดอกไม้หลากสีสันเบ่งบานเต็มสวนบวกหาด งานจัด 1 – 5 ก.พ. 67 มีกาดดอกไม้ ต้นไม้ ให้ตามข้างทางจากหน่วยงานต่างๆ เปิดให้ชมเพลินๆ สวนดอกไม้เปิดให้ดูกันยาวๆ ถึง 15 กุมภา ตั้งแต่ตี 5 เดินชมได้ทั้งวัน ต่อด้วยชมแสงไฟตอนค่ำ

Chiang Mai Flower Festival 2024

ในงานมีทั้งของกินมากมาย และไฮไลท์ของงานคือมีไม้ประดับมากมายให้เลือกซื้อกลับบ้านได้ตามความชอบราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีซุมดอกไม้ของแต่ละอำเภอในเชียงใหม่ อลังการสุดๆจัดเต็มดอกไม้ให้ได้เก็บรูปความสวยงาม และดอกไม้ส่งกลิ่นหอมไปทั้งงานเลย บรรยากาศร่มรื่นถึงกลางวันก็ไม่ร้อนเลยจ้า


ในงานนอกจากจัดดอกไม้สุดอลังการ ยังมีแลนมาร์คให้ได้ถ่ายรูปกันฉ่ำไปเลย ยิ่งไปกลางคืนยิ่งสวยเพราะจะมีไฟประดับมากมาย ทั้งสีสันตระการตา รวมไปถึงซุ้มดอกไม้ภายในงานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีสุดๆ หน้าเวทียังมีการเล่นดีตรีสดเพลงพื้นเมืองของทางเหนือ ให้นักท่องเที่ยวได้ฟังเพลินมาก

Chiang Mai Flower Festival 2024

มีโชว์จุดพลุสุดอลังการให้ดูอีกด้วย พร้อมกับน้ำพลุที่ต้องไปเก็บรูป แต่คนเยอะมากแยะนำให้ใช้ขาตั้งกล้องถ่ายจะได้ภาพมุมสูงสวยๆ

เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 47 ภายใต้แนวคิด Miracle of Precious Flora “มหัศจรรย์แห่งพฤกษา ความงามเลอค่า นครเชียงใหม่” บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 5 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด จังหวัดเชียงใหม่


Chiang Mai Flower Festival 2024

สำหรับงานดังกล่าวจะมีพิธีเปิดสวนอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 และจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวชมสวนได้ไปจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่จะจัดให้มีพิธีปล่อยขบวนรถบุปผชาติ ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 07.30 น. เป็นต้นไป บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ แล้วเคลื่อนขบวนมายังสวนสาธารณะหนองบวกหาด

สำหรับชาวเชียงใหม่หรือจังหวัดใกล้เคียง หรือ นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเชียงใหม่ในช่วงนี้ ก็อย่าพลาดไปชมความงามของสวนดอกไม้นานาพันธุ์ โดยงานนี้เข้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้สามารถตรวจสอบกำหนดการ พิธีเปิด พร้อมทั้งกิจกรรมไฮไลต์ของงาน

กำหนดการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 47 

 • วันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ 2567 
 • ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด จังหวัดเชียงใหม่  


กำหนดการเข้าชมสวนสาธารณะหนองบวกหาด ในมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 47 

 • วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 20.00 – 22.00 น.
 • วันที่ 2 – 5 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.00 – 22.00 น.
 • วันที่ 6 – 15 กุมภาพันธ์ 2567เวลา 05.30 – 21.30 น.

กำหนดการพิธีเปิด -ช่องทางถ่ายทอดสดพิธีเปิด มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 47 

Chiang Mai Flower Festival 2024

ไฮไลต์ในงาน งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 47

 • กิจกรรมการแสดงชุด “เฟสติวัล ล้านนา” จินตนาการความงดงามจากทั้ง 3 ฤดูกาลของเชียงใหม่ ผสมผสานกับศิลปะล้านนาท่ามกลางทุ่งดอกไม้นานาพรรณ อาทิ ทุ่งดอกทิวลิป กุหลาบสเปรย์ ไฮเดรนเยีย ดอกกล้วยไม้ 
 • การแสดงน้ำพุดนตรี การแสดงดนตรีในสวนดอกไม้ ผสมผสานนวัตกรรมร่วมสมัย กับประตูซุ้มทะลุมิติ 
 • การแสดง Mapping Baby Bear 
 • กิจกรรมอุโมงค์เรืองแสง 
 • ซุ้มอุโมงค์ไม้ไผ่ประดับดอกไม้และไฟ 
 • ชมสวนกล้วยไม้ และโซนกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
 • ขบวนรถบุปผชาติ
Chiang Mai Flower Festival 2024
Chiang Mai Flower Festival 2024

อ่านรีวิวอื่นได้ที่นี่

Relate Posts :