“คาเฟ่ ดิน ดิน” แล้วคุณจะรู้สึกอินกับการรับประทานอาหาร

 

หากพูดถึงที่กินแล้วล่ะก็ หลายๆ คนคงนึกถึงร้านประจำที่ตัวเองไปนั่งกินอยู่บ่อยๆ และมีเมนูโปรดในดวงใจของแต่ละคนกันแล้วสิครับ ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด อะไรต่างๆ นาๆ และในวันนี้ทางรีวิวเชียงใหม่ดอทคอมของเรานั้น ได้มาพบกับร้านอาหารที่มีบรรยากาศน่านั่ง ดูเรียบง่าย โดดเด่นด้วยความทันสมัย และหน้าตาอาหารที่สวยงามน่ารับประทานกันเลยทีเดียวครับ ร้านนี้มีชื่อว่า “คาเฟ่ ดิน ดิน”

 

 

 

มาพูดถึงชื่อร้านแล้วหลายๆ คนอาจนึกถึงสไตล์การตกแต่งร้านแบบติดดิน จริงแล้วไม่ใช่เลย คำว่า “ดิน ดิน” นั้น ทางคุณปั๊ป เจ้าของร้านเขาได้บอกกับเรามาว่า “ดิน ดิน” เป็นภาษาพูดติดปากของเด็กฝรั่ง ซึ่งแปลว่า “กินข้าวกัน” ก็เหมือนภาษาบ้านเราเวลาเด็กหิวข้าวนั่นแหละครับ นี่แหละครับ คือที่มาของชื่อร้านที่ว่า “คาเฟ่ ดิน ดิน”

 

หากพูดถึงที่ตั้งของร้านกันแล้วล่ะก็ถือว่าหาไม่ยากครับ หากใครตรงจากฝั่งศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ มาทางถนนวงแหวนรอบกลางแล้วล่ะก็ ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือตรงก่อนทางโค้งลอดอุโมงค์ตลาดมีโชคครับ จุดเด่นคือตึกของร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นสวยสะดุดตาเลยครับ

 

พูดถึงเรื่องอาหารกันเลยดีกว่าครับ อาหารของร้าน คาเฟ่ ดิน ดิน นั้น มีรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม น่ารับประทาน และรสชาติก็ออกมาสวยงามตามหน้าตาของอาหารอีกด้วย เนื่องจากทางร้านมีเชฟฝีมือดีจากร้านอาหารชื่อดังกันเลยทีเดียวล่ะครับ

 

 

เรามาดูเมนูแรกกันเลย นี่คือ ข้าวไข่ภูเขาไฟ ดูหน้าตาก็น่ากินแล้วใช่ไหมครับ และขอบอกเลยว่ารสชาติอร่อยครับ หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องแกงที่ผัดคลุกเคล้ากับวัตถุดิบที่เป็นเนื้อสัตว์ที่วางลงบนข้าวที่ห่อด้วยไข่เจียว ทำให้เวลาตักขึ้นมารับรองว่า ได้ทานพร้อมกันทั้งข้าว ไข่ และกับที่วางอยู่บนข้าวกันเลยครับ

 


 

เมนูนี้ ตำคะน้ากากหมูครับ พูดถึงรสชาติกันเลยดีกว่าครับ แหม! ขอบอกว่า กลมกล่อม อร่อย กระตุ้นความอยากอาหารได้ดีเลยทีเดียวครับ เป็นเมนูที่ผสานความหวาน ความเค็ม ความเปรี้ยวเข้ากันได้อย่างลงตัวครับ แถมผักก็สดกรอบ โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยครับ

 

 

เมนูต่อไปคือ ข้าวแฮมเบิร์กซอสเทอริยากิ เมนูนี้จะเป็นเมนูที่มีแฮมเบอร์เกอร์ ราดด้วยซอสเทอริยากิ วางคู่กับข้าวสวยหนึ่งก้อน ได้อารมณ์ในการกินไปอีกแบบ และไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติครับ รับรองว่าอร่อยเหมือนหน้าตาแน่นอนครับ

 

 

ถัดมาคือ ปีกไก่ทอดน้ำปลา เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่สั่งกินเล่นกันได้ครับ รับรองรสชาติถูกปากครับ ทางร้านหมักไก่ได้อร่อยเลยทีเดียวครับ และทอดออกมาก็ไม่อมน้ำมันด้วย สุกทั่วถึงกันทุกด้าน และหน้าตาก็ถูกใจด้วย ลองสั่งมากินเล่นกันได้เลยครับ

 

 

ลำดับต่อไปก็คือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง เมนูนี้เป็นการผสมผสานระหว่างเนื้อไก่คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงและวัตถุดิบต่างๆ และที่ขาดไม่ได้คือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งผัดคลุกเข้าได้เข้ากันจนได้กลิ่นของวัตถุดิบและความมันของเม็ดมะม่วง ซึ่งยังคงความกรุบกรอบของเม็ดมะม่วงและผักที่นำมาผัดไว้ได้ ถือว่าได้ทานแล้วจะไม่ผิดหวังกันเลยทีเดียวครับ

 

 

และก็มาถึงเมนูนี้ ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว นั่นเอง แหมๆๆๆ เนื้อปลาดอลลี่ของทางร้านนั้น ถือว่าสดใช้ได้เลยทีเดียวครับ และนึ่งด้วยเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะของร้าน ทำให้ปลาดอลลี่ที่นึ่งออกมานั้น มีความเด้งดึ๋ง ผสานกับน้ำที่ราดมาบนเนื้อปลาที่มีรสชาติเปรี้ยว เค็ม และไม่เผ็ดมาก ซึ่งเป็นการรวมรสชาติได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ หากใครมาถึงที่นี่แล้ว ก็ลองสั่งทานกันดูได้ครับ รับรองจะไม่ผิดหวัง

 


 

เรามาล้างปากกันด้วยของหวานกันต่อเลยครับ นี่คือ โรตีไอศครีม วนิลา เป็นการผสานของหวานอย่างโรตี และไอศกรีมวนิลาได้อย่างลงตัวครับ ความหอมหวานของตัวโรตีที่ราดด้วยนมข้น และความชุ่มฉ่ำของไอศครีมวนิลา ผสานกันได้อย่างลงตัวเมื่อตักเข้าปาก ทำให้ประสาทสัมผัสในปากตื่นตัวได้ดีเลยทีเดียวกับความหอม ความหวาน ความกรอบ และความนุ่มที่อยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน เมนูนี้ ต้องลองครับ

 

นอกเหนือจากเมนูที่กล่าวมาก็ยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกทาน และน่ากินไม่แพ้กัน ซึ่งรับประกันความอร่อยถูกลิ้นท่านผู้อ่านหลายๆคนแน่นอนครับ

ในด้านของเครื่องดื่มนั้นก็มีทั่วไปเหมือนร้านอื่นๆ ครับ เช่น ชา กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ และในไม่ช้านี้ ทางร้านได้บอกว่า ทางร้านจะมีกาแฟสดมาให้ลูกค้าคอกาแฟหลายๆ ท่าน ได้ลิ้มลองกันแน่นอนครับ

หากท่านได้ได้ผ่านมายังถนนเส้นวงแหวนรอบกลางบริเวณตลาดมีโชคแล้วหละก็ อย่าลืมแวะมาลองชิมบรรยากาศ และอาหารของร้าน คาเฟ่ ดิน ดิน ได้นะครับ รับรองจะได้ความประทับใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอนและสำหรับแผนที่ตามรูปข้างล่างนี้กันได้เลยนะครับ

 

 

 

 

Info : คาเฟ่ ดิน ดิน
ที่ตั้ง : หมู่บ้านลานนาวิลล์ จากแยกรวมโชคเลี้ยวไปทางศาลากลาง ยูเทิร์นที่สองกลับมา เข้าซอยซ้ายมือซอยแรก หน้าซอยมีร้านพิษณุโลกไทยฟู้ด ตรงเข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
โทร : 083-5667773
เปิด : 11:00 – 22:00 น.
https://www.facebook.com/cafedindin

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022