Café de sirin by note (คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต )ร้านที่ต้องโปรโมทให้ทุกคนได้รู้ ย่านไนท์บาซ่าร์

Info : Café de sirin by note : คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต
ที่อยู่ : 21 ถนนกำแพงดิน ช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50200 (ตรงข้ามที่จอดรถศูนย์ AIS ช้างคลาน)
โทร : 081 882 6722
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/cafedesirin
ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่ 8.30-18.00 น.

** ร้านปิดให้บริการไปแล้ว **

ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มฉ่ำของหน้าฝนแบบนี้ หากใครที่กำลังมองหาที่นั่งจิบกาแฟ ชิลๆ  บรรยากาศร่มรื่น สบายๆ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่แล้วล่ะก็ ต้องนี้เลยค่ะ café de sirin by note ร้านกาแฟสุดชิค ที่มีเมนูหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรค์ทั้งเค้กหน้าตาน่าทาน และกาแฟอีกหลากหลายเมนู  ส่วนรสชาติจะถูกปากถูกคอกันไหมนั้น ต้องติดตามค่ะ!

Café de sirin by note Chiang Mai

Café de sirin Chiang Mai

Café de sirin เชียงใหม่

Café de sirin เชียงใหม่

Café de sirin ร้านกาแฟเล็กๆ ย่านไนท์บาซ่าร์   ร้านที่เน้นการตกแต่งด้วยสีเขียวของต้นไม้น้อยใหญ่ จึงทำให้ร้านดูปลอดโปร่ง สบายตา น่านั่งสุดๆ  โดยคำว่า sirin มาจากคำว่า สิรินรัตน์ ซึ่งเป็นชื่อพี่สาวของคุณโน้ต เจ้าของร้านหนุ่มหล่อของเรานี้เอง  และทุกอย่างในร้านตั้งแต่กาแฟยันเบเกอร์รี่ล้วนแล้วเป็นฝีมือของคุณโน้ตแทบทั้งสิ้น ไม่น่าเชื่อใช่ไหมละค่ะ ว่าผู้ชายจะทำขนมเป็นได้ งั้นเรามาลองชิมกันดูดีกว่าว่าจะอร่อยเหมือนผู้หญิงทำอะป่าว!


Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

มากันที่ชิ้นแรกเลย เครปเค้กสตรอเบอร์รี่  (Crepe cake strawberry) ตามภาพด้านบนเลยค่ะ  เครปเค้กนุ่มๆ ราดด้วยแยมสตรอเบอร์รี่ฉ่ำๆ อร่อยจ้าชิ้นนี้!  เครปเค้กและแยมสตรอเบอร์รี่เข้ากันได้เป็นอย่างดี  อืม  ชักจะหยุดตัวเองไม่ไหวซะแล้วสิ ไปลองชิ้นถัดไปกันดีกว่า !

Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

ชิ้นนี้มีชื่อเก๋ๆว่า  เค้กกำมะหยี่สีแดง หรือ  Velvet cake ค่ะ เป็นเค้กที่ไม่ได้มีดีที่หน้าตาอย่างเดียวนะคะ รสชาติก็ดีด้วย  เนื้อเค้กมีความหอม นุ่ม น่าทานมาก รสชาติออกหวานนิดๆ มันหน่อยๆ อร่อยไม่เบื่อจริงๆค่ะ

Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

อีกสักหนึ่งชิ้นหนึ่งดีกว่า  โอรีโอ้ชีสเค้ก (Oreo cheesecake) คราวนี้ไม่ได้เอาบิดครีมแล้วจุ่มนมนะคะ แหะๆ เล่นมุขกันสักเล็กน้อยพอประมาณ แต่พอเอามาทำเค้ก  อื้อฮื้อออ ฟิน!! เนื้อครีมชีสเข้ากันเป็นอย่างดีกับโอรีโอ้ที่มีความกรุบนิดๆ ทำให้ทานเท่าไหร่มันก็ไม่อิ่มจริงๆค่ะ

Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

กินเค้กเด็ดๆของทางร้านมาก็หลายชิ้นแล้ว  ถึงคราวจิบกาแฟกันบ้างแล้ว  นี้เลย  กาแฟ สิริน (Sirin coffee)  ซึ่งคุณโน้ตบอกว่า กาแฟแก้วนี้เป็นแก้วเด็ดของทางร้านเลยทีเดียว ใครไม่สั่งนี้ ถือว่า มาไม่ถึงร้านนะคะ  ส่วนรสชาติของกาแฟนุ่ม หอม  หวาน มันส์ กลมกล่อมมากค่ะ สมแล้วที่เป็นแก้วเด็ด  มาแล้วแนะนำให้สั่งกันนะคะ แล้วคุณจะติดใจ!


Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

นอกจากนี้เขายังมี ลาเต้เย็น (Iced latte) มาเพิ่มความอ้วนให้กับเราอีกหนึ่งแก้ว รสชาติของลาเต้เย็นของที่นี้ไม่เหมือนที่อื่นเลยค่ะ คือ เมื่อกินไปแล้วรู้สึกถึงความนุ่มของฟองนม และความเข้มของกาแฟที่ลงตัวกันพอดี  ไม่เยอะเกินไป ไม่น้อยเกินไป เด็ดค่ะ!

คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

และแก้วสุดท้ายของวันนี้ คือ มัจฉะไทยที (Matcha Thai Tea) เป็นเครื่องดื่มที่ผสมกันอย่างลงตัวของชาเขียวและชาไทย แค่เห็นภายนอกก็แปลกแล้ว  รสชาติก็แปลกไม่แพ้กันค่ะ เป็นเครื่องดื่มที่สามารถดึงเอาจุดเด่นของชาไทยและชาเขียวออกมาได้อย่างลงตัว เมนูแปลก แต่อร่อยค่ะ!

ร้านกาแฟสิริน ย่านไนท์บาซ่าร์

คาเฟ่ เดอ สิริน

คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต

และถ้าหากใครแวะเวียนไปแถว AIS ไนท์บาซ่าร์ ก็อย่าลืมย่างกรายเข้าไปอุดหนุนกาแฟและเค้กของคุณโน้ตเค้าได้นะคะ เพราะเค้กและกาแฟที่นี้เค้าเน้นแต่คุณภาพและใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆค่ะ และช่วงนี้ทางร้านก็มีโปรโมชั่นสุดพิเศษมาเอาใจลูกค้ากันด้วยนะคะ เพียงแค่ท่าน  check in / like / share / post ภาพถ่าย,กิจกรรม ที่เกียวกับ คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต/ Café de Sirin by NOTE ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายรูปท่านกับเครื่องดื่มที่ถูกใจ บรรยากาศ มุมที่ชื่นชอบ ลง social media ต่างๆ รับส่วนลด 50% (เฉพาะเครื่องดื่ม) ในการซื้อแก้วที่ 2 นะจ๊ะ เห็นไหมละคะว่าคุ้ม งานนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วน๊าาา!!


View Larger Map

Relate Posts :

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021