ร้านเสริมสวย ตามไปดู ทุกหอใน มช. เป็นนักศึกษาอย่าหยุดสวย!

ร้านเสริมสวย ไหนใครเป็นเด็ก หอใน มช. บ้างงงง มารายงานตัวกันหน่อยเร็ว ใครเคยใช้บริการใต้หอกันบ้าง แล้วทำไมต้องเสริมสวยล่ะ โดยส่วนตัวเราก็เป็นคนชอบเข้าร้านเสริมสวยนะ หลักๆ คือผมยาวแล้วขี้เกียจสระ บางวันก็ตรงดิ่งไปร้านเลย ให้เค้าสระไดร์ให้เสร็จสรรพ ประหยัดเวลา แต่ตังค์ก็ปลิวไปพร้อมๆ กัน ส่วนพวกแต่งหน้า ทำผมอะไรแบบนี้เราก็ทำเป็นอยู่แล้วในระดับหนึ่ง ในแบบที่ว่าเปิดยูทูปแล้วทำตาม ฮ่าๆ แต่ก็ยังมีคนที่ทำไม่เป็นอยู่ใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราเลยจะขอไปบุกตามใต้หอนักศึกษาใน มช. กัน

จากที่ไปเซอร์เวย์รอบๆ หอแล้วก็จะพบว่า หอหญิงนั้นมีร้านทำผมครบทุกหอเลยจ้าาาาาา แต่จะมีแค่หอ 7 แหละที่ปิดไป เพราะตอนนี้กำลังปรับปรุงตึกอยู่ เลยไม่มีการค้าขายใดๆ นะจ๊ะ เราเลยตัดสินใจเลือกหอ 8 หญิงไว้ เพราะเห็นว่าร้านมีแอร์ด้วยย เราก็ร้อนไง ไปเดินเซอร์เวย์ไปทั่ว เหงื่อท่วมตัวเลย พอไปถึงร้านปุ๊ปก็มีลูกค้าอยู่คนเดียว ก็รอสักนิดสักหน่อยละกันเนาะ

ร้านนี้เป็นร้านของป้าปุย แต่ชื่อข้างหน้าร้านเหมือนจะเป็นของเจ้าของคนเก่าแล้ว ป้าปุยทำอาชีพนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งป้าปุยเคยเปิดร้านตรงหน้าสโมสรข้าราชการมาก่อนหรือเซเว่นข้างหอ 1 นั่นแหละ ร้านจะอยู่ด้านในถัดจากเซเว่น ใครเข้าออกเซเว่นบ่อยๆ ต้องรู้จักแน่นอน แต่ล่าสุดร้านก็ได้ย้ายมาอยู่หอ 8 หญิงแทน และมีอีกสาขาอยู่หอ 6 หญิง ร้านนี้มีบริการให้เลือกหลายอย่างอยู่นะเออ

นักศึกษาทำไมต้องเข้า ร้านเสริมสวย

เราก็ได้คำตอบมาว่าบางทีคณะเราก็มีงานบายเนียร์ไรงี้ป่ะล่ะ ก็ต้องสวยไปงานซิเน๊อะ หรืองานฮอตฮิตอย่างรับปริญญาที่เหล่าบัณฑิตต้องตื่นเช้ามาทำผม แต่งหน้าเป๊ะปังไปทั้งวัน ยังไงก็ต้องเลือกร้านไว้สำหรับเนรมิตตัวเองให้สวยสิ


บรรยากาศในร้านอย่างแรกคือเย็นค่าาาาาา เปิดแอร์เย็นสบาย แต่ก็ใช่ว่าจะอยากนอนนะ เพราะป้าปุยแกอารมณ์ดีมาก ชวนเราคุยตลอดด้วย ไปคนเดียวนี่ก็ไม่เหงานะพูดเลย

แล้วนักศึกษาที่เข้ามาส่วนมากจะใช้บริการสระ-ไดร์ อบไอน้ำและยืดผมมากที่สุด ด้วยราคาไม่แพงมาก ทำให้เป็นที่ติดใจของเหล่าสาวๆ หอในกันไปเลย คนนอกก็อย่าน้อยใจไป สามารถเข้ามาทำได้เหมือนนักศึกษาทั่วไปเลยล่ะ แต่อาจจะเพิ่มราคามาจากเดิมประมาน 20 บาทอะไรแบบนี้ ก็ยังถือว่าราคาไม่แพงสามารถจ่ายได้สบายๆ แลกเวลาให้เราได้ไปลั่นล้าาาาาาาข้างนอกเด้อออออ

ที่ตั้ง : หอ 8 หญิง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เวลาเปิด-เปิด : 07.30 – 20.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 099-7479238 (ป้าปุย)

ส่วนสาวๆหออื่นอย่าน้อยใจไป เราก็ไปเซอร์เวย์มาให้ครบทุกหอแล้วด้วย ร้านเสริมสวยแต่ละหอนั้นจะหน้าตาเป็นยังไง ใครยังไม่เคยใช้บริการ ก็เซอร์เวย์ไปพร้อมกันเลยยยยยยย

ร้านเสริมสวย หอ 1 หญิง

ร้านเสริมสวย หอ 2 หญิง – รตะ ซาลอน


ร้านเสริมสวย หอ 3 หญิง – ดูริช แฮร์ ดีไซน์

ร้านเสริมสวย หอ 4 หญิง – ร้านน่าจะยังใหม่อยู่นะ ยังไม่มีป้ายหน้าร้านจ้า

ร้านเสริมสวย หอ 5 หญิง – คิ เร เนะ

ร้านเสริมสวย หอ 6 หญิง – Hairmade เป็นร้านสาขาเดียวกับสาขาหอ 8 หญิง

เอ้าาา ผู้หญิงก็เสริมสวยกันครบทุกหอแล้ว แล้วผู้ชายเค้าเสริมหล่อกันมั้ยนะะะะ ว่าแล้วก็เซอร์เวย์หอชายบ้างนะคะ ก็จะเขินๆ ผู้ชายหน่อยอ่ะค่ะ อิอิ บ้าน่ะ ไปแบบปกติที่สุดนี่แหละ แล้วก็พบว่าร้านเสริมสวยใต้หอผู้ชายแทบไม่มีเลยจ้าาาาาาาาาาา จริงๆ ไปกินข้าวแถวหอ 5 กับ 6 ชายบ่อยๆ เราจะเห็นอยู่ร้านหนึ่งที่แบบจำได้ว่ามีตรงนี้ร้านหนึ่งนะ ก็ค้นพบว่าเป็นร้านที่อยู่ใต้หอ 5 ชายนั่นเอง

คิดว่าผู้ชายบางส่วนก็คงใช้บริการตัดผมนี่แหละ เพราะทั้งใกล้หอ ไม่ต้องเดินทางไกลด้วย ไปถึงหน้าร้านก็คนเยอะอยู่นะในร้านอ่ะ แต่จริงๆ ร้านนี้ก็รับตัดให้ผู้หญิงอย่างเราด้วย ใครอยากลองไปนั่งดูผู้บ่าววิศวะก็ลองไปใช้บริการร้านนี้ดูนะจ๊ะะะะ และอีกที่ที่ไปค้นพบมานั่นก็คือหอ 4 ชาย ที่มีเซเว่นใต้หออ่ะค่ะ เดินๆ เข้าไปก็เจอเลย

มิชชั่นคอมพลีสสสสสส ไม่เคยเซอร์เวย์ใต้หอทุกหอมาขนาดนี้ 555555 เท่าที่ดูๆแล้วนะ การมีร้านเสริมสวยใต้หอนี่ก็ดีจริงๆ แหละ อยู่ใกล้ด้วย ราคาไม่แพงด้วย ทำให้เราประหยัดเวลาในชั่วโมงเร่งด่วน เช่น การที่หญิงสาวผู้ไม่ได้สระผมมาสองวัน จะมีเรียนในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า แล้วตื่นสาย หญิงสาวนั้นก็แค่วิ่งลงไปร้านเสริมสวยแล้วสระอะไรแบบนี้ ส่วนชายหนุ่มผู้อยากตัดทรงใหม่ไปเดทกับสาวในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ก็วิ่งลงไปให้ร้านตัดผม เซ็ตผมอะไรแบบนี้อ่ะแกรรรร ดีเว่อร์!

Relate Posts :

Worldwide Coffee มาเลยที่นี่ สะดวกสบาย เพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineWorldwide Coffee สาขาเชียงใหม่ เขาเป็นศูนย์รวมธุรกิจกาแฟ มีมาตั้งแต่ ปี 2017 เน้นกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการคาเฟ่ ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใช้ในบ้านหรือออฟฟิศ โรงแรม สามารถให้คำปรึกษาการเปิดธุรกิจกาแฟอย่างถูกต้อง ควรจะวางคอนเซ็ปท์ร้านยังไง ควรจะมีระบบการทำงานยังไง เรื่องการเซ็ตเมนูต่างๆ การเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่เหมาะสม เพราะแต่ละที่ก็มีพฤติกรรมการดื่มที่ไม่เหมือนกัน  เขาจะเป็นเหมือนที่ปรึกษา คอยแนะนำลูกค้า ช่วยดูเรื่องต้นทุนของราคาขาย แนะนำทุกเมนู ช่วยคิดเมนูให้ได้ แนะนำราคาขายได้ รวมถึงการเทรนนิ่งอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานบาริสต้า ลาเต้อาร์ต รวมถึงการดูแลหลังการขาย การเซอร์วิส การดูแลเครื่อง ก็เป็นศูนย์รวมที่ครบวงจร   Worldwide Coffee สามารถให้คำปรึกษาเพื่อร่นระยะเวลาความสำเร็จ แล้วก็ลดสาเหตุของความไม่สำเร็จ หรือไม่ประสบความสำเร็จให้น้อยลง เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟจริงๆ เป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจกาแฟ จัดได้ว่าอุ่นใจแน่นอนถ้าไปหา Worldwide Coffee จะเครื่องชง เมล็ดกาแฟ อุปกรณ์ หรือคอร์สเรียน คำปรึกษาต่างๆ ก็ต้องที่นี่แหละทุกคน..  พิกัด: ติดกับถนนใหญ่สันทราย อยู่ในโครงการ Fifth Avenue เวลาเปิด-ปิด: 08:00 […]

Arr

July 11, 2022

ระเบิดศึกใหม่เทพสายฟ้า Thor Love And Thunder ฉายแล้วที่ SF Cinema

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชวนมาดู #ThorLoveandThunder แบบพิเศษสุดที่ เอส เอฟ ราคาเพียง 220 บาท ภายในเซตประกอบด้วย บัตรชมภาพยนตร์ 1 ที่นั่ง (เฉพาะที่นั่ง Deluxe Seat) MAGNET ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ 1 ชิ้น  (จำกัดการซื้อไม่เกิน 2 ชุด / 1 ท่าน) นอกจากนี้ยังมีชุดป๊อปคอร์นและแก้วน้ำ ที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ ด้วยกัน เรียกได้ว่าแฟนคลับ Thor ห้ามพลาดเลยเน้อ ! เริ่มจำหน่าย 23 มิ.ย. 65 – 20 ก.ค. 65 หรือตลอดโปรแกรมฉาย ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ รายละเอียดเพิ่มเติม 👉 bit.ly/3NdvRZM *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด […]

Ninereview

July 7, 2022

GrabFood รวมร้านเล็ก อร่อยใกล้บ้าน ร้านค้าลดให้แล้ว GrabFood ลดให้อีก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineGrabFood จัดหนักจัดเต็มกันไปเลยจ้า เมื่อร้านใกล้ๆ เรา ลดราคา!!  แอดมาแนะนำร้านความอร่อยแถวบ้านเพื่อนๆ ผ่านร้านเล็กๆ ทั้งหลายที่อาจจะไม่เคยรู้โดย GrabFood กันจ้า  เมื่อความสุขของเราคือการกิน GrabFood ก็จัดให้กับแคมเปญ “ร้านเล็กลดทั้งร้าน” ปังไปเลยจ๊ะแม่ ก็คือว่ามีร้านค้าเล็กๆ ใกล้ๆ เราอย่างร้านลุงร้านป้าเขามีลดราคา แล้วทีนี้ก็คือ พิเศษไปอีกขั้น ร้านค้าลดให้แล้ว GrabFood ลดให้อีกทุกวันศุกร์ กับวันศุกร์สุดประหยัด เพียงใส่โค้ด FRI30 ลดสูงสุดถึง 80.- เมื่อสั่งขั้นต่ำ 180.- ไม่รอช้า ไปดูกันว่ามีอะไรน่ากินน่าสนใจกันบ้าง  (โปรโมชั่นยาวไปจนถึงสิ้นปี)  Mixture yogurt and smoothie bowl มีเมนูน้ำปั่นและน้ำผลไม้ ไฮไลท์ก็คือ โยเกิร์ตและสมูทตี้ที่มีเนื้อที่ละมุนแถมยังเลือกผลไม้ที่ต้องการ และแยมที่ชอบได้ด้วยนะ ถ่ายรูปก็สวย  ถุงแป้งถนนวัวลาย ร้านนี้ก็คือ ปั๊บน่ากินมาก มีไส้ตั้งหลายไส้ทั้ง ไก่ไข่เค็ม หมูสับไข่เค็ม เผือกหอม หมูหยองน้ำพริกเผา ถั่วเหลือง มาส่งแบบร้อนๆ […]

Arr

June 22, 2022

แนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน ถ้ามาซอยนี้ก็ต้องร้านนี้เลย.. 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน มาถึงย่านนิมมานฯ ก็ถึงกับสับสนไปหมดว่า เอ้อ! จะไปเที่ยวที่ไหน กินที่ไหนดี แอดก็ไม่อยากให้คนที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วพลาดแลนด์มาร์คสำคัญๆ หรือร้านดังๆ ไป เพราะฉะนั้น มาตามไปกับแอดได้เลยจ้า จะพาไปทีละซอยเลย วันนี้แอดจะเป็นไกด์พาเที่ยวให้  Roast8ry เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองแห่งกาแฟ ยิ่งโซนนิมมานก็มีหลายร้าน แต่ร้านแรกๆ ที่ต้องนึกถึงและกาแฟดี การันตีเจ้าของร้านเป็น แชมป์ World Latte Art Championship 2017 และอีกหลายรางวัลทั้งในประเทศและระดับโลก   ใครที่รักการดื่มกาแฟต้องไม่พลาด ดื่มด่ำกับรสชาติจากบาริสต้าฝีมือดี ร้านตกแต่งสวยงาม มีที่นั่งโซนด้านนอก เราจะสามารถเห็นขั้นตอนการชงกาแฟของบริสต้าได้ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่ หรือถ้าใครอยากจะหาเมนูมาดื่มซักเมนู ก็สามารถสอบถามเขาได้เลย เพราะเขาจะแนะนำให้เราเป็นอย่างดี ให้ตรงกับรสนิยมของเรา  พิกัด: นิมมานฯ ซอย 3 เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. โทร: 085-530-5360 Facebook: Roast8ry – specialty coffee GPS: g.page/Roast8ry_Lab?share  Living […]

Arr

June 14, 2022

รวม 8 ร้านเทียนหอม เชียงใหม่ สร้างความทรงจำดีๆ ด้วยกลิ่นหอมละมุน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครเข้ามาเป็นสาวกเทียนหอมแล้วออกไม่ได้อีกเลย เพราะซื้อกลิ่นใหม่ตลอด! ใครทำงาน Work From Home เบื่อๆ ให้เทียนหอมมาสร้างบรรยากาศใหม่ๆ กันเถอะ! คือพอได้กลิ่นอะไรหอมๆ แล้วมันก็อารมณ์ดี ผ่อนคลายด้วย ยิ่งเจอกลิ่นที่ถูกใจก็คือตุยเย่ไปเลย หอมอะไรปานนั้น มา! แอดรวมร้านเทียนหอมเด็ดๆ ไว้แล้ว มีร้านไหนบ้างมาดูกันเลยย PremProduct KLĀY The Prescent Kajao Round_Carrot 2wicks candle Bombonroom สบู่ เทียนหอม ของชำร่วย Urban Garden 1. PremProduct แบรนด์เครื่องหอมไทย ที่ต้องมีติดบ้าน! มีหน้าร้านสาขาเดียวที่เชียงใหม่เท่านั้นเน้ออ ซึ่งเทียนหอมแต่ละ “กลิ่น” นั้นได้รับแรงบรรดาใจมาจากธรรมชาติ เช่น ชายหาด ดอกไม้ แคนยอน ทะเลทราย และนอกจากเทียนหอมแล้ว ที่ร้านยังมีเครื่องหอมอีกหลากหลายชนิด! ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหย สเปรย์น้ำมันหอมระเหย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ก้านไม้หอมปรับอากาศ […]

reviewcm

June 10, 2022