The Cutler เพราะความ Classic คือ ความอมตะ

Info: The Cutler Barber Shop
Address: ถนนสามล้าน เยื้องวัดพวกหงษ์ ก่อนถึงประตูแสนปุงContact: โทร. 093 858 6012 (คุณเอ็กซ์) , 091 123 7966 (คุณสี)
Facebook: The Cutler Barber Shop
เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 21.00 น.

 

ความบังเอิญ (Coincident) เป็นเหตุการณ์ที่ไม่สามารถคาดคิดและกำหนดให้เกิดในสิ่งที่เราต้องการหรืออยากจะให้เกิดขึ้นได้ ความบังเอิญมอบทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีให้กับทุกฝ่ายที่เป็นเจ้าทุกข์ผู้ถูกกระทำด้วยเหตุบังเอิญทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ อย่างเช่นร้านตัดผมเด็กแนวสุดยอดแห่งความแนวอย่าง Cutler Barber สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการตกแต่งทรงผมเชียงใหม่ที่วัยรุ่นและไม่รุ่นควรจะเข้ามาค้นพบความแปลกของหนังศีรษะเป็นอย่างยิ่ง

 

แบบวินเทจ ที่ร้านThe Cutler Barber Shop

พี่สีและพี่เอ๊กซ์คู่หูคู่แนวสองหนุ่มช่างตัดผมร้าน Cutler Barber บอกเล่าประสบการณ์ช่วงอาศัยอยู่ที่ออสเตรเลีย ว่า ร้านตัดผมที่นั้นค่าบริการแพงหูฉี่ แต่ผมก็เริ่มยาวจนไม่เป็นทรงขึ้นจึงตัดสินใจลงมือกันเองจนเกิดความสนุกและความรักจนกลายเป็นช่างตัดผมให้กับเพื่อนๆ ไปโดยปริยาย จนถึงช่วงเวลาที่กลับประเทศไทยจึงเกิดความสนใจในการเปิดร้านตัดผมเจ๋งๆ สักร้าน โดยไปเรียนวิชาชีพการตัดแต่งทรงผมชายเพิ่มเติมเพื่อสร้างกระบวนยุทธ์ให้ช่ำชองเป็นมืออาชีพ และไม่นานนัก Cutler Barber จึงเกิดขึ้นมาบริเวณประตูแสนปุง ย่านชุมชนเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่และได้สร้างความแปลกใหม่ด้วยการเป็น Barber ที่มอบความ “แนว” สไตล์ไทยย้อนยุคแบบวินเทจเท่ห์ๆ คลาสสิคแท้ๆ ย้อนยุคแน่ๆ ให้ทุกคนได้มาสัมผัสกันในการตัดผม

 

The Cutler Barber Shop

 

แน่นอนว่าร้านก็ต้องตกแต่งเป็นสไตล์ Barber จริงๆ กับอุปกรณ์และของเก่าที่ทั้งคู่หมั่นสะสม ทั้งตู้ เก้าอี้ โซฟา ที่เก็บของเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของคนตัดและร้าน

 

The Cutler Barber Shop

 

มาถึงเรื่องของการตัดผมกันครับ ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าถ้าใครอยากที่จะมาตัดผมที่ร้านนี้แล้วละก็ให้ โทรฯมาสอบถามและจองคิวกับทางร้านก่อนจะดีกว่าครับ เพราะว่าร้านนี้คิวเยอะมากเยอะแบบ ยาวล่วงหน้าไป 1-2 วันเลยทีเดียว ดังนั้นลูกค้าที่เป็น Walk-In ส่วนมากนั้นจะไม่ได้ตัดเว้นแต่ว่า ดวงคุณจะดีโคตรๆ!! ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา โทรฯจองเถอะครับ เชื่อผมสิ !!!

 

ส่วนตอนนี้ผมเองก็ได้คิวตัดแล้วก็ขอแนะนำว่า ถ้าใครไม่มีไอเดียเกี่ยวกับผมทรงคลาสสิกสไตล์ ก็ไม่ต้องกลัวครับเพราะทางร้านมีแบบให้เลือกดูหลายแบบอยู่ ชอบทรงไหน จิ้มเลยครับ !! พอเลือกเสร็จแล้วก็เดินไปยังแท่นประหาร เอ้ย!! เก้าอี้ตัดผม แล้วแต่ดวงนะครับว่าพี่คนไหนจะว่างตัดให้ แต่รับรองครับว่าฝีมือไม่เป็นรองกันเลย ครั้งนี้ผมได้ตัดกับพี่สีครับ ต้องบอกว่าพี่สีเค้าละเอียดจริงๆ เก็บรายละเอียดทุกอณู ค่อยๆ เล็งแล้วก็ค่อยตัด ด้วยความสงสัยผมก็เลยถามพี่สีไปว่า ทำไมพี่เค้าถึงค่อยๆ ตัดพี่เค้าก็เลยตอบมาว่าเพราะไม่อยากที่จะแก้ทรงให้ลูกค้าเพราะการตัดเร็วๆ อาจจะมีความผิดพลาดขึ้นได้ เลยขอค่อยๆ ตัดดีกว่า ช้าแต่ชัว ไม่กลัวพลาด ก่อนจะตัดพี่เค้าก็จะมีแถบขาวๆ มารัดคอก่อนครับกันผมตกลงไปในเสื้อแล้วจะคันยุกๆยิกๆ

 

ตัดผม The Cutler Barber Shop เชียงใหม่

หลังจากที่ตัดไปเกือบๆ ชั่วโมงผมก็เสร็จแล้ว ออกมาหล่อเชียว

 

ตัดผมผู้ชาย เชียงใหม่

เอาละครับก็เสร็จแล้วกับการรีวิว รอบหน้ายิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม

 

เกร็ดความรู้ จากยิมมี่

– อุปกรณ์เซ็ตผมที่ทางร้านใช้นั้น ไม่ใช่จำพวก แว็กซ์ หรือ เจล แต่เป็นอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า “Pomade” ซึ่งเจ๋งกว่า แว็กซ์ หรือ เจล โคตรๆ ตามห้างไม่มีขายนะจ๊ะ ต้องซื้อที่ร้านนี้ หรือฝากเพื่อนหิ้วมาจาก อเมริกาเท่านั้นเน้ออออ

ชี้แจงลายแทง โดย ยิมมี่ หมีหลังกล้อง และ Mr Bushido
ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…


ดู The Cutler Barber ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Related Posts