วันสบายๆเหมือนไม่ได้ใส่อะไร ที่หาดบางแสน 2 ขอนแก่น

ไหนๆก็พาไปเขื่อนแล้ว ขอแว่บแฉลบ แนะนำไปอีกที่ก็แล้วกัน สำหรับที่เที่ยวใกล้บ้านผม
ที่ที่ว่าก็คือ หาดบางแสน 2 จ. ขอนแก่น ที่นี้เมื่อซัก10 กว่าปีที่แล้วถือว่าบูมกันมา นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศแห่กันมาเที่ยวไม่หวาดไม่หวั่น โดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์ที่รถติดกันยาวเป็น 3-4 กิโลเมตร
เสน่ห์ที่ทำให้มันกลายเป็นจุดสนใจก็เพราะมันเป็นชายหาดริมทะเลสาบน้ำจืดเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ที่มีวิวสวยๆให้ชม พร้อมทั้งอากาศอันเย็นสบายในระดับหายห่วงเรื่องความร้อนและความอบอ้าว อีกทั้งที่นี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมกิจกรรมทางน้ำมากมายเหมือนทะเลแถวภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นบริการให้เช่าจักรยานน้ำ, บานาน่าโบ๊ต, ห่วงยาง และการล่องแพชมวิวในเขื่อน หรือยากจะค้างคืนนอนที่นั้นก็มีโฮมสเตย์และรีสอร์ทให้เลือกพักเยอะแยะ
ถ้าเป็นสมัยเมื่อก่อนที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ บริเวณหาดจะมีที่ว่างให้เดินลงไปเล่นน้ำกันเยอะ แต่พอนานๆไปหลายปี ร้านอาหารประเภทเรือนแพเยอะขึ้นราวกับดอกเห็ดในหน้าฝน บริเวณเล่นน้ำพวกนั้นเลยถูกกลืนหายไป โดยเปลี่ยนที่เล่นน้ำใหม่ เป็นที่ใกล้ๆแถววซุ้มอาหารของแต่ล่ะร้านแทนเอา เข้าทำนองประเภทว่า นั่งทานอาหารดีๆ ถ้าร้อนๆอยากลงเล่นน้ำ ก็สามารถกระโดดตู้มลงไปได้เลยอย่างทันใจ ไม่มีการรีรออะไรทั้งสิ้น
ซึ่งปัจจุบันอย่างที่ผมว่า แถวนั้นเลยมีแต่ร้านอาหารกันเต็มหาดไปหมด ถ้าอยากจะเล่นกิจกรรมทางน้ำอย่างบานานาโบ๊ต ก็ต้องเดินไปยังท่าเรือของมันอีกทีนึง หรือบางเจ้าก็ขี่เจ็ทสกีมาแนะนำกันถึงที่ร้านอาหารเลยก็มี
ข้อแนะนำประการสำคัญในการมาเที่ยวที่นี่คือ ควรมากันในช่วงหน้าร้อนเพราะจะเข้าท่าที่สุด หรือถ้าจะมากันในช่วงอื่นๆ ก็ดีไปอีกแบบตรงที่คนไม่เยอะ เวลาไปนั่งทานอาหารตรงเรือนแพมันจะเย็นสบายใจ ไม่วุ่นวาย
อีกอย่างที่ต้องดูให้ดีคือร้านอาหารริมหาดที่มีให้เลือกกันหลากหลายร้าน ที่ต้องดูให้ดีก็เพราะราคาส่วนใหญ่เข้าขั้นแพง แต่ถ้าแพงแล้วมันอร่อยสมกับเงินที่จ่ายไปก้ไม่เป็นไร ไม่มีแมวที่ไหนว่า แต่ถ้าให้ดี ก็ควรจะอยู่ในราคาที่เหมาะสม จากการแนะนำของคนรู้จักที่นี้จะมีร้านไพรวรรณ ที่ราคาถูกและอร่อยกว่าชาวบ้านร้านอื่นๆ ส่วนที่เหลือมาตรฐานไม่หนีกันมากเท่าไหร่
หาดบางแสน 2 ตั้งอยู่ที่บ้านหินเพิง ตำบลท่าเรือ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองขอนแก่นไปประมาณ 53 กิโลเมตร หากใครอยากหาที่แวะไปพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างสงบๆ ก็ลองไปสัมผัสกันได้ในทุกฤดู แล้วคุณจะรู้ว่าความเย็นสบายใจมันช่างจอร์ชกันจริงๆ

ขี่รถเข้าไปก็จะเจอร้านอาหารเยอะแยะให้เลือกเสี่ยงทายความอร่อยดู

อย่างที่เห็นแหละครับเรือนแพเต็ม จนไม่มีที่ว่างให้ลงไปเล่นน้ำเหมือนสมัยก่อนๆ

เสื้อชูชีพให้เช่าเล่นน้ำ

หากใครไม่ได้เอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยน ที่นี้เขามีขายเอาไว้ให้เปลี่ยนลงเล่นน้ำโดยเฉพาะ

วิวด้านบนริมถนนก่อนลงไปหาดบางแสน 2 ขวามือของรูป คือ โฮมสเตย์

Relate Posts :