พิกัดที่ต้องปักหมุดก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่!

ใครที่เบื่อกรุงเทพฯอยากไปแอ่วเหนือแต่ได้บรรยากาศใกล้เคียงเมืองกรุงเชื่อว่า เชียงใหม่ จะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์แรกที่ถูกนึกถึงอย่างแน่นอน 

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเชียงใหม่ถือเป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตทั้งของคนไทยและคนต่างชาติ จึงทำให้จังหวัดแห่งนี้มีบรรยากาศและความครึกครื้นใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ ไม่น้อย แต่หนึ่งสิ่งที่ได้เปรียบ ทำให้ผู้คนอยากไปจะเยือนสักครั้งต่อปี เห็นทีคงจะเป็นเรื่องของธรรมชาติ ผู้คน อาหาร และแหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่สไตล์ล้านนามากมาย ซึ่งวันนี้เราก็ได้จัดมาให้ถึง 3 พิกัดที่บอกเลยว่าต้องจดเอาไว้ จะได้เตรียมตัวดินทางถูกก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่


1. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

เอาใจสายเที่ยวแบบเน้นธรรมชาติด้วยสถานที่แรกอย่าง “อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์” ที่ถูกจัดสรรความสะดวกสบายโดยมนุษย์ ไปพร้อม ๆ กับการดูแลรักษา คงไว้ซึ่งธรรมชาติที่เตริญหูเจริญตา โดยภายในอุทยานก็จะมีทั้งน้ำตกแม่ยะ น้ำตกวชิรธาร และจุดเยี่ยมชทวิธีชาวบ้านอย่าง บ้านแม่กลางหลวง หรือ บ้านผาหมอน เป็นต้น ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่น่าสนใจในอุทยานแห่งนี้ หากใครอยากพักผ่อนหย่อนใจ มารับความเป็นธรรมชาติไปบำบัดตัวเองก็ต้องรีบจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กันเลย


2. ม่อนแจ่ม

ยังคงไม่มูฟออนไปจากแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เพราะพิกัดถัดมาเราอยู่กันที่ “ม่อนแจ่ม” อำเภอหนึ่งในเชียงใหม่ที่มีอากาศเย็นสบายให้มาสัมผัสได้ตลอดปี แถมยังมีวิวหมอกจาง ๆ ท่ามกลางแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้าที่มีให้เห็นได้เกือบทุกวัน เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการมาผ่อนคลาย ออกทริปฮันนีมูนหวาน ๆ กับคนรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาวท่เรียกได้ว่าเป็น High Season ของที่นี่เลยก็ว่าได้นะ ใครที่เล็ง ๆ เอาไว้ ไม่ได้เคร่งว่ามาหน้าหนาว กดจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ในช่วงนี้ก็ถือได้ว่าคุ้มอยู่ไม่น้อยเลย3. ดอยอ่างขาง

ปิดท้ายกันที่ “ดอยอ่างขาง” จุดหมายปลายทางของคนที่มองหาไวบ์แสนโรแมนติก ด้วยความที่มีพืชพันธุ์และดอกไม้เมืองหนาวนานชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดอกางหญาเสือโคร่ง ดอกสีชมพูที่มีลักษณะละม้ายคล้ายคลึงกับซากุระ อีกหนึ่งไฮไลท์ดึงดูดให้คนต้องกดจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กันให้จ้าละหวั่น เพื่อที่จะได้มาชมของจริงแม้สักครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่เพียงไฮไลท์เดียวที่ดอยอ่างขางมี เพราะที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวซุกซ่อนอยู่อีกมากมาย เช่น ไร่ชา 2000, จุดชมวิวม่อนสน, จุดชมวิวชุยถัง, ไร่สตอเบอร์รี่บ้านนอแล เป็นต้น ใครที่อ่านแล้วรู้สึกว่าจะต้องตกหลุมรักที่นี่แน่นอน ก็ต้องรีบหาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กันเลย!

Relate Posts :