พาไปเที่ยวสนามมวยกาแลไนท์บาซ่าร์ ความมันส์สะใจ ทุกคืนอังคาร ศุกร์

พาเที่ยววันนี้ จะพาท่านผู้อ่านไปรู้จักกับสนามมวยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ตั้งเป็นที่รู้จักกันอย่างดีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนอาจยังไม่รู้ ซึ่งทุกคืนวันอังคาร และวันศุกร์สถานที่แห่งนี้ได้เปิดสนามประลองศึกให้นักท่องเที่ยวทั้งขาจร และขาประจำได้แวะเวียนเข้ามาดื่มด่ำกับบรรยากาศศิลปะ แม่ไม้มวยไทยกันอย่างเอิกเกริกครื้นเครง ก็พลาดไม่ได้ที่จะพาไปทำความรู้จักกันสักหน่อย กับสนามมวยกาแลไนท์บาซ่าร์ ครับ

สนามมวยแห่งนี้เก็บค่าเข้าชม ราคาคนต่างชาติ บัตรละ400 คนไทย 50บาท (ฟ้ากับเหวมาก) แต่วันที่ทีมงานไป เขาไม่เก็บสักบาท! แปลกมาก หรือเราเนียนเองก็ไม่ทราบได้ ส่วนเวลาเริ่มชกก็ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ครับ


ส่วนใหญ่ผู้ชมก็เป็นชาวต่างชาติทั้งนั้นครับ คนไทยก็มี แต่อยู่วงนอกรั้ว แน่นอนว่าพี่ไทยเราใส่เดิมพันกันวุ่นวาย โหวกเหวกพอสมควร
แต่ละคืนก็จะมีมีมวยให้ดูถึง7คู่ครับ ชกกันคู่ละ5ยก มีทั้งมวยหญิง และมวยชาย วันที่ผมไปดูมีน็อคคู่เดียว ส่วนเงินรางวัล 1,500 บาท ได้ทั้งผู้แพ้ และผู้ชนะ แถมได้เท่ากันอีกต่างหาก แปลกมาก
ถ้าดูเผินๆ นึกว่าเขากำลังเต้นบีบอยกันอยู่นะเนี่ย  มวยไทยบ้านเราอย่างว่าแหละครับ เจอลูกเตะแต่ละที มีล้มหัวฟาดพื้นครับ
หมดยกพี่เลี้ยงก็ขึ้นมาได้แค่สองคนเท่านั้นครับ เท่าที่ดูแต่ละคู่พี่เลี้ยงส่วนใหญ่ก็เป็นเพื่อนกันเองนี่แหละครับ มาด้วยกัน กลับด้วยกัน เหมือนไม่มีประโยชน์ครับ แทบไม่ได้ช่วยอะไรเลย พักยกจับเช็ด เอาน้ำสาดอย่างเดียว ไม่มีติว แนะนำอะไรเลย ถึงติวไปนักมวยก็ไม่ฟังครับ สถานการณ์บนเวทีมันแตกต่างกับคนดูข้างล่าง
มวยแต่ละคู่โปรโมเตอร์จะเป็นคนติดต่อไปเองตามค่ายมวยครับ มีทั้งในเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง ส่วนนักมวยต่างชาติก็มีครับ แต่พวกนี้เขาก็ฝึกในค่ายของเชียงใหม่นั่นแหละ
ภาพนี้เป็นคนพากย์ กับคนเคาะระฆังครับ เสียงคนพากย์ ใหญ่ นุ่มลึก มีเสน่ห์ดีครับ ส่วนพากย์อังกฤษก็มีครับ แต่จะเป็นอีกคน แกจะพากย์กวนๆหน่อย ฝรั่ง ชาวต่างชาติก็ฮากันใหญ่
ดูเผินๆก็นึกว่า มวยปล้ำนะเนี่ย

ทางเข้าด้านหน้า จะมีคนดักเก็บเงินรออยู่แล้ว ก็ต้องต่อคิวซื้อกันตามระเบียบ


ส่วนตัว ผมเพิ่งไปที่นี่เป็นครั้งแรกครับ สนุกดี มันส์เกินคาด คือดูในทีวีมันไม่ได้อารมณ์เท่านี้ เสียงเตะ ต่อย ได้ยินชัดแจ้งสะใจมาก โดยเฉพาะเสียงเฮนี่…ทั้งขามวย ขาพนันเฮกันลั่นได้สะใจมาก ส่วนเครื่องดื่มของกินก็มีขายครับ จิบเบียร์เพลินๆ ดูมวยกันไป ได้อารมณ์สุนทรีย์ไปอีกแบบครับ

ใครเบื่อร้านเหล้า ผับ บาร์ จำเจๆ แนะนำมาดื่ม มาดูที่นี้ดีกว่าครับ รับประกัน อรรถรสครบทุกเม็ด ถึงแม้สาวไทยจะมีน้อย แต่ก็ยังมีสาวชาวต่างชาติจิ้มลิ้มให้ดูอยู่เยอะครับ!


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :