สบายอารมณ์ เดินชม “Christmas Shopping Fair”

เป็นความเคยชินส่วนตัวเวลาไปเดินถนนคนเดินหรือตลาดอะไรซักอย่าง แล้วบรรยากาศความวุ่นวายต่างๆในการซื้อของอยู่ในระดับโกลาหล

ประเภทแย่งกันเที่ยว แย่งกันซื้อ แย่งกันกิน ตามสบายสไตล์พี่ไทย

แต่ล่าสุดที่ไม่ชิน เพราะได้มีโอกาสไปงาน

Christmas Shopping Fair มาที่จัดขึ้นกันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี่เอง ตรงตลาด JJ หรือตลาด Jingjai

ข้อสงสัยประการนึงคือ ทำไมต้องมาจัดกันตอนนี้ เพราะคริสมาสต์ยังอีกตั้ง  1 เดือนกว่าจะถึง ทำไมพี่ๆถึงพากันจัดงานก่อน หรือว่ามันไม่เกี่ยวกัน ฉันอยากจะจัดใครจะทำไม

Christmas Shopping Fair เรียกได้ว่าพ่อค้า แม่ขาย ส่วนใหญ่เป็นฝรั่งมั่งค้า อาจจะมีคนไทยแซมมานิดๆ ของที่นำมาขาย มีทั้งงานศิลปะฝีมือ หรือของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า หนังสือ เทป ซีดีเพลงก็ว่ากันไป ส่วนของกินก็มีกันให้เลือกดื่มเลือกทาน ดนตรีสดในงานก็มีให้ฟัง


พออะไรที่มันเป็นฝรั่งมันก็เลยรู้สึกทะแม่งๆ ปกติเราเคยถูกพ่อค้าแม่ค้าคนไทยเชียร์ขายของ แต่พอมาเป็นฝรั่ง มันก็ได้อารมณ์การเดินไปอีกแบบ

พูดถึงสินค้าที่นำมาขายกัน โดยเฉพาะงานศิลปะ ผมว่าสวยเข้าท่าหลายชิ้น  อย่างช้างปั้นที่ลงสีได้หลากหลายและฉูดฉาด ไอเดียแปลกใหม่ หรือจะเป็นภาพวาดศิลปะแนวอีโรติกหลากหลายสไตล์

อารมณ์ของงานโดยส่วนใหญ่ออกแนวสบายๆ ไม่วุ่นวาย เหมือนกับว่างานที่จัดครั้งนี้เพื่อให้ฝรั่งได้มาพบปะพูดคุยกัน  แลกเปลี่ยนความคิดเห็น  มาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ก็อยากมีอะไรได้รวมตัวชุมนุมพูดคุยกันซักหน่อย

เรียกได้ว่าเป็นมุมนึงที่พวกเขาอยากจะมีโลกส่วนตัวในแบบพวกเขา ทำอะไรในแบบวิถีที่พวกเขาเคยทำเมื่อตอนอยู่บ้านเกิด บนแผ่นดินสยามที่ตัวเองได้มาท่องเที่ยว

ช้างในเวอร์ชั่น Spider-man
มีม้วนเทปเอลวิสด้วย
เสื้อผ้าสวยๆมีให้เลือกสรร ส่วนตังค์ก็จ่ายกันเอาเองถ้าอยากได้
โปสการ์ดสวยๆรวยความคิด


Relate Posts :