หยิบภาพเก่า เล่าย้อนวันวาน ที่ “แม่กำปอง”

พอลมหนาวเริ่มมาเยือน  ทำให้เกิดอาการเร้าอารมณ์ คึกคักที่อยากจะออกไปเที่ยวชมดอกไม้นานาพันธ์ ทะเลหมอกในภาคเหนือ เพื่อพักผ่อนกายารับลมหนาว อิงแอบกับธรรมชาติ เมื่อตัวเลือกที่ผุดขึ้นมาในหัวมีให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด ทำให้การตัดสินใจหยุดชะงัก คิดไม่ออกอีกว่าจะไปไหน พลันเข้าไปค้นภาพเก่าๆ เพื่อหวนรำลึกถึงความหลัง ก็บังเอิญไปเจอสถานที่หนึ่ง ซึ่งไปมานานแล้ว แต่มนต์ขลังของเหตุการณ์ยังอยู่ในภาพความทรงจำเสมอ จึงขอนำหยิบยกมาเล่าให้ผู้อ่าน ได้รับชมก่อนไปพบเจอสิ่งใหม่ๆในโอกาสต่อไปครับ

สถานที่ที่จะพาไปรู้จักในวันนี้คือ

บ้านแม่กำปอง กิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ครับ

หมู่บ้านเล็กๆ มีบรรยากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และค่อนข้างหนาวในช่วงฤดูหนาว เป็นสถานที่สงบๆ เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการฉีกอามรมณ์ ไม่ต้องการสุงสิงกับใครมากมายนัก โดยทีเด็ดสำคัญของที่นี่ก็คือ “น้ำตกแม่กำปอง” นี่แหละครับ ที่เป็นสิ่งดึงดูดสำคัญให้นักท่องเที่ยวหลงใหล ในน้ำตกสายนี้ที่มีความสูงถึง 7 ชั้น ใครอยากเล่นน้ำหนาวๆ ก็ไปเล่นกันได้ โดยเฉพาะที่ชั้น 7 หรือใครชอบเดินศึกษาธรรมชาติ ก็มีเส้นทางธรรมชาติให้เดินเล่นอีกด้วยครับ


น้ำตกที่นี่ใสสะอาดครับ ทางขึ้นจะชันๆ แปรจากทางดินเป็นขั้นบันไดทำให้เดินสะดวกขึ้น
มีต้นเฟิร์น และตะไคร่น้ำขึ้นอยู่ทั่วไปเต็มไปหมด
ถนนตัดผ่านน้ำตก
ถ่ายรูปเป็นที่ระทึก

มาดูที่พักกันบ้าง ตอนนั้นเราไปพักกันที่ “ธารทอง ลอดจ์” ครับ เป็นรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขา และสายน้ำ บรรยากาศภายในรีสอร์ทถูกตกแต่งได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ซึ่งบ้านพักแต่ละประเภทมีการตกแต่งได้อย่างสวยงามทั้งจากด้านนอกและด้านในบ้านพัก

มีบ้านพักหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ให้เลือกตามปริมาณของคนที่เข้ามาพัก
น้ำตกกลางรีสอร์ท
ดอกไม้ในบริเวณรีสอร์ท
ในส่วนด้านหน้าล๊อบบี้ จะเป็นร้านอาหารเปิดบริการให้นักท่องเที่ยว เข้ามาพักผ่อนรับประทานอาหาร เล่นน้ำ ดูสัตว์เลี้ยงที่ทางร้านปล่อยให้เผชิญหน้ากับนักท่องเที่ยวแบบชิดใกล้
ได้บรรยากาศที่แปลกประหลาดไปอีกแบบ เดินไปตรงหนเจอแต่สัตว์ป่า

มาดูห้องนอนดีกว่า ทีเด็ดมันอยู่ตรงมุ้งเนี่ยแหละ แลดูได้อารมณ์ย้อนยุค


ห้องรับแขก ทีวีมีเคเบิ้ลให้ดูด้วยนะ

เมื่อย้อนกลับไปดูภาพอดีตวันวาน มันชวนให้ได้กลิ่นจางๆของความสุขที่เราเคยได้รับและสัมผัส ทำให้ลืมเรื่องปวดหัวที่ค้างคาใจในปัจจุบัน หรืออาจนึกถึงแล้วก็เศร้าเสียใจ.. ภาพความทรงจำเหล่านี้.. คงมีทั้งภาพดีๆ  ภาพที่อยากลืม.. ภาพสวยงาม.. ขึ้นอยู่ที่เราว่าจะเลือกจะจดจำภาพไหนไว้ในความทรงจำ ทุกสิ่งเหล่านี้เหมือนเป็นเครื่องย้ำเตือน และผลักดันให้เราได้ก้าวออกไปหาสิ่งใหม่ๆเพื่อได้หวนกลับมาคิดถึงอีกครั้งนึงนั่นเองครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :