9 ที่เที่ยว แม่ฮ่องสอนสายเหนือ เข้าเมืองไปปาย แวะเที่ยวรายทาง

หลังจากที่ขับรถตะลอนเที่ยวเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน สายใต้ ผ่านทางจอมทอง ฮอด แม่สะเรียง แม่ลาน้อย และขุนยวม มาแล้ว ครั้งนี้จะพาไปทางสายเหนือกันบ้าง โดยเข้าสู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนและต่อไปยังเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างปาย เชื่อว่าหลายคนคงเคยไปปายโดยขับรถจากเชียงใหม่ผ่านทางเส้นแม่ริมเข้าแม่ฮ่องสอน แต่ครั้งนี้เราเดินทางต่อจากสายใต้ จากขุนยวมไปตามทางหลวงหมายเลข 108 เข้าไปยังตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ถนนสายนี้ถือว่าโหดใช้ได้ เพราะมีโค้งหักศอกเยอะพอสมควร ควรตรวจเช็คร่างกายและสภาพรถให้ดีก่อนออกเดินทาง ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามมาเลย

ขอขอบคุณโครงการ Media & Agency Famtrip สำหรับการสนับสนุนการเดินทางครั้งนี้

1. วัดพระธาตุดอยกองมู

พิกัด เลี้ยวซ้ายซอยข้างสนามกีฬากลางแม่ฮ่องสอน

เจดีย์สถาปัตยกรรมแบบพม่าอย่างชัดเจน

สถานที่แรกที่ต้องแวะเมื่อมาถึงตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เพราะเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเมืองสามหมอก ใครไม่ไปแปลว่ามาไม่ถึงแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก เพียง 1.5 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตรงสนามกีฬากลาง ขับรถขึ้นดอยมาเรื่อยๆ สังเกตป้ายทางขวามือไว้ เลี้ยวตามป้ายขึ้นไปก็เจอ ภายในวัดมีเจดีย์สถาปัตยกรรมแบบพม่าอยู่ 2 องค์ ได้แก่ พระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่และพระธาตุเจดีย์องค์เล็ก โดยพระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2403 ส่วนองค์เล็กหรือองค์ที่ 2 สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2417

กิจกรรมเวียนเทียนเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชอบทำกัน

กิจกรรมภายในวัดมีทั้งบูชาเทียนสะเดาะเคราะห์ บูชาดอกไม้ธูปเทียน นอกจามาทำบุญสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองแล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลท์เด็ดคือจุดชม วิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้แบบสุดลูกหูลูกตา

จุดชมวิวที่ไฮไลท์ของวัดพระธาตุดอยกองมู

2. ตลาดสายหยุด

พิกัด ซอยสิงหนาบำรุง หลังธนาคารกรุงไทย

พระสงฆ์จะออกมาบิณฑบาต ทุกๆ 6 โมงเช้า

แค่ชื่อตลาดก็บอกตรงตัวแล้วว่าใครตื่นสายมาไม่ทัน ตลาดวายแน่ๆ เพราะตลาดสายหยุดซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ของเมืองแม่ฮ่องสอนเริ่มขายตั้งแต่เช้าตรู่ แบบไก่ยังไม่ทันโก่งคอขัน ภายในตลาดจำหน่ายอาหารต่างๆ ทั้งของสด ของป่าหายาก อาหารพื้นบ้านชาวชาวไทใหญ่ รวมไปถึงอาหารปรุงสุก ส่วนราคาก็สบายกระเป๋า เริ่มต้นที่ 10-20 บาท หากใครมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า จะเห็นพระสงฆ์ออกมาบิณฑบาตบริเวณถนนหน้าตลาด ได้บรรยากาศวิถีชาวบ้านไปอีกแบบ การเดินทางก็สุดแสนง่าย ขับมาทางถนนขุนลุมประพาส ถนนสายหลักของแม่ฮ่องสอน สังเกตซอยที่ชื่อสิงหนาทบำรุงไว้ เลี้ยวตรงเข้าไป ตลาดตั้งอยู่หลัง ธนาคารกรุงไทย

ขนมของกินของไทใหญ่ที่มีขายภายในตลาด
ผักสดมีให้เลือกซื้อมากมาย

3. หมู่บ้านกระเหรี่ยงคอยาวห้วยปูแกง

พิกัด ริมแม่น้ำปาย กลางหุบเขาแม่ฮ่องสอน

การเดินทางไปต้องนั่งเรือไปถึงจะได้อารมณ์

แม่ฮ่องสอนถือว่าเป็นจังหวัดที่มีชนเผ่ากระเหรี่ยงคอยาวอาศัยมากที่สุดในประเทศไทย การไปเยี่ยมชมหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวจึงเป็นอีกกิจกรรมท่องเที่ยวเด่นของแม่ฮ่องสอน อย่างบ้านห้วยปูแกงที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาที่ต้องนั่งเรือเข้าไปประมาณ 30 นาที (เรือลำหนึ่งนั่งได้ 6-7 คน) ระหว่างทางจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันร่มรื่นตลอดสองฝั่งแม่น้ำ กระเหรี่ยงคอยาว บ้านห้วยปูแกงเป็นชนเผ่าที่อพยพมาจากชายแดนประเทศพม่าเนื่องจากสงครามระหว่างชายแดน ภายในหมู่บ้านมีการจำหน่ายของที่ระลึกเป็นส่วนใหญ่ เช่น ผ้าทอทำมือ ตุ๊กตาทำมือ เป็นต้น


ชาวบ้านน่ารักมากขอถ่ายรูปท่าไหนจัดมา
บรรกาศภายในหมู่บ้านห้วยปูแกง

4. สะพานชูตองเป้

พิกัด ตำบลปางหมู ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 8 กิโลเมตร

แนะนำให้ไปเดือนกันยายนนาจะเขียวขจีแบบที่เห็น

สะพานไม้แห่งศรัทธาที่หลายคนได้ยินจนคุ้นหู ซูตองเป้เป็นภาษาไทใหญ่แปลว่า อธิษฐานสำเร็จสัมฤทธิผล ซูตองเป้เป็นสะพานที่ทำจากไม้ไผ่  ตอหม้อทำจากปูน มีความยาวทั้งหมด 500 เมตร จุดประสงค์ที่สร้างสะพานแห่งนี้เพื่อให้ภิกษุสงฆ์และสามเณรจากสวนธรรมภูสมะสามารถเดินมาบิณฑบาตในตัวหมู่บ้านที่อยู่ตรงข้ามอีกฝั่งได้ รวมทั้งให้ชาวบ้านในบริเวณนั้นใช้สัญจรไปมาอย่างสะดวก แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ทำให้ตัวสะพานบริเวณแม่น้ำทรุดตัวลง ไม่สามารถใช้การได้ตามปกติ หวังว่าแรงศรัทธาของผู้คนจะช่วยชุบชีวิตสะพานไม้ซูตองเป้กลับคืนมาได้อีกครั้ง ใครที่อยากไปชมสะพานไม้ไผ่อันลือชื่อแห่งนี้ให้ขับตรงมาบนถนนหมายเลข 1095 หรือถนนเส้นหลักที่ไปปาย ประมาณ 8 กิโลเมตร สังเกตทางซ้ายมือจะมีป้ายวัดเขียนว่าสวนธรรมภูสมะ เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรก็เจอ

สะพานจะเป็นแบบไม้ไผ่สานต่อๆกัน
กว่าจะได้ภาพนี้ต้องลงไปถ่ายในนาเลย

5. หมู่บ้านรักไทย

พิกัด หมู่บ้านรักไทย ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน 45 กิโลเมตร

ถ้าไปตอนหน้าหนาวสระน้ำแห่งนี้จะมีหมอกลงด้วย

หมู่บ้านท่องเที่ยวยอดฮิตในเวลานี้ เพราะให้อารมณ์เหมือนเที่ยวปายยุคแรกๆ ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาคล้ายกับหมู่บ้านสันติชล อยู่ติดกับชายแดนไทย-พม่า แบบว่าแทบเดินข้ามไปฝั่งพม่าได้เลย มีสระน้ำอยู่กลางหมู่บ้าน ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร โดยเฉพาะปลูกชาที่มีไฮไลท์เด็ดคือการชิมชาและทานอาหารจากชา เช่น ยำใบชาสด นอกจากนี้ยังมีเมนูเด่นอย่างขาหมูยูนนาน หมั่นโถว เสร็จแล้วเดินเล่นรอบๆ หมู่บ้าน สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน ถ่ายภาพสวยๆ เป็นที่ระลึก สำหรับการเดินทางใช้ถนนเส้นเดิมคือเส้นหลัก แม่ฮ่องสอน-ปาย สังเกตป้ายภูโคลนทางซ้ายมือไว้ เมื่อเจอให้เลี้ยวซ้ายไปตามทาง จะมีป้ายบอกตลอดทาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เส้นทางนี้ถือว่าคดเคี้ยวใช้ได้ ใครหรือเพื่อนร่วมทางคนไหนที่เมารถง่าย ให้เตรียมตัวทานยาแก้เมารถก่อนเดินทางจะดีมาก

ของที่ระลึกต่างๆที่ชาวบ้านจัดจำหน่าย
ใครมาก็ต้องถ่ายกับหลักกิโลนี้เลย

6. ถ้ำลอด

พิกัด ตำบลถ้ำลอด ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน 75 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด 08.00-17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-248604

ถ้าไปตอนน้ำลดเราสามารถนั่งแพเข้าไปได้

จากถนนเส้นหลักแม่ฮ่องสอน-ปาย หรือทางหลวงหมายเลข 1095 จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 60 กิโลเมตร ถึงอำเภอปางมะผ้า ผ่านตัวอำเภอ ประมาณ 1 กิโลเมตร สังเกตทางเบี่ยงซ้ายมือจะมีป้ายบอกว่าไปถ้ำลอด ขับไปตามทางประมาณ 8 กิโลเมตร ก็ถึงอีกหนึ่งสถานที่ Unseen ของเมืองไทยที่ควรไปเยือนสักครั้ง ถ้ำลอดเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ เกิดจากน้ำกัดเซาะชั้นหินจนเกิดเป็นถ้ำ มีแม่น้ำไหลผ่านกลางถ้ำ ภายในมีถ้ำมีทั้งหมด 3 ถ้ำ ได้แก่ ถ้ำเสาหิน ถ้ำตุ๊กตา และถ้ำผีแมน การเที่ยวชมมี 2 วิธี คือเดินเท้าและนั่งแพ ทั้งนี้การเที่ยวชมทั้ง 2 แบบจำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่พร้อมตะเกียงไฟติดตามไปด้วยเพื่อความปลอดภัย ข้อดีของการเดินเท้าชมถ้ำคือได้เที่ยวครบทุกส่วน แต่ค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควร แนะนำพกน้ำติดตัวไปด้วย ส่วนการนั่งแพให้บริการเฉพาะตอนน้ำลดเท่านั้น ค่าเข้าชมคิดเป็นราคาตามกลุ่มไม่เกิน 4 คน  สำหรับเดินเท้า 150 บาทต่อกลุ่ม นั่งแพมี 3 ราคา ไปถ้ำ 2 นั่งแพไป-กลับ 200 บาท ไปถ้ำ 3 นั่งแพไป-เดินกลับ 300 บาท ไปถ้ำ 3 นั่งแพไป-กลับ 400 บาท คนที่มีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงเพราะภายในถ้ำมีกลิ่นฉุนของมูลค้างคาวแรงมาก

หินงอกหินย้อยภายในสวยงามมาก
แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบจะได้เดินสะดวก

7. ถนนคนเดินปาย

พิกัด ถนนเลียบแม่น้ำปาย
เวลาเปิด-ปิด 18-00-24.00 น. ทุกวัน (เฉพาะช่วงไฮซีซั่น)

บรรยากาศของถนนคนเดินปาย

กระแสถนนคนเดินมีอยู่ทุกที่ แต่ที่ไหนก็คงสู้ความแรงของถนนคนเดินปายไม่ได้ ใครเช็คอินปุ๊บคนกดไลค์ให้เพียบ ช่วงโลวซีซั่นมีทุกวันศุกร์-เสาร์ ส่วนช่วงไฮซีซั่นเปิดทุกวัน สินค้าที่จำหน่ายส่วนใหญ่เป็นของที่ระลึก อาทิ เสื้อผ้า โปสการ์ด งานแฮนด์เมด ตลอดถนนจะมีที่ให้แวะเที่ยวทั้งร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึกเก๋ๆ อีกมากมาย เดินกันเพลินจนเมื่อยขาแน่นอน ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ให้ขับมาทางถนนเส้นหลักแม่ฮ่องสอน-ปาย หรือทางหลวงหมายเลข 1095 จะเจอสี่แยกปายหนาว ถนนคนเดินปายอยู่ทางซ้ายมือ


ไปกี่ทีต้องโดนโปสการ์ดร้านนี้ตลอด
ของที่ระลึกเพียบเตรียมเงินไปให้พร้อมนะ

8. หมู่บ้านจีนยูนนาน บ้านสันติชล

พิกัด ตำบลเวียงใต้ ห่างจากตัวอำเภอปายประมาณ 5 กิโลเมตร

ไฮไลท์ของหมู่บ้านสันติชลคือนั่งชิงช้า

บ้านนี้อีกหนึ่งหมู่บ้านยอดฮิตติดโพเมื่อไปเที่ยวปาย เพราะมีกำแพงเมืองจีน ชิงช้าสวรรค์ อันเป็นเอกลักษณ์ การเดินทางก็ง่ายดาย มาทางถนนเลี่ยงเมืองปาย สังเกตป้ายข้างทางให้ดี เลี้ยวเข้าไปประมาณ 4 กิโลเมตรก็ถึง หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านกะทัดรัด ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็เที่ยวครบ ด้วยความที่ชาวบ้านส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีน จึงดังเรื่องอาหารจีนยูนนานและใบชา อย่างขาหมูยูนนาน ทานคู่กับหมั่นโถว และชาหอมร้อนๆ ส่วนกิจกรรมห้ามพลาดคือการเล่นชิงช้าโบราณที่นั่งได้ 4 คน สนุกสนานไปอีกแบบ แนะนำว่ามาช่วงฤดูหนาวที่บรรยากาศเย็นสบายจะดีกว่า เพราะที่นี่เป็นที่โล่งแจ้ง ถ้ามาช่วงฤดูร้อนอาจจะเพลียแดดได้

มีสินค้ามากมายให้ขาช้อปใด้เลือก
ภายในหมู่บ้านมีกิจกรรมอีกมากมาย

9. สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

พิกัด ถนนเชียงใหม่-ปาย ห่างจากตัวอำเภอปายประมาณ 10 กิโลเมตร

แนะนำให้ไปตอนเช้าและตอนเย็นเพราะอากาศจะดีมาก

สะพานเหล็กรูปร่างเหมือนสะพานเหล็กเชียงใหม่ ตั้งอยู่ทางใต้ของตัวอำเภอปาย สร้างขึ้นเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อให้กองทัพญี่ปุ่นใช้ลำเลียงอาวุธและกำลังพล เมื่อกาลเวลาผ่านไปได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ซิกเนเจอร์หลังของเมืองปาย ใครมาต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกลับไป รอบๆ บริเวณสะพานมีร้านกาแฟและร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึกมากมาย แนะนำให้ไปตอนเช้าและตอนเย็น เพราะอากาศเย็นสบาย แสงเหมาะกำลังดี ถ่ายรูปออกมาสวย สมแล้วที่ติด 1 ในสถานที่ที่มีคนมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งมากที่สุด

ถ่ายรูปโชว์เพื่อนหน่อย
เอ้าท่ากระโดดยอดฮิต

ท่านใดมีที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนสายเหนือ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022