9 พ่อค้าผู้น่ากิน เชียงใหม่ สุดยอดอาหารตา

 พูดถึงสิ่งที่น่ากิน เรานำเสนอของอร่อยๆที่กินแล้วอิ่มกันไปมากมายหลายเมนูแล้ว ตอนนี้ลองมาเปลี่ยนเป็นอาหารตาเบาๆกันบ้างดีกว่า เคยไหมที่ไปร้านไหนแล้วสะดุดตาสะดุดใจกับพ่อค้าแซ่บ เด็กเสิร์ฟหน้าใส หรือกระทั่งเด็กหลังร้านผู้หล่อล่ำ  รีวิวเชียงใหม่ จึงอาสารวบรวมเอามาไว้ให้เป็นลายแทงขุมสมบัติอันเลอค่าที่เหล่าชะนีทั้งแท้และเทียมต่างถือว่าเป็น Rare Item ที่ต้องตรากตรำตามหากันให้แซด ซึ่งก็ถือว่าโชคดีที่เชียงใหม่นั้นถือว่าเป็นมหานครแห่งอาหารตาอันแสนโอชะ เพราะหนุ่มๆเชียงใหม่ตามปกติก็ขาวๆใสๆกันโดยธรรมชาติ แล้วจะมีร้านไหนรอให้เหล่านางๆได้คอยไปนั่งแทะเล็มด้วยสายตากันบ้าง ตามมาเลย!! แต่หากยังไม่หนำใจ ตามต่อ รวมสุดยอด 10 พ่อค้าเชียงใหม่แซ่บแบบว่าน่ากิน นี่พูดเลย! ส่วนหนุ่มๆ อ่านมาถึงตรงนี้ไม่ต้องน้อยใจไป เราได้รวบรวม โอ้…แม่คุณคนขยัน 10 ผู้หญิงหากินเมืองเชียงใหม่ มาให้คุณเช่นกัน

 1. ต๋อง Ristr8to 

        ต๋อง – อานนท์ ฐิติประเสริฐ เจ้าพ่อพ่อค้าแซ่บต้นตำรับรายการเทยเที่ยวไทย เจ้าของฉายา หนุ่มออสซี่ – ขี้เล่น – เป็นกันเอง มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ลาเต้อาร์ทลำดับ 6 ของโลกเคยเปิดร้านกาแฟและอาหารที่ออสเตรเลีย เป็นเจ้าของสโลแกนใช้ชีวิตให้มีความสุข มีเงินบางทีก็ไม่ได้ตอบโจทย์ แต่ต้องใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่า ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นสาวตัวเล็ก ผมยาว ห้าวๆขาวๆ นั่นแหละสเป็คต๋องเลย
หล่อ เท่ ดูดีมีที่ Ristr8to

 2. ฟิล์ม 9 Street Cafe’ 

       ฟิล์ม – พชร วุฒิเพียรเลิศ หนุ่มรัฐศาสตร์ มช. ปี 3 บาริสต้าสุดหล่อประจำร้าน 9 Street Cafe’ เจ้าของสโลแกนไม่มีอะไรได้มาด้วยการขอ อยากได้ต้องทำเอง ใครที่ชอบหรือนิยมหนุ่มประเภทขาวตี๋ ยิ้มทีเห็นเขี้ยว ก็เชิญไปชิมกาแฟฝีมือฟิล์มกันได้เลย เพราะฟิล์มไม่มีสเป็คสาว เอาเป็นว่าถ้าเห็นแล้วชอบหรือคุยแล้วคลิกก็โอเค
ขาว ตี๋ สดใสโดนใจเจ๊จริงๆ

 3. อาร์ท The Barn Eatery Design 

พิกัด: เข้าซอยข้างวัดสวนดอก อยู่สุดซอย
        อาร์ท – ชัยกล้า แดงบุญ สถาปนิกหนุ่มจากรั้วม่วง สไตล์คม – เข้ม ใช้ชีวิตง่ายๆ มีความ Friendly ทุกวันนี้อาร์ททำสตูดิโอสถาปัตย์ และร้านกาแฟ The Barn Eatery Design เป็นหลัก ส่วนสาวที่จะเเวะไปจิบกาแฟฝีมืออาร์ท ก็ขอแค่เป็นคนคุยรู้เรื่องและเข้าใจในเรื่องของเวลาที่ไม่ค่อยจะมีของอาร์ทแค่นั้นเป็นพอ
หล่อ เข้ม คมขำ แนะนำให้มาที่ The Barn Eatery Design

 4. บอม Crepe Buffet

พิกัด: หากมาจากแยกโรงพยาบาลเชียงใหม่-รามตรงมาสันติธรรม ประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
           บอม – สิทธิโชติ สกุลเลี้ยงวานิช หนุ่มหล่อ มาดกวน ขี้เล่น เปิดร้านเครปบุฟเฟ่ต์มา 3 ปี กว่า 4 สาขา ทั้งย่านสันติธรรม, หลัง มช., โครงการเจ็ดยอดพลาซ่า และหน้าม.ราชภัฎเชียงใหม่ ใครชอบหนุ่มหล่อแบบกวนๆลุยๆลองแวะไปได้ แต่จะเจอเขาได้ที่สาขาไหนต้องเสี่ยงดวงเอา ส่วนเรื่องสเปคสาวบอมบอกว่ายังไงก็ได้ ขอแค่คุยกันถูกใจ คุยแล้วสนุกตลกเข้ากันได้เป็นพอ
คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3
หล่อ ล่ำ มีสไตล์ ต้องที่ Crepe Buffet

 5. เบนซ์ – Sushi Umai 

       เชฟเบนซ์ การิจิตต์ เชฟหนุ่มรูปหล่อดีกรีจบอังกฤษและฮอลแลนด์ เคยทำร้านอาหารติดอันดับมิสลินสตาร์มาแล้ว ใครที่เคยใฝ่ฝันซีรี่ย์เกาหลี ประเภทเชฟหนุ่มใหญ่ใจดี ท่าทีอบอุ่นและเข้าใจในศิลปะของกาทำอาหาร ขอแนะนำให้ไปนั่งเท้าคางแอบมองเชฟเบนซ์ขณะชำแหละปลาอย่างแผ่วเบาแต่เอาจริงกันได้เลย แต่ที่แน่ๆคือบอกเลยว่าเขาชอบผู้หญิงนิ่งๆ แต่มีอารมณ์ขัน ใครว่างๆก็ลองไปตลกหน้าตายใกล้ๆเชฟดูได้เลย
หล่อ มาดนิ่ง มีดีกรีถึงหนุ่มนักเรียนนอก ต้อง Sushi Umai

6. Cafe’ De Musium 

พิกัด: สวนดอกพาร์ค ข้างๆ Top Supermarket และบริเวณพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา (ศาลแขวงเชียงใหม่) ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
        ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของสาวกกาแฟที่นิยมจิบชากาแฟแกล้มหนุ่มๆ เพราะที่นี่เป็นจุดรวมรวมเด็กเสิร์ฟและบาริสต้าหน้าตาดี ว่ากันว่าทั้งบาริสต้าและบริกรทุกคนในร้านต้องผ่านการคัดสรรค์ทั้งเรื่องของมารยาท รูปร่างหน้าตาและบุคลิกภาพกันมาอย่างเข้มงวด ส่วนจะจริงแท้แค่ไหน ของแบบนี้บอกกันไม่ได้ต้องไปสืบเสาะหาทางพิสูจน์กันเอาเอง
หล่อหลากสไตล์ทั้งคมเข้ม มาดนิ่ง ที่ Cafe’ De Musium

 7. Ice Villa

       เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเด็กเส์ริฟที่ร้านนี้ เขาคัดหน้าตาและบุคลิกกันมาอย่างดี เรียกได้ว่าหล่อหมู่ทั้งร้าน สั่งอะไรกับคนไหนก็ส่งสายตาปิ้งๆวับๆวาวๆกันได้ทุกคน อ่อ! ลืมบอกไปเด็กเสิร์ฟร้านนี้ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว เขายังคัดที่การศึกษาเรียกว่าระดับเดือน มช. คอยสลับสับเปลี่ยนบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าหล่อแบบมีคุณภาพจริงๆ
หล่อ น่ารัก ใสๆ สไตล์เด็กมอ นอกจากนี้ยังมีหนุ่มหล่ออีกหลายท่านมาคอยให้บริการ

8. สุคนธาหมูกะทะ 

พิกัด: ร้านหมูกะทะสุคนธา ถนนห้วยแก้ว เข้าซอยติดกับคอนโด Hillside 4 มีป้ายหน้าร้านบริเวณทางเข้าร้าน
       สามหนุ่มสามสไตล์ เบส บอส ไบร์ท ผู้สืบทอดกิจการร้านสุคนธาหมูกะทะ นักศึกษา ม.พายัพ ใครชอบหนุ่มประเภทขยันขันแข็งเป็นพวกอยู่เฉยไม่ได้ จะขาดใจถ้าไม่ได้ทำงาน แนะนำสามหนุ่มนี้ทันที เพราะทั้งสามพี่น้องเป็นคนที่ค่อนข้างเอาจริงเอาจังกับการทำงาน แวะไปหาทั้งสามได้ทุกเย็น อ่อ! สำหรับสเป็คสาวๆของทั้งสามคือต้องเรียบง่ายๆและขยันทำงานเหมือนกับพวกเขาก็เท่านั้น
เบส บอส ไบร์ท มาดนิ่ง สุขุม เอาจริงเอาจังกับการทำงาน นี่แหล่ะคือพวกเขา

 9. กว๊าน The Steak

พิกัด: หลัง มช.
        กว๊าน – พงษ์พิพัฒน์ กัณฑาสิทธิ์ หนุ่ม บริหาร มช.พ่อค้าร้านสเต็กThe Steak ทั้ง 2 สาขา คือที่ หลัง มช. และตลาดเพลินฤดี ไนท์บาซาร์ด้วย วัยรุ่นมากความสามารถมีใจรักในการทำอาหาร สำหรับสาวที่จะแวะไปนั่งเฉือนเสต๊กและส่งสายตา กว๊านบอกว่าเขาชอบสาวลุยๆ ท่าทางมั่นใจแบบว่าเห็นแล้วชอบก็ชอบเลย
หนุ่มมาดนิ่ง ตั้งใจทำงาน นี่แหล่ะเขาเลย

ท่านใดที่มีพ่อค้าสุดแซ่บ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022