กลับไปจัดหนักอีกครั้งกับ ร้านอาหารญี่ปุ่น บุฟเฟต์ ที่ Tengoku

info. ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคาเฉลี่ย 600 บาท โทร. 053 – 851 133

เนื่องจากเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ร้าน Tengoku De Cuisine Chiangmai มีPromotion เปิดอาคารใหม่ จากบุฟเฟต์ราคา 800บาท เป็น 600บาท แต่กว่าจะได้รับประทานก็เดือน พฤศจิกายนพอดี ซึ่งบอกตามตรงว่าเป็นการรอคอยที่แสนทรมานมาก คือหนึ่งเดือนกว่าๆที่ผ่านมาผมไม่แตะอาหารญี่ปุ่นแม้แต่ชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็นมาม่า สาหร่ายแม่สาย ปูอัดก้อนละ5บาท ก็ไม่กิน เพื่อรอคอยเมนูเด็ดจากร้านนี้โดยเฉพาะ

คือโดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่เคยไปทานที่ร้านนี้มาก่อน แต่ได้ยินชื่อเสียงเรียงนาม สรรพคุณความอร่อยจากเพื่อนฝูง และแอดมินท่านอื่น มานักต่อนัก ยิ่งเพิ่มความกระหายและความอยากเข้าไปใหญ่ จนเมื่อวันที่7 ที่ผ่านมา การรอคอยก็สิ้นสุดลง มันเป็นคิวของผมสักที จึงขอจัดหนักไม่ให้เหลือเยื่อใย และไม่พลาดที่จะนำกลับมาเล่าให้ผู้อ่านฟังกันครับ

Tengoku De Cuisine Chiangmai

ผมได้คิวตอน 20.00 น. ครับ มาถึงก็มืดพอดี อาคารใหม่ จัดไฟสวยงามละลานตามาก ส่วนสถานที่เขาก็ไม่ได้ย้ายไปไหนครับอยู่ข้างๆตึกเก่า ตรงข้ามโรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่เหมือนเดิม

เทนโกกุ เชียงใหม่

เดินเข้ามา มีห้องอาหารหลายโซนมาก งงนิดหน่อยว่าต้องเข้าไปตรงส่วนไหน ถามไถ่พนักงานแถวนั้นเขาเลยพาเข้ามาในห้องนี้ ไฟสว่างเจิดจ้า เจิดจรัสมากครับ แอร์นี่ก็เย็นเฉียบเชียว การตกแต่งภายในก็โก้หรูมีสไตล์ดีครับ

ภายในร้านเทนโกกุ

คนในร้านไม่เยอะเท่าไหร่ครับ อาจเป็นเพราะผมมารอบสุดท้ายของวันแล้ว ที่นี่ปรกติจะมีเมนูให้เลือกสองแบบครับ คือแบบบุฟเฟ่ต์ปรกติ800บาท กับแบบธรรมดาเลือกสั่งเอง

 เมนูแรกของผมจัดเบาๆมาก่อนหนึ่งชุดเป็นชุดปลาดิบ ทูน่า แซลมอนและไข่หวาน เนื้อปลาดิบนี่ร้านเขาจัดมาให้ชิ้นโต เต็มคำมากคำ เคี้ยวเพลินเลยทีเดียว วาซาบิของร้านนี้ได้ความมาว่าส่งตรงมาจากญี่ปุ่นครับ ไม่ใช่วาซาบิดาดๆ เหมือนร้านทั่วไป เคยดูในหนังคนญี่ปุ่นจะเอาวาซาบิป้ายที่ด้านบนของเนื้อปลา แล้วค่อยจิ้มโชยุครับ จะได้ทั้งกลิ่นโชยุ และกลิ่นวาซาบิ ไม่ปนกันไปมาครับ ไม่เหมือนพี่ไทยที่เอาวาซาบิผสมกับโชยุ ป้ายจิ้มแล้วซัดโฮก

แซลมอนที่นี่รสชาติ สด หวานเหลือร้ายครับ กินแซลมอนให้อร่อยต้องชิ้นใหญ่เต็มคำฮะ นุ่มลิ้นมาก


ส่วนชิ้นนี้เป็นของโปรดครับ เนื้อปลาทูน่า ส่วนตัวผมมองว่าเนื้อปลาทูน่า เนื้อมันแน่น และมีความคาวสูงกว่าแซลมอนนะ บางทีชิ้นใหญ่มากเกินไป พอต้องเคี้ยวนานแล้ว มันเลยทำให้เสียรสความอร่อยเหาะของทูน่าไปเลย

จานนี้เป็นโซบะเย็นครับ เสน่ห์ของโซบะอยู่ที่กลิ่นหอม และสัมผัสของเส้นจะเหมือนกับเมล็ดข้าว เคยดูในทีวี(อีกแล้ว)แฟนพันธุ์แท้โซบะชาวญี่ปุ่นก็มักเลือกโซบะเย็น เพื่อจะสูดกลิ่นหอมไปพร้อมกับตอนกิน ส่วนเวลารับประทาน นอกจากทานกับสาหร่ายแล้ว ต้องทานพร้อมน้ำซอสที่ทางร้านเตรียมมาให้ด้วยนะครับ จะจิ้มจุ่ม หรือจะราดก็สุดแล้วแต่ ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเมนูนี้เท่าไหร่ แต่คนที่ไปด้วยเขาสั่งมาทาน ก็เลยลองขอชิมดู รสชาติเส้นจะจืดๆ คาดว่าไม่น่าถูกปากคนไทยนะ ส่วนซอสรสจะออกหวานๆนิดหน่อย

จานต่อไปเป็นยำแซลมอนครับ ไม่รู้ว่าเมนูนี้ทางร้านคิดเองหรือเปล่า แต่ต้องบอกว่า รสชาตมันลงตัวโคตรๆ การนำแซลมอนที่มีรสชาติหวานมาหั่นบางๆ แล้วยำรสเปรี้ยวมันเข้ากันอย่างเหลือเชื่อ เมนูนี้อร่อยติดดาวครับ

จานนี้เป็นซูชิปลาซาบะครับ ซึ่งอร่อยผิดคาดครับ ต้องบอกว่าผิดคาดเพราะไปกินที่ไหนก็ไม่อร่อย และไม่คิดว่าจะมาเจอทีเด็ดร้านนี้ คือซาบะปรกติจะมีกลิ่นคาวมาก แต่จานนี้ไม่คาวกลมกล่อมอร่อย ป้ายซูชิสักหน่อย แล้วนำไปจิ้มโชยุ อร่อยเด็ดฮะ ขอบอก

ติดใจซูชิร้านนี้เลย เลยขอสั่งซูชิทูน่า กับซูชิแซลมอนมาลองอีกที สังเกตุเนื้อทูน่าจะมีมันแทรกอยู่นิดหน่อยพอกลมกล่อม โดยรสชาติสู้ซาบะไม่ได้ครับ แปลกมาก เคยอ่านการ์ตูนเรื่องไอ้หนูซูชิ ซึ่งคนเขียนเป็นชาวญี่ปุ่น เขาบอกว่าส่วนใหญ่คนปั้นมักจะทาวาซาบิไว้ใต้เนื้อปลานะ คนปั้นจะรู้เลยว่าปลาแบบไหนใส่มากน้อยแค่ไหน เพื่อไม่ให้กลบรสปลา ซึ่งผมแอบเปิดดูทุกชิ้น ร้านนี้เขาก็ไม่ใส่นะ ซึ่งเชียงใหม่ที่เคยไปกินมามีอยู่ร้านเดียวที่เห็นเคยใส่ ไว้ว่างๆจะเขียนรีวิวมาให้อ่านนะ อิอิ

อันนี้เป็นเนื้อยำ ของเด็ดอีกอย่างที่ต้องยกนิ้วให้เลยครับ อ่านจากกระดาษบนโต๊ะในร้าน ได้ความว่าที่ญี่ปุ่นเค้าจะเป็นเนื้อม้าดิบนะ แต่ทางร้านกลัวไม่ถูกจริตคนไทย เลยใช้เนื้อวัว ไป”สะดุ้งไฟ” ส่วนวิธีกินเขาก็มีบอกครับ เด็ดมาก คือต้องเอากระเทียมบดที่วางบนเนื้ออะนะ   ลงไปคนในซอส ที่เขาเตรียมมาให้  แล้วใช้ ตะเกียบคีบ เนื้อสไลด์ และ หอมใหญ่ซอยใต้เนื้อ นำลงไปแช่ในน้ำจิ้ม จากนั้นก็ซัดโฮกเข้าปากครับ…. ขอบอกว่า อร่อยจริงๆ เขียนไป ชักเริ่มหิวแล้วเนี่ยอยากกลับไปกินอีก ความอร่อยเมนูนี้เอาไปเลย  5หลอด

ต่อกันด้วย ปลาหมึกแล้วปูอัดครับ จานนี้รสชาติธรรมดา แต่ปลาหมึกเหนียวโคตรๆ เคี้ยวจนเหงือกแห้งเลยทีเดียว เคยอ่านเจอในการ์ตูนไอ้หนูซูชิ(อีกแล้ว) เขาบอกว่าวิธีทำไม่ให้ปลาหมึกไม่เหนียว คือต้องต้มไว้สักพัก แล้วทิ้งไว้1คืน เช้าต่อมาก็ให้ต้มด้วยน้ำเดิมอีกรอบ แล้วจะไม่เหนียว ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า


อันนี้เป็นเมนูสุดฮิตติดตลาด ที่ต้องมีไว้ในเมนูร้านอาหารญี่ปุ่นครับ กุ้งเทมปุระ แป้งของที่นี่กรอบบางไม่แข็ง ที่สำคัยไม่เยอะ คือบางทีเขาทอดให้แป้งเยอะเกินอะ แต่ที่นี่กรอบบางกำลังดี แต่เนื้อกุ้งเล็กไปหน่อยนะ

ยังไม่หมดแค่นี้ครับ จานนี้เป็นแซลมอนย่าง รสชาติใช้ได้ครับ มันเยอะดีผมชอบ

จานนี้เป็นเมนูสุดท้ายแล้วครับ ไม่ไหวแล้วไก่ย่างธรรมดาเลยครับ เนื้อนุ่มแน่น อร่อยใช้ได้แต่เสียอย่างเดียวคือจืดไปหน่อย

แอบถ่ายตรงหน้าบาร์บ้างครับมีพ่อครัวกำลังนั่งทำมิวสิควิดีโออยู่พอดี

ภาพนี้เป็นทางเดินเข้าห้องน้ำครับ มีสระน้ำด้วย สังเกตุว่าจะมีห้องอาหารแบ่งโซนไว้หลายห้องมาก ไม่ทราบเหมือนกันว่าจัดแบ่งไว้แบบไหน  ใครไปแล้ว ก็ฝากถามแล้วมาบอกผมหน่อยนะครับ อิอิ

อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นห้องอะไร มีทีวี มีโต๊ะให้นั่งด้วยอยู่ติดห้องน้ำชาย หญิงเลย

ส่วนที่ประทับใจที่สุดของร้านนี้คือ การจัดอาหารมาเสริ์ฟให้ครับ คือปริมาณอาหารที่เขานำมาเสิร์ฟเหมือนจะคาดคะเนให้พอดีต่อคน ต่อโต๊ะ ซึ่งเมนุเดียวกันแต่ปริมาณอาหารบนจานของโต๊ะที่มา4คน กับ2คนจะไม่เท่ากัน ผมมองว่ามันดีต่อลูกค้า และทางร้านนะครับ คือมากันน้อยจัดมาให้ทีละเยอะๆ ลูกค้ากินไม่หมดก็เสียดาย ทางร้านก็ขาดทุน อยากกินเท่าไหร่ก็ค่อยสั่งมาเรื่อยๆ แฟร์ทั้งสองฝ่ายดี

ลืมบอกไปอีกอย่างครับ โปรโมชั่น 600บาท ต่อท่าน หมดวันที่ 7พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้ายแล้วครับ ส่วนถ้าใครอยากรู้โปรโมชั่นใหม่ๆของทางร้านก็เข้าไปติดตามข่าวสารได้ที่  facebook.com/Tengoku.de.cuisine หรือ โทร. 053 – 851 133 ได้เลยครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022