ไนท์ซาฟารีในเวอร์ชั่นกลางวัน

พูดถึงไนท์ซาฟารี ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า หากจะมาเที่ยวชมเหล่าบรรดาสิงห์สาราสัตว์ทั้งหลาย ควรจะมาชมกันในตอนค่ำ ซึ่งจะได้อรรถรสและความหรรษากันมากกว่าตอนกลางวัน แถมทั้งยังมีโชว์อย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวกับสัตว์ควบคู่ประกอบ อย่างการแสดง คาบาเร่ต์โชว์ หรือการแสดงสื่อผสมบนม่านน้ำพุที่เคลื่อนไหวไปกับจังหวะดนตรีอันไพเราะเสนาะหู

แต่แหม ครั้นจะพาไปเที่ยวแต่ตอนกลางคืนก็กลัวจะเบื่อกันซะก่อน จะเที่ยวทั้งที่ก็ให้มันมีอะไรแปลกใหม่บ้าง ฉนั้น ผมจะพาไปเที่ยวไนท์ซาฟารีกันในเวอร์ชั่นกลางวัน
ย้ำอีกทีครับว่าฟังไม่ผิดหรอก ไนท์ซาฟารีในเวอร์ชั่นกลางวัน จริงๆ! แล้วไนท์ซาฟารีในเวอร์ชั่นกลางวันมันมีอะไรล่ะ? เพื่อไม่ให้เสียเวล่ำเวลา ไปดูกันเถอะว่ามันมีอะไรบ้าง
หลักๆเลยครับคือการเดินชมสัตว์ ใน  Walking Zone ซึ่งจะเริ่มเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 11.00 น. บัตรก็ราคา 50 บาท สำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็ก 25 บาท หรือหากใครขี้เกียจเดินก็มีบริการนั่งรถชมสัตว์ยามบ่าย แต่ต้องรอกันซักหน่อย เพราะเปิดให้บริการกัน 15.00 -16.30 น. ราคาบัตรผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
แผนที่ Walking Zone
สำหรับผมเลือกจิ้มไป  Walking Zone เพราะด้วยความที่ไม่รีบเร่ง ค่อยๆเดินเล่นชมสัตว์ไป น่าจะดีกว่านั่งรถ อีกอย่างโซนนี้จะเหมาะมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่จะพาลูกๆมาเดินชมสัตว์เล่นส่วนระยะทางใน  Walking Zone ก็ร่วมๆ 1.2 กม. ซึ่งถือว่าอยู่ในระยะพอดี ไม่ใกล้ ไม่ไกลจนเกินไป คือถ้าเดินเหนื่อยก็แวะหยุดพัก หาน้ำดื่มเย็นๆที่ร้านค้าดื่มได้ไม่ว่ากัน
ด้วยความที่เป็นตอนกลางวัน สัตว์บางประเภทที่เห็น ก็มักจะเจอกันในสภาพนอนหลับ ไม่ค่อยสนใจคนดูเท่าไหร่ แต่ด้วยธรรมชาติของมันก็ต้องเข้าใจด้วยว่า มันชอบใช้ชีวิตตอนกลางคืน พวกหลับก็หลับไป เราไม่ต้องไปสนใจ ไปสนใจพวกที่ใช้ชีวิตกันตอนกลางวันดีกว่า ฮ่าๆๆ
หลับกันเห็นๆ
สัตว์ที่มีให้ชมก็มีกันเยอะแยะหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น สัตว์ในตระกูลเลื้อยคลาน เสือ นก และอื่นๆอีกมากมาย จนนับไม่ไหว
ทีเด็ดของผมกับการเที่ยวไนท์ซาฟารีเวอร์ชั่นกลางวันคือ กิจกรรมการให้อาหารนกซันคอนัวร์ นกที่พบได้ทางภาคอีสานของอเมริกาใต้ แถวบราซิลถึงเวเนซูเอลา นิสัยอันโดดเด่นของมันเลยคือ น่ารัก ฝึกสอนง่าย ที่สำคัญ สามารถเลี้ยงเป็นเพื่อนเราได้ ว้าววววว
พอผมเข้ากรงนกซันคอนัวร์เสร็จ ควักเมล็ดพืชแกะใส่มือ เท่านั้นแหละครับ บินมาเกามือเราใช้ปากแกะเมล็ดพืชกินชนิดไม่มีเกรงกลัวกันแต่อย่างใด ประมาณว่าทำตัวสนิทกันเหมือนเพื่อนตั้งแต่สมัยอนุบาลหมีน้อย สนิทมากจนขนาดที่ว่าบินมาเกาะไหล่ เกาะคอ ใช้ปากจิกกัดเสื้อเราเล่น แต่ไม่เจ็บนะครับ มันจั๊กจี้ซะมากกว่า จนผมทนไม่ไหว หัวเราะไปตั้งหลายก๊ากเลย ฮ่าๆๆ
ขนาดฝรั่งคนนี้ยังจั๊กจี้เลยครับ ก็เล่นเกาะกันเยอะซะขนาดนี้
เสร็จจากเดินชมสัตว์ใน  Walking Zone และให้อาหารนกซันคอนัวร์  กิจกรรมอย่างก็มีให้ทำกันอีกเพียบนะครับ  จะแวะให้อาหารปลาช่อนยักษ์อเมซอน นั่งเรือปั่น ชมห้องสวนสัตว์ดิจิตอล ยิงเป้าเพ้นท์บอลต่อก็ไม่ว่ากัน สำหรับผมแค่นี้ก็สนุกเกินพอแล้ว
จะมาเที่ยวยังไงก็อย่าลืมปฏิบัติตามกฏของไนท์ซาฟารีนะครับ คืออย่าไปแหย่หรือรังแกสัตว์ บางทีถ่ายภาพก็ห้ามใช้แฟลช เพราะกลัวสัตว์ตกใจ
จะว่าไปไนท์ซาฟารีในเวอร์ชั่นกลางวัน ก็มันส์สนุกไปอีกแบบนะครับ
อีกัวน่า ไม่ใช่อีน่ากลัวนะจ๊ะ
ตัวนี้ชื่อเจ้า ม้าแคระ
เจ้านกฟลามิงโก้ใหญ่
พรีเซ็นเตอร์ยาแก้ไอ้ตรา “เสือดาว”
นกแขวกขณะเกาะกิ่งไม้
เฟนเน็ก ฟอกซ์ สัตว์ตระกูลหมาที่เล็กที่สุด
ฮิปโปแคระ ตัวเล็กแต่ดุ
สมเสร็จบราซิลที่เอาแต่นอนอู้
ตัวนี้ชื่อ ไก่ฟ้าหลังขาว
คอมมอน มาร์โมเสท ลิงโลกใหม่ขนาดเล็กมาก
อันนี้ก็เล็กเหมือนกัน เจ้าลิงกระรอก
นกซันคอนัวร์สามตัวขณะกินเมล็ดพืชบนมือผม
รังของมันแต่ละตัว
น้องกวางพากันเล็มหญ้าอย่างสบายใจเฉิบ
พี่เสือโคร่งขาวหิมะ
ดอกทองกวาวสวยๆริมน้ำ
เหนื่อยๆก็มีร้านกาแฟและเครื่องดื่มให้บริการกัน
ร้านขายของที่ระทึก เอ้ย ระลึกก็มีนะครับ

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts