8 สถานที่ นัดแฟนเที่ยวเชียงใหม่สำหรับ สาวน้อยวัยใส หัวใจมุ้งมิ้ง

สวัสดีค่ะ ชาวโซเชียล อันตัวดิฉันชื่อ สมร เป็นคุณครูวัยสะรุ่นจากอำเภอปัญจาคีรี ทริปนี้เป็นทริปแรกของดิฉันที่เชียงใหม่ ที่คุณแฟน ยอดรักสลักใจของดิฉันเอ่ยปากชวนมา ดิฉันยอมลงทุนลางานนั่งรถ ป.1 มาหาแกถึงเชียงใหม่ ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ ว่าพี่แกจะพาดิฉันไปที่ไหนมั่ง  และนี่คือ กำหนดการ และทริปจำลองเหตุการณ์ ใน 1 วันที่เชียงใหม่ ภาค 1 ให้คุณได้ทดลองคล้องแขนเดินไปกับสมรและแฟนสุดรัก

 1. เริ่มต้นด้วยอาหารเช้า บอกว่าเราคู่กัน

พิกัด: ตลาดต้นลำไย ถ.วิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50300
เบอร์โทร :  089-7566444
เวลาเปิด-ปิด: 06:00 – 11:00 น. ทุกวัน
อรุณสวัสดิ์ด้วย ปาท่องโก๋รูปทรงเก๋ไก๋กับน้ำเต้าหู้ 1 แก้ว
สตาร์ทด้วยอาหารเช้ารองท้องแบบสโลวไลฟ์ กันที่ ปาท่องโก๋ โกเหน่ง เพื่อยืนยันความเป็นคู่ของคุณ ร้านนี้เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อคุณโดยแท้ โกเหน่งคือชื่อของเฮียเหน่งเจ้าของร้าน และเป็นชื่อร้านด้วย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่กว่า 33 ปี ค่อนข้างมีชื่อเสียง เคยออกสื่อมาหลายเจ้า กับปาท่องโก๋สุดแหวก มีทั้งรูปร่างเป็นมังกร จระเข้ กบ ช้าง ไดโนเสาร์ แพนด้า และแม้กระทั่ง แองกรี้เบิร์ด กับ เฟอร์บี้ แต่บางคนอาจจะนึกว่าแค่ทำปาท่องโก๋ให้แปลก อาจจะรสชาติงั้นๆ แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมว๊าก ปาท่องโก๋ไม่อมน้ำมัน กรอบ มัน นอกจากนั้นก็ยังมีพวก ซาลาเปาทอด น้ำเต้าหู้ นมสด และอีกเมนูเด็ด “เคิฟรี่ ด็อค” หรือปาท่องโก๋พันไส้กรอก ก็อร่อยและอิ่มไม่เลว ไม่เชื่อลองนึกภาพคนรักกำลังอัพรูปปาท่องโก๋ คนละข้าง เพื่อเป็นนัยยะสุดเก๋ดูสิ
โกเหน่งกำลังบรรจงตักปาท่องโก๋ให้ดิฉัน
“เคิฟรี่ ด็อค” หรือปาท่องโก๋พันไส้กรอก

 2. บางครั้ง เรื่องเล็กๆ ก็นำไปสู่สิ่งที่มีคุณค่าได้มากกว่าเรื่องใหญ่ๆ

พิกัด: ย่านหลังตลาดต้นลำไย – ตลาดวโรรส
เวลาเปิด-ปิด: 24 ชม.
ภาพดอกไม้สวยๆจากตลาดดอกไม้
รองท้องเบาๆกันพอได้ที่ ลองเดินไปตรงตลาดดอกไม้ ด้านข้างตลาดวโรรส ที่นั่นมีดอกไม้ทั้งของเชียงใหม่และดอกไม้นำเข้าอยู่หลายร้าน ให้คุณได้เดินดูและถ่ายรูปกันได้สะใจ  และที่นี่เองคุณแฟนได้จัดเซอร์ไพรส์ดอกไม้ให้ดิฉัน 1 ช่อ ถึงมันจะไม่ได้เป็นช่อใหญ่มาก แต่ดิฉันดีใจหนักมาก!! เขิน จนตัวบิดเกือบเป็นปาท่องโก๋เกลียวเชียว
บรรยากาศตลาดดอกไม้ในตอนเช้า

 3. ความรักไม่ได้เริ่มต้นที่ร้านกาแฟ แต่ในร้านกาแฟเราสามารถพูดคุยเรื่องความรักกันได้

พิกัด : ข้างโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน ปากซอยร้าน Love At First Bite
เบอร์โทร : 082-9757774
เวลาเปิด-ปิด : พ.-อา. 10:00 – 17:30 น.
ขนมปังโฮมเมดอบสดๆร้อนๆ
หลังจากเดินทอดน่องตั้งแต่เช้า คุณแฟนเลยพาดิฉันแวะพักสักหน่อย ที่ร้าน “ขจี” จิบกาแฟสักแก้วและทานขนมปังอบสดใหม่ระหว่างนั่งคุยเรื่องราวของเราสองคนก็ได้ฟิลลิ่งไม่ใช่น้อย ดิฉันยังสนุกกับการถ่ายรูปบรรยากาศน่ารักๆภายในร้าน ไปอวดชาว Social Network ให้อิจฉาเล่น
ขจี (Khagee) เป็นออสเตรเลี่ยนคาเฟ่เล็กๆที่สร้างขึ้นมาจากความเจ้าของร้านคู่รักช่วยกันสร้างขึ้นมา เริ่มต้นจากความชอบทานกาแฟจนกลายเป็นร้านที่เป็นกระแสโด่งดังในโลก Social Networkในปัจจุบัน กับรสชาติกาแฟที่เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่า Coffee Lover กับขนมปังโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง
ภาพบรรยากาศการตกแต่งภายในร้านขจี
กลิ่นกาแฟหอมละมุนโชยมาอ่อนๆ
บรรยากาศหน้าร้าน

 4. ความเก่าและของเก่าส่วนใหญ่มักเกิดจากความผูกพัน

พิกัด: ถนน บำรุงราษฎร์
เวลาเปิด-ปิด: เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์  8.00 – 16.00 น.
ร้านรวมของเก่า มีตั้งแต่หนังสือ ของเล่น กล้อง อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ยันสว่านเจาะ
คุณอาจโพสประโยคนี้ลงไปใน  Social พร้อมถ่ายรุปคู่ขณะเดินชิลล์ๆ กันอยู่ที่ตลาดขายของเก่าหลัง รร. ปริ๊นส์ เพราะนอกจากบรรยากาสสุดฮิป ของสินค้ารอบข้าง แสงและเงาของแดด รวมถึงบรรดาตึกรามอาคารในละแวกนั้น เรียกว่าเดินชมกันได้เพลินที่เดียว ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักของเก่า ถ้าคุณอยากหาของเก่าเท่ๆไปประดับห้องของคุณ ที่นี่ใช่เลย ยิ่งเก่ามากก็ยิ่งใช่ มันมีแต่คนเล่นของเก่าเหมือนกันเท่านั้นถึงจะเข้าใจคุณค่าของสิ่งนี้ ส่วนของอื่นๆมีขายไม่มากและไม่น่าสนใจ ที่ไหนๆก็มี ที่นี่ของเก่าจริง คนที่มาขายก็ดูเก๋าๆเท่ๆนะ เดินเที่ยวไม่ซื้ออะไรก็ยังสนุก หรืออาจจะซื้อของเก่าด้วยกันสักชิ้น เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราจะเก่าไปด้วยกัน อันนั้นก็แล้วแต่
อ่อ! ตอนเดินดิฉันไม่แนะนำให้กุมมือนะ เพราะบางทีระหว่างเราก็ควรมีอิสระบ้างไม่ใช่เหรอ
ร้านรวมอะไหล่และอุปกรณ์สำหรับจักรยานยนต์
มีอะไรมันพังไปก็ซ่อมได้ อุปกรณ์เครื่องมือครบชุดเชียว
ภาพบรรยากาศภายในตลาดของเก่า

 5. มื้อเที่ยง แบบสนุกและมีรอยยิ้ม

พิกัด : หลัง รร.ปรินส์รอยแยลฯ ถ. รัตนโกสินทร์ ซอย 1  ต.วัดเกต อ.เชียงใหม่ เชียงใหม่
เบอร์โทร: 084-040-3794
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08:00 – 17:30 น.
เดินละแวกตลาดหลังปริ้นซ์มาแล้ว ดิฉันกับคุณแฟนมาแวะเติมพลังกันที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวสามบาท ซึ่งเป็นร้านดังในละแวกนั้น เปล่า… ไม่ใช่ว่าเราจะเน้นทริปประหยัดแต่อย่างใด เพียงแต่เราเน้นเรื่องของความสนุกเพลิดเพลินกับการสั่งก๋วยเตี๋ยวชามน้อย ซึ่งคุณอาจจะเอาไว้ล่อหลอกเธอได้ว่า มันก็เหมือนความรักของเราที่เริ่มต้นกันทีละเล็กทีละน้อย ทีละชามสองชาม หรืออะไรก็ว่าไป  คุณจะได้กินก๋วยเตี๋ยวกันอย่างสนุกสนาน เพราะเค้าเสิร์ฟมาเป็นถ้วยเล็ก กิน 2 คำหมดสมกับราคา 3 บาท แต่มันสนุกตรงที่มีน้อยเนี่ยแหละ แบบว่าไม่ต้องปรุงกันให้เมื่อย เพราะของเค้าอร่อยอยู่แล้ว ให้สั่งมาทีละหลายๆ ถ้วย และสั่งแบบหลากหลายจะยิ่งสนุก ถ้วยแรกกินเล็กหมูน้ำ ต่อไปเปลี่ยนเป็นเล็กเนื้อแห้ง เส้นใหญ่ก็น่ากิน กินกันให้ครบ กินไปกินมาไม่รู้ว่าตัวเองกินไปกี่ถ้วยแล้ว พอหันมาอีกที ถ้วยก็กองเป็นหอไอเฟลแบบที่เห็นนั่นแหละ
หอไอเฟลก๋วยเตี๋ยว
ภาพบรรยากาศหน้าร้าน

 6. ความรักไม่ได้อยู่ในวัด แต่อยู่ในบรรยากาศที่สงบและร่มรื่น

พิกัด: ซอยหลังมช. เชิงดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทร : 053-811100
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน
บรรยากาศภายในวัดอุโมงค์
สถานีต่อไปหลังอิ่มท้อง มุ่งหน้าสู่วัดอุโมงค์หรือสวนพุทธธรรม สถานที่สุดสงบ เยือกเย็น และมีรูปแบบให้คุณได้เดินถ่ายรูปคู่กันได้อย่างสวยงาม ด้วยประติมากรรม ที่ไม่ล้ำสมัยแต่ก็ห่างไกลจากคำว่าเชย นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ที่ใครมาแล้วต้องกราบไหว้พระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ภายใน และองค์พระเจดีย์ที่ตั้งอยู่บนด้านบนอุโมงค์ ซึ่งเป็นเจดีย์ทรงระฆังหรือที่เราคุ้นเคยกันว่าเจดีย์ทรงกลม คาดว่าเป็นศิลปะที่สร้างขึ้นในช่วงพุทธศตวรรษที่ 19 และบริเวณด้านหลังยังมีบ่อปลาขนาดใหญ่ให้คุณได้เดินเล่นกันอีกด้วย
อุ๊ย ! ฝาหรั่งรักสัตว์ ขอนอกใจคุณแฟนแปปนึง
ภาพบรรยากาศหน้าวัด

 7. ถ้าเปรียบความรักเป็นอาหาร คงเหมือนบุฟเฟ่ต์ กินเท่าไหร่ก็ไม่ยอมอิ่ม

พิกัด: มณีนพรัตน์ ซอย 1 (เยื้องประตูช้างเผือกฝั่งนอก) เชียงใหม่ 50200
เบอร์โทร : 084-042-2212
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – 24.00 น.
มื้อเย็นวันนี้ คุณแฟนพาดิฉันมาจัดเต็มไม่อั้นที่ช้างเผือกหมูกระทะบุปเฟต์ ราคาแค่หัวละ 150 บาท รวมทั้งเครื่องดื่ม และของหวาน ร้านแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านแรกยุคบุกเบิกของบริเวณช้างเผือก เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี เหนื่อยๆมาทั้งวันจัดว่าเติมพลังดิฉันและพี่เจ๋งได้สุดคุ้ม ดิฉันขอแนะนำทีเด็ด หมูสามชั้น ดิฉันจัดไปหลายคอนโดเลยทีเดียว ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มสุกี้สูตรเด็ดของร้าน เข้ากั๊นเข้ากัน อร่อยเพลินเกินจะหยุด
ขอพื้นที่เติมความหวาน ป้อนหมูสามชั้นกรอบๆให้คุณแฟนสักหน่อย
มีของให้เลือกเยอะเกินคุ้ม
บรรยากาศภายในร้าน

 8. ถ้าเราสองคนมั่นคง ความรักจะยืนยงเหมือนสะพานเหล็กตลอดไป

พิกัด: ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
เบอร์โทร : 084-042-2212
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – 24.00 น.
ใกล้ค่ำแล้ว ขอปิดท้ายทริปด้วยการพากันไปถ่ายรูปและเดินคุยกันที่ขัวเหล็กดีกว่า ขัวเหล็กเป็นสะพานที่มีความโรแมนติกที่เราสัมผัสได้ ด้วยเสน่ห์บางอย่างที่คลอเคล้าไปกับประวัติศาสตร์ เหมือนเป็นความหวานอยู่บนความเข้มแข็งแต่มีสไตล์และมีรูปแบบ ของโครงเหล็กเหล่านั้น และคงพอจะจำฉากหนึ่งในหนังเรื่อง  “เพื่อนสนิท” กันได้นะ ดิฉันเลยจัดการมโนว่าตัวเองเป็นดากานดา ซ้อนท้ายคุณแฟนข้ามสะพานโครงเหล็กด้วยความเร็วสโลวโมชั่น โอบฮีแกเบาๆ จังหวะนั้นเหมือนโลกหยุดหมุนไปชั่วขณะ …..
บรรยากาศขัวเหล็กตอนค่ำ

หากใครมีที่สวีทโดนใจ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022