8 จุดเช็คอินให้ดิ้นตาย เที่ยวเชียงใหม่อีท่าไหน ทำไมต้องไปถ่ายรูปกันตรงนี้ด้วยนะ?

นอกเหนือไปจากประตูท่าแพและจุดท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น ป้ายสูงสุดแดนสยามบนดอยอินทนนท์และพระธาตุดอยสุเทพ ที่เชียงใหม่ยังมีจุดให้เช็คอินและถ่ายรูปคู่กันเหมือนเป็นภาคบังคับ เรียกว่าใครมาถึงก็ต้องไปยืนถ่ายรูปคู่เหมือนเป็นหลักฐาน ราวกับเป็นรูปที่ต้องมีอยู่ทุกอัลบั้มสำหรับเชียงใหม่ เหมือนเป็นภาคบังคับว่าถ้ามาเชียงใหม่หรือเที่ยวในเชียงใหม่ต้องมีรูปกับสถานที่หรือ Mascot เหล่านี้กันทุกคน แล้วมันมีที่ไหนกันบ้างล่ะ รีวิวเชียงใหม่อาสาจะพาไปดูกันส่วนใครเคยไปถ่ายมาแล้ว หรือกำลังจะไปถ่ายหรือไม่คิดจะไปถ่าย อันนี้ก็ตามแต่อัธยาศัยแล้วกัน

 1. งานศิลปะสุดหรรษาของอุดม แต้พานิช ที่ Iberry

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 17, ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
มุมถ่ายรูปภาคบังคับหน้าร้าน
ร้านไอติมที่กลายเป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของเชียงใหม่ ถ้าไม่เชื่อลองสังเกตจากปริมาณคนและรถที่ออกันอยู่ละแวกหน้าร้านยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุด และไม่มีใครปฎิเสธการถ่ายรูปร่วมกับงานศิลปะรูปหัวโตในร้านที่กลายเป็นสัญลักษณ์ว่า ได้มาเที่ยวเชียงใหม่และได้มากินไอติมที่ไอเบอรี่กันแล้ว เรียกว่าใครเห็นรูปเพื่อนคนไหนที่ถ่ายรูปสวมหัวคนจมูกโต ก็คงไม่ต้องถามเลยว่าไปเที่ยวเชียงใหม่มาหรือเปล่า?
หนึ่งในงานศิลปะชวนสะดุดตาของอุดม แต้พานิช

 2. รูปปั้นเสี่ยตัน ภาสกรนที ที่หน้า Think Park 

พิกัด: Think Park นิมมานเหมินทร์ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเมญ่า
สุดยอดชัยภูมิแห่งการค้าเชิงสัญลักษณ์ของเสี่ยตัน หน้าThink Park
เอาแค่วันปกติไม่นับช่วงที่มีหิมะเกลือเจ้าปัญหามาโปรยปราย ที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่ที่คนนิยมมาถ่ายรูปและเช็คอินว่าตอนนี้อยู่เชียงใหม่กันมากที่สุด ไม่ว่าใครจะชอบหรือไม่ชอบยังไงกับเทคนิคในการค้าขายของเสี่ยตัน ภาสกรนที แต่ตุ๊กตารูปเสี่ยตันที่นี่ก็ยืนยันเรื่องของการเป็นสุดยอดของนักโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเรื่องของสัญลักษณ์ที่ตั้ง รวมถึงทำเลและการสร้างจุดสนใจ อ่อ! ลืมบอกไปอย่างเท่าที่สังเกตุคนที่มาถ่ายรูปที่นี่มักถ่ายแต่รูปปั้นเสี่ยตันเดี่ยวๆไม่นิยมถ่ายคู่ อันนี้ก็ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน
นอกจาก Mascot เชิงสัญลักษณ์ป้ายและซุ้มของที่นี่ยังโดดเด่นสะดุดตา

 3. มิกกี้เมาส์หน้าหนวดที่  Neo Café

พิกัด: ปากทางขึ้นไปค่ายลูกเสือ ช่างเคี่ยน
โลโก้โดดเด่นรูปมิกกี้เม้าส์หน้าหนวดที่เป็นจุดสนใจ
Neo Cafe’ มาจากชื่ออีเมล์ของเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งของเจ้าของร้านที่ชื่อโน๊ต แต่อีเมล์ของเค้าใช้ว่า Neoland จึงเลือกที่จะใช้เป็นชื่อร้าน และโน๊ตเป็นคนที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ มีหนวดเข้ม แต่ใจดี ซึ่งเหมาะกับการนำมาเป็น Character ของร้านเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องรสชาติของกาแฟและอาหาร เชื่อว่าเมื่อได้ชิมแล้วก็เป็นอันต้องติดใจ  เรียกว่าครบถ้วนทั้งอาหารและบรรยากาศกันเลยทีเดียว ทั้งอาหารจานหลักและบรรดาของหวานนานาชนิดและแน่นอนว่าเมื่อท้องอิ่มได้ที่แล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้คือการออกไปเดินสัมผัสบรรยากาศสวยๆรอบร้าน ถ่ายรูปลง IG สักแชะสองแชะ หรือจะสามสิบสี่สิบแชะ กับโลโก้มิกกี้เม๊าส์หน้าหนวดของเจ้าของร้าน ที่มองเผินๆอาจคิดว่าเป็นเช กูวาร่า ในมาดมิกกี้เม๊าส์
เป็นสัญลักษณ์ที่ดูดิบ แต่กิ๊บเก๋อยู่ในที

 4. คิงคองเหล็กรีไซเคิลที่คาเฟ่ ดิน ดิน

พิกัด: ถนนวงแหวนรอบกลาง ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่
คิงคองเหล็กรีไซเคิลยืนเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้าน
คุณปั๊ป เจ้าของร้านเขาได้บอกกับเรามาว่า “ดิน ดิน” เป็นภาษาพูดติดปากของเด็กฝรั่งซึ่งแปลว่า “กินข้าวกัน” ก็เหมือนภาษาบ้านเราเวลาเด็กหิวข้าวนั่นแหละครับ คือที่มาของชื่อร้านที่ว่า “คาเฟ่ ดิน ดิน”เรื่องของอาหารเเละเครื่องดื่มของที่นี่คงไม่ต้องเสียเวลาบรรยายกันให้มากความ เพราะรีวิวเชียงใหม่เคยการันตีรสชาติด้วยการแนะนำร้านกันไปแล้ว แต่ประเด็นที่จะพูดถึงกันในตอนนี้ก็คือหุ่นเหล็กรูปคิงคองยักษ์ที่เป็นการรีไซเคิลโชว์ฝีมือช่างเชื่อมสุดยอดงานเหล็กตรงหน้าร้าน ที่คนมาเที่ยวที่ร้านส่วนใหญ่นิยมไปยืนโพสท์ท่าฮาๆถ่ายคู่ ไม่ว่าจะเป็นท่าหวาดกลัว ท่าเลียนแบบ หรือตีอกชกหัวยั่วเย้า อันนั้นก็สุดแล้วแต่
ดูกันอีกทีให้ชัดๆกับงานรีไซเคิลโชว์ฝีมือช่าง กับ Mascot รูปคุณลุงหัวล้านตรงด้านหลัง

 5 .แมวกวักเนื้อสำริด ตัวเรียกลูกค้า หน้า Local Cafe’

พิกัด: อยู่ในบริเวณ Think Park นิมมานเหมินท์
ร้านคาเฟ่บ้านนอกในสไตล์การตกแต่งของ พี่โน๊ต อุดม แต้พานิช แทบจะทุกอณูของร้านทำให้คุณเข้ามาในร้านแล้วรู้สึกเหมือนกับว่าได้อยู่กับพี่โน๊ตยังไงยังงั้น เรื่องของเมนูอาหารต่างๆ ภายในร้านเป็นเมนูที่คิดและออกแบบมาจากอาหารที่พี่โน๊ตชอบกินและใช้ของที่อยู่ในพื้นที่ (Local) เป็นเสียส่วนใหญ่ แต่ที่เราจะพูดถึงกันตอนนี้ก็คือแมวกวักที่เป็นงานสำริดขนาดยักษ์ที่ป่านนี้คงเที่ยวไปปรากฎตัวอยู่ในอัลบั้มรูปของใครต่อใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่เต็มไปหมด ว่ากันว่าบางคนยังไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่าชื่อร้านแมวกวักตัวนี้คือ Local Cafe’ และยังไม่เคยเข้าไปชิมอะไรใน Local Cafe’ เลยสักครั้งแต่ก็เคยถ่ายรูปคู่หรือเดี่ยวแมวกวักตัวนี้กันไปแล้ว

 6. น้องหมีสีเหลือง กับท่าทีเหงาๆแต่น่ากอด ที่ Bannsuan Coffee  

พิกัด: ตำบลแม่เหียะ บริเวณทางขึ้นพระธาตุดอยคำ
พี่หมีสีเหลืองสะดุดตาท้าทายการกอด เขาว่าหมีนอกจากอบอุ่นบางทีก็เป็นสัญลักษณ์ของการกอดได้เหมือนกัน
ร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิลที่อาจจะไกลตัวเมืองไปสักหน่อย แต่เมื่อไปถึงเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติคและกาแฟรสเลิศ แต่หลังจากจิบเครื่องดื่มดับกระหายกับเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงคราวของกิจกรรมถ่ายภาพและเช็คอินในบรรยากาศสุดชิลของร้าน และทางร้านก็ดูเหมือนจะรู้ใจ จึงจัดเตรียมหมีสีเหลืองผู้เดียวดายและพร้อมจะได้รับไออุ่นจากกการโอบกอด เอาไว้คอยท่า ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างเมามัน จะถ่ายหมีเดี่ยวแบบเหงาๆ หรือจะครีเอทท่าทางกันอย่างไร ก็ว่ากันไปตามอัธยาศรัย งานนี้หมีไม่มีบ่น
บรรยากาศชิลๆในร้าน

 7. มอเตอร์ไซด์ในฝัน ที่ร้าน Oldies และช็อป Ducati 

พิกัด: ร้าน Oldies Cafe & Restaurant ถนนเจริญราษฏร์ เส้นเรียบริมน้ำปิง
        โชว์รูม Ducati  ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.15 ช่วงกลางซอย
สองล้อทรงคลาสสิคในบรรยากาศเก๋าๆของร้าน oldies
สองจุดนี้ เรียกว่าเป็นขวัญใจของหนุ่มๆโดยเฉพาะ ยิ่งเป็นหนุ่มๆที่มีใจใฝ่ฝันกับเรื่องของการขับๆขี่ๆแล้วไซร้ สองที่นี้ยิ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะจะให้ไปถ่ายรูปกับตุ๊กตาหรือตัวการ์ตูน Mascot อะไรก็ใช่ที่แต่เป็นมอเตอร์ไซด์ที่ในฝันแบบนี้ขอสักทีก็ไม่เลว ร้านแรกเป็นเหมือนสโมสรของนักเล่นสองล้อเครื่องสายคลาสสิคในเชียงใหม่ ซึ่งในร้านจะมีมอเตอร์ไซด์เท่ๆ สุดคลาสสิค จอดเอาไว้ให้คุณได้ใกล้ชิดส่วนอีกจุดเป็นโชว์รูมที่เหมือนจะรู้ใจ เพราะเขาจะเอารถออกมาจอดโชว์ไว้หน้าโชว์รูมให้คุณได้เขาไปกะริ้มกะเหรี่ยขอถ่ายรูปได้ในระยะใกล้ชิด แต่ก่อนจะใกล้ชิดขนาดขึ้นคร่อม ก็ควรเช็คซ้ายเช็คขวาให้ดีเสียก่อน เดี๋ยวโดนยามไล่จะหาว่าไม่เตือน
มุมนี้แหล่ะมุมไม้ตายสำหรับหนุ่มๆนักบิด

 8. วิเศษ168

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 15
มุมฮีโร่หน้าร้าน
เห็นร้านนี้ทีไร นึกถึงร้านอาหารสมัยก่อนที่ต้องมีสวนสนุกหรือ Mascot ตัวการ์ตูนส์เอาไว้คอยต้อนรับเด็กงอแงทุกที แต่บังเอิญร้านนี้ไม่ได้ต้อนรับเด็กเพราะเป็นร้านเหล้าสำหรับผู้ใหญ่และวัยรุ่น แต่ที่นี่ก็มีหุ่นซุปเปอร์ฮีโร่ ตั้งเอาไว้เป็นจุดสนใจเรียกลูกค้าหรือเอาไว้เป็นแลนด์มาร์คให้นัดหมาย ว่าตอนนี้นั่งอยู่ตรงไหน ใกล้ตัวอะไร แล้วยิ่งเป็นช่วงเทศกาลรับปริญญาเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่พวกนี้ก็จะพร้อมใจใส่หมวกรับปริญญาคอยเป็นพร็อพให้ถ่ายกันจนหนำใจ ส่วนใครจะเลือกนั่งโซนไหน หรือถ่ายรูปเช็คอินกับตัวอะไร หากใครมีโจทย์เยอะหรือแอบหนีใครมาเที่ยว ก็กรุณาอย่าผลีผลามถ่ายหรือรีบเช็คอินลงไปนะครับ  เพราะรับประกันไม่เกินสามนาที เขาตามคุณมาถูกแน่นอน
มาดผึ่งผายราวกับคอยคุ้มภัยลูกค้าในร้าน

ท่านใดที่มีสถานที่เช็คอินน่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022