สุดยอด 8 สถานที่ Check-in เชียงใหม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเชียงใหม่กลายเป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางและเป็นที่หมายตาของนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะชาวต่างจังหวัดที่มักจะหลบความร้อนและความวุ่นวายเพื่อมาสัมผัสกับอากาศเย็นสบาย ด้วยเหตุนี้เองทำให้เชียงใหม่กลายเป็นจุดสนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ดีๆ ของตนเองให้กับเพื่อนๆ โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ให้ได้รับทราบกัน แล้วสถานที่ Check-in สุดฮิตของเชียงใหม่คือที่ไหนกันล่ะ? วันนี้เราอยากจะนำเสนอสถานที่แบบครบรสทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ดื่มและที่ช้อปปิ้งให้ทุกท่านกัน

1. สุริยันจันทรา

เริ่มกันที่สถานที่ช้อปปิ้งแห่งแรกของพี่โอ สุริยันจันทราผู้ให้คำนิยามร้านของเขาไว้ว่า “ร้านสัตว์ประหลาด” เนื่องจากขายของประหลาดที่เน้นคำว่า “ยาก” ไว้ในที่เดียวกัน เริ่มตั้งแต่กระบวนการคิด ขั้นตอนในการทำ การจัดวางตำแหน่ง การขายสินค้า ซึ่งทุกอย่างในร้านสุริยันจันทราขายหมด อาทิ ซีดีเพลง น้ำหอม ของตกแต่งบ้าน ตุ๊กตาสาวล้านนายิ้ม โอ้ย.. ซะป๊ะอย่าง ราคาขายก็เริ่มตั้งแต่หลักสิบ – หลักแสน! ที่นี่เค้าใจดีครับเดินเลือกสินค้าได้ตามใจ ใครอยากจะมาถ่ายรูปสินค้าหรือของสวยๆ ก็เชิญเต็มที่ เจ้าของร้านเค้าใจดีมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกคน ใครที่มองหาของขวัญหรือของฝากจากเชียงใหม่ ไอเดียเลิศล้ำ เน้นความยาก ต้องมาที่นี่เลยครับ สุริยันจันทรา

 

 

พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. และ 14.00 – 19.00 น.
ปิดทุกวันอังคาร
โทร. 083-5747199

2. เวียงจุมออนทีเฮ้าส์

หากใครชอบถ่ายรูปกับสถานที่สุดชิคและมีสีสันสะดุดตาต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้กับบ้านสีชมพูพร้อมเค้กและเครื่องดื่มนานาชนิดตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปิงพร้อมบรรยากาศส่วนตัวและมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้กับเหล่านายแบบและนางแบบได้มาเก็บภาพบรรยากาศกันอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้เวียงจุมออนทีเฮ้าส์เปิดสาขาสองของเชียงใหม่แล้ว ณ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล บริเวณชั้นหนึ่งใกล้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติของชานานาชาติกว่า 100 ชนิดเค้กแบบโฮมเมดหอมนุ่มลิ้นหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ในอีกทางหนึ่ง

 

พิกัด: สาขาถนนเจริญราษฎร์ และสาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่
เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.
โทร. 053-303113
www.vjoteahouse.com

3. ม่อนม่วน – ม่อนแจ่ม

ม่อนม่วนม่อนแจ่ม” ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.แม่ริม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามท้องฟ้าสีคราม ตัดกับสีเขียวขจีของทิวเขาที่วางตัวสลับซับซ้อนไปมา ประดับด้วยดอกไม้ต่างสีสัน และสายหมอกบางๆที่พัดผ่านมาในบางเวลาจึงทำให้ม่อนแจ่มนั้นกลายเป็นสถานที่พักผ่อนสุดพิเศษในหน้าหนาวของใครหลายๆคน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ตอนลงมาก็แวะพักเหนื่อยกันที่ “ม่อนม่วน” ซึ่งมีร้านกาแฟบรรยากาศดีไม่แพ้กับบนม่อนแจ่มเลย พร้อมด้วยบ้านพักเรือนไม้สไตล์ Boutique Lanna ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนในห้วงของอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี พร้อมกับ วิวของทิวเขาน้อยใหญ่ในแบบพาโนรามา และมีสวนองุ่นที่สามารถให้คุณซื้อกลับไปเป็นของฝากโดยการคัดเลือกเด็ดองุ่นเองสดๆ จากพวงองุ่นทั้งหลายในนั้นได้เลย ระหว่างทางที่ไปจะมีสตอเบอรี่จากสวนชาวบ้านมาวางขายในช่วงฤดูหนาวให้จอดแวะชิมชอปได้

 


พิกัด: โครงการหลวงหนองหอยในพระราชดำริฯ
ถนนแม่ริม – สะเมิง

4. ขุนช้างเคี่ยน

อากาศหนาวสะท้านทรวงหยั่งลึกถึงเครื่องในแบบนี้ ผู้กล้าหลายคนยังหนาวไม่พอครับ อยากจะไปสัมผัสอากาศที่หนาวกว่านี้และสถานที่ขึ้นชื่ออีกที่หนึ่งนั่นก็คือขุนช้างเคี่ยน ที่นี่ได้รับความนิยมจากบรรยากาศที่โล่ง โปร่งสบายพร้อมสายลมแผ่วเบาพัดผ่าน ยิ่งหน้าหนาวยิ่งไม่ต้องพูดถึง เย็นจับใจจริงๆ อีกหมัดเด็ดของที่นี่นั่นก็คือเหล่าดอกไม้สีสันสวยสดใสอย่างดอก “พญาเสือโคร่ง” ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว ราวกับว่าเราอยู่ในละครรักโรแมนติกอย่างไงอย่างงั้น แต่การที่จะได้มาซึ่งถึงความสวยงามก็ต้องแลกกับความเจ็บปวดทั้งอากาศหนาวเหน็บและการเดินทางที่ค่อนข้างลำบากแต่ยังไงเสียก็รับรองว่าคุ้มครับ

 

พิกัด: ขุนช้างเคี่ยน เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพไปประมาณ 10 กิโลเมตร

5. ต๋องเต็มโต๊ะ

ร้านอาหารเหนือแต๊ๆ บนถนนนิมมานเหมินท์เปิดบริการยาวตั้งแต่กลางวันและกลางคืน โดยเมนูที่นี่มีให้เลือกสรรมากกว่า  100 เมนู อาทิ น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู จิ้นส้ม แกงหน่อ แกงฮังเล ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเสียงเพลงคลอเคล้ายามค่ำคืนให้ท่านได้เพลิดเพลินอารมณ์กันไม่น้อย ร้านนี้ไม่รับจองโต๊ะ ดังนั้นหากจะมาต้อง walk-in อย่างเดียว ถ้าโต๊ะเต็มต้องรอคิว ส่วนในด้านบรรยากาศของร้านนั้น ข้างในร้านน่านั่ง ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ปนกลิ่นอายของเมืองเหนือเล็กน้อย ถ้าหากใครมาถึงเชียงใหม่แล้ว อยากทานอาหารเหนือต้นตำรับเช็คอินที่นี่ได้เลย

 

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13
โทร: 053-894701
เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

6. ขัวเหล็ก

หากใครเคยดูหนังฮิตร้อยล้านเรื่อง “เพื่อนสนิท” คงเคยเห็นฉากรักโรแมนติกระหว่างพระเอกกับนางเอกขี่มอเตอร์ไซค์บนสะพานแห่งนี้เป็นแน่แท้ ขัวเหล็กไม่ได้เป็นเพียงสะพานที่กั้นระหว่างตัวเมืองกับน้ำปิงแต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของทั้งชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะวัยรุ่นซึ่งหากลองแวะไปยามค่ำคืน คุณจะมองเห็นแสงไฟตกแต่งขัวเหล็กสีสันสวยงามพร้อมกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มนั่งเล่นในบรรยากาศเย็นสบายหรือแม้กระทั่งนักหาปลาหลากหลายชีวิตก็มาหย่อนเบ็ดตกปลาบนสะพานแห่งนี้ ซึ่งตลอดทั้งคืนก็จะมีคนแวะเวียนมามากมายไม่ขาดสายเพราะอากาศที่นี่มันได้อารมณ์จริงๆ เหมาะสำหรับทั้งคู่รักหรือคนอกหักเลยล่ะ

 


พิกัด: ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน (จะเดินเลยไปเที่ยวหาของกินของใช้ที่กาดหลวงก็ไม่ไกลจากจุดนี้)

7. The Good View Bar & Restaurant

ร้านอาหารกึ่งผับริมน้ำชื่อดังของเชียงใหม่ ใครที่ชอบแสงสีและดนตรียามค่ำคืนห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้านนี้เพราะดนตรีและอาหารของที่นี่ถือเป็นหมัดเด็ดคอยน็อคนักท่องเที่ยวมาแล้วหลายรายถึงขนาดที่ต้องมาทุกสัปดาห์ หากถามว่ากู๊ดวิวมีดีอะไรก็คงต้องยกย่องในเรื่องของเสียงดนตรีและอาหารที่อร่อยคลอเคล้าไปกับเสียงดนตรีที่บรรเลงกระแทกจิตใจของผู้ฟังจนทำให้ต้องโยกและคล้อยตามจังหวะของเสียงเพลงซึ่งจะเริ่มจากเพลงช้าๆ ฟังสบายในตอนเย็นจนถึงหัวค่ำ แหละค่อยๆขยับเข้าสู่จังหวังสุดมันขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านพ้นไปในยามค่ำคืน

 

พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ ต.วัดเกต
โทร. 053-302764 , 053-241866

8. ไก่ทอดเที่ยงคืน

การันตีความสำเร็จกับความอร่อยคู่เมืองเชียงใหม่เกือบยี่สิบปีภายใต้คอนเซปต์อันเก๋ไก๋ “อิ่มอร่อยแบบไฮโซล้านนา” พร้อมอาหารอร่อยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการโต้รุ่งและท่องราตรีเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งเข้าช่วงหน้าหนาว อากาศเย็นๆ หากได้ลองควักข้าวเหนียวพร้อมไก่ทอด หมูทอดร้อนๆ และน้ำพริกหนุ่มรสชาติจัดจ้านดูซักครั้งก็จะรู้ว่า โอ้ว.. นี่แหละคือสิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่นี่มีทั้งคนเชียงใหม่และคนต่างจังหวัดที่ได้รับเสียงลือเสียงเล่าอ้างของความอร่อยนี้และต้องมาลองสักครั้งให้ได้

 

*** ขอบคุณภาพประกอบไก่ทอดเที่ยงคืนจาก Facebook ไก่ทอดเที่ยงคืน

พิกัด: สาขากำแพงดิน โทร. 088-2514550
สาขาถนนช้างคลาน โทร. 080-3654459
สาขาสวนดอก โทร. 080-3654459
สาขาถนนวงแหวนหลัง ม.พายัพ โทร. 082-9385776
www.facebook.com/midnightstickyrice

 

อันที่จริงเชียงใหม่ยังมีสถานที่หลายแห่งที่น่าจดจำซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีเพียง 8 สถานที่ข้างต้นที่กล่าวมาแน่นอน อาจะมีเป็นถึงหลักร้อยหรือหลักพัน หากใครมีประสบการณ์ดีๆ อยากแบ่งปันสถานที่ชื่อดังของเชียงใหม่ ก็อยากลืมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างนะครับ

ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022