สุดยอด 8 สถานที่ Check-in เชียงใหม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเชียงใหม่กลายเป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางและเป็นที่หมายตาของนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะชาวต่างจังหวัดที่มักจะหลบความร้อนและความวุ่นวายเพื่อมาสัมผัสกับอากาศเย็นสบาย ด้วยเหตุนี้เองทำให้เชียงใหม่กลายเป็นจุดสนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ดีๆ ของตนเองให้กับเพื่อนๆ โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ให้ได้รับทราบกัน แล้วสถานที่ Check-in สุดฮิตของเชียงใหม่คือที่ไหนกันล่ะ? วันนี้เราอยากจะนำเสนอสถานที่แบบครบรสทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ดื่มและที่ช้อปปิ้งให้ทุกท่านกัน

1. สุริยันจันทรา

เริ่มกันที่สถานที่ช้อปปิ้งแห่งแรกของพี่โอ สุริยันจันทราผู้ให้คำนิยามร้านของเขาไว้ว่า “ร้านสัตว์ประหลาด” เนื่องจากขายของประหลาดที่เน้นคำว่า “ยาก” ไว้ในที่เดียวกัน เริ่มตั้งแต่กระบวนการคิด ขั้นตอนในการทำ การจัดวางตำแหน่ง การขายสินค้า ซึ่งทุกอย่างในร้านสุริยันจันทราขายหมด อาทิ ซีดีเพลง น้ำหอม ของตกแต่งบ้าน ตุ๊กตาสาวล้านนายิ้ม โอ้ย.. ซะป๊ะอย่าง ราคาขายก็เริ่มตั้งแต่หลักสิบ – หลักแสน! ที่นี่เค้าใจดีครับเดินเลือกสินค้าได้ตามใจ ใครอยากจะมาถ่ายรูปสินค้าหรือของสวยๆ ก็เชิญเต็มที่ เจ้าของร้านเค้าใจดีมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกคน ใครที่มองหาของขวัญหรือของฝากจากเชียงใหม่ ไอเดียเลิศล้ำ เน้นความยาก ต้องมาที่นี่เลยครับ สุริยันจันทรา

 

 

พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. และ 14.00 – 19.00 น.
ปิดทุกวันอังคาร
โทร. 083-5747199

2. เวียงจุมออนทีเฮ้าส์

หากใครชอบถ่ายรูปกับสถานที่สุดชิคและมีสีสันสะดุดตาต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้กับบ้านสีชมพูพร้อมเค้กและเครื่องดื่มนานาชนิดตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปิงพร้อมบรรยากาศส่วนตัวและมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้กับเหล่านายแบบและนางแบบได้มาเก็บภาพบรรยากาศกันอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้เวียงจุมออนทีเฮ้าส์เปิดสาขาสองของเชียงใหม่แล้ว ณ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล บริเวณชั้นหนึ่งใกล้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติของชานานาชาติกว่า 100 ชนิดเค้กแบบโฮมเมดหอมนุ่มลิ้นหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ในอีกทางหนึ่ง

 

พิกัด: สาขาถนนเจริญราษฎร์ และสาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่
เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.
โทร. 053-303113
www.vjoteahouse.com

3. ม่อนม่วน – ม่อนแจ่ม

ม่อนม่วนม่อนแจ่ม” ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.แม่ริม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามท้องฟ้าสีคราม ตัดกับสีเขียวขจีของทิวเขาที่วางตัวสลับซับซ้อนไปมา ประดับด้วยดอกไม้ต่างสีสัน และสายหมอกบางๆที่พัดผ่านมาในบางเวลาจึงทำให้ม่อนแจ่มนั้นกลายเป็นสถานที่พักผ่อนสุดพิเศษในหน้าหนาวของใครหลายๆคน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ตอนลงมาก็แวะพักเหนื่อยกันที่ “ม่อนม่วน” ซึ่งมีร้านกาแฟบรรยากาศดีไม่แพ้กับบนม่อนแจ่มเลย พร้อมด้วยบ้านพักเรือนไม้สไตล์ Boutique Lanna ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนในห้วงของอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี พร้อมกับ วิวของทิวเขาน้อยใหญ่ในแบบพาโนรามา และมีสวนองุ่นที่สามารถให้คุณซื้อกลับไปเป็นของฝากโดยการคัดเลือกเด็ดองุ่นเองสดๆ จากพวงองุ่นทั้งหลายในนั้นได้เลย ระหว่างทางที่ไปจะมีสตอเบอรี่จากสวนชาวบ้านมาวางขายในช่วงฤดูหนาวให้จอดแวะชิมชอปได้

 


พิกัด: โครงการหลวงหนองหอยในพระราชดำริฯ
ถนนแม่ริม – สะเมิง

4. ขุนช้างเคี่ยน

อากาศหนาวสะท้านทรวงหยั่งลึกถึงเครื่องในแบบนี้ ผู้กล้าหลายคนยังหนาวไม่พอครับ อยากจะไปสัมผัสอากาศที่หนาวกว่านี้และสถานที่ขึ้นชื่ออีกที่หนึ่งนั่นก็คือขุนช้างเคี่ยน ที่นี่ได้รับความนิยมจากบรรยากาศที่โล่ง โปร่งสบายพร้อมสายลมแผ่วเบาพัดผ่าน ยิ่งหน้าหนาวยิ่งไม่ต้องพูดถึง เย็นจับใจจริงๆ อีกหมัดเด็ดของที่นี่นั่นก็คือเหล่าดอกไม้สีสันสวยสดใสอย่างดอก “พญาเสือโคร่ง” ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว ราวกับว่าเราอยู่ในละครรักโรแมนติกอย่างไงอย่างงั้น แต่การที่จะได้มาซึ่งถึงความสวยงามก็ต้องแลกกับความเจ็บปวดทั้งอากาศหนาวเหน็บและการเดินทางที่ค่อนข้างลำบากแต่ยังไงเสียก็รับรองว่าคุ้มครับ

 

พิกัด: ขุนช้างเคี่ยน เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพไปประมาณ 10 กิโลเมตร

5. ต๋องเต็มโต๊ะ

ร้านอาหารเหนือแต๊ๆ บนถนนนิมมานเหมินท์เปิดบริการยาวตั้งแต่กลางวันและกลางคืน โดยเมนูที่นี่มีให้เลือกสรรมากกว่า  100 เมนู อาทิ น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู จิ้นส้ม แกงหน่อ แกงฮังเล ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเสียงเพลงคลอเคล้ายามค่ำคืนให้ท่านได้เพลิดเพลินอารมณ์กันไม่น้อย ร้านนี้ไม่รับจองโต๊ะ ดังนั้นหากจะมาต้อง walk-in อย่างเดียว ถ้าโต๊ะเต็มต้องรอคิว ส่วนในด้านบรรยากาศของร้านนั้น ข้างในร้านน่านั่ง ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ปนกลิ่นอายของเมืองเหนือเล็กน้อย ถ้าหากใครมาถึงเชียงใหม่แล้ว อยากทานอาหารเหนือต้นตำรับเช็คอินที่นี่ได้เลย

 

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13
โทร: 053-894701
เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

6. ขัวเหล็ก

หากใครเคยดูหนังฮิตร้อยล้านเรื่อง “เพื่อนสนิท” คงเคยเห็นฉากรักโรแมนติกระหว่างพระเอกกับนางเอกขี่มอเตอร์ไซค์บนสะพานแห่งนี้เป็นแน่แท้ ขัวเหล็กไม่ได้เป็นเพียงสะพานที่กั้นระหว่างตัวเมืองกับน้ำปิงแต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของทั้งชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะวัยรุ่นซึ่งหากลองแวะไปยามค่ำคืน คุณจะมองเห็นแสงไฟตกแต่งขัวเหล็กสีสันสวยงามพร้อมกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มนั่งเล่นในบรรยากาศเย็นสบายหรือแม้กระทั่งนักหาปลาหลากหลายชีวิตก็มาหย่อนเบ็ดตกปลาบนสะพานแห่งนี้ ซึ่งตลอดทั้งคืนก็จะมีคนแวะเวียนมามากมายไม่ขาดสายเพราะอากาศที่นี่มันได้อารมณ์จริงๆ เหมาะสำหรับทั้งคู่รักหรือคนอกหักเลยล่ะ

 


พิกัด: ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน (จะเดินเลยไปเที่ยวหาของกินของใช้ที่กาดหลวงก็ไม่ไกลจากจุดนี้)

7. The Good View Bar & Restaurant

ร้านอาหารกึ่งผับริมน้ำชื่อดังของเชียงใหม่ ใครที่ชอบแสงสีและดนตรียามค่ำคืนห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้านนี้เพราะดนตรีและอาหารของที่นี่ถือเป็นหมัดเด็ดคอยน็อคนักท่องเที่ยวมาแล้วหลายรายถึงขนาดที่ต้องมาทุกสัปดาห์ หากถามว่ากู๊ดวิวมีดีอะไรก็คงต้องยกย่องในเรื่องของเสียงดนตรีและอาหารที่อร่อยคลอเคล้าไปกับเสียงดนตรีที่บรรเลงกระแทกจิตใจของผู้ฟังจนทำให้ต้องโยกและคล้อยตามจังหวะของเสียงเพลงซึ่งจะเริ่มจากเพลงช้าๆ ฟังสบายในตอนเย็นจนถึงหัวค่ำ แหละค่อยๆขยับเข้าสู่จังหวังสุดมันขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านพ้นไปในยามค่ำคืน

 

พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ ต.วัดเกต
โทร. 053-302764 , 053-241866

8. ไก่ทอดเที่ยงคืน

การันตีความสำเร็จกับความอร่อยคู่เมืองเชียงใหม่เกือบยี่สิบปีภายใต้คอนเซปต์อันเก๋ไก๋ “อิ่มอร่อยแบบไฮโซล้านนา” พร้อมอาหารอร่อยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการโต้รุ่งและท่องราตรีเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งเข้าช่วงหน้าหนาว อากาศเย็นๆ หากได้ลองควักข้าวเหนียวพร้อมไก่ทอด หมูทอดร้อนๆ และน้ำพริกหนุ่มรสชาติจัดจ้านดูซักครั้งก็จะรู้ว่า โอ้ว.. นี่แหละคือสิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่นี่มีทั้งคนเชียงใหม่และคนต่างจังหวัดที่ได้รับเสียงลือเสียงเล่าอ้างของความอร่อยนี้และต้องมาลองสักครั้งให้ได้

 

*** ขอบคุณภาพประกอบไก่ทอดเที่ยงคืนจาก Facebook ไก่ทอดเที่ยงคืน

พิกัด: สาขากำแพงดิน โทร. 088-2514550
สาขาถนนช้างคลาน โทร. 080-3654459
สาขาสวนดอก โทร. 080-3654459
สาขาถนนวงแหวนหลัง ม.พายัพ โทร. 082-9385776
www.facebook.com/midnightstickyrice

 

อันที่จริงเชียงใหม่ยังมีสถานที่หลายแห่งที่น่าจดจำซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีเพียง 8 สถานที่ข้างต้นที่กล่าวมาแน่นอน อาจะมีเป็นถึงหลักร้อยหรือหลักพัน หากใครมีประสบการณ์ดีๆ อยากแบ่งปันสถานที่ชื่อดังของเชียงใหม่ ก็อยากลืมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างนะครับ

ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022