ป้ากล้วย ปักษ์ใต้ (นครศรีฯ) @สันกำแพง

พิกัด : ถนนวงแหวนรอบ 2 อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-14.00
โทรศัพท์ : 080-502-2521

เสน่ห์อย่างหนึ่งของอาหารปักษ์ใต้ ที่ถูกใจ ถูกปากและถูกจริต ของผู้เขียนเป็นอย่างมากก็คือรสชาติของความจัดจ้านในรสอาหาร ที่มีทั้งความเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบรสชาติแบบเข้มข้น ทำให้เวลาที่ได้กินปักษ์ใต้ คราใด เป็นได้เจริญอาหารถึงกับต้องเติมข้าวไม่ต่ำกว่า 2 จาน เรียกว่ากินจนอิ่มพุงกางเสียทุกครั้ง เหมือนที่มื้อนี้เราก็ได้อิ่มจนท้องแทบแตกอีกแล้ว เมื่อได้มาตระเวนกินอาหารปักษ์ใต้ที่ซ่อนเร้นความอร่อย ที่มีชื่อว่า “ป้ากล้วย ปักษ์ใต้ (นครศรีฯ)” ซึ่งเป็นร้านอาหารปักษ์ใต้ที่รสจัดจ้านโดนใจ หากใครที่เป็นคออาหารปักษ์ใต้ มาที่ร้านนี้แล้วขอบอกว่าไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่มีอาหารหลากหลายสไตล์ให้ได้ลิ้มรส และโดดเด่นเรื่องอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านถึงใจ แบบว่าหรอยจังฮู้กันเลยทีเดียววว  ว่าแล้วก็ไม่อยากพล่ามให้เสียเวลาไปมากกว่านี้ ตามเรามาชิมเมนูอาหารจานเด็ดของที่ร้านนี้กันดีกว่า

ป้ากล้วย ปักษ์ใต้ (นครศรีฯ)

พอเดินเข้ามาในร้าน  ก็มองเห็นหม้อและถาดอาหารเรียงรายอยู่เบื้องหน้า ต่างสีสันต่างรสชาติ ลายตาจนแทบเลือกไม่ถูก  แกงเหลือง, แกงไตปลา , หมูพะโล้ , คั่วกลิ้ง ,เทโพ , หมูหวาน , ผัดฟักทอง , แกงส้ม,  แต่เมื่อมีผู้เชี่ยวชาญอยู่ตรงหน้า จึงขอให้คุณป้าช่วยจับคู่เมนูเด็ดเป็นแนวทางความอร่อยแก่ผู้มาเยือนกันเสียเลย

ป้ากล้วย สันกำแพง

ใครกินเผ็ดตัดหวานผมไม่สนใจครับ ขอชนประสานงาเผ็ดคู่เผ็ดกันไปเลย เอาให้รู้ดำรู้แดงกันไป ดูเนื้อปลาในแกงเหลืองสิครับ อวบแน่นน่าเจี๊ยะมาก ส่วนน้ำแกงมีรสชาติฝาดนิดหน่อย แต่พอตักเนื้อปลาที่แช่อยู่ในน้ำแกงกินไปพร้อมกันด้วยแล้ว ความนิ่มของเนื้อปลาช่วยให้รสกลมกล่อม อร่อยผิดหูผิดตาครับ


ป้ากล้วย ปักษ์ใต้ (นครศรีฯ)

ต่อด้วยแกงเผ็ดเนื้อ ครับ อร่อยเข้มข้นดีครับ เนื้อเปื่อย ไม่เหนียวมาก ตักราดข้าว แล้วซัดโฮก อร่อยแบบไทยๆครับ

ป้ากล้วย ปักษ์ใต้ (นครศรีฯ)

ตัวทีเด็ดมาแล้วครับ น้ำพริกกระปิ ผักสด ฟรีครับ! มากินอาหารปักษ์ใต้ แล้วไม่ได้กินน้ำพริกกระปิ เหมือนมาไม่ถึงที่นะครับ จิ้มผักสด หรือจะราดข้าวทีเดียวก็ได้ อร่อยได้รส ได้เรื่องครับ

ราดข้าวแล้วตักกินเบาๆ
ปลาทูตัวใหญ่อวบแข็งแรงไม่มีโรค กรอบอร่อย เค็มกำลังดี


ราคาไม่แพงครับ 30-35 บาท ถูกไม่พอ อร่อยอีกต่างหาก จะเสียเวลาไปหากินแพงทำไม ของอร่อยรสจัดจ้านแบบนี้อยู่ข้างหน้าแล้ว  แถมยังมีเมนูหลายหลากที่ผมไม่ได้พูดถึง ยิ่งนักชิมทั้งหลายที่อยากมารสอาหารปักษ์ใต้ แนะนำให้ลองมาชิมแกงรสปักษ์ใต้แท้ๆ ของป้ากล้วยดู แล้วจะรู้ว่า หรอยจังฮู้! มันหมายถึงอะไร….ส่วนทางมาร้านก็ขับมาทางถนนสันกำแพงสายเก่า ขับเลยแยกวงแหวนหลังพายัพ ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นตึกแถวด้านซ้ายมือครับถ้าหลงทางก็โทรติดต่อไปได้ที่เบอร์  080-502-2521 ได้เลยครับ ร้านนี้เปิด 7โมง -บ่าย2 ครับ รีบๆมาล่ะ ไม่งั้นจะหมดซะก่อน 🙂

 

 

 

 

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022