ชวนไปปิคนิค สวนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ไปปิคนิคกันครับ ผมไปมาแล้วครับใกล้บ้านเสียด้วย สวนนี้คนไม่พลุกพล่านเหมือนสวนบวกหาด ผมไปเวลาประมาณบ่ายโมง ไม่มีใครเลย อารมณ์เหมือนเป็นเจ้าของสวน จอดรถง่าย มีร่มไม้ใต้ต้นไม้ใหญ่ริมสระน้ำ แถมยังเปิดน้ำพุให้ดูอีกด้วย พอเลือกที่เหมาะเจาะได้ก็ปูเสื่อเลย คุณแม่บ้านทำกับข้าวใส่ปิ่นโตมาจากบ้าน คุณพ่อไม่ลืมที่จะเอากระติกเครื่องดื่มแช่เย็นมาด้วย ลูกๆตื่นเต้นวิ่งเล่นกันสนุกสนาน แล้วก็มาล้อมวงนั่งกินข้าวด้วยกัน โอ้ สวรรค์ครับ

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ ราคาศูนย์บาท ไม่เสียเงินเลยซักกะบาทเดียว ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ ลูกๆได้เล่นตามธรรมชาติ พอกินข้าวเสร็จก็เก็บกวาด แล้วก็เดินเล่นรอบสวนกัน ร่มรื่นดีครับ สวนนี้ขนาดไม่ใหญ่มาก มีสะพานเล็กๆเดินข้ามสระน้ำให้เด็กๆได้ตื่นเต้นเล่นกันสนุก ถัดไปก็จะเจอที่ออกกำลังกาย อ้อ สวนนี้เวลาเช้ากับเย็น จะมีคนมาออกกำลังกายเยอะเลยนะครับ เครื่องมือ อุปกรณ์ของเขาเก็บรักษาสภาพดีมากเลย จนไม่อยากเชื่อว่าเป็นสวนสาธารณะของเมืองไทย คือมันยังสภาพดี สะอาด ไม่ทรุดโทรม อยากรู้เหมือนกันว่าหน่วยงานไหนดูแล ถือว่าทำได้ดี มีประสิทธิภาพกว่ามาตรฐานไทยๆครับ ขอชื่นชม


ปิคนิค
นอนเล่นเอกเขนกใต้ร่มไม้
เจ้าลูกชาย ขอนอนด้วย
นั่งริมสระน้ำ มีเปิดน้ำพุด้วย อ้อ มีให้อาหารปลาด้วยนะครับ ขายที่ซุ้มอาหาร
หม่ำละค่ะ
ปิคนิค
ต้นไม้เยอะ ร่มรื่นดีครับ
เริ่มออกเดินสำรวจกันได้แล้ว
กิ่งไม้ยื่นตัวไปในน้ำเลย น่านั่งแล้วโดดน้ำมาก
ห้องน้ำ
ห้องน้ำสะอาดดีครับ สะอาดจนน่าแปลกใจ
ด้านตรงข้ามคือ ที่ๆเรานั่งทานข้าว
ดอกไม้
ดอกไม้ ใบไม้ ความงามตามธรรมชาติ
นั่งพักเหนื่อย
ดอกไม้นานพรรณ สีสันมากมายกันไป
ลานโล่ง
ลานโล่งสำหรับออกกำลังกาย
เตะตะกร้อกันมั้ยครับ
เครื่องออกกำลังกาย สภาพยังดีอยู่เลย
ทาสีสันสวยงาม
หนูอยากลองเล่นบ้างค่ะ อึ๊บๆๆ

สรุปว่าเป็น Hidden Garden อีกแห่งที่ค้นพบนะครับ สวนยังดีอยู่มากๆเลย การเดินทางก็สะดวก มาตามซุปเปอร์ไฮเวย์ก็เจอแล้ว (ดูแผนที่) วันหยุดนี้อย่าลืมพาครอบครัวออกไปปิคนิคกันนะครับ Enjoy your family holiday krub ^_^

แผนที่ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :