ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่ 7 ที่เที่ยว แบบไม่เสียตังค์ ยังมีอยู่นะ!

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่ 7 ที่เที่ยว แบบไม่เสียตังค์ ยังมีอยู่นะ!

ใครๆ ก็ชอบของฟรี” นี่คือเรื่องจริงที่ทุกคนไม่ปฏิเสธ แต่ของฟรีและดีนี่สิหายากจริงๆ อย่างจะมาเที่ยวในเชียงใหม่ สถานที่เที่ยวต่างๆ มักจะพากันเสียเงินตั้งแต่หน้าประตูทั้งค่าเข้าชม ค่าอาหาร ค่าบำรุงนั่นนี่เยอะแยะไปหมด แต่ใครจะไปรู้ว่าเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบฟรีๆ พร้อมมุมถ่ายรูปเทพๆ ที่รอนักท่องเที่ยวและช่างภาพตั้งแต่มือสมัครเล่นจนถืงมือโปรมาเปิดประสบการณ์สุดเจ๋งกัน

1. สถานีรถไฟเชียงใหม่

เริ่มกันที่สถานีปลายทางของทางรถไฟสายเหนืออย่าง “สถานีรถไฟเชียงใหม่” ตั้งอยู่บนถนนเจริญเมือง สถานีแห่งการเดินทางนี้ไม่ใช่แค่สำหรับผู้คนที่ต้องการเดินทางเท่านั้น แต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบเก่าๆ หรือหาความรู้เกี่ยวกับรถไฟและมาเก็บภาพสวยๆ หลายๆ มุมของสถานี ซึ่งในวันหยุดจะสามารถมองเห็นช่างภาพและนางแบบเข้ามาสนุกกับการใช้สถานที่แห่งนี้เพื่อเก็บภาพสวยๆ กันอีกด้วย

2. ขัวเหล็ก (สะพานเหล็ก)

“ขัวเหล็ก” หรือสะพานเหล็ก สะพานเล็กสร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์คู่เมืองเชียงใหม่มาตั้งแต่ปี 2464 สะพานเหล็นเป็นสะพานเล็กๆ ที่รถวิ่งได้ทางเดียวเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะวัยรุ่นเมืองเชียงใหม่ที่ออกมานั่งรับลมเย็นยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติ มาเก็บภาพสวยๆ ที่ขัวเหล็กทั้งยามกลางคืนและกลางวันอยู่เป็นประจำและชมบรรยากาศเพลินๆ ของแม่น้ำปิงกับเรือที่ขับผ่านไปมา

ภาพถ่ายจากขัวเหล็กยามพระอาทิตย์ตกดิน
รถเดินทางเดียว สวนทางกันไม่ได้นะ
ฉีกมุมสวยๆ จากหัวสะพาน
บรรยากาศแบบกลางดึก ส่องแสงด้วยนีออน

3. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

วัดถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนทั่วไปเหมือนกัน ไม่ว่าใครก็สามารถมาเที่ยว มาทำบุญ สำหรับเชียงใหม่ ต้องวัดนี้เลย “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่พอดีเป็นวัดที่มีเจดีย์ประดิษฐานใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ ความสูงของเจดีย์ประมาณ 40.8 เมตรและกว้างด้านละ 60 เมตร ภายในเจดีย์มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ด้านข้างเจดีย์แต่ละข้างจะสังเกตุเห็นบันไดถูกเปลี่ยนเป็นทางลาดชันตามแนวบันไดเดิม เพื่อไม่ให้บุคคลใดเดินขึ้นไปได้และป้องกันจากมิจฉาชีพด้วย ภายในวัดประกอบด้วยประดิษฐานมากมาย เช่น พระวิหารหลวง  วิหารจัตุรมุขบูรพาจารย์  วิหารหลวงปู่มั่น ภูริทัตุโต  เป็นต้น  มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามากันมากมายทั้งไทยและเทศ  ต่างพากันมาไหว้สักการะบูชา  ถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆเป็นที่ระลึก


คุณรู้หรือไม่?

ในสมัยที่เจดีย์ยังมีความสูงตามปกติ เจดีย์มีความสูงที่ 80 เมตรและด้วยเหตุของแผ่นดินไหวเมื่อปี 2088 จึงทำให้ยอดเจดีย์หักโค่นลงจนเหลือความสูงประมาณ 40.8 เมตร

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
ตัวยอดของเจดีย์ที่หักลงมาจนเหลือเท่าที่เห็น

4. สวนสาธารณะหนองบวกหาด

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่

“สวนสาธารณะหนองบวกหาด” หรือ “สวนบวกหาด” สวนสาธารณะเล็กๆ กลางเมืองเชียงใหม่เป็นที่นิยมในบรรดานักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเปรียบเสมือนแหล่งพักพิงของชาวเมืองเชียงใหม่ที่ต้องการหลบจากความวุ่นวายของสังคมเมือง โดยทุกเพศทุกวัยที่ปรารถนาจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดให้คุ้มค่าที่สุด เช่น วิ่งออกกำลังกาย สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าหรือจะหลบมานั่งวาดรูป  ถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ นั่งชมเสน่ห์ความงดงามของพันธุ์ไม้ ชมฝูงนกพิราบที่กำลังแย่งจิกกินอาหารอยู่บนพื้น มาปิกนิกกับครอบครัว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาแหล่งพักผ่อนหย่อนใจในเมืองเชียงใหม่ก็ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด

ที่ตั้ง: แจ่งกูเฮือง คูเมืองเชียงใหม่

มีร้านกาแฟให้นั่งพักผ่อนด้วยนะ

5. อ่างแก้ว มช.

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่

นักศึกษามหาวิทยาลัยในเชียงใหม่ทุกคนคงไม่มีใครไม่รู้จักอ่างน้ำบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่าง “อ่างแก้ว” ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำแห่งเดียวในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตั้งอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยตรงข้ามกับศาลาธรรม เยื้องๆกับคณะมนุษยศาสตร์เป็นสถานที่สวยงามพร้อมบรรยากาศที่ร่มรื่น เงียบสงบเหมาะกับการมาเดินเล่นและการพูดคุยกับเพื่อนฝูงหรือแม้แต่การถ่ายรูปที่มีมุมสวยๆ อยู่เพียบเพราะอยู่ติดกับภูเขาและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวนักศึกษาและคนภายนอก เวลาที่คึกคักของอ่างแก้วคือเวลายามหลังเลิกเรียนหรือเสร็จจากงานผู้คนต่างก็จะพากันมานั่งเล่น ชมวิว วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน อ่านหนังสือ โดยเฉพาะในช่วงยามเย็น ฟ้าสีสวยเหมาะแก่การถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศเป็นอย่างยิ่ง เปิดให้เข้ามาแวะเวียนตั้งเวลา  6.00 – 22.00 น.

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
บรรยากาศยามเย็นกับแสงสวยๆ
ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
แอบถ่ายสาวๆ…

6. สวนสุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่

“สวนสุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่” พื้นที่สร้างความสุขสำหรับผู้รักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะไปแวะเวียนในช่วงเวลาไหนก็จะพบเจอผู้คนมาเข้ามาพักผ่อนและออกกำลังกายท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว ช่วงเช้าและช่วงเย็นหลังเลิกงานพลบค่ำก็จะคึกคักหน่อย สถานที่แห่งนี้รอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่นานาชนิดเขียวชะอุ่มชุ่มฉ่ำ เพียงเดินข้ามสะพานเข้ามาก็จะเจอกับเครื่องเล่น อุปกรณ์ออกกำลังกายหลากหลายชนิดพร้อมคำแนะนำวิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้องของแต่ละอุปกรณ์อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย


ถนนนิมมานเหมินท์

เปิดตั้งแต่ ตี 4 – จนถึง 2 ทุ่ม

มุมออกกำลังกายแบบบ้านๆ
ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
คนมาออกกำลังกายกันเยอะมากๆ

7. วัดอุโมงค์

“วัดอุโมงค์หรือสวนพุทธธรรม” ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก บริเวณของวัดกว้างขว้างและร่มรื่นมาพร้อมความเงียบสงบถึงแม้จะมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน มีพระเจดีย์ใหญ่แบบลังกาวงศ์ ด้านล่างเป็นอุโมงค์สามทางทะลุหากัน และมีทางออกด้านหลังยาวออกไป มีร่องรอยของจิตกรรมภาพที่ผนังซึ่งถูกลบเลือนไปใกล้จะหมดแล้ว ห่างออกมาไม่ไกลมากก็จะเจอเสาหินอโศกจำลอง พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติฯ พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง เศียรพญานาคโบราญ โรงภาพปริศนาธรรม หอสมุดธรรมโฆษณ์ ศูนย์หนังสือพุทธธรรมและสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่พลาดไม่ได้เลยคือ บ่อปลาซึ่งเป็นสวนย่อมที่มีสระน้ำล้อมรอบ มีทั้งนก ปลา เต่า ร่มเย็นเพลิน เดินไปทางไหนก็ต้องเจอกับสัจธรรมต้นไม้พูดได้ งานนี้ซึมซับไปอิ่มทั้งธรรมมะอิ่มทั้งบุญ

สวัสดีเจ้าหมาน้อย
ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
นี่แหละที่มาของคำว่า “วัดอุโมงค์”

หากใครมี ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่ โดนใจ! สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022