7 ร้านเด็ด ประจำ 7 อำเภอท่องเที่ยว เชียงใหม่

        เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นหรือฤดูท่องเที่ยวของเชียงใหม่กันแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงวางแผนเตรียมออกเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองเพื่อพักผ่อนกันเพียบ เพราะบรรดาอำเภอรอบนอกเมืองเชียงใหม่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ วิถีชีวิตของผู้คน วิวสวยๆ สถานที่น่าตื่นตาตื่นใจ รอให้ไปแวะชมอยู่มากมายหลายแห่ง และเมื่อเที่ยวจนท้องกิ่ว อย่าลืมแวะร้านเหล่านี้ที่เป็นเหมือนร้านเด็ดประจำอำเภอ จะได้มีเรี่ยวแรงให้ออกลุยกันได้ตลอดรอดทริป


1. เที่ยว Slow Life กินอาหารไทยใกล้ดอย

เชียงดาว – เสน่ห์ดอยหลวง

ถ้ำเชียงดาวสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต

อำเภอท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบ Slow Life ด้วยความที่เชียงดาวยังไม่มีความเป็นเมืองมากจนเกินไป วิถีชีวิตผู้คนยังคงบรรยากาศแบบเก่าไว้ อีกทั้งยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นที่สามารถแวะมาเที่ยวได้ตลอดปี โดยใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับเติมพลังให้กับตัวเองของใครหลายคน อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ถ้ำเชียงดาว ดอยหลวงเชียงดาว รีสอร์ทสวยๆ ก็มีให้เลือกเพียบ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ก็หลงรักอำเภอนี้

ดอยหลวงเชียงดาวยามฝนตก

เสน่ห์ดอยหลวง

พิกัด เส้นบายพาสสายใหม่ ทางไปเชียงใหม่-ฝาง ถนนเลี่ยงเมือง

เวลาเปิด-ปิด ร้านกาแฟ 07.00-17.00 น. ร้านอาหาร 10.00-21.00 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 094-7820311

ปลาทับทิมทอดสมุนไพร 250 บาท
ปลาช่อนหลงห้วย 250 บาท

ถ้าพูดถึงร้านอาหารที่แขกไปใครมาเที่ยวเชียงดาวต้องแวะมา คงไม่พ้นร้านอาหารไทยที่เปิดบริการมานาน 5 ปีแห่งนี้ ด้วยบรรยากาศร้านร่มรื่น วิวสวย มองเห็นท้องทุ่งนาเขียวขจีเป็นฉากหลังระหว่างทานอาหาร แถมมีดนตรีโฟล์กซองขับกล่อม ชิลล์สุดๆ สำหรับเมนูอาหารที่นี่เน้นอาหารไทย จานเด็ดประจำร้านคือปลาหลงห้วย ซึ่งมีให้เลือกทั้งปลาช่อน ปลานิล และปลาทับทิม เป็นปลาทอดในน้ำมัน ราดด้วยน้ำยำรสเปรี้ยวหวานปนเผ็ดนิดๆ และปลาทับทิมทอดสมุนไพร ที่ขนสมุนไพรมาแบบเต็มๆ

บรรยากาศสุดชิลล์ มองเห็นดอยหลวงเชียงดาว

2. เมืองสงบ แต่ครบเรื่องของกิน

ฮอด – ฮอดคาเฟ่

อุทยานแห่งชาติออบหลวง สถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังของอำเภอฮอด

หลายคนอาจจะมองว่าฮอดเป็นเพียงเมืองเล็กๆ ที่เป็นทางผ่านไปอำเภอดอยเต่า อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน แต่ด้วยเสน่ห์ของเมืองเงียบสงบนี่แหละที่ทำให้ใครๆ ที่ได้แวะมาติดใจกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งอุทยานแห่งชาติออบหลวง สวนสนบ่อแก้วหรือเกาะนามิเมืองไทย ที่ถือเป็นจุดเช็คอินยอดฮิต และผาสิงห์เหลียวหรือแกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ไปทางสายใต้ ผ่านอำเภอหางดง สันป่าตอง ดอยหล่อ และจอมทอง

เกาะนามิเมืองไทย สวนสนบ่อแก้ว

ฮอดคาเฟ่

พิกัด ใกล้กับห้างเทสโก้โลตัส Express

เวลาเปิด-ปิด 07.30-24.00 น. วันจันทร์-เสาร์  วันอาทิตย์เปิดเฉพาะช่วงที่มีรายการแข่งขันฟุตบอล

โทรศัพท์ 093-2288332

Facebook Hod Cafe’ ฮอดคาเฟ่

สลัดญี่ปุ่น 80 บาท
ปอเปี๊ยะเม็กซิโกซอสมายองเนส 60 บาท

แหล่งรวมตัวของบรรดาขาโจ๋สุดฮิปประจำเมืองฮอด ด้วยการเป็นคาเฟ่ที่เปิดเช้าและปิดดึก ทำให้คนในตัวเมืองฮอดและบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยือนต่างแวะเวียนมากันตลอดไม่ขาดสาย บริการทั้งอาหารเมนูโดนใจที่ปรุงจากเชฟผู้มีประสบการณ์มานานเกือบ 10 ปี ในโรงแรมระดับห้าดาว ทั้งสลัดญี่ปุ่น ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปอเปี๊ยะเม็กซิโกซอสมายองเนส สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า หมูมะนาว ยำทะเลรสแซ่บ และเครื่องดื่มเย็นๆ ทั้งชา กาแฟ ไปจนถึงเบียร์สำหรับใครที่อยากกรึ่มๆ ยามค่ำคืน ถือเป็นคาเฟ่สุดชิลล์ประจำเมืองฮอดที่มาแล้วไม่ควรพลาด

บรรดาขาโจ๋สุดฮิปเพียบร้านนี้

3. แวะก่อนเข้าแม่กำปอง

แม่ออน – Log of Paradis

The Giant ร้านกาแฟบนต้นไม้ใหญ่

เสน่ห์ของแม่ออน อำเภอเล็กๆที่อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ที่ทำให้ใครๆ ต่างตกหลุมรัก อยู่ที่ทิวทัศน์อันงดงามที่มีการอนุรักษ์อย่างต่อเนื่อง บรรดาแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมไปพักผ่อนมีทั้งถ้ำเมืองออน หมู่บ้านแม่กำปอง ถ้ำน้ำลอด ฯลฯ รวมทั้งที่พักและร้านกาแฟสุดเก๋บนต้นไม้อย่าง The Giant ด้วย

มุมถ่ายรูปประจำสำหรับร้าน The Giant

Log of Paradis

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 1317

เวลาเปิด-ปิด 10.00-21.30 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 053-880999, 081-7515127, 089-4292992


Facebook The Log of Paradis Chiang Mai

สปาเกตตี้คาโบนาราซอสครีม 99 บาท
หอยแมลงภู่อบชีส 159 บาท

ส่วนใหญ่แล้วคนที่เดินทางไปยังแม่ออนและแม่กำปองมักจะแวะมาทานมื้อเที่ยงที่รีสอร์ทสไตล์คันทรีย์แห่งนี้ ที่นี่นอกจากจะเป็นที่พักสไตล์คาวบอย และมีกิจกรรมสนุกมากมายให้ได้ลองทำ ทั้งขี่ม้า ยิงธนู กระโดดแทรมโพลีนแล้ว ยังมีอาหารอร่อยๆ ให้เลือกทานอีกด้วย อาทิ หอยแมลงภู่อบชีส ที่ใช้หอยแมลงภู่ตัวใหญ่อบกับชีสและกระเทียมจนสุก กลิ่นหอมน่าทานมากๆ และสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าซอสครีม โรยด้วยเบคอนทอดกรอบชิ้นเล็กๆ

ขี่ม้าถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนหน่อย

4. ตามล่าหาพิซซ่าในเมืองดอยสูง

จอมทอง – พิซซ่าต้นไม้

ทุ่งนาบ้านแม่กลางหลวงอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อน

อีกหนึ่งอำเภอท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่อยู่ทางใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ อุดมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ตั้งใจเดินทางมายลโฉมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงาม อาทิ ดอยอินทนนท์ น้ำตกวชิรธร น้ำตกแม่กลาง น้ำตกสิริภูมิ  วัดพระธาตุศรีจอมทอง ฯลฯ

พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล และพระมหาธาตูเจดีย์นภพลภูมิสิริ

พิซซ่าต้นไม้

พิกัด หลังวัดพระธาตุศรีจอมทอง เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างหอหลวงพ่อพญาอังครัฎฐะ

เวลาเปิด-ปิด 09.00-20.00 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 086-0227471

Beef and Goose Stefano Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบพร้อมซอส Stefano ราคาถาดละ 500 บาท
Pesto Spaghetti เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มทานกับซอสเพรสโต้อร่อยลงตัว ราคา 250 บาท

เป็นที่รู้กันว่าพิซซ่าร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านหายากอีกแห่งในเชียงใหม่ เพราะตั้งอยู่หลังอ่างเก็บน้ำหนองหลวงด้านหลังวัดพระธาตุศรีจอมทอง แต่ถ้าเจอแล้วขอบอกว่าคุ้มค่ามากๆ ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ริมสระน้ำ และรสชาติความอร่อยของเมนูพิซซ่าแป้งบางกรอบที่มาแล้วต้องสั่ง อีกทั้งยังมีเมนูพาสต้าที่น่าสนใจ รวมถึงเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ ดับกระหายคลายเหนื่อยเป็นอย่างดี

ร้านตั้งอยู่ข้างหนองน้ำ สังเกตให้ดี

5. มุ่งขึ้นสายเหนือ เพื่อหนีเข้าดง

แม่ริม – ศาลากาแฟ

สวนองุ่นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของม่อนแจ่ม

จะว่าไปแล้วแม่ริมเองก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นดีของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ อีกทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย อาทิ ม่อนแจ่ม วัดพระพุทธบาทสี่รอย คุ้มเสือแม่ริม เหมาะกับคนที่ชื่นชอบวางแผนเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ

ม่อนแจ่มไปเที่ยวได้ทุกฤดูเลย

ศาลากาแฟ

พิกัด ไปทางโรงแรมโฟร์ซีซั่นผ่านโรงสูบน้ำแรงต่ำขับตรงไปอีก 300 เมตร

เวลาเปิด-ปิด 08.00-21.00 น. ทุกวัน (เมนูเย็นเริ่ม 17.00-21.00 น.)

โทรศัพท์ 053-860996

Facebook Sala Cafe

สเต็กเนื้อโคขุน 190 บาท
เค้กชอกเดวิล 95 บาท

เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของบรรดานักปั่นจักรยานและคนที่อยากหลบหนีความวุ่นวายในตัวเมือง มาผ่อนคลายกับบรรยากาศอันเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ในเรือนไม้สไตล์ล้านนาบนพื้นที่สวนร่มรื่นกว่า 6 ไร่  สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้โดยรอบ ที่เปิดบริการมานานกว่า 5 ปี มีทั้งกาแฟที่ทำจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าอย่างดี โดยแบ่งเป็นกาแฟร้อนกาแฟเย็น ใช้เมล็ดที่คั่วต่างกันเพื่อให้รสชาติที่ดีที่สุด และเมนูอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย สลัด สเต็ก ให้เลือกทานแบบอิ่มท้อง พักเรื่องเครียดๆ ไว้ แล้วมาผ่อนคลายกับบรรยากาศนอกเมืองและอาหารเครื่องดื่มหลากหลายชนิดกันดีกว่า

ร้านปรับปรุงใหม่กว้างกว่าเดิมมาก

6. เที่ยวตลาดนัดวันเสาร์ แวะชิมกาแฟลอยฟ้า

สันป่าตอง – Coffee Sounds 2499

ตลาดนัดใหญ่สุดทางใต้ของเชียงใหม่

สันป่าตองเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่ได้รับความนิยมในด้านการท่องเที่ยว เพราะมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ โบราณสถาน และร้านอาหารร้านคาเฟ่ชิลล์ๆ แบบครบถ้วน อาทิ กาดงัว โบราณสถานเวียงท่ากาน ฯลฯ ถือเป็นอีกจุดนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนกันมา

กาดงัวมีขายทุกอย่างแม้กระทั่งกระบือ

Coffee Sounds 2499

พิกัด ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท

เวลาเปิด-ปิด 08.00-17.00 น. ทุกวัน


โทรศัพท์ 081-7164387

 

ข้าวซอยไก่ เมนูเด็ดประจำร้าน 40 บาท
โกโก้และคาปูชิโน่เย็น แก้วละ 35 บาท

ร้านกาแฟไอเดียแปลกใหม่ที่เคยสร้างความฮือฮาไปทั้งประเทศมาแล้ว กับสถานีกาแฟลอยฟ้าที่เสิร์ฟไม่เหมือนใคร ด้วยนวัตกรรมสายพานเชื่อมที่เจ้าของร้านประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาเอง ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนของร้าน ทั้งในส่วนของร้านกาแฟ Coffee Sounds 2499 และร้านอาหาร Terminal 22 Dog says No ก็ลุ้นไปกับกาแฟแก้วโปรดที่สั่งได้โดยไม่ต้องลุกเดิน บรรยากาศร้านได้อารมณ์พิพิธภัณฑ์รวมของเก่ายุคคุณพ่อคุณแม่ ใครชอบของวินเทจเห็นเป็นต้องกรี๊ด ในส่วนของร้านอาหาร (เปิด 09.00-20.00 น.) ห้ามพลาดเมนูเด็ดอย่างข้าวซอย ซึ่งจะมีเฉพาะฤดูท่องเที่ยวเท่านั้น

กาแฟส่งมาแบบลอยฟ้าจริงๆ

7. ถิ่นคาวบอย มากมายเรื่องของกิน

หนองหาร – Cafe Woodhouse

แกรนด์แคนยอนแม่โจ้ อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในย่านนี้

อำเภอสันทรายห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาที เป็นอำเภอที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 2 ของจังหวัดเชียงใหม่ ถึงจะมีมีความเป็นเมืองอยู่พอสมควร แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกตามความต้องการ  เช่น อ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ วัดร้องเม็ง วัดพระธาตุจอมกิตติ พิพิธภัณฑ์เกษตรและวัฒนธรรมบ้านโป่ง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ฯลฯ แถมมีร้านอาหารอร่อยๆ เพียบให้เลือกแวะทาน

แหล่งเช็คอินแห่งใหม่ของวัยรุ่น

Cafe Woodhouse

พิกัด หลังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ทางไปฟาร์ม 900 ไร่ หรือวัดดอยแท่นพระ

เวลาเปิด-ปิด 09.00-17.30 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 090-3179646

Facebook Cafe’ Woodhouse – คาเฟ่บ้านไม้

 

ช็อกโกแลตลาวา 65 บาท
กริลล์ชีสแซนด์วิช 55 บาท

คาเฟ่ที่จำลองความเป็นบ้านไทยโบราณสไตล์ล้านนาประยุกต์ ท่ามกลางบรรยากาศฟาร์มอันแสนร่มรื่น ซึ่งเป็นมนต์เสน่ห์ของแม่โจ้ที่ใครๆ จะต้องหลงรัก ร้านอร่อยรอบ ม.แม่โจ้ แห่งนี้เปิดมาได้ 2 ปีแล้ว มีทั้งโซนที่นั่งด้านนอกนั่งชมวิวท้องทุ่งเพลินๆ รับลมเย็นๆ ชิลล์สุดๆ และโซนบ้านในร้าน ได้อารมณ์สบายๆ แบบกันเอง เมนูมีให้เลือกทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่มเย็นๆ สดชื่น อย่างน้ำผลไม้ปั่นแยกกาก สมูตตี้ อิตาเลี่ยนโซดา ทั้งเค้กและขนมโฮมเมดต่างๆ อาทิ ชีสสโคน ช็อกโกแลตลาวา ทิรามิสุ

บ้านไทยโบราณสไตล์ล้านนาประยุกต์

ท่านใดมีร้านเด็ดประจำอำเภอ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022