Pai in Love with D-Tracker 250

ห่างหายเรื่องราวการเดินทางกับเจ้า D-Tracker 250 คู่ใจไปนาน วันนี้ iampoo ก็เลยขอนำทริปเล็กๆ ของเรา มาเล่าให้ชาว CMTT ได้อ่านกันซะหน่อย เผื่อจะมีใครคิดถึง อิอิ ทริปนี้เป็น “ทริปปาย” เพียวๆ ที่เราตั้งใจขี่จากเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ที่เดียวไม่มีนอกใจไปแวะที่อื่นก่อนเหมือนทริปที่ผ่านๆ มา วันนี้เลยขอจัดเต็ม กับ “ปาย อิน เลิฟ” ซะหน่อย พร้อมเดินทางไปกับเรารึยังคะ ^^

ทริปนี้ เราออกเดินทางจากบ้านดอยสะเก็ดตอนสายๆ วันอาทิตย์ ไม่ต้องรีบไปไหน อากาศก็ดีไม่ค่อยมีแดด วันนี้จะขอเดินทางแบบชิวๆ ซะหน่อย อิอิ ประมาณ 9 โมงเช้า โชว์เฟอร์ก็พาเจ้า D-Tracker และผู้ติดตามมุ่งหน้าสู่ อ.แม่ริม ขี่ตามเส้นแม่ริมไปเรื่อยๆ และไปเลี้ยวซ้ายตรงแยกบายพาสมุ่งหน้าสู่ อ.ปาย วันนี้อากาศดี รถโล่ง ไม่ค่อยมีรถใหญ่ขัดขวางการเดินทางซักเท่าไหร่ ทำให้เราถึง อ.ปายในเวลาประมาณ 11 โมงกว่าๆ (เอ่อ…ใช้เวลาเดินทาง เชียงใหม่-ปาย 2 ชั่วโมงกว่าๆ เค้าเรียกว่าชิวๆ มั๊ยน๊อ…แหะๆๆ ^^!) พอถึง อ.ปาย หาอะไรกินเติมพลังกันเรียบร้อย ก็ได้เวลาทัวร์ปายกันแล้วค่า…ที่แรกที่เราไปก็คือ “โป่งน้ำร้อนท่าปาย” มาปายตั้งหลายครั้ง ยังไม่เคยมาเที่ยวที่นี่เลย 555

โป่งน้ำร้อนท่าปาย วันอาทิตย์แบบนี้ เหมือนที่นี่เป็นของเรา 555
มีไข่ดิบ ให้นักท่องเที่ยวเอามาต้มกินเล่นๆ ด้วย ^^
บริเวณบ่อที่ให้ต้มไข่ น้ำใสสะอาดน่าลงไปเล่นมาก แต่อย่าเผลอลงไปนะคะ มีโอกาสสุกได้ 555
แต่บริเวณบ่อด้านหน้าห้ามต้มไข่นะคะ ไม่รู้ทำไม สงสัยกลัวเสียบรรยากาศ
ไข่สุกแล้ว ก็มานั่งกินริมลำธารน้ำร้อน พร้อมกับแช่เท้าไปด้วย โอ๊ย…มีความสุขเสียนี่กระไร ><
ริมธารน้ำร้อน เค้าทำที่นั่งพร้อมที่พักเท้าไว้ให้ด้วย ตอนแรกแตะเท้าลงไปร้อนมากๆ แต่ซักพักก็ชิน นั่งเอาเท้าแช่น้ำสบายๆ ช่วยให้หายเหนื่อยล้าจากการเดินทางได้มากเลย อิอิ

หลังจากเราเอ้อระเหยลอยชายที่โป่งน้ำร้อนท่าปายกันได้ซักพัก (ไข่ต้มหมดพอดี 555) เก็บของ เอาขยะทิ้งลงถังเรียบร้อย เราก็ออกมาขี่รถเล่นในตัวเมืองดูความเปลี่ยนแปลงของชุมชนชาวปายที่เปลี่ยนแปลงไป จากเมืองปายที่สงบเงียบกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่คึกคักผิดหูผิดตาภายในเวลาไม่กี่ปี หลังจากมีหนังมาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ ขี่รถดูนั่น ดูนี่ซักพัก เราก็ไม่พลาดที่จะแวะถ่ายรูปกับร้านที่เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองปาย ใครมาปายก็ต้องมาถ่ายรูปกับร้านนี้ เราก็เลยขอจัดซักรูป 555

“ร้านมิตรไทย” ร้านขายของที่ระลึกจากปาย สัญลักษณ์หนึ่งของ อ.ปาย

อีกร้านนึงที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของ อ.ปาย ก็คือร้านกาแฟชื่อดัง “coffee in love” นั่นเอง มากี่ที กี่ที เราก็ไม่เคยได้แวะเลย เพราะคนเยอะมาก เห็นคนแล้วใจบ่อดี เหอะๆๆ เลยได้แค่ผ่านมาตลอด แต่วันนี้เรามาวันอาทิตย์นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะเหมือนทุกที เก๊าะเลยถือโอกาสแวะถ่ายรูปซะหน่อย ให้คนอื่นเค้ารู้ว่า “มาปายแล้วน๊า….^^”

เคยได้ยินมาว่า มีคนโดนยามไล่ ไม่ให้จอดรถตรงนี้ แต่วันนี้ปายเป็นของเรา จัดไป!!! 555
มีน้องอุ่นใจนั่งตากแดดต้อนรับแขกผู้มาเยือน ( น่าฉงฉานอะ ><! )
ป้ายร้านเยอะมาก มีหลายจุดให้เลือก นักท่องเที่ยวจะได้ไม่ต้องแย่งกันถ่ายรูปกับป้ายร้าน 555
ตามมารตฐานสากล นอกจากถ่ายรูปกับป้ายแล้ว ต้องถ่ายคู่กับหลักกิโลด้วย 555
และต้องถ่ายกับป้ายบอกทางด้วย เอาให้ครบ 555
แม้แต่ชื่อร้านตรงหน้ารถ เราก็ไม่พลาดที่จะเก็บรูป (ไหนๆ ก็มาแล้ว เอาซะให้ทั่ว เดี๋ยวเค้าจะไม่เชื่อว่าเราได้มา 555)
ถ่ายทุกมุมจนสะใจ เอ๊ย !! พอใจแล้ว ขอเข้าไปชิมกาแฟซะหน่อย ^^
บนหลังคาปลูกต้นคริสมาสต์ด้วยอะ ครีเอทมาก ^^
เมนูที่นี่มีให้เลือกเยอะแยะเลย มีเค้กด้วย เอาไรดีน๊า….><
ได้กินแล้วนะคะ “Mocha by coffee in love”
ของที่นี่ อะไรก็ทำได้น่ารักไปหมด เข้าใจแล้วว่าทำไมใครๆ ก็ชอบมาถ่ายรูปที่ร้านนี้ in love in love in love ><
เดินออกมาก็เจอมุมให้แชะภาพอีกแล้ว ขอจัดอีกซักรูปละกัน อิอิ ^^v

และแล้วก็ได้เวลาต้องกลับกันแล้ว ขืนออกช้ากว่านี้ มีสิทธิ์มืดระหว่างทาง 555 แต่ริมทางมันก็จะมีสิ่งล่อตาล่อใจให้แวะซักนิด ซักหน่อย อย่างที่นี่เป็นต้น อิอิ ^^

Le vintage เป็นที่พักและร้านกาแฟระหว่างทางเชียงใหม่-ปาย ทุกทีรีบก็เลยไม่เคยแวะ วันนี้ขอแวะถ่ายรูปอีกซักหน่อย ^^
แอบมาถ่ายรูปหน้าร้านเค้า เปรียบเสมือนเป็นบ้านของตัวเอง 555
เอาแค่คนละรูป พอใจละ หุหุหุ

มาปายวันนี้ได้เที่ยวเยอะว่าทุกครั้ง เลยคุยกันว่าก่อนสิ้นปีจะมานอนซักคืน อิอิ จะได้เที่ยวให้หนำใจกว่านี้ หุหุหุ ทริปนี้ก็จบลงด้วยประการฉะนี้ ทริปต่อไปถ้ามีโอกาสจะเอามาเล่าให้ชาว CMTT ได้อ่านอีก ไม่แน่นะคะ คุยกันว่าปีหน้า เราอาจจะพาเจ้า D-Tracker คันนี้ไปไกลถึงประเทศลาว อิอิ


[wpgmza id=”203″]

Related Posts