ขนมจีนคุณป้า

วันนี้เรามีร้านขนมจีนเล็กๆ แต่เปี่ยมด้วยคุณภาพมาแนะนำชาว CMTT กันค่ะ ร้านนี้เป็นร้านขนมจีนที่ไม่มีชื่อ ไม่มีป้าย ไม่มีอะไรเลยที่บ่งบอกว่าขายอะไร ต้องเป็นลูกค้าประจำเท่านั้นถึงจะรู้จักร้านนี้ และลูกค้าประจำที่เราแอบสังเกตุเห็นก็มีตั้งแต่พนักงานบริษัทตัวเล็กๆ ไปจนถึงอาเฮีย อาซ้อที่ขับเบ๊นซ์มากินก็มี ตอนเราไปขอถ่ายรูปแล้วบอกว่าจะเอาไปเขียนแนะนำร้านลงในเว็บ คุณป้าเค้าบอกว่า “อย่าเอาไปลงเล๊ย…แค่นี้ก็ขายไม่ทันแล้ว” แต่เราก็แอบเอามาเขียนจนได้ ก็อยากเอาร้านอร่อยๆ มาแนะนำให้ชาว CMTT นี่นา อิอิ

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ อยู่หลังโรงพักกองเมือง ถ้ามาจากสามกษัตริย์ขี่ตรงมาทางโรงพักกองเมือง พอถึงแยกกองเมืองแล้วให้เลี้ยวซ้าย ซอยนี้จะเป็นซอยบ้านพักตำรวจและไปโผล่ที่ข้างร้านเฮือนเพ็ญ พอเลี้ยวเข้าซอยมาประมาณ 100 เมตร ให้สังเกตุทางขวามือ ร้านขนมจีนคุณป้าจะอยู่ประมาณกลางๆ ซอยค่ะ ต้องสังเกตุดีๆ นะคะ เพราะเป็นร้านเล็กๆ จุดสังเกตุคือจะมีโต๊ะขายขนมหวานเล็กๆ ตั้งอยู่หน้าร้าน และมีกันสาดสีเขียวแบบนี้ค่ะ ^^


ร้านจะมืดๆ หน่อย เพราะเป็นบ้านสมัยเก่า คุณป้ากับคุณลุงเค้าช่วยกันขายขนมจีนมานานแล้วค่ะ
ถ้าไม่เดินเข้ามาจะไม่รู้เลยว่าขายอะไร 555
ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ ดูได้จากที่ไสน้ำแข็งยังเป็นแบบใช้มือไสอยู่เลย ^^
คุณป้ากำลังตักขนมจีนให้เราค่ะ
ร้านนี้เป็นร้านแบบง่ายๆ ไม่มีการตกแต่งอย่างสวยหรู แต่ลูกค้าก็มาเรื่อยๆ ขายหมดทุกวันจ้า….^^


โต๊ะที่ให้ลูกค้านั่งก็วางตรงทางเดินของบ้านค่ะ แคบหน่อย แต่ก็อบอุ่นดี
คุณลุงมาช่วยเก็บโต๊ะค่ะ ช่วยกันสองคน ลุง กะ ป้า น่ารักมากเลย ^^
บนโต๊ะมีอุปกรณ์การกินพร้อม
ผักกับก็จัดเต็ม
มาแล้วขนมจีนน้ำเงี๊ยวแสนอร่อย
เลือดเป็นเลือด แถมทุกจานมีกระดูกอ่อนให้ด้วยอย่างน้อย 2 ชิ้นใหญ่ สะจายยยยย จานละ 20 บาทเท่านั้นเอง
กินหนมจีนแล้ว อย่าลืมสั่งของหวานด้วยนะคะ ร้านนี้ไสน้ำแข็งด้วยมือ ได้อารมณ์เหมือนสมัยตอนเป็นเด็กเลย ><
มาแล้ว รวมมิตรน้ำแข็งไส พร้อมน้ำกะทิหอมๆ อร่อยอย่าบอกใคร
ใส่มาแบบล้นถ้วยขนาดนี้ ราคา 10 บาทเท่านั้นจ้า…..
ร้านนี้เค้าไม่เหมือนใครตรงที่ในรวมมิตรจะมี “ข้าวต้มมัดจิ๋ว” ให้ด้วย ไปแล้วลองสั่งมากินกันด้วยนะจ๊ะ ^^
อร่อยรึไม่อร่อย ดูจากรูปเอาเองนะคะ อิอิ
ถ้วยของหวานที่เต็มจนล้นเมื่อกี๊ เหลือแต่ถ้วยอย่างที่เห็นนี่แหละ 555

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ เปิดขายตั้งแต่ประมาณ 10 โมง พอบ่ายๆ จะเริ่มหมดแล้วค่ะ เพราะทำไม่เยอะ คุณป้าเค้าทำตามกำลังที่มี ขายแบบพออยู่พอกิน (แต่เราคิดว่าขายเอาใจลูกค้ามากกว่า แบบนี้จะได้กำไรรึเปล่าก็ไม่รู้ คนเมืองเค้าเรียกว่า “ขายเอาม่วน” 555) ร้านนี้มีเฉพาะน้ำเงี้ยว แต่วันเสาร์ – อาทิตย์ถ้าโชคดีหน่อย คุณป้าจะทำแกงเขียวหวานด้วย เราก็ยังไม่เคยมีโอากาศได้กินเลย แต่ยังไงต้องลองมากินให้ได้ น้ำเงี้ยวยังอร่อยขนาดนี้ แกงเขียวหวานต้องอร่อยไม่แพ้กันแน่นอน อิอิ

นอกจากรสชาดของน้ำเงี้ยวที่เข้มข้น ตักแบบไม่หวงของแล้ว สิ่งที่เราชอบมาร้านนี้อีกอย่างก็คือ บรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเองค่ะ เพราะคุณป้ากับคุณลุงเป็นคนอัธยาศรัยดี สนุกสนาน เวลาที่มีลูกค้าเข้าร้าน แกจะชวนคุยนั่นคุยนี่ แซวลูกค้าก็มี โดนลูกค้าแซวกลับก็มี และด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ ทำให้คุยกะใครก็ได้ยินกันทั้งร้าน จนบางครั้ง ลูกค้าที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก็ได้คุยกันอย่างสนุกสนานเพราะความอารมณ์ดีของคุณลุงคุณป้าเจ้าของร้านนี่เอง มาร้านนี้ทีไร เหมือนได้มากินข้าวบ้านคนคุ้นเคยยังไงก็ไม่รู้ แต่ถ้าเป็นคนใจร้อนหรือมีธุระต้องรีบไป ขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งเข้าร้านนี้นะคะ เพราะป้ากับลุงแกช่วยกันขายแค่ 2 คน ไม่มีลูกจ้าง แถมขายไป คุยไป คนใจร้อนอาจจะรอไม่ไหว 555 แต่เราชอบบรรยากาศแบบนี้ม๊ากกกกกกก มากกกกก ถ้าชาว CMTT อยากจะมาสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองแบบนี้ (ที่หาไม่ค่อยได้แล้วในเมืองใหญ่) ต้องมาลองเองนะคะ ที่…เราขอเรียกร้านนี้ว่า “ขนมจีนคุณป้า” ก็แล้วกัน อิอิ

Relate Posts :