อยากได้เบอร์เธอ เบอร์เกอร์ ก่อนได้ไหม ร้านเปิดใหม่ สุดเท่เกร๋ไม่ซ้ำใคร Thai Fusion Burgers & Springrolls

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเบอร์เกอร์หลายคนคงนึกภาพเหมือนๆกัน แต่ด้วยความเป็นอาหารฟิวชั่น แน่นอนว่าสิ่งที่คุณเจอจะต่างไปแบบคิดไม่ถึงเลยทีเดียว

ความสนุกของการทานอาหารฟิวชั่นคือการได้รสสัมผัสของเครื่องเทศ ส่วนผสมของอาหารที่เราคุ้นเคย ผสานกับรสชาติของวัตถุดิบและวิธีการปรุงใหม่ๆ ทำให้การทานมีความสนุกและน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

แล้วในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจวันนี้พามานี่เลย burgers and springrolls chiang mai มีอะไรน่าสนใจเราไปดูกัน

Facebook : burgers and springrolls chiang mai

พิกัด : ขับมาเส้นคูเมืองรอบใน ร้านอยู่เยื้องกับธนาคารไทยพานิชณ์ กาดสมเพชร

เบอร์โทร : 053 006 003

Highlight ร้าน Thai Fusion Burgers & Springrolls

  1. เบอร์เกอร์ปูนิ่ม ที่สุดของความแปลกใหม่และรสชาติเข้มข้นจากซอสพริกไทยดำที่คุ้นเคย อัดแน่นด้วยปูนิ่มทอดกรอบทั้งตัว
  2. เบอร์เกอร์แกงเขียวหวานไก่ แป้งเนื้อนุ่มราดด้วย น้ำซอสเคี่ยวแกงเขียวหวานราดบนไก่บด รสชาติที่คุ้ยเคยกับคนไทย ทานง่ายและเป็นที่นิยมกับชาวต่างชาติ
  3. Lanna omlet มาเช้าเมนูนี้ต้องลอง ไข่จะห่อด้วย Mozzarella cheese และไส้อั่วแล้วทอปด้วย Parmesan cheese อร่อยและลงตัวด้วยซอสมะเขือเทศราดฉ่ำๆ
  4. แซนวิสชีส สุดเท่ห์ด้วยชีสยืดธงชาติ เคี้ยวหนึบด้วยเชดดาชีส (Cheddar cheese) และมอสซาเรลล่า ( Mozzarella cheese)
  5. เส้นซูกินี่(แตงกวาญี่ปุ่น)ซอสมะเขือเทศ และปลาแซลม่อนย่าง สายสวยสุขภาพต้องเมนูนี้เลย แซลม่อนชิ้นโตราดซอสมะเขือเทศ เส้นทำมาจากซูกินี่ ไม่มีแป้งหายห่วง
  6. spring rolls มีหลากหลายให้เลือกพิถีพอถันแม้กระทั่งการห่อ และการปรุงไส้ มีอะไรมาดูกัน


เริ่มเมนูสะดุดตาที่ เจ้าปูนิ่มขนาดใหญ่ ที่ดูเหมือนว่าแป้งคือกระดอง เจ้าปูล้นออกมาจากขนมปังอย่างเห็นได้ชัด (คือมันตัวใหญ่ไง) ด้านรสชาติต้องบอกว่าดีเกินคาด ไล่มาตั้งแต่การกัดคำแรก (แนะนำให้กัดทีเดียวใช้มือไปเลย) ขนมปัง Brioche โรยงา ราดด้วยซอสพริกไทยดำรสชาติที่คุ้นเคย ต่อมาเราจะเจอกับ เชดดาชีส (Cheddar cheese) มันและเค็มอ่อนๆ ก่อนจะเจอเจ้าปูนิ่มทอดกรอบที่กรอบจากแป้งบาง และหวาน เนื้อปูนิ่ม ตัดรสด้วยมะเขือเทศ แตงกวา

มีให้เลือกว่าจะทานคู่กับ เฟรนช์ฟรายส์ หรือสปริงโรสที่มีให้เลือกถึง 7 ไส้ด้วยกัน

spring rolls หรือป่อเปี๋ยะที่มีไส้ให้เลือกอย่างหลากหลาย ถึง 7 ไส้ด้วยกัน
spring rolls หรือป่อเปี๋ยะที่มีไส้ให้เลือกอย่างหลากหลาย ถึง 7 ไส้ด้วยกัน

เบอร์เกอร์แกงเขียวหวานไก่ คุ้นเคยกันดีทั้งชาวไทยและต่างชาติ กับรสชาติที่เป็นกลาง ซึ่งทางร้านจะไม่ออกแบบรสชาติให้เผ็ดจนเกินไป เพื่อให้ทานง่ายและทานได้ทุกวัน

Lanna omlet ต้อนรับมื้อเช้าก่อนออกไปลุยกิจกรรมผจญภัยในเชียงใหม่กัน จะเรียกเมนูนี้ว่าอะไรดี มันคือไข่หนานุ่มที่ห่อไส้อั่วและมอสซาเรลล่า  (Mozzarella cheese) ให้กลิ่นที่ชัดเจน รสชาติเค็มมันเข้มข้นด้านนอกโรยด้วยพาร์มีซานชีส (Parmesan cheese) ตัดกับซอสมะเขือเทศ และใช้ไส้อั่วรสจัดแทนไส้กรอก และท๊อปด้วย Parmesan ซึ่งทานได้ไม่ยากและเข้าถึงรสชาติของความเป็นอาหารเมืองที่ผสมผสานกับการกินแบบตะวันตกได้อย่างลงตัว


แซนวิสชีส สุดเท่ห์ด้วยชีสยืดลายธงชาติ เคี้ยวหนึบด้วยเชดดาชีส (Cheddar cheese) และมอสซาเรลล่า (Mozzarella cheese) มาถ่ายรูปเกร๋ให้สนุกกันกับแซนวิสชีส ความสดใหม่ที่ไม่เคยเจอที่ไหนคือยิ่งเคี้ยวยิ่งหนึบเหมือนการเคี้ยวหมากฝรั่งเลยทีเดียว

เส้นซูกินี่ (แตงกวาญี่ปุ่น) ซอสมะเขือเทศ แซลม่อนชิ้นโตราดด้วยซอสมะเขือเทศความแปลกใหม่แบบฟิวชั่นคือ เส้นแทนที่จะเป็นเส้นสปาเก็ตตี้แบบที่เราคุ้นชินกลับเป็นแตงกวาญี่ปุ่น ใช่แล้วแตงกวาญี่ปุ่น

รสสัมผัสแปลกใหม่แต่เข้ากับ ปลาแซลม่อนทอดที่สุกกำลังดีเนื้อด้านในหวานเนื้อปลาตัดรสเปรี้ยวอ่อนๆ จากซอสมะเขือเทศ เส้นกรอบจากแตงกวาญี่ปุ่นสดเพิ่มรสสัมผัสของการกินให้สนุกและแปลกใหม่ยิ่งขึ้น เก๋มาก ๆ เมนูนี้เพื่อคนรักสุขภาพ แนะนำว่าถ้าไม่อยากจัดหนักแต่ให้อยู่ท้องต้องลอง

สุดท้ายแล้วจะไปร้านนี้กี่โมงเราก็มีอาหารให้เราทานได้ตลอด แถมยังเหมาะสำหรับคนที่เบื่อการทานอาหารรสชาติเดิมๆ อยากได้สัมผัสใหม่ชวนเพื่อน ชวนแฟนไปทานกัน เกือบลืมไปที่นี่เป็นคาเฟ่ด้วยหละ แถมยังจริงจังเรื่องกาแฟถึงขั้นทำ cold brew กันเลยทีเดียว ลุ่มลึก ดึงรสชาติแบบสุดคอกาแฟห้ามพลาด

[wpgmza id=”498″]

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022