ร้านแบบนี้ก็มี ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดกาดสามแยก

Highlight

  • มีข้อความแปลกๆมากมายติดผนังให้อ่าน
  • มีระฆังให้สั่น ลองไปเคาะ 3 ครั้งดูสิ
  • เครื่องเทศอิมพอทมาจากนครศรีธรรมราช
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำเข้มข้น
  • ข้าวราดแกงเป็นเมนูใต้กว่า 45 อย่าง

พิกัด : ถ้ามาจากทางตลาดสามแยก ให้มาทางปั๊มน้ำมันซัสโก้สาขาสันทราย แล้วยูเทิร์นกลับมาร้านจะอยู่ตรงข้ามปั๊มน้ำมันซัสโก้ ร้านอยู่ข้างธนาคารออมสิน
เวลาเปิดปิด : 6 โมงเช้าจะเปิดข้าวราดแกงก่อน 8 โมงจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว บ่าย 2 ข้าวราดแกงหมด ปิดร้านก๋วยเตี๋ยวบ่าย 3
โทร : 094-7123737

พี่เอ เป็นเจ้าของร้าน อายุประมาณ 39 ปี เป็นคนใต้

ที่มาของการเขียนข้อความติดผนังส่วนหนึ่งมันคือจุดขาย เวลาคนเขามานั่งกินก็จะชอบมองไปเรื่อย คิดไปด้วย (พี่เอก็ทำให้ดูนะ ฮ้าๆๆ)

(รูประฆังขาดข้อ 3 น่าจะหล่นที่พื้น ถ้าสั่นครั้งที่ 3 คือ มีเรื่อง)

ที่จริงระฆังมันมาตั้งแต่ร้านเก่า เมื่อก่อนคนเยอะร้านจะมี 2 ชั้น และชั้นบนไม่มีพนักงานอยู่ ถ้าลูกค้าเรียกให้เก็บเงินลูกค้าก็จะสั่นระฆัง เราก็ฟังเสียงระฆัง ถ้าเขาเคาะ 2 ครั้งก็คือสั่งอาหารเราก็ไป แล้วถ้าตอนนี้ ข้างในร้านจะเปิดแอร์ ร้านก็จะต้องปิดประตูไง ประมาณนั้น ก็เลยไม่ได้เอาออก

ทำไมพระ คนตาบอด ผู้สูงอายุ ถึงได้กินฟรี เพราะ สงสารเขา บางทีมาเป็นครอบครัว พี่เอก็ไม่คิดเงินคุณยายนะ บางทีมีคนจรจัดผ่านมาก็ใส่กล่องแล้วให้เขา วันเด็กร้านก็จะขึ้นป้ายเด็กกินฟรี และใครที่เกิดปี2485 คืออายุเท่าแม่พี่เอ พี่เอก็ให้กินฟรีเหมือนกัน แต่จริงๆก็คือคนชราก็เลยให้กินฟรี


: ร้านพี่เหมือนปล่อยเงินกู้เลยนะครับเนี่ย ดูจากป้ายแล้ว ผมถามตรงๆเลยเอ้า
: ฮ้าๆๆๆๆ ป้ายนั้นควรจะปลดตั้งนานแล้ว มีคนเขียนจริงๆนะ ชื่อ เบอร์โทร ไว้พร้อม เมื่อก่อนมีคนมายืมเงิน 500 เราก็ให้ ไม่รู้จักด้วย พอตอนหลังเริ่มเยอะขึ้น ตัดปัญหาเลย มีสมุดให้เขียน ผมจะจ่ายตามคิวเลย
: แล้วเขาจะคืนมั้ยครับเนี่ย
: ไม่คืนครับ ไม่ต้องคืน ผมบอกแล้วผมจ่ายตามคิว ฮ้าๆๆ
: เอ้า!! พี่
: ฮ้าๆๆๆ ชีวิตไม่ต้องจริงจังอะไรขนาดนั้น ฮ้าๆๆ
ปัจจุบันไม่มีคนยืมแล้วนะ

: เราทำอาหารมาแล้วเราเจอลูกค้าหลายแบบ บางคนนี่เคี่ยว ที่ร้านไม่มีน้ำฟรี บางคนมานั่งปุ๊บเขาหาน้ำฟรี เขาเสียอารมณ์มาก แล้วน้ำไม่มีให้เหรอ เรามีครับขายเป็นขวด ลูกค้ากลุ่มนี้จะหายไป ซึ่งเราไม่ได้สนใจ เพราะเราไม่ได้ต้องการลูกค้าที่ตระหนี่ คุณมีเงินเยอะตายไปคุณก็เอาไปไม่ได้ เราทำธุระกิจเราไม่ได้ทำโรงทาน บางครั้งมีลูกค้าเดินไปเปิดขวดแล้วทิ้งแค่ขวดเปล่าไว้ เราเคยเจอแบบนั้น ก็เลยเขียนข้อความไว้ น่าจะเตือนได้

: เราทำอาหารให้ลูกค้าเนี่ย ต้องปลอดภัยและเราต้องกล้ากิน
คือข้อความทุกๆข้อความเนี่ยมันมาจากลูกค้า พอมีปัญหาอะไรปุ้บเราจะไม่ไปแก้กับลูกค้าตรงๆ เราจะเขียน

: อย่างน้ำพริกฟรี ลูกค้าก็จะเอากลับบ้านด้วย เอ้า ฟรีไม่ใช่เหรอ ขอถุงก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำพริกงี้ ฮ้าๆๆ ถ้ากินที่ร้านอ่ะกินฟรีได้ แต่ถ้าเอากลับบ้าน ชุดละ 20 บาท เดี๋ยวนี้ถ้วยน้ำพริกถ้วยเล็กๆ เล็กไม่พอลูกค้าตักล้นเลย ฮ้าๆๆ

บางทีลูกค้าเขาเอาน้ำมากินเอง แต่ก็มีไม่กี่คน มาซื้อข้าวกิน 10 บาท กินกับน้ำพริก น้องก็มาถามพี่ว่าเก็บตังเท่าไหร่ ไม่เป็นไรเก็บเงินเขา 10 บาท คือพวกนี้มันเป็นส่วนน้อยไง

แต่เราต้องคิดว่าเขาอาจจะลำบากก็ได้ หรือว่าเขาตระหนี่ ฮ้าๆๆ เขาอาจจะอยากกินแค่น้ำพริกก็ได้


: ลูกค้าส่วนมากบอกกันมาว่าน้ำพริกกะปิที่นี่อร่อยที่สุดในเชียงใหม่ พี่ก็ไม่รู้จะเชื่อได้มั้ย ฮ้าๆๆ

ข้าวราดแกงจะเป็นอาหารทางใต้หมดเลย ยกตัวอย่างซักหน่อยอย่างเช่น คั่วกลิ้ง แกงไตปลา แกงส้ม แกงกบ หมูผัดกะปิ และอีกมากมาย เครื่องเทศนี่อิมพอทมาจากภาคใต้กันเลยทีเดียว ตอนเริ่มขายใหม่นี่รสชาติจะเผ็ดแต่เดี๋ยวนี้ลดเผ็ดลงมาเพราะคนเมืองไม่ค่อยกินเผ็ดแต่รสชาติโอเคเหมือนเดิม

ร้านนี้ขายกับข้าวไม่แพง มีน้ำพริกกะปิฟรี ผักฟรี ถ้าซื้อกลับบ้านก็ชุดละ 20 บาท  ต้มจืดฟรีเดินไปตักเองเลย บางทีก็จะเป็นเต้าหู้หมูสับบ้าง ไก่ต้มขมิ้นบ้าง กับข้าวเริ่มที่ 30 บาทนะ 2 อย่างก็ 40 อย่างต่อไปก็เพิ่ม 10 บาท ถ้าเป็นผู้ใช้แรงงานอะไรงี้ พี่เอก็จะตักข้าวเพิ่มให้โดยราคาอยู่เท่าเดิมถ้าเห็นนะ ฮ้าๆๆ

ก๋วยเตี๋ยวที่นี่เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามเล็ก 40 บาท ชามใหญ่ 50 บาท ชามใหญ่เรียกว่าชามจัดหนัก ชามเดียวนี่รู้เรื่องเลย ฮ้าๆๆ อยากจะบอกว่ารสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่น้ำข้นสุดยอดมาก และรสชาติคือแบบแอดเผลอชิมไปคำนึง อื้อหือออออ ไม่ต้องปรุงเพิ่มอ่ะ

บางคนมาทานร้านนี้อาจจะรู้สึกว่า ได้น้อย ราคาแพงอะไรแบบนี้ คือต้องบอกก่อนว่าวัตถุดิบอาหารใต้มันแพง ย้ำนะว่าวัตถุดิบจากใต้ พี่เอบอกขายราคานี้ถูก ไหนจะค่าส่งอีก ส่งมาจากใต้ ส่งมาจากนครศรีธรรมราช กันเลยโคตรไกล ค่าส่งก็ครั้งละ 2000 บาท มาโดยรถขนส่ง

เดือนพฤศจิกายนจะมีการปรับเปลี่ยนร้านใหม่ ปรับโคตรเยอะ ว่าจะรื้อร้านใหม่ มีข้อความเขียนใหม่อีกเยอะ ป้ายยังมีอีกเยอะครับ คงได้มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวแล้วมานั่งดู เพิ่มเมนูใหม่มาอีกเพียบ โดนใจลูกค้าแน่นอน คอยติดตามกันได้เลย

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022