เล่นน้ำ เชียงใหม่ 5 พิกัด นั่ง นอน แช่ ล่องแพริมน้ำ เที่ยวเชียงใหม่

เล่นน้ำ เชียงใหม่ ก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคม ก็ต้องอัญเชิญเสื้อกันหนาวกับผ้านวมหนาๆไปเข้าตู้ เตรียมตัวต้อนรับหน้าร้อนที่กำลังมาหายใจรดต้นคอเราอยู่ขณะนี้ แต่อย่าเพิ่งเบ้หน้าท้อใจ เพราะไม่ว่าจะหนาวหรือร้อน เชียงใหม่ของเรา ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆไว้ให้พวกเราได้ไปเยือนอยู่เสมอ โดยเฉพาะ 5 พิกัดต่อไปนี้ ที่ขอแนะนำให้ไปนั่ง นอน แช่ ณ ริมน้ำ ให้เย็นฉ่ำดับร้อนกันแบบสะใจได้ทั้งลูกหลาน ไปจนถึงลุง ป้า น้า อาเลยทีเดียว อย่ามัวรอช้า ! รีบระบุพิกัดไว้ แล้วเตรียมตัวเดินทางให้ไว


1. พัทยา เมืองฮอด 

– ไปนอนกอดสายน้ำให้ชุ่มปอด

 
Fluk Apichart
 
 
Cr: JaJa Got

สถานที่คลายร้อนมาแรงที่คนเมืองฮอดทุกคนรู้จักกันดี แถมนักท่องเที่ยวต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง นาทีนี้ต้องยกให้ที่นี่เลย พัทยา เมืองฮอด แหล่งพักผ่อนที่ตั้งบนลำน้ำแม่แจ่ม ติดถนนสายฮอด – แม่สะเรียง ลักษณะเป็นซุ้มไม้ตั้งเลียบไปกับลำน้ำ เริ่มตั้งแต่กิโลเมตรที่ 3 – 9 งานนี้ชอบร้านไหน เลือกแวะได้ตามอัธยาศัย ซึ่งที่นี่เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี ไม่เป็นอันตราย เพราะน้ำตื้นประมาณเข่าเท่านั้น และพื้นก็เป็นทราย เหยียบเดินเล่นลุยน้ำได้สบาย ช่วงที่พีคที่สุด คือ มีนาคม – เมษายนนี้เอง จะไปพักผ่อนหย่อนใจ หลบร้อน กินข้าวชมวิว หรือลงเล่นน้ำให้สะใจก็ได้ทั้งนั้น รออะไรล่ะ ลุยสิ !


2. แม่วาง 

– เส้นทางล่องแพไม้ไผ่ ใจเปียกปอน

นอกจากผาช่อ วัดหลวงขุนวิน และปางช้างแม่วางแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ทุกคนที่มาเยือนแม่วางไม่ค่อยพลาด ก็คือการนั่งเล่น กินลม ชมวิว ริมสายน้ำแม่วินนี่แหละ เมื่อขับรถออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปทางอำเภอแม่วาง 30 กิโลเมตร และเข้าสู่ตัวตำบลแม่วิน เราก็มาถึงจุดหมายที่รอคอยแล้ว เช่นเดียวกับที่พัทยา เมืองฮอด ที่นี่ก็มีซุ้มริมน้ำ ให้เราได้เลือกแวะเข้าไปใช้บริการเต็มไปหมด

ซึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อหน่อย ก็เป็นซุ้มของปางช้างแม่วางนั่นเอง (ติดต่อ 053-027658) แต่ถ้าการนั่งผ่อนคลายริมน้ำยังไม่ค่อยครื้นเครง แนะนำให้ลองล่องแพไม้ไผ่ดู โดยสายน้ำที่นี่จะไหลเอื่อยๆ และระดับน้ำก็ไม่ลึกนัก คนไม่เคยล่องแพมาก่อนก็เล่นได้โดยไม่เสี่ยงเกินไป ราคาประมาณแพละ 350 บาท (นั่งได้ 4 คน รวมคนถ่อ) ถ้าไม่เอาคนถ่อเหลือ 300 บาท ติดต่อซุ้มที่เราเข้าไปนั่งได้เลย เค้าจะพาไปจุดลงแพเอง ยกตัวอย่างเช่น ร้านล่องแพแม่วาง ป้าแต๊ ซึ่งจะมีทั้งบริการซุ้มริมน้ำ อาหารและล่องแพไม้ไผ่ (ติดต่อ 097-9708790)

 
 
 

Me vs Nature #รอยด่างแห่งล้านนา #goprothailand

A photo posted by Ploi Horwang (@paloyh) on

พลอยหอวังก็มา

 

น้ำตื้น เย็นไปถึงก้น


Posted by Jap Veeranat on 22 ธันวาคม 2015

– – – – – – – – – – – – – – –

3. แก่งกื๊ด 

– ล่องแก่งน้ำจืดสุดโหด แล้วไปกระโดดให้น้ำกระเซ็น  

ลืมบรรยากาศริมน้ำที่สงบเงียบไปได้เลยเมื่อมาเยือนแก่งกื๊ด แห่งสายน้ำแม่แตง เพราะที่นี่จะมีแต่คำว่าสนุกและตื่นเต้นเท่านั้น ขณะที่นั่งเล่น นั่งชิลที่ซุ้มริมน้ำนั้น เราจะได้พบกับแพยางที่พากลุ่มนักท่องเที่ยวล่องแก่งมาจากต้นน้ำ ส่งเสียงเฮฮากันมาตลอดทาง เพราะว่าที่นี่ คือสถานที่ล่องแก่งสุดระทึกยอดนิยมแห่งหนึ่งในเอเชีย ซึ่งมีระดับความยากของการล่องแก่งตั้งแต่ระดับ 2 – 5 มีทั้งแก่งโค้งหน้าผา แก่งลดระดับและแก่งน้ำตก รวมระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร หรือใครไม่ถนัด อยากลองลอยตัวไปตามน้ำแบบเบสิค ก็สามารถเลือกลอยตัวในห่วงยางแถวๆซุ้มที่นั่งก็ได้ ปลอดภัยกว่าและสนุกไปอีกแบบ

4. แก่งปันเต๊า 

– เค้าว่าให้หนีร้อนไปพึ่งเย็น

  • พิกัด : ท่าน้ำปิง บ้านแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว
  • เบอร์โทร : เทศบาลตำบลเมืองนะ 053-045082-3

Facebook : แก่งปันเต๊า
  ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ อีกหนึ่งสถานที่คลายร้อนที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือแก่งเล็กๆที่เป็นฝายกันน้ำของชาวบ้าน เนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก บรรยากาศจึงยังเงียบสงบอยู่ น้ำใส ไหลเย็น เห็นตัวปลา(ถ้าโชคดี) ความพิเศษนั้นอยู่ที่ว่า ที่นี่คือต้นน้ำของแม่น้ำปิง ซึ่งไหลมาจากยอดดอยหลวงเชียงดาวนั่นเอง และเหมือนที่อื่นๆ แก่งปันเต๊าก็มีซุ้มไม้ไผ่ริมน้ำ ให้เราได้ไปเลือกนั่งผ่อนคลายตามอัธยาศัย กินข้าวไป ชมธรรมชาติไป พอเริ่มร้อน จะลงเล่นน้ำก็ได้ บรรยากาศสวยงามมากเลยล่ะ หรือถ้าใครไม่อยากนั่งซุ้มริมน้ำ ก็มีร้านกาแฟชื่อดัง อย่างร้านกาแฟฮิมน้ำให้ไปผ่อนคลายกันด้วย หน้าร้านอาจดูเป็นเหมือนบ้านไม้ธรรมดาๆ แต่เมื่อเดินเข้าไปถึงหลังร้านซึ่งติดริมแม่น้ำนั้น ทุกคนที่เคยไปคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่า สวยจัดจนน่าถ่ายรูปอวดเพื่อนสุดๆ !

 

 

เย็นฉ่ำ กระหน่ำเมืองมากกกกก

A photo posted by Karn (@karn_cnx) on

A photo posted by MC (@maxzmum) on


พักผ่อนเอนกายที่ร้านกาแฟฮิมน้ำ 5. แม่กวง

– วิวสวย บรรยากาศดี ที่แม่กวง

เล่นน้ำ เชียงใหม่

สถานที่สุดท้ายที่มาแนะนำกันในทริปนี้ คือ เขื่อนแม่กวง อ.ดอยสะเก็ด นั่นเอง น้ำใส วิวสวย บรรยากาศดี รีบไปกันเร็วๆหน่อยจะดีมาก เพราะที่นี่คนมาเที่ยวกันเยอะเน้อ แต่ถ้าใครอยากได้ความโรแมนติกล่ะก็ แนะนำให้พาคนรักไปที่สะพานแขวนเชื่อมใจ วิวถ่ายรูปตอนพระอาทิตย์ตกสวยมากเลยล่ะ เดี๋ยวๆคนรักเนี่ยพ่อแม่ก็ได้น้า  !

เล่นน้ำ เชียงใหม่
Posted by Twitter : iqaxz

เล่นน้ำ เชียงใหม่
Posted by Twitter : iqaxz

เล่นน้ำ เชียงใหม่
Posted by Twitter : iqaxz

Tips การเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยว

1. เตรียมเสื้อผ้าสำรอง และผ้าเช็ดตัวไปให้พร้อม ลงเล่นน้ำหรือไม่ลงก็มีสิทธิ์เปียกจ๊ะ

2. เช็คความพร้อมของยานพาหนะ ตรวจสภาพรถก่อนเดินทางทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะแต่ละที่ไกลจากตัวเมืองมาก

3. ตรวจสอบและทำความเข้าใจเส้นทางอย่างถี่ถ้วน ทั้งความถูกต้องของแผนที่ สภาพถนนจุดสังเกต เป็นต้น

4. เช็คช่วงเวลาเปิด – ปิด ให้ชัดเจน ไปถึงที่แล้วอาจจะแห้ว

5. ทำใจให้สนุก ไปพักผ่อน เจอคนเมาก็หลบอยู่ให้ห่าง

6. เตรียมอาหารการกิน ขนมนมเนย เครื่องดื่มไปให้พร้อม เพราะเราสามารถขอเช่าซุ้มแต่ละที่ โดยไม่สั่งอาหารก็ได้ ราคาเช่าเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป

7. เตรียมยาสามัญประจำบ้าน หรือยาสำหรับคนที่มีโรคประจำตัวไปเผื่อกรณีฉุกเฉินด้วย เช่น ยาแก้แพ้ยาแก้ปวด ยาล้างแผล ยาใส่แผลพลาสเตอร์ยาเป็นต้นท่านใดมีที่เที่ยว เล่นน้ำ เชียงใหม่ คลายร้อนเจ๋งๆในเชียงใหม่ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้ได้รู้ตามช่องด้านล่าง


ใครที่ชอบ เที่ยวเชียงใหม่ แล้วมีที่เที่ยวในเชียงใหม่ใหม่ ๆ อย่าลืม! เอามาแชร์กันน้า เดี๋ยวเราจะตามไปเที่ยว และที่สำคัญอย่าลืมติดตามที่เที่ยวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ และเพจรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอม้า แฮ่! ขอลากันไปนะคะ 

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022