เปิดวาร์ป 5 ที่เที่ยวชิคๆ One Day Trip ที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ถ้าดอยอินทนนท์จะหนาวขนาดนี้…พี่ขอวาร์ปไปเที่ยว ดอยอินทนนท์ สุดสูงสุดแดนสยามที่ จ.เชียงใหม่
ใจอยากไปกิ่วแม่ปานแต่ดันปิดอยู่ไง…อย่าเสียใจไปเพราะเรามีที่เที่ยวมานำเสนอถึง 5 ที่ ใครอยากจัดทริป One Day Trip ชิคๆ ที่ดอยอินทนนท์เชียงใหม่ ตามเรามาโล้ดดด

ชิค 1 ม่อนน้องแกะ พระตำหนักดอยผาตั้ง (ปิดแล้ว)
ชิค 2 เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา
ชิค 3 นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง
ชิค 4 จุดชมวิวทิวทัศน์ตรงทางเข้ากิ่วแม่ปาน
ชิค 5 จุดสูงสุดดอยอินทนนท์ มีเส้นทางเดินสั้นๆ ให้ชมธรรมชาติ

เที่ยวเชียงใหม่ ที่ดอยอินทนนท์กัน 2 คน ค่าใช้จ่ายรวมๆ ค่าน้ำมันรถ 100 บาท ค่าข้าวเที่ยง 120 บาท หารกันตกคนละ 110 บาทเองงง

ปล. 1 กิ่วแม่ปานเปิดช่วงพฤศจิกายนเน้อ เดี๋ยวแอดมาอัพเดทให้อีกที รอๆๆ
ปล. 2 ที่เที่ยวเรียงตามลำดับความชอบของเราเองงง
ปล. 3 ถ้าเรียงตามเส้นทางจะเป็นแบบนี้ >> เริ่มต้นที่ นาแม่กลางหลวง >> ม่อนน้องแกะ >> จุดชมวิวทิวทัศน์ >> อ่างกา >> จุดสูงสุดดอยอินทนนท์


ชิค 1 ม่อนน้องแกะ พระตำหนักดอยผาตั้ง  (ปิดแล้ว)

ม่อนน้องแกะ

ทริปนี้ตั้งใจมาที่นี่เลย #ม่อนน้องแกะ ดอยอินทนนท์ ศึกษาข้อมูลมาเรียบร้อยว่าเขาจะปล่อยให้แกะมาเดินกินหญ้าตรงนี้เวลา 10.00-15.00 น. มาถึงเที่ยงพอดี ปรากฏว่าาาา น้องเดินกินหญ้าไปเรื่อยแล้วก็เข้ากรงไปเลยยย บายยย คือแกะที่นี่เลี้ยงแบบอิสระมาก เดินไปไหนมาไหนเองตามอารมณ์5555+++ ใครจะมาก็เผื่อใจไว้หน่อยเน้อ ถึงแม้แกะจะเข้ากรงไปแล้วแต่วิวสวยๆ อากาศเย็นๆ ยังอยู่ บอกเลยว่าคุ้มมากๆ ที่ได้มา
.
เดินทาง : ขับขึ้นมาทางดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ นี่แหละ จะเจอตลาดม้งทางซ้ายมือ แล้วจะมีทางแยกให้เลี้ยวซ้ายไป เป็นทางเล็กๆ ถนนดีไม่มีหลุมแต่ทางแคบและชันมาก โค้งหักศอกเยอะ แต่ไปแล้วถอยไม่ได้ก็ต้องไปต่อ โชคดีรถไม่เยอะเท่าไหร่ประมาณ 10 นาทีก็ถึงม่อนน้องแกะ

ม่อนน้องแกะ

น้องเดินกินหญ้าสบายอารมณ์ ไม่สนใจคนเลย แป๊บเดียวก็พากันเดินเข้ากรงเฉยเลยยย

ม่อนน้องแกะ

ชะม้อยชะม้ายชายตา


ชิค 2 เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา จ.เชียงใหม่

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา


มาถึงจุดชิคที่ 2 กันบ้าง #เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกมันดีมากกกก ตอนมาคือ 16 องศาเบาๆ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่อยู่ก่อนถึงจุดสูงสุดดอยอินทนนท์ ระยะทางประมาณ 340 เมตร ใช้เวลาเดิน+ถ่ายรูปประมาณครึ่งชั่วโมง เส้นทางนี้เราสามารถเดินเที่ยวได้เอง ไม่ต้องมีไกด์ อากาศเย็นสบายมากแต่ยุงเยอะไปนิดด ตามทางก็จะมีป้ายอธิบายชื่อต้นไม้ต่างๆ มากมาย

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

ทางเดินจะเป็นวงกลมไม่ต้องกลัวหลง เดินเพลินๆ ถ่ายรูปไป

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

ปะ ไปที่อื่นต่อกัน


ชิค 3 นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง

นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง

ชิค 3 นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง เป็นที่ที่แวะเที่ยวขากลับ แสงตอนเย็นสวยมาก นาขั้นบันไดช่วงนี้กำลังเขียวเลย เดินเล่นถ่ายรูปได้ แต่ระวังอย่าไปเหยียบต้นข้าวเขาน้าาา

นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง

ดีต่อใจสุดๆ ตรงนี้มีที่พักด้วยนะ ใครอยากตื่นมาเจอวิวสวยๆ ก็นอนค้างที่นี่ได้


ชิค 4 จุดชมวิวทิวทัศน์ตรงทางเข้ากิ่วแม่ปาน

จุดชมวิวทิวทัศน์

ชิค 4 จุดแวะกินข้าวของเรา “จุดชมวิวทิวทัศน์” จะอยู่ตรงทางเข้ากิ่วแม่ปาน อากาศเย็นสบาย นั่งถ่ายรูปชิคๆ กันไป ตรงนี้มีทั้งที่จอดรถ ห้องน้ำ ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ


ลมหนาวพัดกลิ่นไก่ย่างหอมๆ มาแตะจมูกฉันนน เลยเดินไปสั่งอย่างไว ที่เห็นคือจานละ 60 บาท ข้าวเหนียว 10 บาท ส้มตำ 40 บาท

ส้มตำ 40 บาท กินกันสองคน อิ่มม


ชิค 5 จุดสูงสุดดอยอินทนนท์ มีเส้นทางเดินสั้นๆ ให้ชมธรรมชาติ

จุดสูงสุดดอยอินทนนท์

ในที่สุดเราก็มาถึงจุดสูงสูงดอยอินทนนท์ ความสูงอยู่ที่ 2,565 เมตร บอกเลยว่าหนาวสุดๆ ตรงนี้จะมีทางเดินสั้นๆ ให้เดินชมธรรมชาติด้วย

จุดสูงสุดดอยอินทนนท์

นอกจากนี้ยังมีสถูปบรรจุอัฐิเจ้าอินทวิชยานนท์ ผู้ครองนครเชียงใหม่ในอดีตให้กราบไหว้กับอีกด้วย
.
สำหรับเราถือว่าทริปนี้ดีต่อใจสุดๆ ไปเลย ได้เที่ยวหลายที่เลยและยังมีอีกหลายที่ที่ยังไม่ได้ไป เก็บวันเดียวไม่ครบอ่ะ ไว้กิ่วแม่ปานเปิดเราจะมาใหม่เน้อ

 

 

 

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022