5 ร้านจอมอินดี้ ร้านพี่จะแนวไปไหน ?

      ถ้าหากพูดถึง ร้าน อินดี้ (Indy) หลายท่านอาจให้คำนิยามถึงร้านที่มีแนวเป็นของตัวเอง  ชอบอิสระ  จะทำยังไงก็ได้ ไม่ต้องแคร์ใคร จะเปิดปิดกี่โมง เปิดวันไหนก็ได้ตามใจฉัน ซึ่งถ้าหมายถึงคำนิยามเหล่านี้ ก็อาจจะดูไปทางแง่ลบสักหน่อย  แต่หลายท่านอาจจะลืมไปว่า ที่เขาเป็นแบบนี้เขาคงมีเหตุผลบางประการที่เรายังไม่รู้ ซึ่งอันที่จริงร้านในเชียงใหม่ก็มีอยู่มากมายหลายร้าน แต่ร้านที่เราอยากจะนำเสนอนั้นเรียกได้ว่าอินดี้ตัวพ่อตัวแม่กันเลยทีเดียว แต่จะมีร้านไหนกันบ้าง และแต่ละร้านจะอินดี้ขนาดไหน ตามไปดูกันได้เลย !

1. Little Cook – กรุณาตามใจแม่ค้า

ที่ตั้ง : โครงการสหศรีภูมิเพรส

เวลาเปิด-ปิด : 18:00 – 21:00
เบอร์โทร : 085 714 1189

Little Cook  ร้านอาหารสไตล์ Western Food  อีกหนึ่งร้านอินดี้ ที่เป็นที่กล่าวขานอย่างมาก ในโลก  Social Network เมื่อหลายเดือนก่อน  ซึ่งความอินดี้เกิดจากกระดาษแผ่นเล็กๆที่ เขียนแปะไว้หน้าร้านว่า  “ ไม่ใช่ร้านอาหารตามสั่ง ไม่ทำอะไรนอกเมนู  กรุณาอย่าเซ้าซี้เรื่องมาก  ร้านบอกว่าได้ คือได้ บอกว่าไม่ได้คือไม่ได้ ”

ซึ่งเหตุผล “ สำหรับกระดาษแผ่นนี้มันเกิดจากลูกค้าที่ชอบเข้ามาลองของ ชอบมาก่อกวน สั่งแล้วไม่กิน สั่งเมนูที่เราไม่มีขาย ซึ่งจริงๆก็ไม่มีพ่อค้าคนไหนหรอกที่อยากหาเรื่องลูกค้า  นอกจากจะมาเกรียนและเหวี่ยงใส่ เพราะลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า เราก็มีสิทธิ์เลือกลูกค้าได้เหมือนกัน  ”

“ และอีกเหตุผล คือ เราเป็น Home Kitchen  เล็กๆ  จึงมีพนักงานอยู่ไม่กี่คน โต๊ะก็มีไม่ถึง 5 โต๊ะ แต่เราก็อยากให้ลูกค้าได้กินของดีเท่าเทียมกันทุกคน  เราจึงตั้งใจทำทุกเมนู อาจจะช้าหน่อยแต่รับรองได้ว่าทุกเมนูเปี่ยมด้วยคุณภาพ เพราะเราทำให้ลูกค้าทุกท่านเหมือนให้ตัวเองกิน และจริงๆเราไม่ใช่ร้านอินดี้นะ เราแค่เป็นตัวของตัวเองเท่านั้น ”  พี่กบ เจ้าของร้านกล่าวด้วยน้ำเสียงที่มุ่งมั่น

ป้ายหน้าร้าน Little Cook (Cr. FB ตาบู)

พี่กบและพี่เอ้อ เจ้าของร้าน

—————————————————-

2. ซุ้มเฮียฮ๋ง (ย้ายร้านไปประเสริฐแลนด์) – กินดิบไม่ได้อย่าเร่ง

ที่ตั้ง : เยื้องโลตัส Express สาขา เจ็ดยอด

เวลาเปิด – ปิด :  21.30-เช้า(เวลาเปิดปิดไม่แน่นอน )

โทร :  093-9354869

และหากจะพูดถึง เจ้าพ่ออินดี้แห่งร้านบะหมี่และโจ๊ก ที่เปิดดึกที่สุดในย่านเจ็ดยอด  คงจะไม่กล่าวถึง  “ ซุ้มเฮียฮ๋ง” ไม่ได้ เพราะร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเหลือเกินในเรื่องของความอินดี้ของเวลาเปิดปิดร้าน  ที่ถึงขนาดต้องเขียนป้ายติดว่า “ เปิดเมื่อไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่าปิดเช้า ” และในช่วงเวลาที่ยังไม่เปิดร้านก็จะมีป้ายติดว่า “ ใจเย็นๆยังไม่เสร็จ รู้ว่ามึงหิว กูก็รีบอยู่ ” อ่านป้ายแบบนี้แล้วอาจจะทำให้ใครหลายคนใจแป้ว แต่ก็มีหลายท่านที่อดทนรอ เพราะความอร่อยของน้ำซุปที่นี่ไม่เป็นสองรองใคร ลูกค้าบางท่านจึงให้ฉายาเล่นๆว่า “เฮียฮ๋งกระท่อมและใบกัญชา” และนอกจากนี้โต๊ะในร้านแกก็ยังมีแค่ 5 โต๊ะต่อวัน ซึ่งถ้าใครจะไปกินก็ต้องวัดดวงเอาละกัน

และเมื่อถามถึงเหตุผลที่อินดี้  “ จริงมันก็ไม่ได้อินดี้หรอก แต่ด้วยความเราจัดเตรียมของเอง ขายเอง เวลาเปิดร้านจึงเอาความพร้อมเข้าว่า ส่วนเวลาปิดนั้นก็เช้านู้นแหล่ะ สักแปดเก้าโมง แต่ถ้ามันหมดก่อนก็ปิดก่อน ”

” ส่วนไอ่ป้ายที่เขียนนี้ก็คิดเองนะ เพราะลูกค้ามักจะถามอยู่นั่นแหล่ะ และเราเป็นคนตลกหน้าตายไง  เลยคิดว่าทำป้ายมันคงฮาน่าดู และบางทีเราก็เล่นมุขกับลูกค้าบ้าง จนบางท่านนั่งรอเป็นชั่วโมงเพื่อรอดูว่าเราจะปล่อยมุขอะไรอีก ซึ่งเราก็ชอบนะ เวลาลูกค้ารู้สึกสนุกไปกับมัน ” เฮียฮ้งตอบพร้อมเสียงหัวเราะเริงร่าอย่างมีความสุข  ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกร้านอินดี้  ที่มี Gimmick เล็กๆน้อยๆ เพื่อเรียกรอยยิ้มจากลูกค้าได้ดีทีเดียว

ป้ายหน้าร้านเฮีย


เฮียฮ๋ง ตัวจริงเสียงจริง

—————————————————-

3. ถนอมโภชนา – สั้นเสมอหู หนูอดกินนะคะ

ที่ตั้ง : ถนนคูเมืองด้านนอก  ข้างๆโรงแรมอโมร่า ท่าแพ

เวลา เปิด ปิด :  11.00-14.00 น.  และ 17.00-20.00 น.

“ ถนอมโภชนา ” ร้านเจ้าแม่อินดี้ ที่ขายอาหารไทยมานานกว่า  30 ปี ซึ่งหลายท่านก็อาจจะคิดว่า ร้านแบบนี้จะไปแนวยังไง แต่ต้องขอบอกก่อนนะว่า ความอินดี้ของเขาอยู่ที่   สาวน้อยพริตตี้รองเท้าแตะ หรือสาวกน้องใบเตยสั้นเสมอหู ไม่มีสิทธิ์กิน เพราะเขามีกฎเหล็กว่า “ห้ามใส่เสื้อกล้าม เสื้อเกาะอกหรือเสื้อสายเดี่ยว และนำสุราเข้ามาดื่มในร้าน” ถ้าอยากลองฝ่าฝืนนะหรือ ก็อดกิน  !  และขนาดเราติดต่อไปรีวิว คุณป้ายังบอกกับเราว่า “ ไม่เป็นไรค่ะ ป้าไม่อยากดัง อยากขายแบบเงียบๆ ไม่อยากออกสื่อ ” พร้อมคำขอโทษที่อ่อนสุภาพและรอยยิ้มบนใบหน้า

ซึ่งสาเหตุที่เขามีกฎแบบนี้  ก็เพราะด้วยความที่ร้านตั้งอยู่แถวประตูท่าแพ และสมัยก่อนมักจะมีนักท่องเที่ยวผู้ชายที่ชอบควงผู้หญิงหากินตอนกลางคืนหรือควงฝรั่งแต่งตัววับๆแวบๆ สั้นเสมอหูมากินร้านนี้ประจำ  คุณป้าจึงอดใจไม่ไหวจึงตั้งกฎนี้ขึ้นมา เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีแบบกุลสตรีไทยเอาไว้  ก็ถือว่าเป็นหนี่งร้านอินดี้ที่มีเจตนาดี ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยรสเด็ดก็แวะไปที่นี่ได้ในช่วงเย็น แต่ถ้าช่วงกลางวันก็จะเป็นอาหารจานเดียวอย่างขนมจีนน้ำต่างๆ ใครชอบแบบไหนไปช่วงนั้นกันได้เลย

ป้ายห้ามหน้าร้านถนอมโภชนา

 

เมนูแกงส้มรวม

—————————————————-

4. ป้าวุ้น กาดต้นพะยอม – แม่ค้าจอมฟรีแลนซ์

ที่อยู่ :อยู่บริเวณหน้าเซเว่น ตลาดต้นพะยอม

เวลาเปิดปิด : เปิดวันเว้นวัน ตั้งแต่ 21.30-24.00 น. หรือจนกว่าวุ้นจะหมด

มาถึงอีกหนึ่งร้านอินดี้ขวัญใจนักเรียนนักศึกษา ที่มีความอินดี้อยู่ที่ ไม่สามารถรับรู้ถึงวันการมาขายของป้าได้  ถึงแม้จะเป็นลูกค้าเจ้าประจำ  ยังถึงขนาดต้องเช็คใน FB ของร้านป้าหรือให้เพื่อนที่มาซื้อโทรบอก    และเมื่อมาซื้อทีหนึ่งก็ต้องซื้อไปเก็บไว้เพราะไม่รู้เมื่อไหร่ป้าจะมาขายอีก และหนักกว่านั้น คือ บางท่านถึงขนาดต้องมายืนรอซื้อถึงสองชั่วโมงถึงจะได้กินวุ้นของป้า

และเมื่อถามถึงเหตุนี้  ป้าวุ้นยิ้มก่อนตอบว่า   “ เหตุที่ป้าไม่สามารถมาขายได้ไม่ใช่ไม่อยากขาย แต่เนื่องจาก อายุป้าก็เยอะแล้ว เวลาไปขายวันหนึ่งเรากลับดึกร่างกายก็ไม่ไหว  บางวันฝนตกก็ไปขายไม่ได้ และอย่างเวลาเตรียมของทำก็ไป 2 วันแล้ว เพราะมีกว่า 20 รสชาติ  และทำแต่ละครั้งก็จะทำประมาณ 3000 ชิ้น ไม่งั้นไม่พอขาย บางทีลูกค้ามาทีหลังแล้วไม่ได้กิน ป้าก็สงสารเขา ”  นี่จึงเป็นเหตุผลที่ใครหลายคนมักพลาด ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอินดี้ที่หาตัวจับยากจริงๆ

ป้าวุ้น กาดต้นพะยอม


บรรยากาศร้านป้าวุ้น

—————————————————

5. ตี๋มอเตอร์ – พี่เผลอแล้วเจอกัน

ที่อยู่ :ถนนราษฎร์อุทิศ ซอยวัดเมืองกาย หลังโรงแรมศิริปันนา

เวลาเปิดปิด : 07.00-19.00 น. ทุกวัน

โทร :  087-3049124

ตี๋มอเตอร์  ร้านขายมอเตอร์ไซค์ที่มีความอินดี้อยู่ที่เจ้าของไม่ได้เฝ้าอยู่ที่ร้านตลอดเวลา ดังนั้นจึงมีป้ายจึงเป็นเหมือนตัวแทนขายที่สามารถอธิบายสภาพรถได้ทุกคัน  แต่ถ้าหากอยากได้จริงๆ ก็โทรเรียกหา  หรือถ้าอยากลองขับก็ขับไปได้  แต่ถ้าไม่สะดวกมาจะให้ขับไปให้ลองที่บ้านก็ยังได้  เรียกได้ว่าบริการให้แบบจัดเต็มจริงๆ

และเมื่อถามถึงสาเหตุที่ต้องติดป้ายมากมายขนาดนี้  “ อันที่จริงผมทำอาชีพหลายอย่างครับ ทั้งนายหน้าขายที่ดิน ขายรถ  ดังนั้นจึงต้องวิ่งไปวิ่งมา  แต่ถ้าลูกค้าอยากมาดูก็นัดมาดูได้ แต่ถ้าผมช้าก็นั่งกินข้าว กินขนมไปก่อน ผมเลี้ยง เพราะผมคิดว่า การที่ลูกค้ามาดูของของเรามันก็คุ้มแล้ว เราได้มีความสัมพันธ์ที่ดี มีเพื่อนใหม่ ”

“ และสภาพรถของผมไม่ต้องห่วง ซื้อออกไปนี้พร้อมใช้งาน  ส่วนบริการหลังผมดูแลอย่างดี เพราะจะทำอะไรเราต้องซื่อสัตย์และชัดเจนกับลูกค้า ” ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกร้านอินดี้ที่มีปรัชญาชีวิตที่ชัดเจนอีกหนึ่งเจ้าและหากใครที่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์สภาพนางฟ้าสักคันก็สามารถแวะไปดูที่ร้านนี้กันได้เลย

ป้ายหน้าร้าน ตี๋มอเตอร์

ป้ายบรรยายสภาพของรถแต่ละคัน

—————————————————-

ท่านใดมีร้านเจ้าจอมอินดี้สุดแนว แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

 

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022