One Day Trip ปางช้างแม่สาและ Dragon Flight เชียงใหม่

ชีวิตประจำวันมันน่าเบื่อไปแล้ว เลยอยากไปลองความท้าทายใหม่ๆ อยากเป็นนกน้อยมองวิวจากที่สูงบ้าง เลยจัดทัวร์กับ tripzii.co ไปนั่งหลังช้าง ดูโชว์ช้าง และโหนสลิงวัดใจดูค่ะ

สถานที่แรกของทัวร์คือ ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยรถตู้ของทัวร์จะมารับเราในตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 7.30 น. โดยใช้เวลาเดินทางถึงปางช้างประมาณ 30 นาที เมื่อเราถึงที่หมาย ลงจากกรถตู้ถึงกับตกใจเพราะคนเต็มหน้าทางเข้าของปางช้าง ดีที่เราจองมาล่วงหน้าไม่ต้องรอต่อคิวก็เข้าไปได้เลย

ปางช้าง แม่สา
ถึงแล้ว ปางช้างแม่สา

เดินเข้ามาก็ต่อแถวนั่งหลังช้างกันค่ะ ข้างในคนเยอะมากเหมือนกัน พอถึงคิวขึ้นหลังช้างก็ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ช้างตัวใหญ่มาก ทำให้เห็นวิวรอบๆ ทางที่ช้างเดิน พอนั่งหลังช้างเสร็จ เราก็เดินย้อนลงมาดูช้างโชว์ตัวอื่นๆ รวมถึงช้างแก่ อายุกว่า 90 ปี โดยในส่วนนี้จะอยู่ในคอกดูแล สามารถให้อาหารและถ่ายรูปด้วยได้ โดยจะมีควาญช้างของแต่ละเชือกดูแลอยู่ด้วย


Dragon Flight
ขี่ช้างตัวใหญ่ๆ

ช้างแก่อายุกว่า 90 ปี
ช้างหลายเชือก สามารถให้อาหารและถ่ายรูปได้
กอดช้างหรือให้ช้างกอดก็ว่ากันไป
ช้างแก่ครับ ควาญช้างก็เช่นกัน

พอถ่ายรูปและเดินชมช้างจนหนำใจแล้ว เราก็เดินชมบรรยายรอบๆ ปางช้าง แต่สายตาบังเอิญไปสะดุดกับป้าย Baby Elephants เลยตัดสินใจเดินไปดู ซึ่งมันอยู่ไกลแต่ไหนๆ ก็มาแล้วต้องไปดูลูกช้างด้วย เราเดินกันจนมาถึง Baby Elephants ที่นี่เงียบสงบและร่มรื่นมาก เดินเที่ยวเล่นดูลูกช้างน่ารักๆ อยู่สักพัก ก็เดินกลับไปที่ลานแสดงโชว์ช้างเพราะใกล้เวลาแสดงแล้ว

ลูกช้างอยู่ทางไหน เดินตั้งไกลไม่เห็นเจอ
กินไปด้วยเต้นไปด้วย อารมณ์ดีจริงๆ
ลูกช้างอยู่นี่ไง มองแรงจิกกล้องไปอีก

ดูโชว์การแสดงช้างต้องบอกเลยว่า ไม่ได้คาดหวังให้น้องช้างทำได้ดีมาก แต่ผิดคาด เพราะน้องๆ ช้าง ถูกฝึกมาดีมากๆ ทั้งแสดงควงฮูล่าฮูป เป่าหีบเพลง เตะฟุตบอล สวมหมวกให้ควาญช้าง และวาดภาพค่ะ โดยการวาดภาพ ได้รับความประทับจากนักท่องเที่ยวที่ดูการแสดงเป็นอย่างมาก เพราะน้องช้างระบายสีได้สวยมาก ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่ควรชมอย่างมาก

เข้าแถวเดินขบวนเปิดและปิดงาน
โชว์แรกทำตามความสั่งง่ายๆ
โชว์ใส่หมวก
ปาลูกโป่งกับแข่งกับนักท่องเที่ยว
เตะฟุตบอลก็ได้นะ
โชว์นวดจากหมดนวดช้าง
ลากไม้ซุงและเก็บไม้ซุงซ้อนๆ กัน
วาดภาพระบายสีก็ทำได้
ศิลปินเอก
ฝีมือไม่ธรรมดาเรียกเสียงปรบมือจากนักท่องเที่ยวได้มากทีเดียว
โชว์จบแล้ว แต่ความสนุกไม่จบ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปและใกล้ชิดกันน้องๆ ช้างได้อีก

เสร็จจากการดูโชว์ช้างที่ปางช้างแม่สา เรามาต่อกันที่ Dragon Flight ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ กันค่ะ โดยเราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง มาถึงจุดหมายปลายทาง ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงกว่า ทางทัวร์มีอาหารบุฟเฟ่ต์ไว้รอต้อนรับ เมื่อรับประทานอาหารกันเสร็จก็เตรียมตัว สวมชุดเซฟตี้ พร้อมกับน้ำดื่มขวดเล็กไว้ดื่มระหว่างทาง ซึ่งโดยการผจญภัยครั้งนี้มีทั้งหมด 33 สถานี

สวมชุดเซฟตี้เรียบร้อยก็โดดขึ้นรถกระบะไปยังจุดแรกของสถานี จากนั้นเดินเท้าขึ้นไปอีก 300 เมตร ถึงสถานีแรก ก่อนโหนสลิงสตาฟของกลุ่มเราคือ พี่เอสและพี่อ๋อย ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและข้อห้ามต่างๆ  เช่น อุปการณ์แต่ละอย่างคืออะไร ใช้ยังไง การจับเชือกเพื่อทรงตัว ห้ามปลดล็อคเซฟตี้เอง เป็นต้น

ออกเดินทางไปสถานีแรก
ฟังความแนะนำและกฎข้อห้ามจากสตาฟ

เมื่อเราพร้อมกันแล้วก็ลุยเลย ด่านแรกสำหรับคนกลัวความสูงต้องบอกเราว่าทำใจนานมาก แต่ทำใจได้ไม่นานก็ต้องไปค่ะ วินาทีแรกของการลอยต้องบอกเลยว่ากลัวมากค่ะ สั่นไปหมดแต่มันก็มีความรู้สึกสบายตัวไปด้วย เหมือนบินได้เลยค่ะ

ข้อห้ามมีบอกทุกสถานี รักษากฎกติกาด้วย
สตาฟดูแลอย่างดีทุกสถานี
สู่ความเวิ้งว้างอันไกลพ้น
พี่สตาฟสายชิว ชำนาญทุกเส้นทาง

เราโหนสลิง ลอยตัวไปมาแต่ละสถานี จนมาถึง 2 สถานีวัดใจ คือ สถานีที่มีความยาว 300 เมตร และ 800 เมตร โดยสถานี 300 ถือเป็นการทดลองวัดใจ ความเสียวความกลัวหายไประหว่างทางกันเลยทีเดียว เพราะโหนลอยตัวนานมากจริงๆ จากนั้นก็ขาสั่นใจสั่นเดินเท้าไปยังสถานีความยาว 800 เมตร ซึ่งเราได้เดินทางมาถึงกลางทางของทริปผจญภัยแล้ว พักหายเหนื่อยกันประมาณ 5 นาทีกก็ลุยกันต่อกับสถานีความยาว 800 เมตร ซึ่งพี่เอสและพี่อ๋อย อธิบายถึงพื้นที่ด้านล่างเป็นป่ากาแฟ และความยาวของระยะทาง แต่เราไม่ได้ถามความสูงนะคะเพราะไม่อยากรู้เดี๋ยวกลัว

เด็กน้อยไม่กลัวเลยนะ แล้วเราละ
สู้ๆ บอกกับตัวเอง
ยังสูงได้อีก
รอเพื่อนร่วมทริปอย่างใจจดจ่อ
พักเหนื่อยก่อนลุยสถานีความยาว 800 เมตร
น้องตัวเล็กคนแรกเลย เจ๋งสุดๆ
แชะภาพครอบครัวก่อนพิชิตความเสียว 800 เมตร
ผ่านพ้นมาได้แล้ว 800 เมตร ชิวๆ

สถานีความยาว 800 เมตร ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดที่จะไม่ลืม เพราะโหนตัวนานมาก และโต้ลมมาก ทำให้บางคนที่มีน้ำหนักตัวเบา อาจไปไม่ถึงสถานีต่อไป แต่ไม่ต้องกังวลเพราะพี่ๆ สตาฟจะโหนสลิงมารับ

โหนสลิงกันมานานแล้ว มาโรยตัวกันบ้าง โดยสถานีนี้เราจะโรยตัวจากความสูงประมาณ 300 เมตร ถือว่าสนุกและเป็นสถานีที่สร้างความหวาดเสียวมากเหมือนกัน จากนั้นก็โหนสลิงไปแต่ละสถานีต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่อาจจะไม่ยาวมาก นอกจากโหนสลิงและโรยตัวแล้ว ยังมีสถานีสเก็ตบอร์ดที่ยืนทรงตัวบนไม้กระดานแล้วเลื่อนผ่านสลิงไป โดยสถานีนี้มีระยะทางสั้นๆ แต่สนุกแน่นอน

สูงมาก
ขาสั่นไปหมดแล้ว

โหนกันต่อไปอีกสถานี แล้วเดินข้ามสะพานไม้กัน จุดนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวมากเพราะมันเป็นสะพานแบบแผ่นไม้ห่างๆ กัน และยังถูกพี่ๆ สตาฟแกล้งเขย่าเชือกไปด้วย แต่ไม่ต้องกลัวเพราะมีห่วงเซฟตี้ของชุดเราล็อคอยู่ ปลอดภัยแน่นอน

ข้ามสะพานกันไปต่ออีกสถานี
อาตี๋สู้ๆ
สะพานไม้สุดหวาดเสียว

โหนกันอีกสถานีก็ถึงจุดหมายของทริปผจญภัยแล้ว โดยสถานีสุดท้ายเราจะต้องโรยตัวลงไป โดยความสูงนั้นประมาณ 300 เมตร มีเบาะนุ่มรองอยู่ข้างล่างด้วยเพื่อความปลอดภัย  เมื่อลงมากันปุ๊บก็พักให้หายเหนื่อยและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับผู้ร่วมทริปวัดใจสุดท้าทายนี้

โรยตัวสบายมีเบาะรองรับ
ยิ้มสู้ค่ะ
สนุกสนาน สถานีสุดท้าย
พี่สตาฟสายชิว
ถ่ายรูปที่ระลึกผู้พิชิตมังกร

ก่อนเดินทางกลับก็ได้รับเสื้อสวยๆ จากทาง Dragon Flight เป็นที่ระลึกด้วย จากนั้นก็ร่ำลาและเดินทางกลับสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 17.00 น.

ทริปนี้เป็นทริปที่วางแผนจัดการโดยทัวร์ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาคำนวณเวลาหรือระยะที่จะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ และมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เป็นทริปหนึ่งวันดีๆ ที่น่าจดจำเลยก็ว่าได้ค่ะ


ขี่ช้างแม่สา + ดูโชว์ช้าง + โหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานี ที่ Dragon Flight Zipline

เวลาทำกิจกรรม : โปรแกรมเต็มวัน
เวลารับ 7.00 – 7.30 a.m. – กลับถึงโรงแรมประมาณ 5.00 p.m.

…………………………………………………….
กิจกรรมที่ลูกค้าจะได้เล่น :
1. ขี่ช้างชมธรรมชาติ ประมาณ 30 นาที
2. ชมการแสดงโชว์ช้าง ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ฟรี อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์
4. กิจกรรมโหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานี ที่ Dragon Flight Zipline

…………………………………………………….
กิจกรรมรวมอะไรบ้าง :
1. ค่าบริการชมการแสดงโชว์ช้าง และ ขี่ช้าง ที่ปางช้างแม่สา
2. ค่าบริการทำกิจกรรมโหนสลิงผจญภัยชมธรรมชาติ ที่ Dragon Flight Zipline
3. รถตู้ VIP บริการรับ – ส่งที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่
4. อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์ 1 มื้อ ( ผัดไทย/ผัดผักรวม/แกงเขียวหวาน/ข้าวสวย )
5. น้ำดื่ม , ชา , กาแฟ , ผลไม้
6. ฟรี เสื้อยืด Dragon Flight Zipline 1 ตัว
7. ประกันอุบัติเหตุ
8. ไกด์นำเที่ยว

…………………………………………………….

ติดต่อสอบถามหรือจองทัวร์ : บริการตลอด 24 ชั่วโมง

  1. โทรศัพท์ : 064-961-5978
  2. LINE ID : line.me/ti/p/@tripzii
  3. Email : gotripzii@gmail.com

…………………………………………………….
หมายเหตุ : กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 4 ขวบขึ้นไป – 60 ปี

[wpgmza id=”246″]

Related Posts