เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี เที่ยวตอนกลางวันสุดคุ้ม

พาไปเที่ยวกันต่อครับ สำหรับที่เที่ยวแนวครอบครัวสุขสันต์ วันนี้ไปที่โปรดของเด็กๆทุกคนกัน ไนท์ซาฟารี นั่นเอง แต่เราไปตอนกลางวันนะครับ กลางคืนเราเคยไปมาแล้วหลายครั้ง ใครอยากดูบรรยากาศกลางคืนกดดูวีดีโอนี้ได้เลยครับ อยากดูแบบกลางวันเลื่อนข้ามไปอ่านข้างล่างได้เลย

ช่วงปีที่ผ่านมารู้สึกได้ว่าทางไนท์ ซาฟารีได้เอาจริงเอาจังเรื่องการปรับตัวโดยเน้นการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้คุ้มค่ามากขึ้น เช่น การโปรโมทการชมสัตว์ตอนกลางวัน การนั่งรถรางดูสัตว์ตอนกลางวัน การเปิดร้านอาหารยีราฟในช่วงกลางวัน โดยเก็บค่าบริการถูกกว่าการนั่งรถรางชมสัตว์ตอนกลางคืนซึ่งเป็นจุดขายหลักเดิมของที่นี่ ซึ่งเป็นเรื่องดีเพราะเปิดโอกาสให้คนที่มีงบจำกัดได้ท่องเที่ยว (กลางคืนคนละ 250 กลางวันเดินดูสัตว์คนละ 50 บาท) ส่วนผมชอบให้ลูกได้เดินค่อยๆดุนั่นดูนี่มากกว่านั่งรถ ก็เลยมาตอนกลางวันบ่อยหน่อย แผนที่อยู่ด้านล่างเหมือนเดิมนะครับ ระหว่างทางขับมาถึงที่จอดรถ จะผ่านฝูงกวางด้วยนะ อย่าลืมชะลอรถและเปิดหน้าต่างให้ลูกดู


ลงรถมา เดินขึ้นร้านอาหาร ไปดูยีราฟก่อนเลย ถ้าไปตอนเย็นจะมีผักมาขายให้เราป้อนยีราฟด้วย ลิ้นมันสีดำสนิทเลย
เดินลงมาจะเจอคอกแพะ แพะตัวเล็กน่ารักดี เด็กๆชอบไปจับไปกอด
ติดกันจะเป็นไฮไลท์ของร้านนี้ คือ เสือโคร่ง เสือโคร่งขาว สิงโตขาว ในภาพนี้รักกันดีนอนกอดกัน
ก่อนถึงทางเข้าก็จะเจอกรงนกแก้วมาคอร์ สีสันสดใส ถูกใจเด็กๆเขาล่ะ

จากนั้นก็จะถึงที่ซื้อตั๋ว ถ้าเด็กต่ำกว่า 100  ซม. ไม่เสีย เอ๊ เด็กเสียครึ่งราคา คนแก่ก็ครึ่งราคา พ่อแม่ลูกไปสี่คน จ่ายสามคน ได้ตั๋วมาเป็นที่ระลึกสี่ใบ เดินต่อจะเจอพวกตู้ปลาสวยงาม ที่น่าสนใจอยู่ในหลืบ จะมีแรคคูนขาว เม่นขาว งูหลามขาว ต้องมองหานิดนึง ผมไปหลายครั้งถึงรู้ว่ามีตรงนี้ด้วย เสร็จแล้ว ออกมาตรงลานทางเดิน ตรงริมสระน้ำ มองหาปลาช่อนยักษ์อเมซอน จะมีการให้อาหารครั้งละ 15 บาท เขาจะเอาปลาทูผูกไม้ยาวๆ ให้เราหย่อนให้ปลากิน มันจะโดดงับแรงมาก ตื่นเต้นกันทั้งพ่อลูก เด็กๆชอบใจกันใหญ่ ปล. ระวังลูกตกน้ำ ตรงช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายรูปเลย มือไม่ว่าง

ไปต่อจะเจอสิ่งนี้ Children World เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน สวนสนุกนี้ดีมาก สร้างสรรค์พัฒนาการเด็ก ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
หอปีนป่าย เป็นเชือกขึงพาดกันให้เด็กไต่ปีนไปได้ทั่ว เจ๋งมาก ระวังอย่าให้ลูกขึ้นไปสูงนัก ถ้าเด็กโตก็ไม่มีปัญหาอะไร ตกมาข้างล่างก็เป็นทราย
ไม่รู้จะเรียกอะไร เป็นที่ปีนป่ายเหมือนกัน แต่เน้นการทรงตัว ฝืนแรงดึงดูดโลก มีเหวี่ยง มีไต่ เด็กต้องเก๋านิดนึง
นี่ก็เจ๋ง วงล้อมรณะ ยิ่งวิ่งยิ่งหมุนยิ่งเร็ว พื้นข้างล่างเป็นยางกันกระแทกได้นิดหน่อย
เข้าไปด้านใน จะเจอห้องบอลขนาดยักษ์ สวรรค์เด็กน้อยเลยทีเดียว มีลูกเล่นเยอะนะห้องบอลอันนี้
ด้านในเข้าไปอีกจะเป็นส่วนของ Digital Zoo มีเกมให้เด็กเล่น มีการฉายภาพสามมิติให้ดู

เริ่มเยอะยังครับ อยากเพิ่งเหนื่อยนะนี่แค่เริ่มต้น ยังไม่ได้เดินดูสัตว์จริงๆเลย เด็กๆยังคึกมีพลังเหลืออีกมาก พอให้เล่นใน Children World พอสมควรก็ชวนเด็กๆไปเดินดูสัตว์กันได้ อ้อ ระหว่างนั่งรอ นั่งเฝ้าลูกๆ เขาก็มีเครื่องดื่ม มีสแนค มีไอติมขายด้วยนะครับ ส่วนอาหารไม่มี ต้องไปกินที่ร้านยีราฟที่เดียว


เจ้านกเงือก

พอออกมาก็เดินไปเรื่อยๆ ตามข้างทางจะมีสัตว์ให้ดูมากมาย ผมถ่ายมั่งไม่ได้ถ่ายมั่ง พ่อแม่ใจเย็นๆให้เด็กดูไปเรื่อยๆ เด็กถามก็ตอบ ตอบไม่ได้ก็ตอบ เด็กจะมีความสุขมาก เขาจะเรียนรู้ทุกอย่างจากสิ่งที่ได้เห็น เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ดีกว่าในห้องเรียนมากๆ

นกเค้าแมว หรือนกฮูกนั่นเอง
ตัวอะไรไม่รู้ เหมือนหนูตะเภาแต่ตัวใหญ่กว่า
พี่ฮิปโป หนังมันวาววับ เพิ่งขึ้นจากน้ำ
เจอพี่เสือดาว นอนอยู่ใกล้ๆเลย เนื้อแน่นท่าทางจะแข็งแรงมาก
ลิงจิ๋ว ตัวเล็กนิดเดียว
เจ้ากระต่ายน้อย
ตัวอะไรไม่รู้จักอีกละ ตัวมันจิ๋วๆ
ระหว่างทางเดินรอบสระน้ำก็จะมีพวกเป็ด หงส์ ห่าน นกยูง อะไรพวกนี้ด้วย

หลังจากเดินจนครบรอบ ระยะทางกว่าหนึ่งกิโลเมตร ก็จะวนมาเจอทางออกที่เดิม ก็เป็นอันจบทริปเล็กๆนี้ เด็กๆขึ้นรถก็หลับพอดี ไม่ก็จะถามไปตลอดทางเลยทีเดียว ระหว่างไปที่รถค่อยๆเดินก็อาจเจออะไรที่ตอนแรกไม่เห็น

เจ้าสิงโตขาว ตอนแรกทำไมไม่เห็นนะ
เสือโคร่งขาวกรงนี้ขาวกว่าตอนเข้ามานะ
เจอ Tigerman กำลังแสดงฝึกสอนเสืออยู่พอดี เย้ เด็กๆดีใจ
ลูกสาวอยากดูยีราฟอีกรอบ คราวนี้มันเอาหน้ามาใกล้มากๆเลย หน้าตาตลกดี

สรุปแล้ว สำหรับครอบครัวที่มองหากิจกรรมให้เด็กๆ และเพื่อสร้างเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว ลูกหลานจากต่างจังหวัดมาเที่ยว ไม่รู้จะพาไปไหน แนะนำที่นี่ตอนกลางวันครับ สะดวก สบาย ปลอดภัย พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากเกินไป และไม่เสียค่าใช้จ่ายมากเกินไปด้วย ไปเที่ยวกันครับ พาลูกไปเที่ยวธรรมชาติเยอะๆนะครับ

Relate Posts :