วันก่อนครับ รีวิวเชียงใหม่โดยพี่เจ๋งได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวมาเลเซีย ให้เข้าร่วมชมงาน Citrawarna 2016 แปลเป็นไทยประมาณว่า งานสีสันของมาเลเซีย เป็นเหมือนงานเฉลิมฉลองซึ่งจัดกันมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปัจจุบัน งานจัดขึ้นที่ Merdeka Square คนไปดูเยอะมากทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว การแสดงเริ่มตั้งแต่สองทุ่มยาวไปถึงเที่ยงคืน ทันขึ้นรถไฟเที่ยวสุดท้ายกลับโรงแรมพอดี แบ่งออกเป็นหลายชุดหลายโชว์ ส่วนมากเป็นเน้นการเต้นเป็นหลัก จัดว่าสนุกดีแต่อากาศร้อนอบอ้าวไปนิดนึง ดูได้จากคลิปสั้นด้านล่างนี้เลย

Citrawarna 2016 สนใจเพิ่มเติมดูได้ที่นี่  www.motac.gov.my/en/citrawarna2016


นอกจากไปดูงานนี้แล้ว ยังได้ไปเที่ยวอีกหลายที่ เช่น MUD KL คือ การแสดงโชว์ละครเวที เกี่ยวกับความเป็นมาของประเทศมาเลเซีย การร่วมมือกันของคนในชาติเพื่อฝ่าฟันอุปสรรค นักแสดงเล่นดีเล่นเก่งกันทุกคน บางช่วงก็เล่นมุขตบมุขกันก็มี โชว์นี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง สถานที่ตั้งก็คืออยู่ตรง Merdeka Square ที่เดียวกับที่จัดงานข้างบนนั้นแหละ

Mud KL ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่นี่เลยจ้า http://mudkl.com


นอกจากนั้นแล้วยังได้ไปเดินเที่ยวชมเมืองกัวลาลัมเปอร์ตรงย่านใจกลางเมือง แถวตลาดกลางคืน หรือที่เรียกว่า Kuala Lumpur Night Walk โดยมีไกด์พาเราเดินไปเรื่อยๆ แกก็บรรยายไปเรื่อยๆ ชอบตรงตลาดคล้ายถนนคนเดินบ้านเรา มีของกินเยอะดี ไก่ทอดอร่อยมาก

Kuala Lumpur Night Walk


นอกจากนั้นก็มีการไปเดินตลาดสดตอนกลางวัน ไปดูสวนนกที่ KL Bird Park และอื่นๆอีกเล็กน้อย เพื่อน Blogger ชาวมาเลเซียที่เคยไปออกทริปที่อินโดนีเซียด้วยกัน พยายามจะพาเราไปหาเนื้อสะเต๊ะกินให้ได้ แต่เธอจำทางไม่ได้วนรถหาจนหมดเวลา สรุป อดกินนะครับ ไปคราวหน้าพี่จะไม่พลาดสะเต๊ะเด็ดขาด แต่ก็ได้กินปลาแทน อร่อยดี

หอยอันนี้เพื่อนคนมาเลเซียบอกว่าอร่อยมาก คือเป็นของดีมากประมาณนั้น เราไม่ได้ลอง

แถวนี้เรียกว่า Kampong Bharu

อันนี้สนุก เรียกว่า Upside down house เป็นบ้านกลับหัวเอาไว้ให้เราคิดมุมถ่ายรูปแปลกๆ

นี่แหละ ปลาย่างที่บอก มันไม่เชิงย่างแต่ทอดบนกระทะแบนๆไม่ใส่น้ำมัน เรียกว่านาบละกัน ซื้อได้ที่ตลาดขายอาหารทั่วไป

มา KL ต้องไม่พลาดถ่ายรูปตึกแฝด Petronas นะจ๊ะ

KL Bird Park สวนนกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยฮะ http://klbirdpark.com


ฝากความคิดเห็น ...