ดึกแค่ไหนก็ได้กิน 5 น้ำเน้นๆ หนมเส้นสันป่าข่อย ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น

พิกัด : ตลาดทองคำ หน้าวัดสันป่าข่อยติดกับค่ายกาวิละ
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิด 16.00 น.-05.00 น. ปิดวันอาทิตย์
อาหารราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท
Link : ขนมจีนสันป่าข่อย ไฮโซล้านนา 

ขนมจีน หนึ่งในอาหารเหนือที่คนเชียงใหม่การันตีว่า “ลำแต้ๆ เจ้า” เป็นอาหารที่หาทานได้ทั่วไปในเมืองเชียงใหม่ ส่วนมากขายกันตอนกลางวัน แล้วตอนกลางคืนล่ะจะหาทานได้ที่ไหนเดี๋ยวพี่เจ๋งพาไปเอง ดึกแค่ไหนก็ได้กิน….ถ้าไม่หมดไปซะก่อน


คนเชียงใหม่น้อยคนที่จะไม่รู้จักขนมจีนสันป่าข่อย ร้านนี้เปิดมานานเป็นสิบปี จุดเด่นคือขายเฉพาะตอนกลางคืน เริ่มตั้งร้านประมาณสี่-ห้าโมงเย็น ขายจนถึงตีห้าหรือจนกว่าของจะหมด ราคานั้นก็สุดจะเป็นมิตรคิดเริ่มต้นจานละ 20 บาท โดยจะเลือกเอาเป็นเส้นขนมจีนหรือเอาเป็นราดข้าวก็ได้ ยืนเข้าคิวซื้อแล้วก็จ่ายเงินตรงนั้นเลย ผักสดมีไม่อั้นให้หยิบตามสะดวก น้ำเปล่าฟรี เลือกโต๊ะนั่งได้ทุกที่ โต๊ะนั่งก็คือแผงค้าขายของแม่ค้าในตอนกลางวันนั่นเอง พอเย็นมาก็จะเอาผ้าใบคลุมกลายเป็นโต๊ะขนมจีนไปซะอย่างงั้น

dsc_0009
คนแน่นตั้งแต่ช่วงเย็น
dsc_0029
ร้านขนมจีนสันป่าข่อยมีให้เลือกมากถึง 5 น้ำ

ร้านนี้เขาเปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2520 ขายมาตั้งแต่รุ่นคุณยาย แกเป็นคนสันป่าข่อยแต่กำเนิด ยายชื่อสุมิตรา แต่ไม่มีใครเรียกชื่อร้านสุมิตรามีแต่คนเรียกร้านขนมจีนสันป่าข่อยมาจนถึงทุกวันนี้ เส้นสั่งมาจากร้านในตลาดส่วนพริกแกงเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน


img_9236
ขนมจีนมีให้เลือกถึง 5 น้ำ ได้แก่ น้ำเงี้ยว, น้ำยากะทิ, แกงเขียวหวานไก่, แกงเผ็ดหมู, แกงเผ็ดเนื้อ ตอนนี้ที่เพิ่มมาคือข้าวซอยไก่
img_9272
มาเริ่มกันที่จานแรกคือ ขนมจีนแกงเผ็ดเนื้อ ราคา 30 บาท น้ำแกงเข้มข้นหวานมัน เนื้อเน้นๆ เคี้ยวง่ายกินกับขนมจีน ปรุงรสตามใจชอบ
img_9336
ขนมจีนแกงเผ็ดหมูชิ้นโตเต็มคำ ราคา 20 บาท ชามเดียวไม่เคยพอต้องขอสอง
img_9419
ขนมจีนน้ำเงี้ยวไฮไลท์ของที่นี่ ราคา 20 บาท เลือดก้อนโต กินกับขนมจีนและหนังปอง ทำจากหนังควายนำมาทอดกรอบ เคี้ยวกรุบกรับ สดน้ำเงี้ยวร้อนๆ ฟินมากกก เครื่องเคียงก็มีให้เติมไม่อั้น ถั่วงอก, ผักกาด, กะหล่ำปลีหั่นฝอย
img_9264
ขนมจีนน้ำยากะทิ หอมกะทิรสชาติหวานมันกินกับไข่เป็ดต้มยางมะตูม เครื่องเคียงสดๆ อย่างถั่วงอก ผักกาดดองหั่น ใบโหระพา ชามละ 20 บาท
img_9363-1
ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ ราคา 20 บาท เนื้อไก่กับเลือดก้อนโตคลุกเคล้าน้ำแกงเขียวหวานสูตรเข้มข้นกินกับขนมจีน เครื่องเคียงคือถั่วงอก ใบโหระพา

วิธีสั่ง

dsc_0032
พอไปถึงร้านหาที่จอดรถให้เรียบร้อยเดินเข้าไปต่อคิวเลยฮะ วันนั้นพี่เจ๋งไปคิวยาวออกไปถึงหน้าตลาด ของเขาดีจริง
img_9295-jpg6
จากนั้นก็เลือกว่าจะทานแบบราดหรือแบบแยก
img_9359
จะทานแบบไหนก็อร่อยเหมือนกัน สั่งใส่ถุงกลับบ้านก็ได้
l1220671
เครื่องเคียงมีเติมเรื่อยๆ
l1220686
มีน้ำดื่มเย็นๆ ไว้บริการ จากนั้นก็นั่งฮะ เลือกเลยจะนั่งมุมไหนในตลาด

ที่สุดของขนมจีนสันป่าข่อย

-ขายมานาน 39 ปี
-มี 5 น้ำ
-พริกแกงทำเอง
-รับลูกค้าได้มากสุด 100 คน
-น้ำที่หมดเร็วที่สุดคือ น้ำเงี้ยวกับแกงเผ็ดเนื้อ
-เริ่มหมดตั้งแต่ตีสาม
-ขายวันละไม่ต่ำกว่า 100 ชาม


ตีหนึ่งตีสองคนก็ยังแน่นร้านเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตำนานขนมจีนของเมืองเชียงใหม่ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ไปลองชิมเองเลยครับ หาตลาดไม่เจอดูแผนที่ด้านล่างได้เลย ส่วนใครมีร้านขนมจีนเจ๋งๆ ก็แนะนำกันเข้ามาได้เลยฮะ

[wpgmza id=”131″]

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022