chiangmai-indonesia

เชียงใหม่ไปเที่ยวอินโด โอ้โหแม่เจ้าภูเขาไฟของจริงกับหลายสิ่งตื่นตา

วันนี้ครับ จะมาเล่าเรื่องที่ไปเที่ยวอินโดนีเซียให้ฟัง

เริ่มแรกเลยคือ เรามีเพื่อนเป็นคนอินโดส่งข้อความมาถามว่าอยากไปเที่ยวอินโดมั้ย ตอนนี้การท่องเที่ยวอินโดเปิดให้เล่นเกมรับสมัคร Blogger จาก Southeast Asia ไปร่วมทริปเที่ยวทั่วอินโด 10 คืน 11 วัน โดยทางอินโดออกค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ที่พัก อาหาร รวมถึง Pocket Money ให้จำนวนหนึ่งด้วย เราก็กดลิงค์เข้าไปเล่นตามลิงค์นี้ wonderful.indonesia.travel/tripofwonders/ เล่นเสร็จเขาจะให้กรอกโปรไฟล์ว่าแต่ละ Social ของเรามีคนติดตามเท่าไหร่ แล้วเขาก็เอาไปคัดเลือกอีกที

ปรากฎว่า เราเล่นไปแล้วก็เงียบไม่มีใครติดต่อส่งอีเมลอะไรมาทั้งสิ้น รอจนลืมไปแล้ว วันนึงมีอีเมลหัวข้อคล้ายๆเมลขยะที่ปกติจะกดลบไปแล้ว พอกดเข้าไปอ่าน อ้าวเฮ้ย เราได้ไปว่ะ เขาเลือกเราเป็น 1 ใน 40 Southeast Asian Influencers แถมยังเป็นคนไทยคนเดียวอีก คือ ตลอดทริปไม่ได้พูดไทยเลยสักนิด ทุกคนพูดภาษาอังกฤษกันทั้งหมด ก็ทั้งดีใจทั้งตื่นเต้นละงานนี้


ก่อนเดินทาง เราแวะไปกินวัวย่างร้านพี่บัวลอยในซอยวัดร่ำเปิง เพราะรู้ว่าอีกสิบกว่าวันต่อจากนี้คือพี่ไม่ได้เจออาหารไทยแน่ๆ

Grilled beef (young cow) #foodblogger #reviewchiangmai

A photo posted by Govit Thatarat (@itong2go) on

เราเล่าแบบรวบลัดเอาแต่ไฮไลท์เน้นๆเลยนะไม่งั้นมันจะยาวเพราะไปหลายวันมาก โดยจะแบ่งเป็นข้อๆให้ว่าสำหรับคนไทยหรือคนเชียงใหม่เราแล้วเนี่ย อะไรที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนอินโดนีเซีย อ่อ ลืมบอกเรื่องการเดินทาง เราขึ้นเครื่องจากเชียงใหม่ไปลงสุวรรณภูมิ แล้วก็ต่อเครื่องไปจาการ์ต้า ใช้เวลารวมประมาณ 7 ชั่วโมง ไปถึงแล้วใช้ WiFi ฟรีที่สนามบินแล้ว WhatsApp หาคนที่มารอรับ จากนั้นเปลี่ยนมาใส่ SIM การ์ดของอินโดแล้วก็เริ่มใช้เน็ตได้ตามปกติ บินระหว่างประเทศและในประเทศอินโดนีเซียโดยสายการบิน Garuda Airline สายการบินประจำชาติอินโดนีเซีย พนักงานบริการดี อาหารอร่อยใช้ได้ บินข้ามประเทศมีเบียร์และไวน์ให้บริการตลอดเส้นทาง

  1. ภูเขาไฟอย่าได้พลาด Ijen Crater

ภูเขาไฟอิเจน ตั้งอยู่บนเกาะชวาตะวันออก เป็นภูเขาไฟไม่สงบยังคุกรุ่นอยู่อย่างเงียบๆ (แปลว่าอะไรมันจะระเบิดมั้ย) คือ มันคงจะยังไม่ระเบิดแต่ปล่อยควัน (ก๊าซซัลเฟอร์) ออกมาตลอด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติที่แปลกประหลาด บนภูเขาอิเจนทั้งบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆดูเหมือนเราไม่ได้อยู่บนโลก บนนั้นไม่มีต้นไม้แม้สักต้นเดียวเพราะโดนก๊าซซัลเฟอร์ทำลายหรืออาจโดนลาวาเผาไปหมดแล้ว การเดินขึ้นอิเจนใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง ควรออกเดินตั้งแต่ตีหนึ่งหรือตีสองเพื่อจะได้ไปถึงตอนเช้ามืดซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้เห็นไฟสีน้ำเงิน (Blue Flame) อันเลื่องลือ (เราไม่เห็นเพราะวันนั้นอากาศไม่ดี) อากาศบนภูเขาค่อนข้างหนาวสิบกว่าองศา ควรเตรียมเสื้อกันหนาวและหน้ากากกันควันพิษไปให้พร้อม

Trolley or taxi. It cost you 60$ for one way. #tripofwonders #wonderfulindonesia #travelblogger

A photo posted by Govit Thatarat (@itong2go) on

ในภาพคือคนงานกำลังขนแร่ซัลเฟอร์ออกจากปล่องภูเขาไฟเพื่อนำลงไปขายด้านล่าง

Before the dawn #travelblogger #tripofwonders #wonderfulindonesia


A photo posted by Govit Thatarat (@itong2go) on


2. ทะเลสาปซัลเฟอร์ Kawah Putih Ciwidey

Explore the Kawah Putih Ciwidey #tripofwonders #wonderfulindonesia #travelblogger

A video posted by Govit Thatarat (@itong2go) on

ทีเด็ดของอินโดก็เห็นจะเป็นภูเขาไฟตามเคย ครั้งนี้เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่บนปากปล่องภูเขาไฟที่เรียกว่า Kawah Putih Ciwidey แปลว่า White Water ตั้งอยู่ในเขตเมือง Bandung ขึ้นไปบนภูเขาอารมณ์เหมือนขึ้นดอยสุเทพบ้านเรา ระหว่างทางมีไร่สตอเบอรี่ให้แวะเก็บได้ด้วย (เสียเงิน) อากาศข้างบนเย็นสบายไม่ร้อน ถ้าไปรถบัสต้องจอดเปลี่ยนรถเป็นคันเล็กเหมือนรถกะป๊อแถวโชคชัยสี่ ขับซิ่งมาก สนุกตรงนั้นแหละ

Take a ride with “Angkot” #tripofwonders #wonderfulindonesia #travelblogger

A video posted by Govit Thatarat (@itong2go) on

Maditation time with @marul69 #tripofwonders #wonderfulindonesia

A photo posted by Govit Thatarat (@itong2go) on

บ้างก็มานั่งสงบพบความหมายของชีวิต

What an action!! by @ccfoodtravel #tripofwonders #wonderfulindonesia

A photo posted by Govit Thatarat (@itong2go) on


บ้างก็มาแอคชั่นท่าประหลาดๆ เอาที่ทุกท่านสบายใจเลยฮะ


3. ไปเที่ยวเกาะ Gili island

The sunset here only just for you #tripofwonders #wonderfulindonesia #travelblogger

A photo posted by Govit Thatarat (@itong2go) on

พระอาทิตย์ตกดินบนเกาะ Gili อีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง อย่าลืมจิบ Bintang Radler ไปด้วย

Speed boat to Gili Island, Lombok, Indonesia #tripofwonders #wonderfulindonesia #travelblogger

A video posted by Govit Thatarat (@itong2go) on

นั่งเรือไปเกาะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีโดย Speedboat

Gili island food market #tripofwonders #wonderfulindonesia #travelblogger #foodblogger

A video posted by Govit Thatarat (@itong2go) on

นอกจากไปเล่นน้ำและดูพระอาทิตย์ตกดินแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่อยากแนะนำคือการไปกินอาหารตลาดกลางคืน Night Market Street Food ตรงถนนคนเดินเกาะ Gili อาหารทำสดๆราคาไม่แพงคนเพียบๆ

ข้อดีอีกอย่างนึงของเกาะ  Gili คือเกาะนี้เป็นเกาะปลอดยานพาหนะที่มีเครื่องยนต์แบบ 100% ดังนั้น สิ่งที่เราจะใช้โดยสารและเดินทางในเกาะได้ก็คือ การเดิน การปั่นจักรยานและนั่งรถม้า ดังนั้น เมืองนี้จึงค่อนข้างปลอดภัยจากอุบัติเหตุตามท้องถนน สังเกตจะมีครอบครัวที่พาลูกน้อยมากันหลายครอบครัว เด็กๆปั่นจักรยานกันทั่วเกาะ

จบทริปฉบับย่อเที่ยวอินโดนีเซียประเทศเพื่อนบ้านของเราแต่เขาช่างต่างกับเราเหลือเกิน ไปเถอะครับ ไปเที่ยวเถอะ ไปเรียนรู้ความต่างของวัฒนธรรม เรียนรู้หลายๆอย่าง ใครไม่รู้อะไรอยู่ตรงไหนกดแผนที่ด้านล่างได้เลย

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022