3 ร้านนักบิดต้องแวะ เช้า กลางวัน เย็น เส้นเชียงใหม่-สะเมิง

ฝนหยุดตกเมื่อลืมตาตื่น เดินเตร่ออกไปนอกบ้านสูดอากาศยามเช้าให้เต็มปอด หัวใจมันเรียกร้องอยากออกเที่ยว ฟ้าหลังฝนแบบนี้ต้องขึ้นดอยถึงจะสนุก ไม่นานก็พาน้อง “ชมวิว” รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจขี่ไปทางเส้นเชียงใหม่-สะเมิง เส้นทางท่องเที่ยวของเหล่านักปั่นและนักบิด นอกจากนี้ยังมีร้านสวยๆ มากมายให้นั่งชิมอาหารและเครื่องดื่ม รีวิวนี้จึงอยากพาทุกคนไปกินอาหารทั้งสามมื้อให้อิ่มท้องอิ่มใจไปอีกหลายวัน ช้าอยู่ไยไปกันเลย

yamahamt07-chiangmai
อย่าลืมเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางนะฮะ

 


1. ท่าช้างฮิลล์ ร้านชิวๆ ของคนรักธรรมชาติ

2

พิกัด: ถนนเชียงใหม่-สะเมิง อยู่หน้าทางเข้า Belle Villa รีสอร์ท
เวลาเปิด-ปิด: 07.00-21.00 น. เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด
เบอร์โทร: 081-9358752
Facebook: ThachangHill Coffee Café

ท่าช้าง ฮิลล์ถือเป็นจุดรวมพลของเหล่านักปั่นจักรยานและนักบิดรถบิ๊กไบค์คันโตเลยก็ว่าได้ ร้านตกแต่งสไตล์ Loft ตัวอาคารทาสีดำตัดกับสนามหญ้าสีเขียวสด ติดกระจกใสทั่วร้านเผยให้เห็นบรรยากาศในร้าน เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีห้องแอร์ไว้บริการและมีมุมถ่ายรูปสุดฮิปให้เลือกเก็บภาพกันอย่างจุใจอีกด้วย

นั่งทำงานและชมธรรมชาติในห้องที่ตกแต่งสไตล์ Loft
นั่งทำงานและชมธรรมชาติในห้องที่ตกแต่งสไตล์ Loft

คุณป๋อง สุนทร ชัยยา เจ้าของร้านบอกว่าเริ่มเปิดร้านตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี สาเหตุที่ชื่อร้านท่าช้าง ฮิลล์ก็เพราะตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำที่ชื่อว่าแม่ท่าช้าง

แวะพักให้หายเหนื่อยด้วยเครื่องดื่มเย็นๆและบรรยากาศสบายๆภายในร้าน
แวะพักให้หายเหนื่อยด้วยเครื่องดื่มเย็นๆและบรรยากาศสบายๆภายในร้าน

คุณป๋องได้เพิ่มกิจกรรมสุดมันส์คือ บริการให้เช่ารถ ATV เพื่อขี่ชมเส้นทางธรรมชาติ โดยจะมีไกด์และผู้ดูแลติดตามไปด้วย แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง คนที่ชอบการผจญภัยไม่ควรพลาด

สลัดท่าช้างคลุกเคล้าน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน หากใครได้ลองต้องติดใจ
สลัดท่าช้างคลุกเคล้าน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน หากใครได้ลองต้องติดใจ
thachanghill-3
ผัดไทเส้นเหนียวนุ่มเข้ากันได้ดีกับกุ้งตัวโต

ภายในร้านมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ เช่น สเต็กพอร์คชอปจานใหญ่เสิร์ฟพร้อมสลัดและเฟรนช์ฟรายส์ราคา 250 บาท หรือจะเป็นเมนูไทยๆ อย่างผัดไทกุ้งสดที่ผัดเส้นผัดไทจนเหนียวนุ่มราคา 90 บาท ผัดไทแบบอื่นๆ ก็มีให้เลือกเช่นกัน เมนูแนะนำคือสลัดท่าช้างเสิร์ฟพร้อมเบคอนชิ้นโตกับผลไม้สด ราดด้วยน้ำสลัดสูตรของทางร้านราคา 90 บาท

ไอติมกลับหัววางบนโกโก้เย็นสั่งมาถ่ายรูปเช็คอินก่อนกิน รับรองว่ายอดไลด์เพียบ
ไอติมกลับหัววางบนโกโก้เย็นสั่งมาถ่ายรูปเช็คอินก่อนกิน รับรองว่ายอดไลด์เพียบ

สำหรับอาหารหวานและเครื่องดื่ม ก็มีเค้กให้เลือกหลายเมนู ราคาเริ่มต้น 70 บาท ทั้งเค้กบานอฟฟี่ เค้กทิรามิสุ สำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ทั้งบลูสกายอิตาเลี่ยนโซดา ราคา 70 บาท มอคค่า, ลาเต้ราคา 60 บาท  คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3

 2. ร้านบ้านดงวิวดอย อาหารอร่อย สวรรค์น้อยๆ กลางป่าใหญ่

9

พิกัด: ถนนเชียงใหม่-สะเมิง ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ต้องเข้าซอยไปเล็กน้อย ปากซอยมีป้ายบอก อยู่เยื้องกับสวนบัวรีสอร์ท
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-23.00 น. เปิดทุกวัน
เบอร์โทร: 081-9518888, 086-6545555

หากขี่รถมาจากหางดงจะพบกับร้านอาหาร “บ้านดงวิวดอย” ให้สังเกตป้ายที่อยู่ทางซ้ายมือตรงปากทางเข้า จากนั้นเลี้ยวรถเข้ามาได้เลย ร้านตั้งอยู่บนเนินสูงแต่ขี่รถขึ้นไปได้ไม่ยาก

แวะแชะภาพกับวิวสวยๆ แบบ 180 องศา
แวะแชะภาพกับวิวสวยๆ แบบ 180 องศา

ร้านอาหารแบบปูนเปลือยสุดแนวมองเห็นป่าอุดมสมบูรณ์อยู่เบื้องหน้า เหมาะสำหรับนักปั่นและนักบิด รวมถึงครอบครัว กรุ๊ปนักท่องเที่ยว บริเวณรับประทานอาหารอยู่บนชั้นสองของร้าน ทางขึ้นด้านหลังร้านเป็นทางลาดเพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องนั่งรถเข็น

จากการสอบถามคุณแหม่ม เจ้าของและแม่ครัวฝีมือเยี่ยมประจำร้านได้ข้อมูลว่า ร้านนี้เปิดมานานกว่า 7 ปีแล้ว มีทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติให้ได้ลิ้มลอง ครัวจะปิดประมาณ 20.00 น. แต่สามารถสั่งเครื่องดื่มและกับแกล้มมากินจนร้านปิดได้ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะ Pool ให้ได้ประลองฝีมือกันอีกด้วย

เมี่ยงปูเนื้อแน่น เต็มคำราดน้ำจิ้มรสเด็ดได้กัดซักคำคงหลับฝันดี
เมี่ยงปูเนื้อแน่น เต็มคำราดน้ำจิ้มรสเด็ดได้กัดซักคำคงหลับฝันดี
banndongviewdoi_11
ต้มยำทะเลน้ำข้น ราคา 180 บาท หนึ่งในเมนูที่ไม่ควรพลาด

ในส่วนของอาหารมีหลายเมนูให้เลือก เช่น ออริจิถั่วหวานผัดมันกุ้ง ราคา 150 บาท ความหวานของถั่วเข้ากันได้ดีกับมันกุ้งและเห็ดออริจิสดใหม่เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย เหมาะกับท้องว่างๆ ยามเที่ยง จานถัดมาคือเมี่ยงปู ราคา 200 บาท เมนูที่ไม่ควรพลาดเพราะทางร้านให้เนื้อปูแบบไม่กั๊ก เนื้อแน่นเต็มคำ รสชาติหวานนุ่มลิ้นกินกับน้ำจิ้มรสแซ่บอร่อยจนต้องสั่งอีกจาน ปลาประพงทอดน้ำปลาปลาตัวโตๆ ทอดจนเหลืองกรอบ หากตักน้ำยำมะม่วงสูตรเด็ดราดลงบนเนื้อปลาแล้วเคี้ยว รับรองว่ากินจนไม่เหลือแม้แต่ก้าง ราคา 300 บาท แล้วแต่ขนาดของปลา

banndongviewdoi_10
ออริจิหวานผัดมันกุ้งส่งกลิ่นหอมไปทั่วร้าน
banndongviewdoi_14
ปลากระพงเนื้อแน่นเสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วงสูตรเด็ด

หลังจากอิ่มหนำสำราญกับอาหารจานเด็ดแล้วก็ไม่พลาดที่จะสั่งของหวานจากร้าน Max Coffee ที่อยู่ถัดขึ้นไปด้านบน (เจ้าของเดียวกัน) เมนูที่แนะนำคือ Waffle Fruits 120 บาท ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น อเมริกาโน่เย็น 80 บาท ชามะนาว 80 บาท

คุณแหม่มบอกว่า ร้านบ้านดงวิวดอยเอาใจคนรักสุนัขด้วยการอนุญาตให้พาสุนัขเข้ามาในร้านได้ เพราะตัวเองก็เป็นคนรักสุนัขด้วยเช่นกัน

คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3

 3. The Good View Village Restaurant & Karaoke

15

พิกัด: ถนนเชียงใหม่-หางดง เลี้ยงซ้ายตรงสี่แยกก่อนที่จะถึงตลาดแม่เหียะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด: 17.00-24.00 น. เปิดทุกวัน
เบอร์โทร: 053-904406-8
Facebook: https://www.facebook.com/goodview.cm/

ร้านอาหารยามเย็น บรรยากาศดีจนอดใจไม่ได้ต้องแวะเข้าไปชมเสียหน่อย แต่กว่าจะกลับก็เกือบร้านปิด เพราะติดใจบรรยากาศและรสชาติอาหารนั่นเอง ร้านนี้ใหญ่โตอลังการมาก มีที่จอดรถกว้างขวางรองรับรถได้ถึง 200 คัน เมื่อเข้าไปในร้านจะพบห้องเก็บไวน์ที่อยู่ด้านขวามือ มีไวน์รสชาติเยี่ยมหลากชนิดให้เลือกชิมและนั่งดื่มกัน

เสียงเพลงจากวงดนตรีคุณภาพฟังแล้วเคลิ้มจนไม่อยากกลับ
เสียงเพลงจากวงดนตรีคุณภาพฟังแล้วเคลิ้มจนไม่อยากกลับ

โซนเวทีใจกลางร้าน เวลา 19.00 น.ของทุกวันจะมีวงดนตรีมาเล่นสลับสับเปลี่ยนเป็นประจำ ในร้านมีพื้นที่ให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบ สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 1,000 คน มีพนักงานคอยให้บริการถึง 230 คน บริเวณที่นั่งตั้งอยู่กลางน้ำให้บรรยากาศเย็นสบาย แถมยังฟรี WiFi อีกด้วย

อาหารหลากรสที่หมดในพริบตาเดียว
อาหารหลากรสที่หมดในพริบตาเดียว

ใครที่จะมาร้านนี้ แนะนำว่าควรมาเป็นครอบครัวหรือมาเป็นกลุ่ม เช่น กลุ่มนักปั่นและกลุ่มนักบิดก็สามารถมากินได้เพราะอาหารที่นี่เสิร์ฟแบบจานใหญ่ยักษ์และมีหลายเมนูให้เลือก เช่น ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ราคา 280 บาท ที่มีคนสั่งไม่ต่ำกว่าวันละ 300 จาน เนื้อปูมีความสดใหม่ส่งตรงจากภูเก็ตทุกวัน รสชาติไม่จัดมาก ในส่วนของทะเลผัดฉ่ากระทะร้อน ราคา 240 บาท ครบเครื่องสมุนไพรให้ความหอมน่ากินบวกกับหอยตัวโตๆ อย่ารอช้าสั่งเลยสิฮะ

โซนที่นั่งกลางน้ำยามเย็น แหล่งพบปะของเพื่อนฝูงหรือคนรู้ใจ
โซนที่นั่งกลางน้ำยามเย็น แหล่งพบปะของเพื่อนฝูงหรือคนรู้ใจ

นอกจากโซนที่นั่งกลางน้ำ ทางร้านยังมีห้องคาราโอเกะจำนวน 12 ห้องไว้คอยให้บริการ ตอบโจทย์คนรักการร้องเพลงและสังสรรค์แบบส่วนตัว ขนาดของห้องจะแบ่งเป็นขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท เป็นแบบเหมาจ่าย จะร้องจนร้านปิดก็ไม่มีปัญหา ถ้าไม่อยากพลาดควรโทรจองล่วงหน้า

กลุ่มนักบิดโพสท่าสุดเท่กับรถบิ๊กไบค์คันโปรด
กลุ่มนักบิดโพสท่าสุดเท่กับรถบิ๊กไบค์คันโปรด

หลังจากฝ่าฟันความหิวด้วยอาหารและบรรยากาศดีๆ จาก 3 ร้าน ที่แนะนำให้มาแวะบนถนนเส้นเชียงใหม่-สะเมิง แล้ว เห็นทีต้องพาเจ้าชมวิว รถคู่ใจกลับที่พักเสียก่อน  คราวหน้าถ้าฟ้าเป็นใจรับรองว่าต้องมาชิมอาหารรสชาติอร่อยกับบรรยากาศชิวๆ อีกครั้งอย่างแน่นอน

IMG_6778
ยามาฮ่า MT-07 เครื่องยนต์ขนาด 689 cc 4 จังหวะ รูปลักษณ์ Naked Bike แข็งแกร่ง ดุดันและโฉบเฉี่ยวคล่องตัว อัตราเร่งทำได้ดีอย่างใจนึกตามสไตล์นักบิด

หากใครได้มาเที่ยวสะเมิงหรือที่ต่างๆ แล้วมีร้านน่านั่งอยากแนะนำ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่าง

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022