4 เหตุผลทำไมต้องมาเที่ยวเชียงใหม่ อ่านจบ จองตั๋วเลย

ถ้าถามว่าไปเที่ยวจังหวัดไหนได้เที่ยวครบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวเมือง เที่ยวธรรมชาติ เที่ยววิถีชีวิตและวัฒนธรรม พูดได้เลยว่า “เชียงใหม่” ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน ถามใครใครก็รู้จัก แต่ถ้าถามเด็กแบบ 1 ขวบก็อาจจะยังตอบไม่ได้นะ เพราะน้องอาจจะเด็กไปเนอะ แต่บางคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ! แล้วทำไมฉันต้องไปเที่ยวเชียงใหม่ล่ะ เชียงใหม่มีอะไรดีบ้าง แล้วที่บอกว่าครบทุกแนวมันมีแนวไหนบ้าง (รับบทเป็นคนขี้สงสัย) อันนี้เราก็จะเล่าให้ฟังแบบม่วนๆ ด้วยเรื่องที่ว่า  4 เหตุผลทำไมต้องมาเที่ยวเชียงใหม่ พูดเลยว่าอ่านครบ เก็บกระเป๋าจองตั๋ว มาแอ่วเจียงใหม่แน่นอน คอนเฟิร์ม! ไปกันนนน 


1.  ก็เพราะเชียงใหม่คือเชียงใหม่ ครบ จบ ในที่เดียว

เหตุผลแรกขอเล่าเป็นภาพกว้างๆ เรื่องความครบของเชียงใหม่ก่อนเลย ลองนึกนะ เวลาเราไปเที่ยวใช่แมะ โดยเฉพาะมากับครอบครัวหรือมาเป็นกลุ่ม แต่ละคนก็จะมีแนวการเที่ยวที่ชอบที่ฟินกันคนละแบบ บางคนบอก แกชั้นชอบขึ้นเขา ขอแบบลุยๆ รับบทนางเอกเรื่องอังกอร์ เดินเขา เข้าป่า ไหว ชั้นชอบ  แต่อีกคนก็คือแบบว่า  “แก ชั้นขอคาเฟ่แบบสวยหวาน แบบเกร๋ๆ (ต้องอ่านแบบมีรอเรือด้วยนะเพื่อความยาก) ชั้นอยากถ่ายรูปอัพลงอินสตราแกรม ลงไอจีสตอรี่ คือมันต้องปัง ให้ไปเดินป่าขึ้นเขา ชั้นไม่ไหวนะแก” 

เห็นไหมนี่แค่มีเพื่อนสองคนนะเนี่ย ยังไปคนละแนวเลย แต่นั่นจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป (อ่านด้วยน้ำเสียงแบบโฆษณาขายของ แบบโอ้ซาร่า ใครไม่เคยได้ยิน ลองไปหาดูในยูทูปก่อนแล้วค่อยมาอ่านต่อนะเพื่อความอรรถรสในการอ่าน อิอิ)

เชียงใหม่! มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของท่าน ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ บาร์และอีกมากมาย อย่างเดียวที่เชียงใหม่ไม่มี คือทะเล นอกนั้น คือครบ! (อ่ะอ่านได้ตามปกติ)

เชียงใหม่ไม่เหมือนจังหวัดไหนและไม่มีจังหวัดไหนเหมือน (เอ๊ะ มันจะเหมือนกันได้ไงมันคนละจังหวัด 55555) อย่างที่บอกไปเลย ทั้งธรรมชาติ บ้านเมือง ความใหม่และความเก่าหลากหลายสไตล์มีรวมอยู่ในเชียงใหม่เลย เพราะฉะนั้นมาที่เชียงใหม่ที่เดียวคือจบ แต่ถ้าจะเที่ยวให้ครบก็คือต้องมาหลายวันนะ

แต่ยังไงก็ไม่คบหรอกเพราะถ้าจะให้คบเธอต้องมาจีบเราก่อน แอร๊ยยยยย อิอิ เอาเป็นว่า  คือมีทุกอย่างให้เที่ยว ไปต่อกันเลย 555555


2. เอาใจสายเขียว “ใครรักภูเขา รักป่า อ่ะขอให้ยกมือขึ้น” ฮิ้ววววว

เหตุผลนี้เจาะกลุ่มเป้าหมายแบบสุด เอาใจคนรักการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ….


คือมาเชียงใหม่มันต้องขึ้นเขาขึ้นดอยสักครั้งนะเอาจริงๆ คนที่เคยมาเชียงใหม่แล้วเคยขึ้นเขาไปรับลมเย็นๆ กับแดดอุ่นๆ ตอนเช้าเขาจะรู้เลยว่ามันโคตรจะดีแค่ไหน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยมานะ คุณลองนึกภาพตามนะ…

คุณได้ยืนอยู่บนยอดเขาที่สูงมองออกไปเห็นวิวภูเขาสีเขียวชุ่มฉ่ำซ้อนสลับกันไปมา สุดปลายสายตาเป็นเป็นดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นพร้อมกับสายลมที่พัดกระทบหน้าเย็นๆ และแสงแดดอุ่นๆ แล้วคุณก็สูดอากาศแสนสดชื่นเข้าไปเต็มๆ ปอดได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ มันดีจริงๆ นะคุณ ฮรึยยย คนเขียนนึกตามยังอยากจะออกไปเลยตอนนี้ แต่ไปไม่ได้เพราะถ้าออกไปตอนนี้ก็จะเขียนไม่เสร็จ ฮรืออ

ต่อๆ  ก็อยากจะขายของว่า ภูเขา, ดอยหรือม่อนต่างๆ ที่เชียงใหม่นั้นดีต่อใจจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นดอยสุเทพอันเลื่องลือ ดอยอินทนนท์อันสูงสง่า ดอยปุยที่มีดอกไม้งามตา ม่อนแจ่มนั้นหนาเขียวขจี อิอิ  มาเป็นกลอนเลย

จริงๆ ยังมีอีกเยอะเลยที่เที่ยวแนวนี้ อ่ะนึกขึ้นได้มีน้ำตกด้วยนะ เช่น น้ำตกหมอกฟ้า เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากบนเขาลงตามหน้าผาน้ำเย็นฉ่ำเลย ตอนนั้นเราไปหน้าฝน คือมันชุ่มฉ่ำหัวใจเห็นรุ้งสะท้อนบนท้องฟ้า มันดีต่อใจเราจริงๆ มีอีกเยอะเลยที่เที่ยวแนวธรรมชาติแบบนี้ นั่งนึกทั้งวันเผลอๆ ยังไม่ครบเลย เพราะเยอะจริงๆ

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับเที่ยวภูเขา ดอยหรือม่อนต่างๆ รวมถึงน้ำตก ก็จะเป็นหน้าฝนและหน้าหนาวนะ เพราะว่าธรรมชาติเขาพร้อมที่จะให้เราชมได้เต็มที่ ความชุ่มฉ่ำและความเย็น นึกแล้วก็อยากออกไปอีกแล้ว ฮรึยยย ใครที่ชอบป่าเขียวๆ จัดๆ ฉ่ำๆ แนะนำหน้าฝนเลยแต่อาจจะเดินทางลำบากหน่อย เพราะมันคือหน้าฝนไง ฝนตกบ้าง พายุบ้าง น้ำป่าไหลหลากบ้าง ฟ้าผ่าบ้าง 55555 อันนี้ก็เวอร์ไป

ก่อนออกก็ต้องตรวจสอบสภาพอากาศก่อนหรือป่าว แต่ถ้าอยากฟินความเย็นแน่นอนต้องหน้าหนาวช่วงปลายปีและต้นปี คุณจะได้สัมผัสความหนาวจับใจ แบบเพลงรักจับใจของพี่บี้เดอะสตาร์ที่ร้องว่า “รักเธอนะรักจับใจเพราะเธอน่ารักจับใจ เอารักมาจับหัวใจจะรู้อะไรมากกว่า” พอมาเชียงใหม่ช่วงหน้าหนาวก็จะร้องว่า “หนาวนะหนาวจนจับใจ ก็เพราะเชียงใหม่หนาวไง ลองมาเที่ยวเชียงใหม่ จะได้รู้อะไรมากกว่า” หน้าหนาวก็หนาวจริงๆ นะ บางคนอ่านๆ มานึกได้ว่า หึหึ สิ่งที่เชียงใหม่ไม่มีนั้นคือ ทะเล! // ใช่สิ เชียงใหม่ไม่ใช่บางแสนและบางแสนไม่ใช่เชียงใหม่ ตัวข้ามันก็แค่หนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือจะให้ไปมีทะเลน้ำเค็มมันก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่ถึงจะไม่มีโอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล //ผิด เอาแค่ถึงจะไม่มีทะเลแสนงามพอ แต่เชียงใหม่ก็มีทะเลหมอก…

ทะเลหมอกที่เกิดจากเมฆสีขาวไหลผ่านภูเขาที่กว้างใหญ่สุดสายตา ที่จะมีให้เห็นเฉพาะช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวเท่านั้น ทะเลหมอกนี่แหละก็เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของเชียงใหม่ที่ไม่ใช่จะมาตอนไหนก็จะได้ดูนะ ทะเลหมอกไม่ใช่จะได้เห็นกันง่ายๆ นอกจากคุณจะไปในจุดที่เหมาะสมแล้ว เช่น ตามยอดดอยสูงๆ แล้วคุณจะต้องมีดวงเรื่องสภาพอากาศอีกว่าในวันที่คุณไปจะมีโชคได้เห็นทะเลหมอกไหม ทะเลหมอกจึงไม่เหมือนทะเลทั่วไปที่จะไปตอนไหนก็จะได้เห็นนั่นเอง มันจึงเป็นความพิเศษที่เชียงใหม่ยังรอให้คุณได้มาสัมผัสนะ  ใครมารับลองได้ว่าจะต้องติดใจแน่นอนแต่ต้องมาให้ถูกช่วงนะ คือถ้ามาหน้าร้อนก็คือร้อนจนจับใจเหมือนกัน เคยเดินๆ อยู่แล้วละลายหายไปเหมือนไอติมไหม ความร้อนที่เชียงใหม่ตอนหน้าร้อนก็ประมาณนั้นเลย 55555 ก็มาให้ถูกฤดูแค่นั้นเองรับรองว่าฟินนนนนน แน่นอน!  อันนี้เป็นรูปที่เที่ยวต่างๆ ที่เราเคยไปมานะจ๊ะ เอามาอวดสักหน่อย ฟินทุกที่เลย 3. ไหนใครชอบเที่ยวคาเฟ่ ร้านกาแฟ จังหวะนี้ต้องตีตั๋วมาแล้วนะ  

ต้องยอมรับว่ายุคนี้การเที่ยวคาเฟ่ ร้านกาแฟเป็นอะไรที่ฮิตมากๆ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น แต่จริงๆ ก็ทุกวัยนั่นแหละ เชียงใหม่ก็ไม่เคยน้อยหน้าใคร เป็นแหล่งรวมคาเฟ่ร้านกาแฟชื่อดังมากมาย เรียกได้ว่าในรัศมี 100 เมตร คุณจะต้องพบร้านกาแฟอย่างน้อย 1 ร้านอย่างแน่นอน อ่ะ คนอ่านเริ่มคิดแล้วว่าเวอร์ป่ะเนี่ย จริงๆ ก็เวอร์ 55555 แต่พูดได้เลยว่าเยอะจริงๆ แต่ในความเยอะก็มีความแตกต่าง มีสไตล์

คาเฟ่หรือร้านกาแฟในเชียงใหม่มีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น เน้นชิว เน้นจิบกาแฟ เน้นถ่ายรูป เน้นทำงาน หรือจะเน้นกินขนมหวาน 5555 (ฉันรู้นะบางคนไปร้านกาแฟเพราะจะไปกินแต่เค้กไม่ได้จะกินกาแฟหรอก 555 คนเขียนก็เคยเป็น อิอิ) ต่อๆ แต่ละร้านก็จะตกแต่งต่างกันไป ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ไปร้านหนึ่งก็จะมีรูปกลับไปอวดเพื่อนๆ ได้เป็นเดือนๆ แน่นอน ไม่ว่าจะขึ้นเขาหรืออยู่ในเขตตัวเมืองก็จะพบคาเฟ่หรือร้านกาแฟได้ตลอดเลย โซนนิมมานก็มี โซนในคูเมืองก็เยอะ โซนรอบคูเมืองก็ตั้งมากมาย มีอยู่ทุกที่เลยจริงๆ ออกไปนอกตัวเมืองยังมีเลย อย่างที่บอกอ่ะ ขึ้นเขายังมีนับภาษาอะไรกับในเมือง มีเยอะแบบล้านนนนน ใครเป็นสายนี้พูดได้เลยว่า ฟินนนนอีกแล้วไม่แพ้สายเขียวในข้อสองแน่นอน

เตรียมกล้องเตรียมแบตเตอรี่โทรศัพท์ เตรียมพาวเวอร์แบงก์มาให้พร้อมในการถ่ายรูป  แบบถ่ายไว้ล้านรูปเอาไปลงแค่สิบ 55555 บางคนถ่ายรูปเพลินจนลืมกินกาแฟที่สั่งไปเลยก็มี คุณผู้อ่านเคยไหมแต่ผู้เขียนเคยนะ 55555 ก็มันเพลินอ่ะเนาะ แต่จะว่าไปมันจะต้องสนุกมากๆ แน่ถ้าเราได้ลองทัวร์ทุกร้านกาแฟหรือคาเฟ่ให้ครบในเชียงใหม่แล้วเขียนรีวิว อุ้ย แสนเกร๋ (อย่าลืมอ่านแบบมีรอเรือด้วย อิอิ) ใครเคยไปที่ไหนมาแล้วก็เขียนรีวิวแชร์กันได้นะจ๊ะ แล้วใครมีที่ไหนแนะนำก็แชร์กันได้เหมือนกัน ว่าแล้วก็แอบไปจิบกาแฟสักแก้วอุ่นๆ เป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนไปเขียนข้อต่อไป อิอิ 

Between_cafe คาเฟ่สีเขียว มีน้ำตกเย็นๆ ด้วยนะ อยู่ทางไปน้ำตกแม่สา อ.แม่ริม

4. สายวัด สายบุญ สายประวัติศาสตร์บ้านเมือง ขอเสียงกรีดร้องหน่อยเร็วววว

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเชียงใหม่มีวัดเก่าเยอะมาก เพราะเชียงใหม่คือเมืองล้านนาและเมืองล้านนาแปลว่าเป็นเมืองโบราณมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย ชั้นไม่ยอมไปเที่ยวจังหวัดอื่นหรอกค่ะ!

อย่างที่หลายๆ คนรู้กันว่าเชียงใหม่เป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในนามของเมืองล้านนา จึงทำให้เชียงใหม่มีวัดวาอารามเก่าแก่โบราณและโบราณวัตถุมากมายให้ได้เที่ยวชม ซึ่งเมื่อพูดถึงวัดก็ต้องพูดเรื่องของการทำบุญ สำหรับชาวพุทธพูดได้เลยว่าใครสายบุญจะต้องชอบเชียงใหม่แน่ๆ เพราะวัดในเชียงใหม่มีจำนวนเยอะมากไม่ต่างจากร้านกาแฟ แต่ที่พิเศษก็คือเชียงใหม่นี้มีวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบพม่าด้วยนะ เช่น วัดอุปคุต วัดแสนฝางและวัดทรายมูล ถ้าได้ลองไปก็จะทำให้เห็นความแตกต่างในบางมุมของศิลปะ

หากใครอยากมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากจะทำบุญเก้าวัดสิบวัดเพื่อความเป็นมงคลให้กับตัวเอง จะไม่มีใครมาหยุดคุณได้ แม่สิตางค์ก็ทำไม่ได้เพราะคุณไม่ใช่ส้มที่จะถูกสั่งว่า “ส้มหยุด” ดังนั้นก็จัดไปเลยจ้า วัดส่วนใหญ่ในเชียงใหม่ก็จะอยู่ใกล้ๆ กัน โดยเฉพาะในเขตคูเมือง พูดได้ว่ามีอยู่ทุกมุมเมืองเลยจริงๆ โดยแต่ละวัดก็ยังคงสวยงามแตกต่างกันไป เที่ยววัดเรียนรู้ประวัติศาสตร์แถมยังได้ทำบุญ เฮง เฮง เฮง ปัง ปัง ปัง แน่นอน ชี้เป้าหน่อยแล้วกัน ใครเป็นสาย ขอพร โดยเฉพาะ การงาน การเงินต่างๆ ไปวัดนี้เลย วัดพระธาตุดอยคำ ภายในวัดจะมีหลวงพ่อทันใจที่เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนจากทั่วสารทิศโดยเฉพาะคนในเชียงใหม่รู้กันดีถึงความศักดิ์สิทธิ์ ถ้าได้มาต้องลองไปขอพรท่านสักครั้งนะจ๊ะ  จะว่าไปตอนนี้ก็รอหลวงพ่อรันคิวเรื่องที่ขอให้อยู่เหมือนกัน อิอิ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ตัวเรา เอาเป็นว่าเชียงใหม่ตอบโจทย์นักเที่ยวสายวัด สายบุญ สายประวัติศาสตร์แน่นอน คอนเฟิร์ม!

4 ข้อนี้เป็นแค่เหตุผลหลักๆ ที่เรามองว่าในความเป็นเชียงใหม่จะต้องตอบโจทย์คุณได้แน่นอน แต่จริงๆ ความเป็นเชียงใหม่ยังมีอะไรให้คุณได้สัมผัสอีกเยอะเลย คุณรู้ไหม เราชอบขี่รถเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ตอนกลางคืนที่สุดเลย ขี่รถดูแสงไฟ ดูผู้คน รับลมเย็นๆ มันโคตรจะดีเลยนะ หวังว่าสักวันที่คุณได้เปิดใจมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วได้ไปเที่ยวในสไตล์ของคุณ เราก็อยากให้คุณลองไปขี่รถช้าๆ ขี่เล่นอย่างที่เราบอก แล้วคุณจะได้เห็นความเป็นเชียงใหม่อีกมุมที่เมื่อคุณได้มาแล้วจะต้องอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอน โคตรรักเชียงใหม่เลย แอร๊ยยยย  จบแล้ว อ่านให้สนุกนะ แล้วอย่าลืมมาเที่ยวเชียงใหม่กันล่ะ

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022