4 สถานที่ อาบลม ห่มฟ้า ท้าแดด สวนสาธารณะเชียงใหม่

 

จากบันทึกทางประวัติศาสตร์ ที่ได้จารึกไว้ “สวนสาธารณะ” ที่แรกของโลกเกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ จากการเข้าไปลุกล้ำใช้พื้นที่ส่วนตัวของขุนนางและกษัตริย์ จึงเป็นเหตุให้เกิด สวนสาธารณะ ที่แรกของโลก สำหรับในประเทศไทย เกิดขึ้นครั้งแรกในสมัย พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงได้พระราชทานที่ดิน 360 ไร่ ณ ทุ่งศาลาแดงไว้สำหรับสร้างสยามรัฐพิพิธภัณฑ์และจัดให้เป็น “วงสาธารณะ” ให้ประชาชนได้พักผ่อน ส่วนในเชียงใหม่นั้นสวนสาธารณะที่แรกที่เกิดขึ้นเมื่อ…….. เจ๋งไม่รู้หรอกนะ ว่าที่ไหนเป็นที่แรก แต่เจ๋งได้รวบรวมสถานที่พักผ่อนมาให้ชาวเชียงใหม่ได้เป็นตัวเลือกในการพักผ่อนหรือได้ออกกำลังกาย

จากข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ทำให้เจ๋ง ลงพื้นที่เก็บข้อมูลสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย ที่อาจจะเป็นทางเลือกให้ชาวเชียงใหม่ได้มีสถานที่ดีๆ ไว้พาครอบครัว คนรักหรือเพื่อนๆ มาทำกิจกรรมร่วมกันซึ่งเป็นทางเลือกให้กับบางท่านที่อาจจะชอบในสถานที่เงียบสงบ หรือบางท่านที่ชอบอยู่เป็นส่วนรวม กับที่ 4 สถานที่ อาบลม ห่มฟ้า ท้าแดด

ขอบคุณรูปจากทวิตเตอร์ le;Poupee

1. สวนสาธารณะ หนองบวกหาด

พิกัด ตั้งอยู่คู่เมืองด้านใน บริเวณแจ่งกู่เฮือง บนถนนอารักษ์
เวลาเปิด-ปิด : 05.00-22.00น.
บริการเสริม : Free WiFi, ร้านค้า, บริการเช่าเสื่อ, ร้านกาแฟ, เครื่องออกกำลังกาย, สนามเด็กเล่น, ที่จอดรถ,ลู่วิ่ง

สำหรับที่แรกเจ๋งขอเรียกว่า “สวนบวกหาด” ตามคำพูดติดปากของคนเชียงใหม่ สวนบวดหาดเป็นสวนสาธารณะที่ติดอันดับต้นๆ ของชาวเชียงใหม่ที่เมื่อพูดถึงแล้วจะเป็นที่แรกๆเสมอ (จากการสำรวจของคนเชียงใหม่จำนวน 100 กว่าคน) สวนบวกหาดนี้ไม่ได้เป็นนิยมแค่ชาวเชียงใหม่เท่านั้น ยังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็น ฝรั่ง หรือชาวเอเชีย (ชาวจีนที่เราคุ้นเคยเป็นส่วนใหญ่) โดยส่วนมากที่ว่างตรงไหนมีแสงแดด ก็จะมีฝรั่งจะมานั่งปูคุยกัน ผึ่งลม นอนอาบแดด (ไม่แคร์สื่อกันเลยทีเดียว)  ส่วนชาวเชียงใหม่นั้น ไม่มีอะไรมาก บ้างเล่นโยคะ ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา ส่วนมากจะมา ถ่ายรูป ปั่นจักรยาน ให้อาหารนกพิราบ และให้อาหารปลา  บ่ายมาอากาศเริ่มร้อนก็ไปนั่งพักหลบร้อนที่ร่มใต้ต้นไม้ ด้านข้างยังมีร้านนวดแผนโบราณ และยังมีบริการให้เช่าเสื่อ เพื่อการนั่งพักผ่อน

สวนบวกหาด เป็นสวนสาธารณะที่เหมาะแก่การนำครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน มีเครื่องออกกำลังกาย มีสนามเด็กเล่นที่มีพื้นเป็นทรายเพื่อรองรับเด็กๆ เวลาที่ตกจากเครื่องเล่น มีทางเดิน สามารถเดินหรือวิ่งได้ มีสนามตะกร้อ และพื้นที่ขนาดใหญ่ให้ทำกิจกรรมมากมาย มีสระน้ำ(ว่ายไม่ได้นะ)ที่เลี้ยงปลาไว้หลายชนิดรอคนมาให้อาหาร บนเนื้อที่กว่า 12 ไร่

ทางเข้าสวนบวกหาด สวนสาธารณะเชียงใหม่
จอดรถไว้ข้างทาง เดินเข้าด้านหน้าสวนบวกหาด
ร้านกาแฟ
มุมร้านกาแฟ
เด็กน้อยใจดี ให้กำลังอาหารนก
สามารถซื้ออาหาร เลี้ยงได้ทั้งนกและปลา

ิว่งมาเหนื่อยๆ นักพักได้นะจ๊ะ

นั่งอ่านหนังสือเล่มดปรดกับบรรยากาศสบายๆ

เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติที่มาใช้บริการ โดยเฉพาะการอาบแดด เล่นโยคะ

——————————————–


2. สวนล้านนา ร.9

พิกัด ถนนโชตนา เส้นเชียงใหม่-แม่ริม จากสี่แยกข่วงสิงห์ มุ่งหน้าไปแม่ริม จากสี่แยกประมาณ2กิโลเมตร จะอยู่ทางซ้ายมือ
บริการเสริม : ร้านค้า, บริการเช่าเสื่อ, สนามบอล, ลานจัดกิจกรรม, เครื่องออกกำลังกาย, ที่จอดรถ,ลู่วิ่ง

สวนล้านนา ร.9 เป็นสวนสาธารณะที่เกิดขึ้นด้วยความใจดีของกองทัพภาคที่3 ได้แบ่งเนื้อที่ เพื่อให้ชาวเชียงใหม่ได้มีอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนดีๆเกิดขึ้น ภายในสวนแห่งนี้ มีเนื้อที่กว้างขวาง ที่ท่านสามารถ ออกกำลังได้หลายรูปแบบ เช่น วิ่ง, ปั่นจักรยาน, เตะฟุตบอล, นั่งๆนอนๆ, พาสุนัขมาเดินเล่น(แต่ห้ามให้น้องหมาถ่ายไม่เป็นที่นะ) มีสวนดอกไม้ที่จัดได้อย่างสวยงาม และยังมีประติมากรรมจากสถาบันต่างๆ มาตั้งโชว์ผลงานมากมาย มีเส้นทางวิ่งที่แบ่งให้มีสองเส้นทางไว้อย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยในการวิ่งหรือปั่นจักรยาน มีสนามฟุตซอลสำหรับคนรักฟุตบอล ถือว่าเป็นสวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งที่มีทั้งมุมส่วนตัวและมุมส่วนรวมที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

ศาลาอเนกประสงค์และลู่วิ่งที่แบ่งทางวิ่งได้อย่างชัดเจน
ภายใต้พื้นที่ทั้งหมด 169 ไร่ ของสวนล้านนา ร.9  มีทั้ง พื้นที่นันทนาการ , สวนรุกขชาติ และพื้นที่นันทนาการทางน้ำ
ประติมากรรมจากสถาบันการศึกษา
เย็นๆใครอยากเตะฟุตบอลก็มาเล่นกับพี่ๆเขาได้
เย็นๆ ถ้าไม่รู้จะไปไหนก็แวะมาเตะฟุตบอลกับพวกพี่เขาก็ได้

——————————————–

3. สวนกาญจนาภิเษก

พิกัด ฝั่งตรงข้ามแจ่งกู่เฮือง (คู่เมืองด้านนอก ติดกับโรงพยาบาลสวนปรุง)
บริการเสริม : สนามเด็กเล่น, ลู่วิ่ง, ที่จอดรถ

สวนกาญจนาภิเษกแห่งนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบอยู่เงียบๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบคนเยอะๆ ชอบธรรมชาติ เจ๋งขอแนะนำสำหรับท่านที่ชอบอ่านหนังสือในสถานที่เงียบๆ (อาจจะมีเสียงรถจากถนนกวนใจบ้างเล็กน้อย) เหมาะสำหรับท่านที่หนีความวุ่นวายเพื่อมาหลบในมุมเล็กๆของเมือง อากาศที่นี้ต้องยกนิ้วให้เลยว่า สดชื่น ด้วยต้นไม้ใหญ่ ถึงแม้แดดจะแรงแค่ไหนก็ไม่ผ่านร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ไปได้ และยังมีสนามเด็กเล่นให้เด็กๆได้สนุกกัน ถึงแม้สวนกาญจนาภิเษกจะเป็นสวรรค์สำหรับคนชอบที่เงียบๆ แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของที่จอดรถ ที่รองรับได้ประมาณ 6-7 คันเท่านั้น

ทางเข้า และที่จอดรถ
ทางเข้า มีที่จอดรถ สามารถจอดได้ประมาณ 6-7 คัน
ศาลา และทางลงไปสวนสาธารณะ
ภายในสวนสาธารณะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น  ทางเดิน ลู่วิ่ง ออกกำลังกาย ศาลาพักผ่อน สนามเด็กเล่น และห้องน้ำไว้ให้บริการ
ป้ายสวนสาธารณะ
เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศร่มรื่น เงียบๆ คนไม่เยอะ

ทางเดินไปสู่ห้องน้ำ

——————————————–

4. สวนสมโภช 700 ปี

พิกัด ถนนเชียงใหม่-ลำปาง วิ่งเส้นวงแหวนรอบกลาง(เส้นอ้อมรอบตัวเมืองเชียงใหม่)
บริการเสริม : ร้านค้า, สนามกีฬา, ลานกิจกรรม, เครื่องออกกำลังกาย, ที่จอดรถ, ลู่วิ่ง
เวลาเปิด-ปิด : 06.00-21.00น.


สวนสมโภช 700 ปี เป็นสวนสาธารณะที่เหมาะสำหรับชาวเชียงใหม่ที่อาศัยอยู่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ หรือบริเวณใกล้เคียง ภายในจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน สามารถรองรับรถได้ถึง 20 คัน (ต้องมาเร็วหน่อยนะที่จอดรถเต็มเร็วมาก) และยังสามารถจอดที่ไหล่ทางได้ เพราะสวนสมโภชนี้มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการดูแลรถของท่าน อีกทั้งเป็นสวนสาธารณะที่พร้อมในหลายๆด้าน อาทิ เครื่องออกกำลังกาย, ลู่วิ่ง, สนามหญ้า, ที่นั่ง, พื้นที่สำหรับเล่นกีฬา ส่วนผู้คนที่ไปใช้บริการ ทุกคนต่างยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเอง และเป็นอีกหนึ่งสวนสาธรณะที่เจ๋งขอแนะนำ

เครื่องออกกำลังกาย มีหลากหลายชนิดให้เลือก
มีเครื่องออกกำลังกายทุกส่วนให้เลือกเล่นได้อย่างมากมาย
สนามตะกร้อ
ท่านใดสนใจสามารถไปร่วมวงฟาดลูกตะกร้อกับพวกเขาได้เชิญทุกเย็น(พวกเขาอารมณ์ดีและเป็นกันเองมาก)

สนามหญ้า สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง

ลู่วิ่ง

——————————————–

อย่าลืมนะเลิกงานเสร็จแล้วมีเวลาว่างไม่รู้จะไปที่ไหนต่อ ชวนครอบครัว เพื่อนร่วมงาน เปลี่ยนชุดทำงานแล้วมาออกกำลังกายกัน เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง ของครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน ทั้งหมดนี้เป็นความปราบถนาดีจากเจ๋งที่อยากให้ชาวเชียงใหม่ได้มีสถานที่ดีๆได้เลือกพักผ่อนและออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองและคนรอบข้าง (เทคแคร์นะ)


แผนที่ ตามรอย 4 จตุรฐานํ แห่งนครล้านนา

ท่านใดมีสถานที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022