ข้าวแกงกะหรี่ สุดยอดร้านที่เชียงใหม่

ข้าวแกงกะหรี่ – หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นหลายท่านคงนึกถึง ชาบู ซูซิ ซาชิมิ อุด้ง ราเมน ฯลฯ แต่ท่านรู้หรือไม่ว่า ข้าวแกงกะหรี่ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยความหอมของแกงกะหรี่ที่ผ่านการเคี่ยวและปรุงรสมาเป็นอย่างดี ยิ่งทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร เป็นเมนูโปรดของหลายๆคน ถ้าหากพูดถึงสุดยอดของข้าวแกงกะหรี่ในประเทศญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นร้าน  Coco Ichibanya แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าเมืองเชียงใหม่แห่งนี้ก็มี

สุดยอด ร้านข้าวแกงกะหรี่

เหมือนกันนะครับ จะมีร้านไหนบ้างไปรู้จักพวกเขาพร้อมกัน


1.Papa Curry

ตามไปค้นความลับแกงกะหรี่ที่ ถ.สิโรรส ซอย 5

pa6l
ข้าวราดแกงกระหรี่เนื้อใหญ่เพิ่มชีส ราคา 200 บาท

“ทำแกงกะหรี่ของเขาให้ดังในเมืองไทยให้ได้” คำสัญญาที่คุณเอ๋เจ้าของร้าน Pa “ทำแกงกะหรี่ของเขาให้ดังในเมืองไทยให้ได้” คำสัญญาที่คุณเอ๋เจ้าของร้าน Papa curry ให้ไว้กับคุณ Hirosh Matsumoto ผู้ที่สอนคุณเอ๋ทำแกงกระหรี่ “ผมเริ่มทำร้านนี้ตอนที่ผมตกงานเมื่อ 2 ปีก่อนหลังจากที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น พี่ชายทำร้านอาหารไทยที่นั่น ก็เจอกับ Hirosh Matsumoto เจ้าของร้าน Cardamon ร้านแกงกะหรี่เจ้าดังจากนั้นก็ได้พูดคุยกัน เขาสอนผมทุกอย่างเหมือนพ่อของผมอีกคน จึงตั้งชื่อร้านว่า Papa Curry”

pa1l
ภายในร้านเป็นร้านเล็กๆ กระทัดรัดมี 10 ที่นั่ง

“แกงกะหรี่ของผมใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเคี่ยว เคี่ยวทีหนึ่งใช้เวลา 13 ชั่วโมงกว่าจะได้น้ำแกงรสชาติลงตัว 1 หม้อ ถ้าวันไหนผมเคี่ยวแกง ผมจะปิดร้านเพื่อให้เวลากับมันมากที่สุด ส่วนข้าวผมเลือกใช้ข้าวไทย เพราะมีความหอมและมีประโยชน์มากกว่าข้าวญี่ปุ่น สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผมอยากรักษาความเป็นแกงกะหรี่แบบนี้ไว้ให้คนเชียงใหม่ได้ทานรสชาติต้นตำรับโดยไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่น” คุณเอ๋บอกกับเราด้วยน้ำเสียงจริงจัง

สาเหตุที่ย้ายร้านเพราะปล่อยที่ตรงนั้นให้คนอื่นเช่า ตนเองก็ย้ายร้านมาอยู่ในบริเวณบ้านทำให้ตัดเรื่องค่าใช้จ่ายบางส่วนออกไปได้ ร้านปิดไปนานกว่า 6 เดือน แต่ร้านใหม่เปิดมาได้เกือบ 3 เดือนแล้ว เคยขายได้มากที่สุด 82 จานต่อวัน แล้วแต่ว่าลูกค้าจะสั่งเมนูอะไร เป็นเมนูที่ซับซ้อนหรือเมนูง่ายๆ

pa5l
แกงกระหรี่หมูทอด ราคา 150 บาท

วันไหนทำแกงก็จะปิดร้านเพราะคุณเอ๋ทำแกงเอง ไม่ใช้แกงก้อนที่เห็นตามร้านค้าทั่วไป ปรุงเองทุกอย่างทำให้มีรสชาติที่เฉพาะตัว เครื่องเคียงคือกระเทียมดองและผักทอด คุณเอ๋ได้ไอเดียจากแกงกระหรี่ของคนญี่ปุ่นที่กินกับผักทอด ผักแล้วแต่ฤดูกาลมีอะไรก็ใส่ไป เพราะสนุกกับการได้สร้างสรรค์เมนูอาหาร อย่างในจานนี้จะมีผักเชียงดาทอด คนที่ไม่ชอบกินผักก็หันมากินผักเพราะกินง่าย

pa8l
ครัวเป็นแบบเปิดโล่ง ในขณะที่นั่งรออาหารก็ชมการทำอาหารของพ่อครัวได้
pa10l
ภายในร้านตกแต่งด้วยของเล่นที่เป็นของสะสมของคุณเอ๋ หยิบมาถ่ายรูปกับอาหารได้นะ แล้วอย่าลืมเก็บไว้ที่เดิมด้วย

2. กระหรี่หมี่เตี๊ยว

ย้ายร้านไปแถวกองบินแต่รสชาติยังติดลิ้นต้องตามไปกินถึงที่

ka3
เมนูเด็ดของทางร้าน

จากความชื่นชอบในแกงกะหรี่ญี่ปุ่นของคุณบอยทำให้เขาต้องหัดทำกินเองเกือบทุกวัน เมื่อสบโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกับที่ทำงานได้เห็นไอเดียการทำร้านจากที่นั่น จึงมีความคิดอยากเปิดร้าน“เมื่อผมได้ไอเดียมาผมก็คิดจะทำร้านเลยด้วยความที่ฝีมือของเราก็เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนฝูงไม่ว่าจะเป็นคนไทย คนญี่ปุ่น แต่ก็ไม่อยากให้มันซ้ำกับเจ้าอื่นนึกคิดไปคิดมาเรามีเพื่อนทำร้านก๋วยเตี๋ยวบวกกับเราอยู่เชียงใหม่ก็ต้องมีพวกเส้นๆ อย่างข้าวซอย จึงเกิดเป็น กะหรี่หมี่เตี๋ยว คือ การผสมผสานอย่างลงตัวของความเป็นญี่ปุ่นและความเป็นล้านนา มีทั้งข้าวซอย แคบหมู หมูชาชูอบน้ำผึ้ง ฯลฯ ราดด้วยน้ำแกงกะหรี่สูตรต้นตำรับที่ผมเคี่ยวข้ามวันข้ามคืน ใครที่ชื่นชอบแกงกะหรี่แบบฟิวชั่นนิดๆ แวะมาชิมแกงกะหรี่ที่นี่ได้ครับ” คุณบอยกล่าวขณะที่กำลังยุ่งกับการคนหม้อแกงกะหรี่ของเขาอย่างเมามัน


ka2

(ซ้าย) ทงคัตสึไข่ดิบ (เมนูใหม่) ราคา 95 บาท (ขวา) แกงกะหรี่หมูทอดราดบนข้าวญี่ปุ่น ราคา 95 บาท อีกหนึ่งเมนูจานยักษ์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี คือ “แกงกระหรี่หมูทอด” ราคา 95 บาท หมูทอดเป็นสูตรที่คุณบอยใช้ทำกินเองที่บ้าน เทคนิคที่ใช้คือการหมักหมูด้วยเบียร์สาเหตุที่ย้ายร้านมาจากนิมมานฯ เพราะร้านตั้งอยู่ข้างทาง ไม่มีหลังคา ทำให้ร้อน เวลาฝนตกไม่มีที่บังฝน คุณบอยจึงย้ายร้านมาอยู่ปากซอยจันทร์กุมารแต่สู้ค่าเช่าไม่ไหวเลยย้ายมาอยู่สุดซอย

หลังจากย้ายร้านคุณบอยได้ทำเมนูใหม่ขึ้นมาคือ “ทงคัตสึไข่ดิบ” นำน้ำซุปร้อนๆ ที่มีส่วนผสมของขิง เนย โชยุ หอม ราดบนหมูทอดและไข่ดิบ ราคา 95 บาท นอกจากนี้คุณบอยยังคิดค้น ซอสกระเพราขึ้นมาอีกด้วย ใครไปร้านแกงกะหรี่แต่อยากลองซอสกระเพราะก็สั่งเลยฮะ

pa11
(ซ้าย) ซุปตีนไก่ไคจู ไก่ตุ๋นใหม่ทุกวันมีเฉพาะฤดูกาล ราคา 50 บาท (ขวา) กระหรี่หมี่เตี๊ยว มีเส้นให้เลือก 3 ประเภท เส้นก๋วยเตี๊ยว เส้นบะหมี่ เส้นข้าวซอย ราคา 50 บาท
ka1
ร้านใหม่มีที่บังแดด บังฝนแถมที่จอดรถกว้างขวาง

บรรยากาศในร้านยังคงความเป็นข้างทาง ตกแต่งด้วยสังกะสีและเพิ่มลวดลายด้วยสติกเกอร์ “อยากให้ร้านยังเป็นเหมือนร้านข้างทาง เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ใครๆ ก็มากินได้”  นี้คือเหตุผลในการตกแต่งร้านด้วยสังกะสี

ข้าวแกงกะหรี่
ข้าวหน้าหมูชาชูซอยแกงกะหรี่ ราคา 99 บาท

เมนูฟิวชั่นผสมความเป็นญี่ปุ่นกับไทยเพราะมีขั้นตอนการทำแบบคนญี่ปุ่นแต่มีการปรับสูตรคือคอหมูย่างอบน้ำผึ้งทำตามสูตรของคนไทย ร้านแกงกระหรี่รีเทิร์นที่พี่เจ๋งยกมาเสิร์ฟกันถึงที่ จะอร่อยแค่ไหน เหล่าสาวกแกงกะหรี่อย่ารอช้า ตามไปกินกันเลย ส่วนร้านอื่นๆ ยังอยู่ที่เดิมนะจ๊ะ


3. Mu’s Katsu

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศในร้าน
 • พิกัด : ข้างคอนโดฮิลล์ไซด์ ถนนนิมมานเหมินท์
 • เวลาเปิด- ปิด: 12.00-20.30 น. หยุดวันอังคาร
 • โทร: 088-4073355
 • Facebook : Mu’s Katsu
 • จุดเด่น : น้ำแกงเข้มข้นกลมกล่อม เมนูให้เลือกหลากหลาย ผักดองทำเอง

Mu’s Katsu ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชื่อดังย่านนิมมาน คำว่า Mu คือชื่อลูกสาวตัวน้อย ส่วน Katsu ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงของทอดซึ่งเป็นเมนูหลักของที่นี่

“ผมเริ่มทำร้านเมื่อตอนที่ย้ายมาอยู่เชียงใหม่ ที่เลือกทำอาหารญี่ปุ่นเพราะเพื่อนคนญี่ปุ่นเขามาสอนสูตรให้ผม จริงๆแล้วผมเป็นเชฟทำอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนมาก่อน เมนูของร้านจึงเป็นการผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก อย่างเมนูสปาเก็ตตี้แกงกะหรี่ผมก็ประยุกต์ขึ้นมาแต่น้ำแกงเราก็ยังไม่ทิ้งสไตล์ญี่ปุ่น เพราะมันคือจุดเด่นของเรา น้ำแกงกะหรี่ผมใส่ใจทุกขั้นตอน เคี่ยวจานต่อจาน ถ้าวันไหนไม่มีวัตถุดิบผมจะปิดร้านเพราะหัวใจหลักของอาหารคือรสชาติ” เชฟป้อมบอกกับเรา

ข้าวแกงกะหรี่
Omelette Rice Curry เพิ่มชีส 109 บาท
ข้าวแกงกะหรี่
Spagetties Katsu Curry 125 บาท
ข้าวแกงกะหรี่

4. Ninja Ramen

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศในร้าน Ninja Ramen

กว่า 6 ปีที่ Ninja Ramen เปิดให้บริการแก่ผู้คนมากมายให้ได้เข้ามาลิ้มชิมราเมนต้นตำรับญี่ปุ่น แต่ใครจะรู้ว่าข้าวแกงกะหรี่ของที่นี่ก็เป็นสูตรต้นตำรับเช่นกัน สังเกตุจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ กว่า 60% เป็นลูกค้าชาวญี่ปุ่น จุดเด่นของข้าวแกงกะหรี่อยู่ที่น้ำแกงรสชาติกลมกล่อมเพราะเคี่ยวกันแบบจานต่อจาน บวกกับสามารถเลือกได้หลากหลายเมนูทั้งหมูทอด กุ้งทอด ปลาทอด ฯลฯ ทำให้ลูกค้าหลายท่านต่างติดใจแกงกะหรี่ของ Ninja Ramen ใครอยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหนต้องลอง


ข้าวแกงกะหรี่
ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งทอด 149 บาท

5. Curry Scoop

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศร้าน Curry Scoop
 • พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ .13
 • เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
 • โทร : 086-8960986
 • จุดเด่น : สูตรน้ำแกงกระหรี่เป็นตัวของตัวเอง ส่วนผสมเป็นชิ้น ไข่เนียนนุ่ม

Curry Scoop ร้านแกงกะหรี่เล็กๆ ย่านนิมมานเหมินท์ที่เกิดขึ้นจากความหลงใหลในรสชาติของแกงกะหรี่

“ก่อนหน้านั้นผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบแกงกะหรี่เอาเสียเลย โดยเฉพาะแกงกะหรี่ไทยเพราะกลิ่นมันฉุน แต่ความคิดผมก็เปลี่ยนไปเพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งผมเคยไปทานแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแล้วติดใจ จึงถามเชฟและจดจำรสชาติมาทำกินเองที่บ้าน ให้น้องช่วยชิม ให้เพื่อนช่วยชิมจนเป็นที่พอใจแล้วผมถึงเปิดร้าน วัตถุดิบผมคัดมาอย่างดี เครื่องแกงทำเองหมดทั้งปั่นทั้งคั้น ส่วนเมนูมีหมูและเนื้อ มีให้เลือกทั้งข้าวหรือเส้นอุด้งแกงกะหรี่ ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้ครับ” คุณนัทเจ้าของร้านกล่าว

ข้าวแกงกะหรี่
แกงกะหรี่ซอส XO หมูเพิ่มไข่ 89 บาท
ข้าวแกงกะหรี่
แกงกะหรี่หมูข้าวห่อไข่ 105 บาท

6. Mughmuk マックムック

ข้าวแกงกะหรี่
Cr. Mughmuk
 • พิกัด : 84/2 หมู่14 ถ.สุเทพ อ.เมือง 
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 14:00, 16:00 – 21:30, เสาร์, อาทิตย์ 11:00 – 21:30
 • โทร : 0951409878
 • Facebook: Mughmuk マックムック
 • จุดเด่น : ร้านตกแต่งน่ารัก ราคากำลังดี

หนึ่งร้านที่อยู่ในดวงใจ มาแล้วรับรองว่าต้องกลับมาทานอีกแน่นอน สำหรับร้านมักหมึก เริ่มกันที่ข้าวกันเลย ข้าวมีความเหนียว นุ่ม อุ่น ๆ แกงกะหรี่อร่อย เข้มข้น รสชาติกกำลังดี เหมือนจะได้น้อยนะ แต่พอกินไปเรื่อยๆ มันแน่นมาก ทานคู่กับซุปมิโซะ ซดร้อน ๆ สำหรับสายอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!

ข้าวแกงกะหรี่
แกงกระหรี่เนื้อตุ๋น 99.
ข้าวแกงกะหรี่
ร้านน่ารัก

ทางร้านเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ อยู่แถวหลัง มช. สามารถจอดรถริมถนนได้เลย ใครที่เคยไปกินข้าวแกงกะหรี่แล้วกลิ่นติดตัว ไม่ต้องห่วงกับที่ร้านมักหมึกเลย ทางร้านมีการแยกครัว กับที่นั่งสำหรับลูกค้า ทำให้กลิ่นไม่ติดตัว ใครไม่สะดวกมาที่ร้านก็สามารถสังเดลิเวอร์รีได้เลย


7. SANTOKU เชียงใหม่

ข้าวแกงกะหรี่
cr. SANTOKU เชียงใหม่
 • พิกัด : 218 Tunghotel Rd
 • เวลาเปิด-ปิด : ปิดทุกวันจันทร์ เปิดทุกวัน เวลา 17:30-22:30 น.
 • โทร : 084 803 6512
 • Facebook: Santoku Japanese Hot Kitchen
 • จุดเด่น : หอมทอดไอเท็มลับ แอบสั่งเพิ่มตล๊อด

อีกหนึ่งร้านข้าวเเกงกะหรี่ในเชียงใหม่ ที่เป็นร้านดังเลย (แต่จะบอกว่าเชฟชอบแอบหนีไปแข่ง) สังเกตได้จากรางวัลต่าง ๆ ที่ติดอยู่ในร้าน เรียกได้ว่าเป็นแกงกะหรี่ระดับแชมป์ ปกติไม่ค่อยได้กินแกงกะหรี่เลย แต่มาลองทานที่นี่แล้วรู้สึกชอบ ทางร้านมีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะ รสชาติอร่อย กลิ่นเครื่องแกงไม่ได้แรงมาก มีความหอม นุ่ม กำลังดี กลิ่นหอมโชยมาตามลมตั้งแต่หน้าร้านแล้ว

ข้าวแกงกะหรี่

ปริมาณอาหารเสิร์ฟ เหมาะสมกับราคา แต่สำหรับเราคิดว่าให้เยอะมาก ๆ ถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ หรือคนที่กินน้อย ๆ ก็อาจจะต้องปลดกระดุมเลยละ ข้าวแกงกะหรี่ทานคู่กับผักดองเข้ากันได้ดีมาก เมนูก็มีให้เลือกเยอะ ทั้งหมู ไก่ เนื้อตุ๋น ไส้กรอก ส่วนที่เป็นของทอด ทอดออกมาได้กรอบ นุ่ม ดีมาก ๆ

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศหน้าร้าน

ใครที่อยากจะมาที่ร้านก็แวะมาได้ ที่ร้านคนไม่เยอะมาก มีที่นั่งประมาณ 6-7 โต๊ะ ร้านอยู่ที่ถนนทุ่งโฮเทล ที่จอดรถทางร้านไม่ได้มีให้ แต่เราก็หาที่จอดข้างทางได้แบบสบายเลย


ข้าวแกงกะหรี่ -เชื่อว่าที่เชียงใหม่ ยังมีร้านอร่อยอีกเยอะเลยที่เรายังไม่รู้ ใครที่มีร้านอาหารดี ๆ หรือที่กินอร่อย ๆ ที่ไหน โดยเฉพาะร้านแกงกะหรี่อร่อยๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022