แอ่วแม่ออน ต๊ะต่อนยอน ตะลอนกิน

banner2

เส้นแม่ออน – แม่กำปอง เป็นเส้นทางหนึ่งที่มีร้านรวงต่างๆ ผุดขึ้นยังกับดอกเห็ด

ไม่ว่าจะเป็นร้านฮิปๆ หรือร้านลาบแบบบ้านๆ คราวก่อนเจ๋งพาไปเดินป่าวีถีเมาคลีที่หมู่บ้านแม่กำปองมาแล้ว วันนี้จะพาไปแวะกินแวะชิมร้านบรรยากาศดีๆ ของกินโดนๆ  ตลอดเส้นแม่ออน ตามมาดูกันเลยว่าร้านไหนจะโดนใจชาวรีวิวเชียงใหม่กันบ้าง

1.ร้านลาบขมแม่ออน

maeon1

     ลาบขมแม่ออนเปิดมากว่า 10 ปี ลุงวัน สุวรรณ ธาตุอินจันทร์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเล่าว่า ที่นี่เน้นอาหารพื้นเมือง รสชาติแบบเมืองแต๊เมืองว่า พร้อมด้วยเครื่องเคียงผักสดและสมุนไพรที่ขนกันมาทั้งสวน เมนูเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้น ลาบดิบที่เสิร์ฟมาพร้อมกับสมุนไพร 4 อย่าง คือ พริกดอง จั๊กข่าน บ่าแว่น หอมดอง ซึ่งทางร้านกระซิบบอกว่าหมักดองเองกับมือ อาหารเมืองรสชาติดั้งเดิม อร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ ต้องที่นี่แหละครับ ลาบขมแม่ออน

maeon3

พิกัด : ถนนเชียงใหม่น้ำพุร้อน-สันกำแพง ก่อนถึงเทคนิคสันกำแพง
เวลาเปิด-ปิด : 9.00 น. – 21.00 น. หยุดทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน
เบอร์โทร : 085-525-2692
Facebook : ลาบขมแม่ออน

2.ร้าน Teddu coffee

maeon4

จุดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจนของการมาเยือนร้าน Teddu coffee นั่นก็คือ ความร่มรื่น เย็นสบายเพราะล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่สูงใหญ่ และถ้าโชคดีอาจจะเจอเจ้า Teddu และผองเพื่อนได้ และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่สุดน่าจะเป็นการได้จิบกาแฟร้อนๆ ริมน้ำตก

maeon5

สุขใดไหนเล่าจะเท่ากับการตื่นเช้าขึ้นมาจิบกาแฟร้อนสักแก้วกับหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม ใครมาต้องมีเคลิ้มไปกับธรรมชาติของที่นี่แน่นอน

maeon6

พิกัด : หมู่บ้านแม่กำปอง จากทางเข้าหมู่บ้านจะมีป้ายบอกตลอดทางหาไม่ยาก
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.00 น.-17.30น. (มีที่จอดรถ)
เบอร์โทร : 098-393-6356
Facebook : Teddu coffee

3.ร้านลุงปุ๊ด ป้าเป็ง coffee

maeon13


สำหรับคนที่มาเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง ยากนักที่จะพลาดร้านนี้ ด้วยความน่ารักของเจ้าของร้าน บวกกับบรรยากาศของร้านที่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่านหลังบ้าน แค่บรรยากาศก็กินขาดแล้ว

maeon9

ยังไม่หมดแค่นั้นครับมาดูเมนูเด็ดของที่นี่ ลุงปุ๊ดเย็น = กาแฟเอสเปรสโซ่เย็น กับ ป้าเป็งร้อน = กาแฟลาเต้ร้อน แหม่…คูลจริงๆ ครับลุงป้าคู่นี้ ทานคู่กับเค้กมะพร้าวจัดว่าเด็ด อยากให้ลิ้มลองดู  อาหารมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ นะครับ

maeon14

พิกัด : อยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง บริเวณใจกลางหมู่บ้าน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.00น. – 18.00น.
เบอร์โทร : 093-253-4157

4.Y like (ไว้ลาย)

maeon16

เป็นร้านกาแฟดริปที่เดียวในแม่กำปอง ที่บรรยากาศไม่แพ้เพื่อนบ้านเลย ทีเดียว เดินผ่านบ้านผู้ใหญ่บ้านมานิด ขึ้นเนินมาอีกหน่อย ก็ถึงแล้ว ขึ้นมาตรงนี้เจอบ้านชานไม้กว้างๆ ข้างหน้ามีแต่ภูเขาต้นไม้ โอ๊ยยย…หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

maeon7

และมันพิเศษตรงที่ว่ามี กาแฟดริปลำไยนี่แหละครับ พี่วุฒิ พี่อ้อย เจ้าของเค้าใจดีคุยกันเพลิน ดริปให้ชิมกันสดๆ ไม่ต้องสืบนะครับว่าวันนี้ จะได้นอนรึเปล่า สมคำร่ำลือกันจริงๆ ว่าถ้าไม่เมากาแฟ แสดงว่ายังไม่ถึงแม่กำปอง ถ้าง่วงถ้าเมาก็แวะนอนที่นี่ได้นะครับ เค้ามีโฮมสเตย์ไว้ให้บริการพร้อม ช่วง Low 450 บาท ช่วง hight 600+อาหารเช้า

maeon15

พิกัด : อยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง เลยวัดมา 200 ม. อยู่ด้านซ้ายมือ
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 20.00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 086-182-6660
Facebook : บ้านอิงดอย แม่กำปอง

5.Audchara volk

maeon17

Audchara volk ร้านเก๋ๆ กลางทุ่งนาอันเฟ้งฟ้าง ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความวินเทจและลูกวัวตัวน้อย พร้อมอาหารเครื่องดื่มทั้งของคาวหวาน ที่พูดเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดาครับผม


maeon8

สำหรับชื่อร้านจริงๆ ไม่ได้มาจากไหนไกลหรอกครับ Audchara มาจากชื่อแฟนสาวของคุณดุล เจ้าของร้าน ส่วน Volk คือ ชื่อลูกชายของทั้งคู่นั่นเอง

maeon19

เมนูเด่นที่อยากชวนให้ลิ้มลอง คือ ซี่โครงปาปิก้า ชุดเล็ก ราคา 150 บาท มีแค่ 4 ชุดต่อวัน แนะนำว่าควรโทรจอง ซี่โครงชั้นดีหมักจนได้ที่แล้วนำมาย่างแล้วราดด้วยน้ำซอสเกรวี่ ที่ทำเอง รสชาติ อร่อย แทะเพลินเลยทั้งคืน

maeon18

พิกัด : อยู่ทางเส้นไปน้ำพุร้อนสันกำแพง ซอยทางเข้าอยู่ตรงข้ามหมู่บ้านในฝัน
เวลาเปิด – ปิด : 12.00 – 24.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
เบอร์โทร : 086-670-6704
Facebook : Audchara volk

6.ร้านตามสั่งแม่สม

maeon11

ร้านนี้บอกได้คำเดียวว่าครบเครื่องเรื่องกิน หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา มีให้เลือกกินยิ่งกว่าเซเว่น อาหารตามสั่งแบบบ้านๆ มีทุกเมนู พร้อมด้วย ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนน้ำเงี้ยว ส้มตำ เลือกกินไม่ถูกเลยทีเดียว

maeon10

maeon12

และที่จ๊าบโดนใจวัยรุ่นก็คือ ขนมจีนราคา 30 บาท แต่สามารถที่จะตักเองได้เต็มที่ คืออยากกินแค่ไหน ตักเองได้ตามสบายท้องเลยจ้า

พิกัด : อยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง ติดกับโรงเรียน
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 19.00 น.
เบอร์โทร : 086- 255-0510
Facebook : –

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022