Mammoth บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นใจกล้า ไม่จับเวลา ใส่มาไม่อั้น

พิกัด ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 12
เวลาเปิด-ปิด 17.00-22.00 น. ทุกวัน (ครัวปิด 21.30 น.)
โทรศัพท์ 052-000480, 085-8652323
Facebook MAMMOTH BUFFET
ราคาสุทธิ ผู้ใหญ่ 399 บาท/คน, เด็ก (ส่วนสูง 100-120 ซม.) 199 บาท/คน (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

        แม้จะเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ก็กลายเป็นร้านอาหารแห่งความสราญของบรรดาคอบุฟเฟ่ต์ไปเสียแล้ว ด้วยจุดขายของการเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ที่ทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา โอ้โห…อะไรจะขนาดนั้น

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่มาแรงสุดๆ ตอนนี้ต้องยกให้ Mammoth

คุณหมวย-ศิโรวัลย์ อู่วานิชย์ เจ้าของร้านที่มีประสบการณ์ในการเปิดร้านอาหารมานานกว่า 8 ปี (ร้าน Memorize Buffet ขาหมูเยอรมัน) บอกเล่าให้ฟังว่าการที่อยากให้คนทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลานั้น มาจากนิสัยของตัวเองเวลาที่ไปทานบุฟเฟ่ต์แล้วไม่ชอบที่ต้องรีบกินรีบกลับ ด้วยความที่ตัวเองมีลูกน้อย กว่าจะป้อนข้าวลูก กว่าจะเร่งมือทาน สุดท้ายก็เหนื่อยกันพอดี เลยคิดว่าถ้าเปิดร้านบุฟเฟ่ต์ทั้งที ต้องสุดๆ ทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลาแบบนี้แหละ ตอบโจทย์ ถูกใจสุดๆ แล้ว ส่วนที่เลือกอาหารญี่ปุ่นเพราะคนไทยและคนญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมการกินที่คล้ายกัน คือชอบทานข้าวเหมือนกัน และอาหารญี่ปุ่นเองก็ได้รับความนิยมในเชียงใหม่ค่อนข้างมาก


ไลน์บุฟเฟ่ต์ที่ให้เลือกตักเอง มีหลากหลายเมนูอร่อยน่าทานทั้งนั้น
กุ้งราดสลัดน้ำมันงา ข้าวผัดกระเทียม และบราวนี่ มีให้ทานไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา
ยำปลาแซลมอน และแกงกะหรี่ซี่โครงหมู เมนูยอดนิยม หมดไวกว่าใครเพื่อน

แต่ละเมนูที่ Mammoth คัดสรรมานั้น มีแต่เมนูน่าอร่อยทั้งนั้น ซึ่งในส่วนของไลน์บุฟเฟ่ต์ที่สามารถเดินไปตักเองได้นั้นมีทั้งข้าวญี่ปุ่น ข้าวผัดกระเทียม โรลแซลมอนสด โรลกุ้ง ยำสาหร่าย กุ้งราดสลัดน้ำมันงา หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว โอเด้ง หมูผัดซอสญี่ปุ่น ไก่เทอริยากิ ไก่คาราเกะ ปลาไข่ชุบแป้งทอด ไข่ตุ๋น ส่วนของหวานมีทั้งครีมบูเร่ ชีสพาย และบราวนี่ ถ้าถามถึงเมนูโปรดของบรรดาลูกค้า ต้องยกให้ยำแซลมอนสไตล์ฟิวชั่น ที่ปรุงน้ำยำเอง และแกงกะหรี่ซี่โครงหมู ที่ทำทิ้งไว้ 1 วัน เพื่อให้รสชาติเข้าเนื้อ และใช้ซี่โครงหมูเคี่ยว ยิ่งนานยิ่งอร่อยยิ่งเปื่อยนุ่ม เมนูเหล่านี้เป็น Set เมนูประจำที่มากี่ครั้งก็เจอ ในอนาคตทางร้านอาจจะเพิ่มเมนูพิเศษของแต่ละเดือนขึ้น สามารถติดตามข่าวสารได้ทางหน้าแฟนเพจเฟสบุ๊กของทางร้านได้เลย

ไข่หวาน แซลมอนย่าง ซาบะดอง และแซลมอน ซาชิมิ สามารถสั่งได้เรื่อยๆ
ข้าวหน้าแซลมอน และข้าวปั้นหน้าแซลมอน ข้าวปั้นหน้าแซลมอนย่างไฟ ข้าวปั้นหน้าซาบะดอง ของโปรดใครหลายคน
มากิซูชิ อย่างแซลมอนย่างไฟ และโรลแซลมอนชีส ก็เป็นอีกเมนูที่ลูกค้าโปรดปราน
แซลมอนโรล  และเทมปุระ ทำแบบสดใหม่ เสิร์ฟแบบร้อนๆ เพื่อให้คงรสชาติความอร่อยไว้ได้นานที่สุด

นอกจากในส่วนของไลน์บุฟเฟ่ต์แล้วยังมีเมนูพิเศษที่สามารถสั่งได้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น ซาชิมิ อย่างแซลมอน แซลม่อนย่างไฟ ซาบะดอง ไข่หวาน นิจิริซูชิ อย่างข้าวปั้นหน้าแซลมอน ข้าวปั้นหน้าแซลมอนย่างไฟ ข้าวปั้นหน้าซาบะดอง ข้าวหน้าปลาแซลมอน และมากิซูชิ อย่างแซลมอนย่างไฟ แซลมอนโรล โรลแซลมอนชีส และเทมปุระ ซึ่งเมนูเหล่านี้ทุกอย่างทำใหม่หมด เพราะทางร้านพยายามเก็บความสดของซูชิและข้าวปั้นไว้ให้นานที่สุด หรืออย่างเทมปุระก็ทำแบบสดใหม่ตามออเดอร์ เสิร์ฟร้อนๆ กรอบถึงใจ ถ้าใครอยากลิ้มรสความอร่อยตรงนี้ ต้องทำใจว่ารอนิดหนึ่งถึงจะฟิน

ด้วยความเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ วัตถุดิบของอาหารที่ใช้จึงเป็นเรื่องสำคัญ
ที่ร้านเตรียมพร้อมเรื่องปริมาณวัตถุดิบในทุกๆ วัน รับรองว่าอยากทานเมนูไหม มีให้ทานแน่นอน

แน่นอนว่าเมื่อเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์และมีปลาดิบเป็นส่วนประกอบ การเตรียมพร้อมด้านวัตถุดิบเป็นเรื่องสำคัญมาก ปกติแล้วทางร้านเตรียมปลาแซลมอนประมาณ 8-10 ตัว ต่อวัน ขึ้นปลาตอนเปิดร้านแบบวันต่อวัน และใช้ปลาเกรดเดียวกับที่ทำ A La Carte ตามร้านอาหารทั่วไป โดยใช้บริการปลาแซลมอนของบริษัทจากออสเตรเลียที่เลี้ยงปลาแซลมอนเองโดยเฉพาะ อีกทั้งมีการพาสเจอร์ไรซ์เนื้อปลา ฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยเทคนิคของอเมริกา รับรองว่าเด็กเล็กๆ ก็สามารถทานได้ ไม่ท้องเสียแน่นอน ส่วนข้าวเลือกใช้ข้าวญี่ปุ่นอย่างดี ใช้ประมาณ 6-7 กิโลกรัมในการทำข้าวปั้นแต่ละวัน ปูอัดก็ใช้แบบไม่มีแป้งเจือปน พูดได้เลยว่าใช้ของดีของร่อยมาเสิร์ฟกันล้วนๆ โดยคิดราคาสุทธิไม่มีบวกเพิ่มเพียงผู้ใหญ่คนละ 399 บาท เด็ก (ส่วนสูง 100-120 ซม.) คนละ 199 บาท (ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม)


ทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา แวะมาที่นี่เลย Mammoth

ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มวัยทำงาน ส่วนมากจะโทร. จองที่กันก่อนล่วงหน้า สามารถติดต่อได้ที่ 052-000480 (ตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป) และ 085-8652323 (10.00-21.00 น.) ซึ่งคนที่จองจะต้องมาไม่เกิน 6 โมงเย็น หรือไม่อย่างนั้นแนะนำว่าให้มาตั้งแต่ 5 โมงเย็นเลย ไม่พลาดแน่นอน ใครอยากอิ่มอร่อยแบบไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา ไม่ต้องรอช้า ชวนผองเพื่อนมาฉลองกันที่นี่เลย


Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022