8 สวนหรรษา ชวนเธอลั้นลาไปเที่ยวกัน

เมื่อลมหนาวมาเยือน สิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ได้อย่างดีคือบรรดาดอกไม้และผลไม้ที่เริ่มเบ่งบาน ผลิดอกออกผล ให้พวกเรายลโฉม ถ่ายรูป เช็คอิน วันนี้เจ๋งอาสาพาตามรอยแฟนทวิตเตอร์ #รีวิวเชียงใหม่ ไปแอ่วสวนดอกไม้ สวนผลไม้สวยๆ กัน มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาติดๆ เลย


1. สวนเก๊กฮวย สะเมิง – ดอกสวยช่วยให้สุขภาพดี

พิกัด สวนลุงพล บ้านอมลอง ต.แม่สาบ อ.สะเมิง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

ใครจะคิดว่าน้ำเก๊กฮวยที่ดื่มอยู่ทุกวันจะมีดอกสวยๆ บานเต็มสวนให้เแวะถ่ายรูปและเช็คอินอวดเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ดอกเก๊กฮวยจะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนพฤศจิกายน จากนั้นชาวสวนจะรีบเก็บดอกเก๊กฮวยเพื่อนำมาแปรรูปทันที หากใครอยากยลโฉมสวนดอกเก๊กฮวยสีขาวละมุน หนาวนี้ต้องรีบตรงดิ่งไปยังสวนลุงพลที่ตั้งอยู่บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง ห่างจากตัวเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร ขับรถมาตามทางหลวงหมายเลข 1269 ได้เลย

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT
ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

2. สวนสตรอว์เบอร์รี่ อ่างขาง – หนาวนี้สตรอว์กันหน่อยไหมพี่

พิกัด สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ดอยอ่างขาง อ.ฝาง

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ผัวเรียน โยธา

มาถึงเชียงใหม่ทั้งที อย่าลืมแวะเยือนไร่สตรอว์เบอร์รี่กันหน่อย โดยเฉพาะที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขางอันโด่งดัง ที่เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 130 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 107 ที่มุ่งหน้าไปยังอำเภอแม่ริม เชียงดาว เข้าสู่ฝาง ทุกต้นเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ สตรอว์เบอร์รี่จะเริ่มออกผลสีแดงสดเนื้อฉ่ำเต็มไร่สุดลูกหูลูกตาให้เดินเก็บเล่นกันเพลินๆ ค่าบริการเข้าชม 50 บาทต่อคน


3. สวนกะหล่ำปลี ม่อนแจ่ม – งานป่ะล้ำกะหล่ำเต็มทุ่ง

พิกัด ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม

ขอบคุณภาพสวยๆ จากปราณ

ม่อนยอดฮิตประจำองศานี้ต้องยกให้ม่อนแจ่ม หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองที่มีทั้งสวนดอกไม้และสวนกะหล่ำปลีให้เข้าไปยลโฉม คำว่า ม่อน ในภาษาเหนือหมายถึง ยอดดอย สถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่เพาะปลูกของชาวบ้าน รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยพัฒนาพืชผักโครงการหลวงด้วย หากใครอยากแวะเวียนไปถ่ายรูป แนะนำให้ไปช่วงฤดูฝนเพราะอากาศกำลังเย็นสบาย ส่วนการเดินทางจากตัวเมืองมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่ริม ไปตามทางหลวงหมายเลข 107 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปอำเภอสะเมิง เข้าทางหลวงหมายเลข 1096 ประมาณ 20 กิโลเมตร สังเกตป้ายขวามือให้ดี


ขอบคุณภาพสวยๆ จากปราณ

4. สวนส้มธนาธร ฝาง – โลเคชั่นเด็ดละครดัง

พิกัด สวนส้มธนาธร อ.ฝาง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

หากใครเคยดูละครหลังข่าวบ้านเราที่มีโลเคชั่นสวนส้มสวยๆ เป็นฉากหลังแล้วอยากฟินแบบนั้นบ้าง แนะนำให้มาที่สวนส้มธนาธร อีกหนึ่งสวนสวย บรรยากาศดี ไม่แพ้ซีรีย์เกาหลี ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมสวนและเก็บผลส้มตั้งแต่เดือนธันวาคม-เมษายน โดยมีบริการรถเรือและรถรางให้นั่งชมสวนแบบชิลล์ๆ ในราคาคนละ 30 บาท หากใครอยากพักผ่อนแบบยาวๆ ก็มีบริการบ้านพักให้ด้วย ส่วนการเดินทางมุ่งหน้าจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 107 ผ่านอำเภอแม่ริม เชียงดาว และอำเภอฝาง ระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร


5. สวนดอกคัตเตอร์ แม่ริม – คัตเตอร์สีขาวเจ้างามจริงๆ

พิกัด บ้านหนองเขียว อ.แม่ริม

ขอบคุณภาพสวยๆ จากthapphithak

ดอกไม้ยอดฮิตของเหล่านักลั่นชัตเตอร์ที่มักนำมาเป็นฉากประกอบถ่ายรูปตามงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานรับปริญญา หรือ Pre-Wedding ในเชียงใหม่มีสวนดอกคัตเตอร์สวยๆ ที่เหมาะเป็นมุมฝึกถ่ายภาพ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมือง ที่บริเวณบ้านหนองเขียว อำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น ก็จะเจอกับโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของดอกไม้ แนะนำให้ไปช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เพราะดอกไม้กำลังออกดอกสีขาวสวยงามสะพรั่ง


6. สวนดอกดาวเรือง สะเมิง – เหลืองอร่ามงามเต็มสวน

พิกัด อ.สะเมิง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

ถ้าหากพูดถึงดอกดาวเรืองคงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่แท้ เนื่องจากเป็นดอกไม้ที่คนไทยนิยมปลูกกันมาก มีสีสันสวยงาม ใครที่แวะมาเที่ยวแถวอำเภอสะเมิงที่นอกจากปลูกสตอว์เบอร์รี่แล้ว ชาวบ้านยังปลูกดอกดาวเรืองสีเหลืองเต็มพื้นที่ เพื่อสร้างรายได้เสริมอีกด้วย เนื่องจากต้นโตไว แข็งแรง ผลผลิตดี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ฟรีตลอดทั้งปี7. พระตำหนักภูพิงค์ – สวนดอกไม้นานาพาฉันไปด้วย

พิกัด ดอยบวกห้า เลยพระธาตุดอยสุเทพขึ้นไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

ขอบคุณภาพสวยๆ จากเซเลบหม่อมสามหยอย

พูดได้ว่าเป็นสวนดอกไม้ที่ติดท็อปฮิตของเชียงใหม่ เนื่องจากเป็นสวนดอกไม้ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทางพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เนื่องจากเคยเป็นที่ประทับในคราวที่เสด็จแปรพระราชฐานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงเยี่ยมเยือนเหล่าพสกนิกรทางภาคเหนือ สวนในพระตำหนักภูพิงค์จะมีดอกไม้นานาพันธุ์ อาทิ สวนกุหลาบ สวนไม้ดอกเมืองหนาว สวนเฟิร์น เป็นต้น สามารถแวะเข้าไปชมกันได้ทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-16.30 น. เวลาจำหน่ายบัตรเข้าชม 08.30–11.30 น. และ 13.00-15.30 น. ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็กนักเรียน 10 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท


8. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ – สวนไฮโซ โอ้โห ต้องไปนะ

พิกัด ไปตามเส้นแม่ริม เลี้ยวซ้ายบริเวณแยกสะเมิง ระยะทางจากตัวเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก THANKSIRIWIPA

ไม่ว่าใครก็ต้องชวนกันมาเพื่อไปถ่ายรูปกับอาคารเรือนกระจกที่โด่งดังและเป็นสถานที่เช็คอินสุดฮิตติดอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ในเวลานี้ โดยเฉพาะภายในอาคารที่ปลูกกระบองเพชรจนเป็นสวนสวยชวนตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด บรรดาคนรักกระบองเพชรเห็นแล้วต้องกรี๊ด สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เป็นที่รวบรวมดอกไม้นานาพันธุ์ โดยปลูกไว้เพื่อการทดลอง วิจัย และเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ 40 บาท เด็กนักเรียน-นักศึกษา 20 บาท รถยนต์ 4 ล้อ 100 บาท รถบัส 200 บาท เปิดให้เข้าชมทุกวัน 8.30-17.00 น.

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Leelahacheewa

ท่านใดมีสวนสวยๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

คิดถึงเขาเลยต้องไปหาเขา 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คิดถึงเขาเลยต้องไป 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ” ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าหนาว ก็ต้องหนีไปพักใจไปเที่ยวดอย ดอย ภาษาเหนือ แปลว่าภูเขา สถานที่พักกาย พักใจยอดฮิตในเชียงใหม่ ที่ใครๆ จะต้องไป พอมานับดูรวมๆ แล้ว มีเยอะ เหมือนกันนะ มีทั้งดอยเล็ก ดอยใหญ่ นับรวมๆ ที่ฮิตๆ ที่คนชอบไปเที่ยว มีประมาณ 25 ที่ ไม่อยากจะอวด แต่แอดว่าแอดน่าจะเก็บมาแทบทุกดอยแล้วว สวยทุกที่เลย ใครไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ติ๊กถูกเช็กลิสต์ได้เลย จะมีดอยอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ดอยหลวงเชียงดาว ดอยหลวงเชียงดาว ยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของเมืองไทย รองจากดอยอินทนนท์และดอยผาห่มปกเท่านั้น ใครที่อยากเป็นผู้พิชิตดอยหลวงเชียงดาวขึ้นไปชมวิวสวยๆ ด้านบนต้องรีบตามมา ถ้าเราขึ้นไปตรงยอดเขาสูงสุดเราสามารถมองเห็นทะเลหมอกจาก 3 ดอย ได้แก่ ดอยสามพี่น้อง ดอยหลวงเชียงดาว และยอดดอยอินทนนท์ การเดินทางขึ้นไปบนยอดดอยอาจจะมีความยากลำบากอยู่บ้างแต่ถ้าเทียบกับความสวยที่ได้รับกลับมาคุ้มค่าสุดๆ รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: บนฟ้ามีเมฆลอยบนดอยมีหมูจุ่ม เตียงนุ๊มนุ่มที่ม่านหมอกเชียงดาว […]

bigboss

June 30, 2022

โลเคชันดี ที่เที่ยวปัง 30 จุดถ่ายรูปสวย เชียงใหม่ อัปเดต 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine30 จุดถ่ายรูป วิวสวยสุดปัง เชียงใหม่ 2022 ผ่านไปครึ่งปีแล้วใครที่ยังไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ก็ต้องมาที่เชียงใหม่แล้ว วันนี้เรามีพิกัดที่เที่ยวถ่ายรูปสวยมาแนะนำให้ถูกคน เผื่อมีแพลนจะออกไปเที่ยว ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย มีทั้งแนวธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก ในเมืองก็มีนะ มีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างตามกันมาเลย  One Nimman จุดถ่ายถ่ายรูปยอดฮิตวิวปังของเชียงใหม่ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ก็ต้องยกให้ One nimman เขาแหละ ด้วยสถาปัตยกรรมแนวร่วมสมัยผสมผสานความเป็นยุโรปกับความเป็นล้านนาของเชียงใหม่เข้าด้วยกัน ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เปิด-ปิด: 10:00–22:00 น.GPS: https://g.page/onenimman ดอยอ่างขาง สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ถ้าเราไป ฤดูฝนบรรยากาศก็จะสดชื่น ต้นไม้ใบหญ้าดูสดชื่นชุมฉ่ำ มีทะเลหมอกนิดๆ สดชื่นสุดๆ พิกัด: ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่GPS: https://goo.gl/maps/PqQ2FdN6ZbPMJLHv7 วัดอุโมงค์ ย้ายเข้ามาไหว้พระทำบุญกันบ้าง ถึงจะอยู่วัด ก็ไม่พลาดที่จะต้องถ่ายรูปเช็คอิน ใครบอกว่าถ่ายรูปในวัดแล้วไม่สวย แอดจะเถียงให้แทน เพราะที่วัดอุโมงค์จะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยหมด เปิด-ปิด: 5:00–20:00 น.GPS: https://goo.gl/maps/ZC369nE4bKsqVMr17 ดอยหลวงเชียงดาว […]

bigboss

June 23, 2022

หนีร้อนเข้าป่า บรรยากาศสุดฟิน ที่น้ำตกหมอกฟ้า เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมีโอกาสได้มาเที่ยว น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปเช็คอินสักครั้ง ความโดดเด่นของตัวน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง จนเกิดเป็นสายละอองเปรียบเสมือนสายหมอกสีขาว สมชื่อน้ำตกหมกฟ้าสุดๆ เป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยน้า แต่จะต่างกันที่ปริมาณของน้ำจ้า แอดมาหน้าฝน ก็เลยฟินไปอีกแบบ ตั้งอยู่ที่บริเวณของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยที่ 5 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ค่าใช้จ่าย ค่าเข้า ผู้ใหญ่ คนละ 20 บาท เด็ก คนละ 10 บาท  ค่าจอดจักรยานยนต์ คันละ 20 บาท รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 30 บาท  มีบ้านพักและลานกางเต็นท์ ห้องน้ำสะอาดมาก แต่ไม่มีอาหารขายน้า ระยะทางไปน้ำตกประมาณ 300 เมตร เส้นทางไม่ลำบากเลยจ้า แต่ต้องระวังโขดหินกับพื้นลื่นบางจุด ตลอดทางเดินมีต้นไม้เขียวขจี ได้ยินเสียงน้ำไหลคือฟินตลอดทางเดินเลยจ้า ถึงแล้วจ้า บรรยากาศดีสุดๆ แอดเจอเพื่อนๆไปเที่ยวอยู่น้า […]

bigboss

June 22, 2022

รวมทริปคนโสด ไปคนเดียวเที่ยวแบบ Slow Life ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทริปคนโสด คนโสดจ๋ามาทางนี้ เรามีที่ดีๆ แนะนำ! ใครเบื่อที่จะอยู่บ้าน วันนี้เราจะลากและพาทุกคนออกไปเที่ยวกัน ไปแบบสไลว์ ไม่ต้องรีบ ไปพักฮีลใจตัวเอง อยู่เป็นโสดแบบนี้มันก็ดีอีกแบบ นานๆ ที่ได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ได้เก็บประสบการณ์ชีวิตขึ้นมาอีกเลเวลเลย แต่สำหรับใครที่โสดไม่จริง อย่าให้แอดรู้นะ ไปคนเดียวแล้วมีคนถ่ายรูปให้แอดจะวีนให้ไอ้ต้าวพวกนี้  วัดอุโมงค์ ไปเที่ยวแบบคนโสดๆ เข้าวันทำบุญ ให้หัวใจสุข อิ่มเอมบุญไปทั้งวัน ทำไมวัดอุโมงค์ถึงเหมาะกับคนโสด เพราะไอ้ต้าวคนโสดมันชอบคิดฟุ่งซ่าน ในวัดจะมีป้ายเตือนสติต่างๆ อยู่นะ อ่านแล้วอาจจะมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย และบรรยากาศในวัดเงียบสงบ ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะเหมาะการเที่ยวที่วัดอุโมงค์มากๆ เพราะจะมีน้องมอสสีเขียวเกาะตามผนังของวัดด้านนอกทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เป็นอีกสถานที่มุมสงบที่เหมาะกับการหนีไปพักใจ พิกัด: goo.gl/maps/DZ6KViAaLyQ56uD5A อ่างแก้ว ไปนั่งเล่น เดินเล่น ปล่อยใจ ปล่อยกายสบายๆ เผื่อได้คู่กลับบ้านโดยไม่รู้ตัว อ่างแก้วสถานที่ที่เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ สวยมากๆ ช่วงเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่น ออกกำลังกาย ถ้าคนโสดไม่อยากเหงาให้ไปนั่งแถวๆ ลานควายยิ้มจะมีคนพาน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่น นั้นแหละเป็นนาทีทองของเราที่จะได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นมิตรกับทุกคน ยิ้มหวานๆ เข้าไว้  […]

aum

June 17, 2022

เดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ เชียงใหม่ ถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศฟีลกู๊ด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาเดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ แล้วอดมองตึกเก่าสวยๆ ไม่ได้จนต้องแชะภาพมาฝากทุกคนเลยย ถนนเส้นนี้เป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่าให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเชียงใหม่ เดี๋ยวแอดจะพาไล่ไปดูตึกเก่ากันเลยย ความพิเศษของถนนเส้นนี้คือไม่มีสายไฟระโยงระยางนั่นเอง! แอดเอามุมปังๆ มาฝากแล้ว ทุกคนสามารถครีเอทมุมที่เหลือได้ตามใจชอบเล้ย! ตามมาเลยจ้าวว พิกัด: ถนนท่าแพ เชียงใหม่ ศิลปะบ้านตึก เป็นพื้นที่แสดงศิลปะของศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งจัดหาแหล่งทุนไม่หวังผลกำไร เป็นตึกเก่าที่น่าหลงไหลและมีการจัดแสดงงานนิทรรศการอยู่เป็นประจำเลยจ้าวว ตอนนี้เค้ามีงานนิทรรศการ “เสพติดแมว” อยู่เน้อใครอยากมาเสพศิลป์แอดแนะนำเลยจ้าว ตึกสีอิฐ ตึกสีอิฐตรงข้ามวัดอุปคต สีของตึกมีความโดดเด่นทำให้ดูมีความน่ามอง ทางด้านล่างของตึกจะมีร้านแว่นเก่าๆ อยู่ ร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้านสมัยก่อนที่เคยได้เห็นทั่วไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มเลือนหายไปทีละอันๆ   ตึกวินเทจสีไม้น้ำตาลเข้ม แต่ก่อนเคยเป็นธนาคารยูโอบีที่ยังคงความเป็นตึกเมืองเก่าให้เห็นอยู่ เวลามองเราก็รู้สึกว่าเค้าอนุรักษ์ให้ตึกแบบนี้ยังคงอยู่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปก็ตาม ตึกไม้สัก กิติพานิช ตึกเก่า ย่านท่าแพ อีกที่นึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากจริงๆ เป็นตึกเดียวในเขตนี้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เมื่อแต่ก่อนตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อนนะ! ตอนนี้ได้มีร้านระดับมิชลินมาเปิดอยู่ในตึกนี้แล้วจ้าว เมื่อฟ้าเป็นใจให้เราถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม!! ตึกร้านรัตนผล ตรงข้ามตึกกิติพานิชเลยย มองทางไปไหนทางก็สวยงามไปหมด แถมยังไม่มีสายไฟอีกมองแล้วไม่ขัดตาเลยจ้าวว เป็นร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ที่ใครหลายๆ คนก็ต้องเคยใช้บริการ Raming Tea house เป็นตึกสีเขียวขาว […]

reviewcm

June 14, 2022