Seafood Variety อาหารทะเลอร่อยหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า

Info: วาไรตี้ ซีฟู๊ด Variety Seafood Restaurant
ที่ตั้ง : ชั้น 1 โครงการ @Curve ถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 07.00-23.00 น.
เบอร์โทร : 083-945 7669, 095-995 3919, 086-190 9393
Wifi: มีใช้ฟรี
      เมืองเหนือบ้านเราถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีดอยหรือภูเขาสูงล้อมรอบและอยู่ไกลจากทะเลพอสมควร แต่หลายท่านก็ชื่นชอบในรสชาติอาหารทะเล แต่ครั้นจะหาร้านอร่อยและมีคุณภาพไปนั่งทานกลับต้องคิดหนัก โดยเฉพาะเรื่องของราคาอาหารทะเล ที่มีราคาค่อนข้างสูง ทานแต่ละมื้อถึงกับกระเป๋าฉีกกันเลยทีเดียว วันนี้ขอแนะนำร้านอาหารอร่อย “วาไรตี้ ซีฟู๊ด” ที่นอกจากจะมีอาหารทะเลอร่อยถูกใจมากมาย ยังมีอาหารหลากหลายให้เลือกทานกัน ตั้งแต่มื้อเช้าตรู่ ยันมื้อดึก ที่สำคัญราคาไม่แพง และอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ อิ่มอร่อยกันได้ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่แบบราคาสบายกระเป๋า
คุณเก่ง (ซ้ายมือ) และคุณป้อม (ขวามือ)
“คุณป้อม” รชต ศรีสมเพ็ชร และ “คุณเก่ง” ปราการ ลออพันธุ์สกุล สองผู้บริการร้านนี้บอกว่า ที่มาที่ไปของร้านเริ่มต้นจากร้านไอศครีมมาก่อนในสถานที่เดียวกับปัจุบัน เพราะอยู่ด้านหน้าโรงเรียนมงฟอร์ตประถมพอดี โดยมีไอศครีมหลายแบบให้เด็กๆได้ทานกัน ประกอบกับมีความชื่นชอบการทานอาหารทะเลอยู่แล้ว ต่อมาจึงได้ขยายไลน์เพิ่มเติมเป็นร้านอาหารทะเล โดยเลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีมาให้ลูกค้าเชียงใหม่ได้ทานกันเพิ่มเติม ทั้งปูตัวโตจากชิลีและขาปูอลาสก้า ที่ส่งตรงมาจากเมืองนอกหรือหอยนางรมคุณภาพเยี่ยมในไทย ก็ต้องมาจาก อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
วัตถุดิบคุณภาพนำเข้าให้คนเชียงใหม่ได้ลิ้มลองแล้ว
จากการเริ่มต้นช่วงแรกด้วยกุ๊กเพียงคนเดียว ได้ใช้เวลาในการสรรหากุ๊กฝีมือดีมาเสริมทัพจนตอนนี้มีอยู่ 4 คน โดยแต่ละคนมีประสบการณ์มาจากโรงแรมชั้น 1 เลยทีเดียว และมีความถนัดในการปรุงอาหารแต่ละประเภทต่างกันไป จึงเป็นที่มาของคำว่า หลากหลาย หรือ Variety
ทีมกุ๊กฝีมือเยี่ยมมากประสบการณ์
ที่นี่มีหลากหลายเมนูและพร้อมเสริฟ์ความอร่อยเลิศล้ำ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไป เพื่อรองรับความหิวของน้องๆนักเรียนและผู้ปกครอง ในชุดอาหารเช้า เริ่มต้นด้วย ไข่ตุ๋น ราคา 20 บาท ไข่กะทะ 30 บาท ออมเล็ตทรงเครื่อง 40 บาท ไข่ดาว 13 บาท แฮม 20 บาท เบคอน 15 บาท ไส้กรอก 12 บาท แพนเค้ก 2 ชิ้น  พร้อมเนยและไซรัป  30 บาท และ ขนมปังปิ้ง 2 แผ่น พร้อมเนยแยม ราคา 20 บาท เท่านั้น แต่ถ้าใครอยากทานในเวลาอื่นก็มีขายทั้งวันด้วย
เช็ตอาหารเช้าอิ่มท้องมีทั้งไข่กระทะ, ข้าวไข่ข้นกุ้ง, แพนเค้ก, ออมเล็ตทรงเครื่อง,
ส่วนใครที่ชอบทางอาหารจานเดียว ก็เลือกอร่อยได้กับ หมู กุ้ง หมึก ปลา ผัดพริกไทยดำ/ผัดพริกเกลือ/ผัดเปรี้ยวหวานราดข้าว ราคา 45-55 บาท เมนูอื่นอีกหลายอย่างทั้งถั่วลันเตาผัดกุ้ง บล็อกโคลี่ผัดกุ้ง ข้าวหน้าไข่ข้นกุ้ง/ปู เนื้อปู /กุ้ง /ปลาหมึกผัดผงกระหรี่ ราคาอยู่ที่ 55-65 บาท ส่วนจานอร่อยยอดนิยมไล่มาตั้งแต่ ข้าวไข่เจียว 30 บาท ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม 55 บาท ข้าวผัดกุ้ง ปู จานเล็ก 45 บาท จานใหญ่ทาน 3-4 คน 130 บาท หรือจะเป็นพื้นๆแบบกระเพราไข่เยี่ยวม้าหรือทะเล แบบทอดกระเทียม ราคาตั้งแต่ 35-55 บาท ยังมีข้าวต้มหมูสับ 40 บาท ข้าวต้มกุ้ง/ปลา 55 บาท ใครที่ชอบทานประเภทเส้นก็มี โกยซีหมี่ บะหมี่น้ำ ผัดซีอิ๊ว/ราดหน้า สุกี้  มักกะโรนี สปาเก็ตตี้ อีกหลากหลาย รวมถึงสเต็กปลากระพง หมูสันนอกติดกระดูก และสเต็กหมูคุโรบุตะพริกไทยดำ สำหรับข้าวสไตล์ญี่ปุ่นก็มี ข้าวแกงกระหรี่หมู ข้าวไข่ข้นกุ้ง เรียกว่านี่ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูร้านนี้
ข้าวแกงกระหรี่หมู, เนื้อปูผัดผงกระหรี่ราดข้าว, ข้าวผัดปลาเค็ม, กุ้งผัดพริกเกลือราดข้าว
สำหรับกับข้าวเริ่มกันที่ “กุ้งแม่น้ำ” จาก จ.สุพรรณบุรี ซึ่งทางร้านนำมาเลี้ยงให้เห็นแบบตัวเป็นๆ ใครที่สั่งกุ้งแม่น้ำเผา มีสองไซส์ คือ 6-7 ตัวต่อ กก. กิโลกรัมละ 950 บาท ไซส์เล็ก 12-14 ตัวต่อ กก. ขาย กิโลกรัมละ 750 บาท เผาให้ฟรี! แต่ถ้าเป็นจานราคาก็ไล่กันไปตามแต่การปรุงทั้งแบบ กุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำ ผัดพริกเกลือ ทอดกระเทียม ผัดซอสมะขาม อบวุ้นเส้น กุ้งแหชาววัง ฯลฯ ราคาแตกต่างกันไป ส่วนประเภทหอย ก็มีทั้งหอยนางรม 2 ตัว 220 บาท หอยแครงลวก หอยลายผัดน้ำพริกเผา หอยตลับผัดฉ่า หอยเชลล์อบเนยกระเทียม ราคาตั้งแต่ 75-115 บาท ส่วนจำพวกเมนูปลา ก็มีทั้งปลาซาบะ ปลากระพง ปลาเก๋า ปลาจาระเม็ด นำไปปรุงในหลายเมนูทั้งทอดน้ำปลา ทอดสมุนไพร ทอดกระเทียม ผัดฉ่า ผัดคึ่นช่าย หรือผัดเปรี้ยวหวานให้ทานกัน ใครที่เปรี้ยวปากก็มีประเภทยำหลากหลายให้ทาน รวมทั้งเมนูฮิตอย่างกุ้งแช่น้ำปลา ราคา 75 บาท
สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งหอยลาย, หอยแครงลวก, หมี่ผัดฮ่องกง, ยำวุ้นเส้นทะเลรวม
กุ้งแช่น้ำปลา, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, ปลากะพงทอดน้ำปลา
มาถึงไฮไลท์ของ “วาไรตี้ ซีฟู๊ด” ต้องนี่เลย “ขาปูอลาสก้า คิงส์แคร็ปนึ่ง” (เกรดพรีเมี่ยม) สั่งตรงมาจากรัฐอลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งไม่ใช่ปูฮอกไกโดจากประเทศญี่ปุ่นหรือปูชิลีที่มาจากขั่วโลกใต้ ที่ราคาต่างกันแบบไม่เห็นฝุ่น และเกรดของปูอลาสก้ามีทั้งหมด 3 ประเภทคือ บลูอลาสก้า มาโกล์ดอลาสก้าและเรดอลาสก้า ราคาแพงที่สุดซึ่งทางร้านใช้ประเภทนี้ ก้ามปูจึงใหญ่และเนื้อแน่น ราคากิโลกรัมละ 1,981 บาท ลูกค้าประจำติดใจเพราะเป็นราคาที่เซฟกว่าหลายแห่งมากๆ บางที่ขาย กก.ละ 2-3 พันบาท…ว้าว! อีกหนึ่งคือ “ปูชิลี คิงส์แคร็ปนึ่ง” ตัวโตก้ามโตสั่งตรงจากประเทศชิลี ขั้วโลกใต้ ราคากิโลกรัมละ 1,207 บาทเท่านั้น นำไปนึ่งแกะเนื้อจากขาปูจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดสุดแซบ สูตรเฉพาะของร้าน อร่อยสุดๆ ยิ่งเสิร์ฟกับเบียร์นอกอีกหลายยี่ห้อที่เลือกสรรมาให้ ยิ่งล้ำเลิศถูกใจ อย่างขาปูอลาสก้า สามารถที่จะสั่งชิมได้แบบเป็นขาหรือสองขา โดยไม่จำเป็นต้องสั่งเป็นกิโลก็ได้… ตอนนี้ทางร้านกำลังขยายด้านหลังเป็นห้องแอร์ 30-40 ที่นั่ง  เชิญไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้ทุกวัน.
ขาปูอลาสก้าระดับเกรดพรีเมี่ยมเมื่อเทียบกับขนาดมือถือ
ปูชิลี คิงส์แคร็ปนึ่ง เมื่อเทียบขนาดกับน้องไอโฟน
Staff และผู้บริหารร้านวาไรตี้ซีฟู๊ด
บรรยากาศหน้าร้านที่โครงการ @Curve ช้างคลาน
Info: วาไรตี้ ซีฟู๊ด Variety Seafood Restaurant
ที่ตั้ง : ชั้น 1 โครงการ @Curve ถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 07.00-23.00 น.
เบอร์โทร : 083-945 7669, 095-995 3919, 086-190 9393
Wifi: มีใช้ฟรี

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022