ตะลุย 7 จุด Check-in ดี๊ดี ช่วงสิ้นปีของชาวเชียงใหม่

พูดถึงปีใหม่ หลายท่านคงนึกถึงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง เวลาแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอยมาตลอดทั้งปีเพื่อจะได้หยุดพักผ่อนกับครอบครัวหรือเหล่าซุปเปอร์แก๊งค์กันอย่างเต็มที่ แต่ก็มีหลายท่านที่อยากจะออกไป Check-in ในสถานที่สวยๆ เพื่อสร้างความตะลึงพรึงเพริดแบบสุดขั้วในโลก Social Network แต่ท่านรู้หรือยังว่าชาวเชียงใหม่เขาไปที่ไหนกัน ถ้ายังไม่รู้ เจ๋งมี 7 จุด Check-in ดี๊ดี ช่วงสิ้นปีมาแนะนำ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างตามเจ๋งมา


1. Central Festival Chiangmai

ที่ตั้ง: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ใกล้สี่แยกศาลเด็ก
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-24.00 น.
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
ที่จอดรถ: ที่จอดรถในห้าง
นาทีนี้ไม่พูดถึงห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลไม่ได้กับสถานที่ Selfie ยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นพร้อมเหล่ากองทัพสนู้ปปี้หลากหลายขนาดทั้งเล็กและใหญ่กว่า 100 ตัว บวกกับต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ตั้งตระหง่านสุดตระการตาอยู่บริเวณหน้าห้างภายใต้แคมเปญ “UNIVERSE OF HAPPINESS” จักรวาลแห่งความสุข เนื่องในโอกาสที่ Snoopy ตัวละครสุนัขพันธ์บีเกิ้ลในการ์ตูนเรื่อง “พีนัตส์” โดย ชารล์ เอ็ม ชูลซ์ มีอายุครบ 64 ปี และเป็นคาแรคเตอร์การ์ตูนตัวแรกของโลกที่เคยมีโอกาสได้ไปตะลุยดวงจันทร์กับองค์การนาซาในปี ค.ศ.1969 ตั้งแต่นั้นมาสนูปปี้จึงกลายเป็นกุญแจแห่งความสำเร็จ สัญลักษณ์ของความปลอดภัยและความมีอารมณ์ขันของวงการอวกาศและองค์การนาซาที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับชาวอเมริกันและคนทั่วโลกได้อย่างไม่เสื่อมคลาย เทศกาลนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 – 12 มกราคม 2558 ใครไม่อยากตกเทรนด์นาทีนี้เจ๋งบอกเลยว่าต้องรีบไป
อีกหนึ่งแลนมาร์คสำคัญของตากล้องทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นได้แชะภาพกันแบบอิ่มหนำใจ
จะไปแชะกับคนรักหรือแก๊งค์เพื่อนฝูงก็สนุกทั้งนั้น
นอกจากนี้ในวันที่ 31 ธันวาคมตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป สามารถร่วมสนุกสนานส่งท้ายปีกับงาน Chiangmai Countdown  Festival 2015 พบกับศิลปินแหนม รณเดช, Sixty Mile, Season Five, Play Ground, เป๊ก ผลิตโชคและแพรว คณิตกุล

2. Maya Lifestyle Shopping Center

ที่ตั้ง: สี่แยกรินคำ
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-22.00 น.
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
ที่จอดรถ: ที่จอดรถในห้าง
หากเอ่ยถึงศูนย์การค้ายอดฮิตที่มีจุดเด่นในเรื่องความมีไลฟ์สไตล์ คงไม่มีใครไม่รู้จัก ศูนย์การค้าเมญ่า (Maya Lifestyle Shopping Center) แหล่งช้อปปิ้งและ Check-in ขวัญใจวัยรุ่นเมืองเชียงใหม่ โดยจุด Check-in ของที่นี่อยู่บริเวณด้านหน้าห้าง ซึ่งถูกเนรมิตให้มีทั้งต้นคริสต์มาสสีเขียวขนาดใหญ่ กล่องของขวัญสีสันสดใสและฉากถ่ายรูปสวยๆให้ได้เลือกแชะ แชร์กันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังมีดนตรีเบาๆคลอเคล้าไปแบบเพลินๆ ใครที่ชอบแชะ สามารถแวะไปได้ถึงต้นปีหน้า
ลานกว้างหน้าห้าง จะเลือกแชะมุมหน้าลานน้ำพุหรือต้นคริสต์มาสก็ดูดีทั้งนั้น
ต้นคริสต์มาสยักษ์ อีกหนึ่งแลนมาร์คยอดฮิตของการ Selfie

3. Think Park 

ที่ตั้ง: สี่แยกรินคำ ใกล้ศูนย์การค้าเมญ่า
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-24.00 น.
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
ที่จอดรถ: สามารถจอดใต้โรงแรม Eastin Tan และฝั่งถนนห้วยแก้ว
Nimman Snow Festival ดินแดน Snowland ยอดฮิตแห่งใหม่ของคุณตัน อิชิตัน บนพื้นที่กลางใจเมืองกว่า 1 ไร่ ของโครงการ Think Park และโรงแรมอีสติน ตัน เชียงใหม่ ซึ่งถูกเนรมิตให้เป็นเหมือนเมืองหิมะขนาดย่อมมีทั้งตุ๊กตาหิมะ ต้นไม้ และการตกแต่งแบบจัดเต็มของร้านต่างๆ ทั้งพื้นทางเดิน ตลอดจนหลังคาเพื่อให้เข้ากับอากาศหนาวๆของเชียงใหม่ในปีนี้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่กำลังเป็นที่นิยมของบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเทศกาลนี้จัดให้ไป Check-in กันแบบจัดเต็มถึงวันที่ 4 มกราคม 2558 และนอกจากนี้ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มเป็นต้นไป มีดนตรีสดหลากหลายสไตล์ให้ฟังด้วย
มุมถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่าขาแชะ จะแวะมาคนเดียวหรือเหล่าชาวแก๊งค์เก๋เท่ทั้งนั้น
บริเวณด้านหน้าโครงการมีทั้งต้นไม้แห้งน้อยใหญ่และตุ๊กตาหิมะให้ได้เลือก Selfie กันแบบจัดเต็ม
สโนว์แมนยักษ์ มุมแชะขวัญใจเด็กๆ

4. Kantary Hill

ที่ตั้ง: ถนนนิมมานเหมินท์
เวลาเปิด-ปิด: 18.00-24.00 น.
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
ที่จอดรถ: ถนนนิมมานเหมินท์
หากใครที่ผ่านไปผ่านมาย่านถนนนิมมานฯ คงสะดุดตาไม่น้อยกับแสงไฟอันเจิดจ้าจากดวงไฟหลายหมื่นดวงบริเวณหน้า Kantary Terrace ในเครือโรงแรมแคนทารี่ฮิลล์ พร้อมทั้งต้นคริสต์มาสยักษ์ ซานต้าครอสและกล่องของขวัญขนาดกะทัดรัดที่ปัจจุบันกลายเป็นมุมถ่าย Selfie ยอดฮิตของบรรดาเหล่านักท่องเที่ยว นอกจากนี้ด้านหน้ายังมีร้านเบียร์ HOBS (House of Beer) ร้านนั่งชิลสุดชิคจำหน่ายเบียร์นอกหลากหลายชนิดให้เลือกดื่มทั้ง Hoegaarden, Hoegaarden Rosee, Stella Artois, Leffe Blonde และ Leffe Brown ฯลฯ ใครชอบดื่มชอบแชะแวะมาแคนทารี่ได้
แสงไฟเจิดจ้าตระการตาบริเวณด้านหน้า Kantary Terrace
ด้านในตกแต่งใน Theme ดวงดาวบนท้องฟ้า
หากชอบแบบชิลๆ จะมานั่งด้านนอกก็มีมุมให้ Selfie เหมือนกันนะ

5. Promenada Resort Mall 

ที่ตั้ง: ถนนเส้นสันกำแพงสายใหม่-แม่ออน
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-22.00 น.
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
ที่จอดรถ: ที่จอดรถในห้าง
ห้างสไตล์รีสอร์ทมอลล์ที่พรีเซนต์ความเรียบง่ายแต่มีดีไซน์ อาจจะอยู่รอบนอกไกลตัวเมืองหน่อย แต่ก็มีสถานที่ Check-in ให้ได้แวะไปแชะภาพเช่นกัน พิกัดของอยู่บริเวณด้านหน้าห้าง ท่ามกลางสวนข้าวโพด ใครที่ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติเงียบสงบไม่วุ่นวายมากนักสถานที่นี้เหมาะสำหรับคุณ
ต้นคริสต์มาสยักษ์ด้านหน้าห้าง ตกแต่งด้วยแสงไฟสวยงาม

6. Star Avenue Lifestyle Mall

ที่ตั้ง: ถนนซุปเปอร์ไฺฮเวย์ ก่อนถึงทางเข้าสถานีขนส่งอาเขต เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 18.00-24.00 น.
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
ที่จอดรถ: จอดในโครงการ
Star Avenue Lifestyle Mall แหล่งช้อปปิ้งขวัญใจวัยรุ่น ด้วยความโดดเด่นในของเรื่องการเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ของคนเมือง จึงเป็นอีกหนึ่งแหล่งชิลเอ้าท์ยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่น จุด Check-in อยู่บริเวณลานน้ำพุกลางมอลล์ มีทั้งต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ตกแต่งด้วยแสงไฟระยิบระยับและกล่องของขวัญชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่ถ้าหากอยากได้ฉากหลังสวยๆต้องเดินไปบริเวณข้างๆ หรือทางเดินจะมีหลากหลายมุมให้เลือกถ่าย นอกจากนี้ยังพบกับดนตรีสดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 18.30 น. ใครที่ชอบที่นั่งชิลฟังเพลงสบายๆพร้อมกับถ่ายรูปสวยๆแวะมาที่นี่กันได้เลย
ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่กลางมอลล์
บริเวณทางเดินถูกประดับประดาไปด้วยกวางตัวเล็กน่ารัก

7. ประตูท่าแพ

ที่ตั้ง: ถนนท่าแพ
เวลาเปิด-ปิด: 18.00-24.00 น.
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
ที่จอดรถ: จอดข้างทาง
จุด Check-in และ Countdown ยอดนิยมของเมืองเชียงใหม่ เปรียบได้กับลานหน้าห้าง Central World ที่กรุงเทพ ทุกๆปีจะมีการเฉลิมฉลองและ Countdown กันอย่างยิ่งใหญ่ พื้นที่บริเวณลานประตูท่าแพเต็มไปด้วยบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ออกมาร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่กันอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พร้อมกิจกรรมเวทีการแสดงอีกมากมายทั้งจากหน่วยงานรัฐและเอกชน

แนะนำว่าไม่ควรขับรถไปควรใช้การเดินหรือบริการรถสาธารณะ เช่น ตุ๊กตุ๊ก รถแดง จะสะดวกสบายไม่ต้องหงุดหงิดกับสภาพรถติดแบบสาหัส ทั้งยังสามารถฉลองได้อย่างเต็มที่


อย่าลืมนะจ๊ะ เมาไม่ขับ ด้วยความปรารถนาดีจากรีวิวเชียงใหม่

ท่านใดมีจุด Check-in น่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022