สตรอว์เบอร์รี่ ณ หนองหอย & ม่อนแจ่มทัวร์

ขับรถไปทางแม่ริมช่วงปลายปีที่อากาศเริ่มหนาวเย็นแบบนี้ ก็จะเห็นป้ายเชิญชวนขนาดใหญ่หลายๆจุด ข้อความว่า “ดอกบัวตองบานแล้วที่ม่อนแจ่ม” พร้อมรูปภาพในป้ายเป็นทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองอร่าม ชวนให้อยากไปเห็นกับตา อยากไปสัมผัสด้วยตัวเองเสียจริงๆ

ครั้นจะไปถึงม่อนแจ่มทั้งที จะไปดูแค่ความสวยงามของทุ่งบัวตองก็คงจะพลาดของขึ้นชื่ออีกมากมายที่มีในเขต “โครงการหลวงหนองหอย” ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ที่มีหลากไร่หลายสวนทั้งสวนเล็กสวนใหญ่ให้เลือกชมเลือกชิม และยังมีไร่องุ่นเอเดนซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของแม่ริมเลยทีเดียว เอาเป็นว่าไปกันทั้งทีก็ไปกันให้ครบกันเลยดีกว่าครับ

เราขับรถเรื่อยๆมาตามถนนสาย แม่ริม-สะเมิง ประมาณ 16 กิโลเมตรและเลี้ยวขวาเข้ามาตามป้ายบอกทางไป “โครงการหลวงหนองหอย” ตลอดทางเข้ามาก็จะเจอไร่สตรอว์เบอร์รี่เรียงรายตลอดสองข้างทาง สลับกับบ้านพัก รีสอร์ทต่างๆ และบ้านของชาวบ้านตามเนินดอย ประมาณ 7 กิโลเมตรเราก็มาเจอป้ายบอกทางป้ายใหญ่ๆนี้ ให้เลือกกันเลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก่อนดี

จากป้าย ขับรถเลาะเลียบตลิ่งที่สูงชันขึ้นมาอีกนิดหน่อย ก็มาถึงม่อนแจ่มแล้วครับ ม่อนแจ่มนั้นเป็นเนินภูเขาที่สูง เห็นวิวทิวทัศรอบๆม่อน ด้านหลังเห็นไกลไปถึงเชียงรายเลยทีเดียว ส่วนด้านหน้านั้นก็มองเห็นเขตโครงการหลวงหนองหอยทั่วทั้งหมด มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติบนดอยสุงที่อากาศบริสุทธิสุดๆ จนอดใจไม่ไหวต้องสูดหายใจลึกๆให้เต็มปอดกันเลยครับ
ซุ้มนั่งทานอาหาร ชมวิว บนไหล่ดอย มองเห็นวิวกว้างสุดลูกหูลูกตา
จุดชมวิวฝั่งโครงการหลวงหนองหอย มองไปอีกฝั่งจะเห็นทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามเกือบทั้งเนินเขาทางฝั่งม่อนวิวงามและเห็นรีสอร์ท ที่พักแบบเต็นท์เรียงรายไปทั่วเนินดอย
กลางม่อนแจ่มยังมีร้านกาแฟเล็กๆ มีเอกลักษณ์แบบชาวดอย มุมนั่งจิบกาแฟก็มองเห็นวิวทุ่งดอกบัวตอง และข้างหน้าร้านก็ยังมีสตรอว์เบอร์รี่วางขายอีกด้วย
ช่วงปลายปีแบบนี้ ดอกไม้ต่างๆบนม่อนแจ่ม ผลิดอกออกใบสวยงามทั่วทั้งบริเวณ ทำให้บนม่อนแจ่ม ดูสดชื่นสดใสขึ้นไปอีกเยอะเลย

ข้างหน้าตรงทางเข้าม่อนแจ่มนั้น มีเครื่องเล่นที่เรียกว่า “ล้อเลื่อน” ทำจากไม้เกือบทั้งคัน นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันมากทีเดียว ค่าเล่นเพียง 50-80 บาท ส่วนวิธีเล่นนั้น ก็เหมือนการนั่งรถทั่วไป แต่ความสนุกมันอยู่ที่ ต้องนั่งไถลลงมาจากเนินดอยสูงชัน สร้างความตื่นเต้นท้าทายให้ผู้เล่นได้ไม่น้อยเลยครับ

นอกจาก “ล้อเลื่อน” แล้ว ข้างหน้าม่อนแจ่มยังมีร้านขายขอกฝาก เสื้อผ้าพื้นเมืองต่างๆ สีสันสดใสมากมายหลายร้านเรียงราย ให้สีสันที่ดูสะดุดตาน่าแวะเข้าไปชมเข้าไปเลือกซื้อจริงๆครับ

ข้ามฝั่งมาทาง “ทุ่งดอกบัวตอง” ที่ม่อนวิวงามกันบ้างดีกว่า เป็นทุ่งดอกบัวตองที่เรามองเห็นจากบนม่อนแจ่มนั่นเอง ช่วงปลายปีเข้าหน้าหนาวแบบนี้ ดอกบัวดองจะบานเหลืองอร่ามเต็มทุ่งกันเลยทีเดียว หากใครพลาดไปชม คงต้องรอไปถึงปีหน้าเลยนะครับ

ทางม่อนวิวงามยังมีบริการที่พักแบบกางเต็นท์นอนริมดอย ที่ด้านหน้าเป็นทุ่งดอกบัวตอง สำหรับคนที่อยากจะซึบซับบรรยากาศทุ่งบัวตองให้สมใจ และยังมีบริการร้านอาหารด้านหน้าอีกต่างหากครับ


ออกจากทุ่งบัวตอง เราก็มาแวะที่ “ไร่องุ่นเอเดน” หรืออีเดน เป็นไร่องุ่นที่เป็นที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของอำเภอแม่ริมเลยทีเดียว ในไร่ปลูกองุ่นแดงไร้เมล็ด เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้โดยคิดค่าเข้าชมคนละ 20 บาทเท่านั้น แต่ทางไร่ไม่อนุญาตให้เด็ดองุ่นในไร่นะครับ
ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคมนี้ องุ่นกำลังจะโตเต็มที่ ออกพวกกันเต็มไปหมดทั้งไร่ครับ หากไปช้ากว่านี้ประมาณมกราคม-กุมภาพันธ์ คาดว่าน่าจะเก็บเกี่ยวผลผลิตไปหมดแล้ว ต้องรอกันอีกนานกว่าจะมีพวงองุ่นให้ได้ชมกันสดๆแบบนี้อีกครับ

พวงองุ่นกำลังโตกันเต็มทั้งไร่ พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้มาแวะชมกันแล้วครับ
ด้านหน้าสวน ยังมีร้านขายองุ่นและของฝากอีกหลายอย่าง รวมไปถึงเครื่องดื่ม น้ำองุ่นจากในไร่ก็มีให้เลือกซื้อเลือกชิมกันครับ

ที่สวนเอเดน ยังมีบริการที่พัก ทั้งแบบบ้านพักและแบบกางเต็นท์ วิวจากที่พักสามารถมองเห็นทุ่งดอกบัวตองและไร่องุ่นทั้งหมด ทำให้อินกับบรรยากาศแบบชาวไร่องุ่นอย่างเต็มที่กันเลยครับ
อิ่มเอมกับวิวดอยสุง ทุ่งบัวตองและไร่องุ่นกันแล้ว ขากลับพลาดไม่ได้ที่จะต้องแวะชมแวะซื้อสตรอเบอร์รี่สดๆจากในไร่ วันนี้เราจะพาไปชมไร่สตรอว์เบอร์รี่ 2 ไร่ที่น่าแวะชมกันครับ

ไร่แรกนั้นชื่อว่า “ม่อนฮัก” ขับรถกลับออกมาจากไร่องุ่นเอเดนไม่ไกล เราก็จะเจอกับไร่ม่อนฮัก ซึ่งเจ้าของบอกว่า สตรอว์เบอร์รี่ของไร่นี้ ปลูกแบบออร์แกนิก 100 เปอร์เซ็นต์ ไร้สารพิษ และลูกค้าชมว่าสตรอว์เบอร์รี่ที่นี่หวานที่สุดแล้ว

ที่ไร่ม่อนฮักปลูกสตรอว์เบอร์รี่ทั้งแบบคอนโด และปลูกบนดิน ซึ่งเจ้าของมีไร่สตรอเบอร์รี่ 2 ที่ด้วยกันคือที่แม่ริมและที่สะเมิง

สตรอว์เบอร์รี่ที่นี่สุกทุกวัน เจ้าของเก็บผลผลิตทุกวันและถึงแม้ว่าจะมีไร่อยู่ถึง 2 ที่แต่ผลผลิตก็ยังไม่พอขายในแต่ละวัน เพราะเดี๋ยวนี้ผู้คนหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ที่เป็นออร์แกนิกมากขึ้นนั่นเอง


ข้างหน้าไร่ติดกับถนนใหญ่ก็มีร้านขายสตรอว์เบอร์รี่ของที่ไร่แบบสดๆ และของฝากอีกมากมาย รวมไปถึงน้ำสตรอว์เบอร์รี่ที่เจ้าของบอกว่า เป็นผลผลิตจากที่ไร่ม่อนฮักที่ส่งสตรอว์เบอร์รี่ให้โรงงานผลิตเอง รับรองได้ว่าอร่อยและปลอดภัยแน่นอนครับ

สตรอว์เบอร์รี่สดๆจากไร่ม่อนฮัก มีให้ชิม ให้ช้อปกันตามความพอใจเลยครับ เจ้าของไร่ใจดี คุยสนุกสนาน ให้ชิมได้ไม่อั้น อย่าพลาดไปลองลิ้มรสความหวาน ความสดของสตรอว์เบอร์รี่ที่ไร่นี้ดูสักครั้งถ้ามีโอกาสนะครับ

จากไร่ม่อนฮัก ขับรถต่อมาอีกหน่อย ก็จะเจอกับไร่สตรอว์เบอร์รี่ที่มีป้ายว่า “ใหญ่ที่สุด” ไร่สตรอว์เบอร์รี่พันธุ์หวานพระราชทาน 80 เป้นไร่ที่ใหญ่สมชื่อ ตั้งอยู่บนเนินดอยเด่นเป็นสง่า สะดุดตาผู้สัญจรผ่านไปมาอย่างแน่นอน

พื้นที่ของไร่ ใหญ่ที่สุด โดดเด่นบนเนินดอย ติดถนนใหญ่ ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องเห็น
สตรอว์เบอร์รี่ของที่นี่ก็มีให้เก็บได้ทุกวัน สดๆจากต้นกันเลยครับ

  

ไร่ใหญ่ที่สุด ดูสดชื่นสบายตา เพราะเต็มไปด้วยดอกไม้ ต้นไม้นานาพันธุ์ กำลังออกดอกเบ่งบานแข่งกันอวดสีสันให้กับผู้มาเยือนได้ชื่นชม

ที่ร้านขายของฝากด้านหน้านั้น ก็มีสตรอว์เบอร์รี่สดๆให้ชิมกันไม่อั้น และยังมีให้เลือกซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย และยังมีไอศกรีมเนื้อสตรอว์เบอร์รี่100 เปอร์เซ็นต์ ให้ลองลิ้มชิมรสหวานฉ่ำซ่อนเปรี้ยวกันอีกต่างหาก หากใครไม่ได้ลอง ถือว่าพลาดอย่างแรงครับ
และนี่คือของดีของขึ้นชื่อที่มีใน “โครงการหลวงหนองหอย” ครับ หนาวนี้หากคิดอยากจะไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศหนาวที่ไหนสักแห่งละก็ ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ นอกจากจะได้บรรยากาศธรรมชาติแบบสุดๆ ดอกไม้สวยงามละลานตาแล้ว ยังมีผลไม้รสเลิศให้ลองไปสัมผัสกันอีก ที่นี่โครงการหลวงหนองหอย…แม่ริมครับ

ท่านใดมีทริปท่องเที่ยวน่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022