ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เจ๋งเชื่อว่าหลายท่านคงมีทริปออกเดินทางเพื่อย่างเท้าของเราออกจากสิ่งเดิม ๆ เพิ่มเติมสิ่งใหม่ ๆ ให้กับชีวิต เตรียมแบกกระเป๋าเป้คู่ใจตะลุยไปในทุกที่ แต่ถ้าหากใครยังไม่มีแผนโดนใจ เจ๋งมีทริปพาไปรู้จัก “ฮอด” อำเภอเล็ก ๆ ที่อยู่ทางทิศใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ แบบตะลุยกินตะลุยเที่ยววันเดียวครบ

ฮอดในความคิดหลายท่านอาจจะเป็นแค่เมืองผ่านไปอำเภอดอยเต่า  อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าเมืองเล็ก ๆ เงียบสงบแห่งนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ใครหลายคนไม่รู้ซ่อนอยู่ การเดินทางในครั้งนี้เจ๋งใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 จากเมืองเชียงใหม่ถึงฮอดระยะทาง 88 กิโลเมตร ผ่านอำเภอหางดง สันป่าตอง ดอยหล่อและจอมทอง ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

เราเริ่มต้นเดินทางด้วยรถ Ford All – New EcoSport ขับง่ายตลอดเส้นทางเพราะขับเคลื่อนเครื่องยนต์ด้วยเกียร์อัตโนมัติ Power Shift 6 – สปีด  เส้นทางราบเรียบ ถนนกว้างขวาง มีเนินเขาบ้างเล็กน้อย คนที่นำรถไปเองขับได้แบบสบายๆ แต่ถ้าหากไม่มีสามารถขึ้นรถบัสเล็กสีฟ้า บริเวณตลาดประตูเชียงใหม่ และรถบัสสีส้ม เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอนที่สถานีขนส่งอาเขต เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00-18.30 น. แต่ถ้าอยากไปต่างอำเภอคลิกอ่านสายรถคิวได้ที่ ลิงค์เพิ่มเติม

ตลอดสองข้างทางที่เราขับรถผ่าน จะพบธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เช้าวันเสาร์ ในอำเภอสันป่าตองจะมีกาดงัว (รูปล่างซ้าย) ตลาดนัดขนาดใหญ่ที่พ่อค้าจะนำวัวควาย รถจักรยานยนต์ รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ มาจำหน่าย

1.พิซซ่าต้นไม้

ที่ตั้ง : เข้าได้ 2 ทางคือ หลังวัดพระธาตุศรีจอมทองเลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างหอหลวงพ่อพญาอังครัฎฐะ สังเกตุป้ายทางเข้าร้านตามเสาไฟฟ้าและเลี้ยวซ้ายบริเวณสี่แยกบุ้งฉวด ตรงมาประมาณ 350 เมตร สังเกตุป้ายโกลเด้นท์ปาล์มรีสอร์ท จากนั้นเลี้ยวซ้าย ตรงเข้ามา 200 เมตร
เวลาเปิด – ปิด : 09.00-20.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 086-0227471

ร้านพิซซ่าต้นไม้ อำเภอจอมทอง

บรรยากาศในร้านร่มรื่น มีไม่ถึง 10 โต๊ะให้นั่ง ตั้งอยู่ข้างหลังอ่างเก็บน้ำหนองหลวง (ภาพขวาบน) ทางเข้าค่อนข้างสลับซับซ้อนสังเกตุป้ายทางเข้าตามเสาไฟฟ้าให้ดี (ภาพซ้ายบน)

“ผมมาตามหาผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งที่จริงนี้เราพบกันไม่นาน เกือบสัปดาห์” หากท่านเคยได้ยินเพลงห้องสุดท้ายของเอ้ รงค์ สุภารัตน์ คงคุ้นตากับชายหนุ่มร่างเล็กพร้อมกีต้าร์คู่ใจ แต่เมื่อ 4 ปีก่อนเอ้และครอบครัวได้ย้ายถิ่นฐานมาปลูกบ้านหลังเล็กๆหลังอ่างเก็บน้ำพร้อมกับอาชีพใหม่ “คนขายพิซซ่า”
เอ้ รงค์ สุภารัตน์

“ผมกลับมาเพราะเชียงใหม่ เพราะที่นี่คือของบ้านของผม จริงๆในช่วงแรกเปิดขายขนมจีนน้ำเงี้ยว แต่อำเภอจอมทองไม่มีร้านพิซซ่า ผมจึงคิดเปิดร้าน ก่อนหน้านี้ผมเคยเปิดร้านพิซซ่ามาก่อน แต่ไม่ใช่สูตรแป้งบางกรอบ สูตรนี้มีเพื่อนผมคนหนึ่งชื่อ Mr.Stefano เขาแนะนำพร้อมสอนให้ผมทำแป้งบางกรอบ จากนั้นไม่นานเขาก็เสียชีวิต ผมจึงให้เกียรติเอามาเป็นชื่อเมนู” คุณเอ้ หนุ่มนักดนตรีบอกกับเรา

ด้วยความเชื่อว่าอาหารอร่อยไม่จำเป็นต้องอยู่ในร้านที่เข้าถึงง่ายหรือที่คนมักจะยึดติดกับคำว่าโลเคชั่น เขาจึงไม่คิดที่จะย้ายออกไปเปิดข้างนอกติดถนนหรือในแหล่งชุมชน ถึงแม้ว่าจะมีลูกค้าหลายท่านงงงวยกับทางเข้าที่สลับซับซ้อนก็ตามที เขากลับมองว่าน่าค้นหาเสียมากกว่า บรรยากาศด้านในเป็นร้านเล็กๆใต้ต้นไม้ใหญ่ เราสามารถซึบซับบรรยากาศชนบทได้แบบสบายๆ พร้อมทั้งมีเรือคายัก จักรยานและแมงมุมน้ำบริการให้ใช้ฟรี เมนูแนะนำ Stefano Pizza Beef Goose / Pesto Spaghetti / Extreme Sausage เครื่องดื่มมีน้ำกีวี เสาวรส องุ่นแดง มิกซ์เบอรรี่โยเกิร์ต ราคาแก้วละ 50 บาท

ร้านพิซซ่าต้นไม้ อำเภอจอมทอง

Beef and Goose Stefano Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบพร้อมซอส Stefano 500 บาท

ร้านพิซซ่าต้นไม้ อำเภอจอมทอง

Pesto Spaghetti 250 บาท

ร้านพิซซ่าต้นไม้ อำเภอจอมทอง

Extreme Sausage 300 บาท / น้ำกีวี องุ่นแดง มิกซ์เบอรี่โยเกิร์ต แก้วละ 50 บาท


2.Young Folk Bean&Brew

ที่ตั้ง : เลี้ยวซ้ายบริเวณสี่แยกไฟแดงแท่นคำ ด้านข้างที่ว่าการอำเภอจอมทอง เข้าไปประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือ
เวลาเปิด – ปิด : 07.30 – 17.30 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 084-1705021

จากโรงรถที่ไม่ได้ใช้งานถูกดัดแปลงมาเป็นร้านกาแฟเล็กๆสองคูหา ตกแต่งด้วยไม้เก่าทั้งหน้าต่างและบานประตู เกิดเป็น Young Folk ร้านกาแฟนั่งชิลสุดเท่ของอำเภอจอมทอง

“จริงๆตรงนี้มันเป็นบ้านที่พ่อผมตั้งใจสร้างเพื่ออยู่อาศัย แต่เราสองพี่น้องอยากเปิดร้านกาแฟ เพราะปอม น้องชายผม เขาเป็น Barista มาก่อน จึงอยากได้พื้นที่เล็กๆตรงนี้มาทำร้าน โดยผมเป็นคนออกแบบทั้งหมด” แป๊ก ศตวัชร ขัตลิวงศ์ สถาปนิกหนุ่มไฟแรงบอกกับเรา

และด้วยความที่กระแสบอกต่อของลูกค้าในโลก Social ดีเกินคาด จึงทำให้ร้านกาแฟลูกทุ่งแห่งนี้เป็นที่รู้จักอย่างมาก มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย

Young Folk Bean&Brew

บรรยากาศด้านหน้าร้านดูเท่เก๋ไม่เหมือนใคร

Young Folk Bean&Brew

ทางเดินเข้าร้านเป็นสวนหย่อมเล็กๆ เดินเข้าออกได้แบบสบาย

ปอม ธนวัฒน์ ขัตลิวงศ์

คุณปอม ธนวัฒน์ ขัตลิวงศ์ บาริสต้าหนุ่มประจำร้าน

บรรยากาศด้านในสามารถไปนั่งชิลได้แบบสบายๆ แอร์เย็นเฉียบ นั่งกิน Velvet Cake และ Chocolate Cake (ภาพขวาบน) เค้กหวานอร่อยประจำร้าน ราคา 55 บาท

Iced Latte / Young Folk Coffee เมนูขึ้นชื่อ ราคาแก้วละ 50 บาท

มุมถ่ายรูปยอดฮิตประจำร้าน


3. เฮือนฮักฮอด เดอะ รีสอร์ท

ที่ตั้ง : ถนนฮอด-แม่สะเรียง เลี้ยวขวาจากวงเวียน ประมาณ 2 กิโลเมตร รีสอร์ทอยู่ซ้ายมือ
เบอร์โทร : 085-0307356

เฮือนฮักฮอด ที่พักหลังเล็กน่ารักน้องใหม่ของอำเภอฮอด ด้วยเสน่ห์ของการต้อนรับแบบเป็นกันเองของเฟิร์นและฟลุ๊ค เจ้าของรีสอร์ทคนรุ่นใหม่ ประกอบกับบรรยากาศรอบๆที่เราสามารถมองเห็นภูเขาได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ทำให้ลูกค้าหลายท่านต่างชื่นชอบและแวะมาพักที่นี่กันอย่างมากมาย

“เฮือนฮักฮอดเกิดจากความต้องการของครอบครัวเราโดยเฉพาะคุณแม่จอย ธิดาสวรรค์ แก้วเทพย์ ที่อยากให้มีรีสอร์ทเล็กๆ อยู่ในเมืองฮอด เพื่อให้บริการแก่ทุกท่านที่มาเยือนเหมือนเป็นพี่น้องของเรา” เฟิร์น – ขวัญหทัย แก้วเทพย์ สาวสวยเจ้าของรีสอร์ทบอกกับเรา

เฮือนฮักฮอด

เฮือนฮักฮอด มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 8 ห้อง

เฮือนฮักฮอด

มุมสวยๆบริเวณหน้าห้องสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินได้แบบเพลินๆ

เฮือนฮักฮอด

เฟิร์นและฟลุ๊ค เจ้าของรีสอร์ทคนรุ่นใหม่

เฮือนฮักฮอด

ด้านหลังมองเห็นวิวภูเขาสวยๆไกลสุดลูกหูลูกตา

เฮือนฮักฮอด

ช่วงเช้าตรู่ตื่นขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด

เฮือนฮักฮอด

ท่านใดชอบใส่บาตรในช่วงเช้า สามารถเดินไปร่วมทำบุญได้

เฮือนฮักฮอด

ห้องพักมีให้เลือก 2 แบบคือห้อง Family และ Standard

ห้อง Family ราคาคืนละ 900 บาท นอนได้ 3-4 ท่านพร้อมอาหารเช้า  (ขนมปัง ชา กาแฟ)
ห้อง Standard ราคาคืนละ 500 บาท นอนได้ 2 ท่าน เตียงเสริมเพิ่มท่านละ 150 บาทพร้อมอาหารเช้า

คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3


4.Hod Cafe

ที่ตั้ง : อำเภอฮอด ใกล้กับห้างเทสโก้โลตัส Express
เวลาเปิด – ปิด : 07.30-24.00 น.  จันทร์-เสาร์  วันอาทิตย์เปิดเฉพาะช่วงที่มีฟุตบอลเตะ
เบอร์โทร : 093-2288332

Hod Cafe ร้านนั่งชิลสไตล์คาเฟ่แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมตัวของเหล่าคนวัยมันส์เมืองฮอด เพราะมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มเย็นๆไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ เบียร์ จำหน่ายหลากหลายชนิดตั้งแต่เช้ายันดึก และที่สำคัญอร่อยโดนใจทุกเมนู เพราะด้วยประสบการณ์เชฟในโรงแรมระดับห้าดาวมาเกือบสิบปีของเชฟติน ทำให้เขาคิดเมนูใหม่ออกมาอย่างสร้างสรรค์ทุกเดือนไม่ว่าจะเป็นสเต็ก สปาเก็ตตี้ สลัด และอาหารไทยอีกหลากหลายเมนู

Hod Cafe ติน-พูนภาส ประจักษ์วิมล เชฟหนุ่มประจำร้าน

“ผมมาอยู่ที่ฮอดเพราะย้ายมาตามภรรยา และเลือกที่จะเปิดร้าน เพราะที่นี่ยังไม่มีคาเฟ่แบบนี้ ส่วนวัตถุดิบทุกชนิดผมคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพราะอยากให้ลูกค้าได้ทานของที่มีคุณภาพในราคาที่ไม่แพงครับ” ติน-พูนภาส ประจักษ์วิมล เชฟหนุ่มประจำร้าน

ฮอดคาเฟ่

เมนูแนะนำ สลัดญี่ปุ่น 80 บาท /  ปีกไก่ทอดน้ำปลา 70 บาท / ปอเปี๊ยะเม็กซิโกซอสมายองเนส 60 บาท

ร้านฮอดคาเฟ่

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า 70 บาท / ชุดสลัด 70 บาท

ภรรยาของ ติน-พูนภาส ประจักษ์วิมล

ชาทับทิม 35 บาท เย็นชื่นใจ / หมูมะนาว 80 บาท

Hod Cafe ร้านเบียร์ที่อ.ฮอด

จิบเบียร์เย็นๆพร้อมยำทะเลรสแซ่บ เข้ากันเป็นอย่างดี


5. ตลาดเช้าฮอด

เวลาเปิด – ปิด : 01.00-20.00 น. ทุกวัน
ที่ตั้ง : ตัวอำเภอฮอด

อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดถ้าหากอยากสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน นั่นคือตลาดเช้านั่นเอง ตลาดเช้าอำเภอฮอดครึกครื้นทั้งวันตั้งแต่เช้าตรู่ยันดึกดื่น เพราะมีแม่ค้าทั้งจากตัวเมืองฮอด ดอยเต่า และดอยแม่โถสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาขายกันอย่างไม่ขาดสาย

ตลาดเช้าอำเภอฮอด

ผักสดหลากหลายชนิดส่งตรงจากพ่อค้าแม่ค้าหลากหลายเจ้าในราคาถูก

ตลาดเช้าอำเภอฮอด

สิ่งหนึ่งที่เป็น Signature ของอำเภอฮอดคือ ปลาสดๆตัวโตๆไม่ว่าจะเป็นปลาคัง ปลาสร้อย  ปลาค้าวจากแม่น้ำแจ่มและแม่น้ำปิงขึ้นมาวางขายในทุกเช้า

ตลาดเช้าอำเภอฮอด

“ผักผลไม้ที่มาขายในตลาดส่วนมากก็จะเป็นของชาวบ้านแถบนี้แหละลูก มันก็หลายชนิดอย่างช่วงหน้าหนาวแบบนี้ก็จะมีบะก่อ (รูปล่างซ้าย) ข้าวฟืน (อาหารจีนยูนานทำจากถั่วลันเตา ภาพขวาบน) มาขายสิบบาทซาวบาท ส่วนกำกิ๋น (อาหาร) ช่วงเช้าๆก็จะมีโจ๊ก ข้าวต้ม แต่ถ้ามาช้าก็อดกิน แต่จะมีแกงเมืองๆ ไก่ทอด ปลาทอดขาย อยากกินแบบไหนก็ลองเดินดูเน้อ -ยายคำมูล วรรณศรี (รูปล่างขวา) หนึ่งในแม่ค้าบอกกับเรา ด้วยภาษาเหนือน่ารักทีเดียว

ตลาดเช้าอำเภอฮอด

ของฝากที่ไม่ควรพลาดคือ ปลาส้มทำจากปลาแม่น้ำในอำเภอฮอด มีหลายเจ้าให้เลือก (ภาพล่างซ้าย) หรือจะเป็นลูกพลับสดๆ (ภาพขวามือ) จากดอยแม่โถ ก็มีให้เลือกเช่นกัน


ทางไปอุทยานแห่งชาติออบหลวง

เส้นทางไปอุทยานแห่งชาติออบหลวง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

6.อุทยานแห่งชาติออบหลวง

ที่ตั้ง : หลักกิโลเมตรที่ 17 ถนนฮอด-แม่สะเรียง
โทร : 053-317497 / 081- 6021290

มาเที่ยวเมืองฮอด แต่ไม่มาเยือน อุทยานแห่งชาติออบหลวง แสดงว่ามาไม่ถึง ออบ หรือ อ๊อบ ในภาษาเหนือ แปลว่า ช่องแคบๆ ส่วนคำว่า หลวง แปลว่า ใหญ่ ช่องแคบระหว่างภูเขาขนาดใหญ่แห่งนี้มีสายน้ำแม่แจ่ม หรือแม่น้ำสลักหินไหลผ่านและกัดเซาะสลักศิลา ทำให้เกิดหุบผาลึกสูงกว่า 32 เมตร เกิดเป็นหินรูปร่างแปลกตาคล้ายคนหันหน้าชนกัน กลายเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

อุทยานแห่งชาติออบหลวง

บริเวณทางเข้าเต็มไปด้วยป่าไผ่ ต้องเดินเท้าเข้าไป ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติออบหลวง

ออบหลวง ช่องแคบระหว่างภูเขาขนาดใหญ่คล้ายคนหันหน้าชนกัน มุมถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยว สะพานด้านบนสามารถข้ามขึ้นไปดูดินแดนอารยธรรมมนุษย์โบราณได้ แต่ต้องระมัดระวังเพราะทางค่อนข้างแคบและชัน

อุทยานแห่งชาติออบหลวง

นอกจากการถ่ายรูปจะเป็นกิจกรรมยอดฮิตแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรม Unseen ในช่วงฤดูหนาวคือ การนอนกางเต๊นท์ริมน้ำแม่แจ่ม จะเอาเต๊นท์ไปเองหรือจะเช่าก็สะดวกสบายทั้งนั้น ราคาเช่าเต๊นท์เริ่มต้นที่ 225 บาท/คืนสำหรับ 3 ท่าน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือคายัก ล่องแก่ง เดินป่าศึกษาธรรมชาติดินแดนมนุษย์โบราณ ทั้งหลักฐานของหลุมฝังศพและภาพเขียนสีเพิงผาช้างที่หาดูได้ยาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานีท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด


7.สวนสนบ่อแก้ว (สถานีวนวัฒนวิจัยบ่อแก้ว)

ที่ตั้ง : หลักกิโลเมตรที่ 36 ถนนฮอด – แม่สะเรียง

หากท่านยังจำภาพยนตร์รักแห่งปีเรื่อง “รักจัง” กับฉากต้นสนสวยๆ เรียงรายอย่างเป็นระเบียบไกลสุดลูกหูลูกตาในเรื่องได้ คงคุ้นหูกับ สวนสนบ่อแก้วหรือสถานีวนวัฒนวิจัยบ่อแก้ว แปลงทดลองปลูกสนสามใบและยูคาลิปตัสของกรมป่าไม้เพื่อทำเยื่อกระดาษบนพื้นที่กว่า 2,072 ไร่

สวนสนบ่อแก้ว

มี All-New EcoSport   มั่นใจ! เส้นทางไหน ก็พร้อมลุย

สวนสนบ่อแก้ว

มุมถ่ายรูปยอดฮิตของใครหลายคน

สวนสนบ่อแก้ว

ตลอดสองข้างทางมีนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

สวนสนบ่อแก้ว

สวนสนบ่อแก้ว

ไร่ชลลดา ร้านกาแฟเล็กๆน่ารัก อยู่ฟากตรงข้ามสวนสน

ด้วยความที่อากาศชื้นและเย็นตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาถ่ายรูป Check in สัมผัสอากาศหนาวกันอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์แล้วยังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ ก่อนใคร และถ้าหากอยากจิบกาแฟอุ่นๆ พร้อมทานเบเกอรี่อร่อยๆ สามารถเดินข้ามถนนไปที่ร้านกาแฟชลดาที่อยู่ฟากตรงข้ามถนนได้ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน

สวนสนบ่อแก้ว

ใช้ชีวิตแบบช้าๆ นั่งละเมียดละไมจิบกาแฟชมความงามของต้นสนที่เรียงรายไกลสุดลูกหูลูกตาคงเป็น moment ที่ดีไม่น้อย


8.ครัวจ่ากร

ที่ตั้ง : อำเภอฮอด ใกล้กับโรงพักอำเภอฮอด

เวลาเปิด – ปิด :  08.00-24.00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร : 089-9569871 / 087-1849644

จากจุดเริ่มต้นในการชอบทำอาหารและฝึกฝนด้วยตัวเองมาโดยตลอดของพี่ยา- สุดา ทาปัญญา ทำให้อาหารของครัวจ่ากรเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าเมืองฮอดมานานกว่า 9 ปี

“จ่ากร เป็นชื่อแฟนพี่เอง อาหารของเรามีหลากหลายทั้งเมนูลาบ อาหารไทย อาหารพื้นเมือง อาหารอีสาน แต่ที่ขึ้นชื่อและมีคนสั่งกันมากจะเป็นเมนูปลาไม่ว่าจะเป็นปลาทับทิมทอดสมนไพร ปลาทับทิมนึ่งมะนาว ลาบปลา ต้มส้มปลาคัง ฯลฯ รสชาติจะเน้นรสจัดจ้าน แต่ถ้าหากใครไม่ชอบเผ็ดก็สั่งได้”

ครัวจ่ากร

ครัวจ่ากร อำเภอฮอด

ผัดเผ็ดปลาคัง 160 บาท

บรรยากาศในร้านเน้นตกแต่งด้วยสไตล์คันทรี่ ในทุกค่ำคืนมีการแสดง Folk Song เและดนตรีสดแนวเพื่อชีวิตจากเหล่าศิลปินในอำเภอฮอดที่บรรเลงเพลงให้แขกได้รับฟังกันอย่างสนุกสนาน เหมาะสำหรับนั่งทานแบบครอบครัวหรือจะพาเพื่อนร่วมงานมาสังสรรเฮฮาปาร์ตี้ก็ดีงามไม่แพ้กัน

ครัวจ่ากร อำเภอฮอด

ยำปลาดุกฟู  ราคา150 บาท

ครัวจ่ากร อำเภอฮอด

ปลาทับทิมนึ่งมะนาว  250 บาท

ครัวจ่ากร อำเภอฮอด

ต้มยำปลาคัง 160 บาท / ผัดเห็ดหอมกุ้งสด 100 บาท  ส้มตำปูปลาร้า 50 บาท / กุ้งฝอยทอด 120 บาท


9.Coffe Sounds 2499

ที่ตั้ง : ตำบลสันกลาง อำเภอสันป่าตอง มาจากอำเภอฮอดอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด – ปิด : 08.00-24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-9569871 / 087-1849644

“ขณะนี้กาแฟลอยฟ้ากำลังเทียบชานชาลา พนักงานโปรดมารับที่สถานี” สิ้นเสียงประกาศตามสาย จะมีกาแฟลอยมาตามเส้นทางกาแฟลอยฟ้า จากสถานีก่อนหน้า Coffee Sound 2499 ถึง Terminal 22 Dog Says No (หมาไม่รับประทาน) เหตุเกิดจากความล่าช้าในการเดินส่งกาแฟไปมาระหว่างสองร้านทำให้คุณฉัตรชัย สีมันตร เจ้าของร้านเกิดไอเดียแปลกใหม่คิดระบบกาแฟลอยฟ้าขึ้นมา จนเป็นที่ฮือฮาไปทั้งประเทศ

Coffee Sound 2499 ถึง Terminal 22

สถานีส่งกาแฟลอยฟ้า ร้าน Coffee Sound 2499

ฉัตรชัย สีมันตร

คุณฉัตรชัย สีมันตร เจ้าของร้านไอเดียสุดบรรเจิด

“เมื่อ 7 ปีก่อนผมเปิดร้านกาแฟ Coffee Sounds 2499 แต่เมื่อไม่นานมานี้ผมเปิดร้านอาหารชื่อ Terminal 22 Dog says No ลูกค้าชอบสั่งกาแฟแล้วเราต้องเดินกลับไปกลับมา ด้วยความที่ผมเป็นช่างเทคนิคอยู่แล้ว จึงคิดระบบง่ายๆนี้ขึ้นมาโดยใช้มอเตอร์เครื่องซักผ้า ทำสายพานเชื่อมไปถึงร้านนู้น แต่ก็ติดปัญหาตรงที่ส่งได้มากสุดแค่ 3 แก้ว  ผมจึงคิดระบบรถไฟหัวกระสุน ส่งได้มากสุดถึง 50 แก้ว จะเริ่มใช้ต้นเดือนหน้า ใครอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงแวะมาดูได้เลยครับ” คุณฉัตรชัย สีมันตร เจ้าของร้านไอเดียบรรเจิดบอกกับเรา

กาแฟลอยฟ้า

บรรยากาศหน้าร้าน เห็นป้ายเด่นสะดุดตา

กาแฟลอยฟ้า

ด้านในมีพิพิธภัณฑ์ของเก่าสมัยคุณพ่อยังหนุ่มให้เราได้เข้าไปเลือกชมกันได้

กาแฟลอยฟ้า

โกโก้และคาปูชิโน่เย็น แก้วละ 35 บาท

กาแฟลอยฟ้า

ข้าวซอยไก่ เมนูเด็ดประจำร้าน 40 บาท


เต็มอิ่มสำหรับทริปเที่ยวฮอด เมืองเล็กๆในอ้อมกอดของขุนเขาที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนักใช้ระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีโดยรถยนต์ส่วนตัว อีกทั้งยังสามารถตะลุยกินตะลุยเที่ยวได้แบบวันเดียวครบ ท่านที่วางแผนจัดทริปเที่ยว เจ๋งเชื่อว่า “ฮอด” เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าไปเยือนไม่น้อย

หากใครมีที่เที่ยวสวยๆ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องทั้ง

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

ขอบคุณฟอร์ด ผู้สนับสนุนในการเดินทางครั้งนี้
คุณสมบัติรถ Eco-Sport Titanium ที่โดดเด่นกว่าใคร
1.หลังคา Sunroof แบบปรับไฟฟ้า
2.ระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ
3.ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ พร้อมการเชื่อมต่อบลูทูธ

ฝากความคิดเห็น ...