15 ร้านอร่อย รอคิวนาน ทรมานกระเพาะแมว

ร้านอร่อย “ของดีของอร่อยต้องคอยสักครู่” คือสโลแกนของหลายร้านที่มักมีลูกค้ามากหน้าหลายตามาต่อแถวรอคิวซื้อ เพราะเหตุผลเดียวที่ยอมนั่งรอจ่อบัตรคิวเป็นชั่วโมงๆคือ ความอร่อยระดับหาตัวจับได้ยาก ในเมืองเชียงใหม่มีร้านไหนเด็ดโดนใจแต่ต้องรอคิวนานทรมานกระเพาะแมวบ้าง ตามเจ๋งมาได้เลย


1. รอลงแขก

กล้วยทอดบัตรคิว

 • ที่ตั้ง : ถนนกองทราย ด้านหลังตลาดสันป่าข่อย ขับรถมาจากสะพานเนารัตน์มุ่งหน้าสถานีรถไฟ ถึงสี่แยกไฟแดงธนาคารกรุงไทยอยู่ขวามือ เลี้ยวขวาตรงไปผ่านประตูค่ายกาวิละ ประมาณ 200 ร้อยเมตร ร้านอยู่ขวามือ
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 053 – 240799

กว่า 28 ปีที่ลุงชาญ – ชาญ ท้าวทุมมา อดีตพนักงานบริษัทผันตัวมาเป็นพ่อค้ากล้วยทอด ร้าน “กล้วยทอดบัตรคิว” กับสูตรกล้วยทอดรสเด็ดที่มัดใจลูกค้าอยู่หมัดด้วยความหอมกรอบของแป้งและการทอดแบบไม่อมน้ำมัน จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคนจนต้องต่อแถวยาวหลายสิบคิวในช่วงเวลาใกล้เที่ยงของทุกวัน

“เวลาที่ลูกค้าแน่นร้านจะเป็นช่วง 10 โมงถึงบ่ายสาม แต่แน่นที่สุดคือเที่ยง เหตุที่ลูกค้าต้องรอนานเพราะเรามีแค่ 2 เตา ยายหมวย (ภรรยาลุงชาญ) แกก็ทอดเต็มที่ แทบไม่ได้หยุด แต่มันไม่ทันจริงๆ และเราอยากรักษามาตรฐานไม่อยากทอดแบบสุกบ้างดิบบ้างให้ลูกค้า จึงช้าหน่อย” ลุงชาญ บอกกับทีมงานของเรา

เดินเข้ามาในร้านสิ่งแรกที่ต้องทำคือ จับบัตรคิว (ซ้ายมือ) จากนั้นรอเรียกคิวจากลุงชาญ

2. รอมนุษย์ป้า

ลูกชิ้นทอดบัตรคิว (ป้าใหญ่)

 • ที่ตั้ง : หน้าร้าน 7-11 ตลาดสมเพชร
 • เวลาเปิด – ปิด : 15.00 – 20.00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 089-4351215

นาทีนี้หากพูดถึงร้านลูกชิ้นที่ลูกค้าต่อแถวซื้อเยอะที่สุดเจ้าหนึ่งในเชียงใหม่ หนึ่งในนั้นคือ “ลูกชิ้นทอดป้าใหญ่หรือลูกชิ้นทอดแม่ละออ (แม่ของป้าใหญ่)” ด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่วงการลูกชิ้นทอดมากว่า 30 ปี ป้าใหญ่จึงรู้ใจลูกค้าสรรหาสารพัดเมนูมาขายกว่า 30 เมนูไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นหมู เนื้อ ปลา ไส้กรอก เกี๊ยว ปลาหมึกทอด พร้อมทั้งน้ำจิ้มรสหวานเผ็ดให้เลือกหยิบได้ตามใจชอบ

“ช่วงที่คนเยอะมากที่สุดคือ สี่โมงถึงหกโมงเย็น ลูกค้าส่วนใหญ่เพิ่งเลิกงาน เลิกเรียน ขับรถผ่านมาก็แวะซื้อ ป้าอยู่คนเดียวทอดคนเดียวก็ลืมบ้าง ช้าบ้าง ในช่วงแรกๆเราไม่ได้ดู ลูกค้าถึงกับทะเลาะกันเรื่องมาก่อนมาหลัง ป้าจึงจบปัญหาด้วยการทำบัตรคิวซะเลย” ป้าใหญ่ บอกกับเรา

“ผมจบพายัพครับ ตอนที่เรียนอยู่ก็ซื้อที่สาขานั้นเป็นประจำ พอทำงานแถวนี้ก็ซื้อร้านป้าใหญ่แทน ชอบตรงที่ป้าจะทอดให้แบบกรอบๆและน้ำจิ้มอร่อยแซ่บ บางวันต้องยืนรอเป็นสิบคิวผมก็รอ” – ภาคภูมิ ตระกูลดาบทอง (ภาพซ้ายบน) ลูกค้าเจ้าประจำ


3. รอเกาหลี

เมียงดง Korean BBQ

 • ที่ตั้ง : ช้างเผือกซอย 4 หลังโรงแรมเมอร์เคียว ถ้ามาจากแยกกาดสวนแก้วขับมาทางสันติธรรม เจอสี่แยกสุสาน เลี้ยวขวาประมาณ 300 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือตรงข้ามดับเพลิงช้างเผือก
 • เวลาเปิด – ปิด : 17.00 – 24.00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 081 – 8857447 / 081 – 9500980

ปิ้งย่างบรรยากาศสุดชิลสไตล์เกาหลีนาทีนี้ต้องยกให้ “เมียงดง Korean BBQ” ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่โล่งโปร่งสบายนั่งกันได้หลายคน บวกกับมีเตาปิ้งย่างแบบเกาหลี เนื้อสารพัดเมนูทั้งหมู ไก่ ปลา กุ้ง  ฯลฯ เครื่องเคียงกิมจิ ผักสดหลายเมนูและเหล้าเกาหลีอย่างโชจู อุเมะชู ในราคาท่านละ 159 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) จึงทำให้เมียงดงเป็นหนึ่งในร้านขวัญใจวัยรุ่นย่านนั้นอย่างมากจนมีคิวรอโต๊ะยาวเหยียดในทุกค่ำคืน

“ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเต็มร้านประมาณหกโมงครึ่งถึงทุ่มครึ่ง เป็นช่วงเลิกงานเลิกเรียน โต๊ะจึงเต็มเร็วมากแต่เราก็พยายามบริหารจัดการให้ได้นั่งทุกท่านครับ” ลิ่ว – ธีระ เมธินนท์ ผู้จัดการร้านบอกกับเรา

เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งหมู เนื้อ จัดใส่ในจาน สามารถหยิบเติมได้ตลอด

เห็ดนำมาปิ้งก็อร่อยนะใครไม่เคยต้องลอง

4. รอตลอดปีตลอดชาติ

 ช.สเต็ก

 • ที่ตั้ง : ชั้น 2 ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เยื้องร้านไอศกรีม Swensen’s
 • เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – ศุกร์ เปิด 11.00 – 21.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 10.00 – 21.00 น.

อยากกินจิ้มจุ่ม “ช.สเต็ก” คือหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะด้วยความที่รสชาติของอาหารที่อร่อยเด็ดไม่เป็นสองรองใครบวกกับความที่เป็นร้านเล็กๆ มีไม่ถึง 10 โต๊ะให้นั่ง ในแต่ละวันจึงมีลูกค้าจากหลากหลายสารทิศมาแย่งชิงจับจองที่นั่งกันตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน บางท่านต้องรอคิวถึง 2 ชั่วโมงครึ่งถึงจะได้กิน

บรรยากาศหน้าร้านมีลูกค้ามานั่งรอคิวกันอย่างไม่ขาดสาย
จากการสอบถามถึงเหตุผลที่ต้องรอคิวนานจาก เจ้าของร้าน ก็ได้คำตอบว่า “ร้านเราเป็นจิ้มจุ่ม ต้องใช้เวลาในการนั่งทาน ลูกค้าจึงต้องรอคิวโต๊ะนานนิดนึง แต่ถ้าสั่งกลับบ้านก็ได้เลย ลูกค้าแน่นร้านเกือบทุกวันโดยเฉพาะช่วงเที่ยงกับช่วงเย็น ถ้าไม่อยากรอแนะนำให้มาก่อนร้านเปิดครึ่งชั่วโมงค่ะ”

เมนูแนะนำหมึกเจ๊ทสกี (ในภาพ) ชุดจิ้มจุ่ม ไก่ผัดเม็ดมะม่วง กุ้งแช่น้ำปลา หมึกนึ่งมะนาว ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 40-50 บาท

5. รอแบบเมืองเมือง

ต๋องเต็มโต๊ะ

 • ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 22.00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 053-894701

อยู่เมืองเหนือสิ่งที่ขาดไม่ได้คืออาหาร “ต๋องเต็มโต๊ะ” ร้านอาหารเหนือแต๊ ๆ ย่านถนนนิมมานฯ เปิดบริการอย่างยาวนานมาเกือบสิบปี เป็นที่รู้จักอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จนต้องยืนต่อคิวรอโต๊ะกันหลายสิบคิว เมนูอาหารมีให้เลือกมากกว่า 100 เมนู ไม่ว่าจะเป็นออร์เดิฟเมือง น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู จิ้นส้ม แกงหน่อ แกงฮังเล  ลาบคั่ว ฯลฯ


เมื่อสอบถาม คุณบิ๊ก สถิตย์ วังทูลย์ ผู้จัดการร้านถึงสาเหตุที่ต้องรอคิว ได้คำตอบว่า “ด้วยความที่ย่านนี้ไม่ค่อยมีร้านอาหารพื้นเมือง ลูกค้าจึงค่อนข้างที่จะเยอะทุกวันโดยเฉพาะช่วงเที่ยงและช่วงเย็นตั้งแต่ห้าโมงเป็นต้นไป ยิ่งในช่วงนี้ถึงสิ้นปีลูกค้าเต็มร้านทุกวัน เราจึงไม่รับจอง ต้อง Walk In รับคิวอย่างเดียวครับ”


6. กินลูกชิ้นรอ

สุกี้โคคา

 • ที่ตั้ง : ตลาดโต้รุ่ง ประตูช้างเผือก
 • เวลาเปิด – ปิด : 18.00 – 24.00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 081-5946597

“สุกี้โคคาประตูช้างเผือก” ร้านสุกี้ในตำนานขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของความอร่อย โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตสุกี้แห้งเนื้อที่มีกลิ่นไหม้นิด ๆ บวกกับเนื้อที่หมักจนนุ่ม ยิ่งราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งอร่อย และด้วยความที่เป็นร้านข้างทางเล็กๆ มีโต๊ะ 10 กว่าตัวให้นั่ง ในทุก ๆ เย็นตั้งแต่หกโมงถึงสองทุ่มจึงมีลูกค้ามายืนรอโต๊ะเป็นจำนวนมาก บางท่านถึงกับต้องประทังความหิวด้วยการกินลูกชิ้นปิ้งร้านข้าง ๆ รอ

สุกี้แห้งเนื้อ  40 บาท เมนูขึ้นชื่อร้านสุกี้โคคา

7. รอให้เมาก่อนนะ

ไก่ทอดเที่ยงคืน

 • ที่ตั้ง : ถนนกำแพงดิน จากสี่แยกโรงแรมแม่ปิง เลี้ยวขวาประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
 • เวลาเปิด – ปิด : 22.00 – 04.00 น. หยุดวันอาทิตย์
 • เบอร์โทร : 089-4330813

midnight stickyrice ไก่ทอดเที่ยงคืน

หนึ่งในร้านที่มักเป็นที่ฝากท้องของเหล่าบรรดานักท่องราตรีทั้งหลายคือ “ข้าวเหนียวไก่ทอดเที่ยงคืน” เจ้าดังย่านกำแพงดิน ทีเด็ดอยู่ที่ไก่ทอดสูตรเด็ดพร้อมทั้งบรรดาเครื่องเคียงทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกแดง ปลาทูทอด หมูทอด ไส้อั่ว ไข่ต้มยางมะตูม ฯลฯ พร้อมทั้งข้าวเหนียวร้อน ๆ เสิร์ฟมาในจานสังกะสีมีเอกลักษณ์ ราคาเริ่มต้น 30 – 40 บาท

ไก่ทอดเที่ยงคืน
บรรยากาศในร้านเป็นเพิงเล็ก ๆ ข้างทาง มีโต๊ะให้นั่งสิบกว่าตัว
ไก่ทอดเที่ยงคืน
ใส่จานรอไว้เลย คนมาเยอะจะได้เสิร์ฟทัน
“เราขายมานานกว่า 30 ปีแล้วครับ เพราะย่านนี้มีสถานบันเทิงเยอะจึงเปิดขายตอนเที่ยงคืน แต่พักหลังมีลูกค้านักศึกษาและสถานบันเทิงปิดเร็วขึ้นจึงเปิดสี่ทุ่ม แต่ช่วงที่แน่นมากที่สุดก็ยังเป็นเที่ยงคืนอยู่ดีโดยเฉพาะคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์จนบางวันทอดไก่แทบไม่ทัน” คุณวรเชษฐ์ เจ้าของร้านกล่าว

8. รอแป๊บเดียว

ไส้กรอกคุณยาย

 • ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ข้างร้านมนต์นมสด
 • เวลาเปิด – ปิด : 19.00 – 22.00 น.
 • โทร : 084-0410213

เมื่อหลายปีก่อนนักท่องราตรีหลายท่านคงคุ้นตากับภาพคุณยายกำลังปิ้งไส้กรอกบนรถมอเตอร์ไซค์คันเก่า ย่านถนนนิมมานฯ แต่ไม่กี่ปีให้หลังด้วยวัยที่ไม่เอื้ออำนวยจึงให้ลูกหลานมาสืบทอดกิจการแทน และด้วยความอร่อยของไส้กรอกที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จึงทำให้ลูกค้าของร้าน “ไส้กรอกคุณยาย” ไม่เคยลดลงเลยแม้แต่น้อย แต่กลับเพิ่มมากขึ้นจนต้องมีบัตรคิว

เนื่องจากกระแสความโด่งดังในโลก Social Media มีมากขึ้น จึงมีการแชร์บอกต่อความอร่อยกันอย่างมากมาย ถึงขนาดที่บางวันตั้งแต่เวลาหกโมงถึงสองทุ่มมีลูกค้ามายืนต่อคิวกันหลายสิบคิวเพื่อรอซื้อไส้กรอก

เมนูมีให้เลือกทั้งไส้กรอกวุ้นเส้น ไส้อั่วเและรสปรี้ยว ราคาไม้ละ 13-15 บาท ผักสดฟรี

9. รอหน้าค่ายทหาร

ลาบบังเกอร์

 • ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำปิง ใกล้ร้าน White House ทางไปค่ายกาวิละ เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด :  24.00 – 12.00 น. หยุดวันเสาร์
 • เบอร์โทร : 087-3049102

คอลาบไม่มีใครไม่รู้จัก ลาบบังเกอร์ ร้านที่เปิดดึกที่สุดและราคาถูกที่สุด จนต้องยกให้เป็นหนึ่งในร้านขวัญใจนักท่องราตรีไปโดยปริยาย คำว่า“บังเกอร์” มาจากกระสอบทรายที่กั้นน้ำท่วมด้านหน้าร้านเมื่อหลายปีก่อนและปัจจุบันได้กลายมาเป็นที่นั่งรอของลูกค้าไปเรียบร้อย อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งลาบ ต้มแซ่บ จิ้นส้มหมก แอ๊บหมู ไส้อั่ว คอหมูย่าง แกงอ่อม ส้า ไข่ป่าม จิ้นส้มหมก ฯลฯ ราคาเริ่มต้นจานละ 10 บาท

“เนื่องจากเราทำจานต่อจานและราคาอาหารก็ถูกมากเพียงจานละ 10 บาท แต่ถ้าซื้อลาบกลับบ้าน 20 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่จึงชอบมานั่งรอโต๊ะ โดยเฉพาะเที่ยงคืนของทุกวัน เราทำกันเองภายในครอบครัวอาจจะบริการช้าบ้างแต่ก็ได้นั่งกันทุกคน” คุณนลิณี เจ้าของร้านกล่าว


10. รอเงียบๆ

Kitchen Hush

 • ที่ตั้ง : ถ.แก้วนวรัฐซอย 2 หรือซอยโรงเรียนอนุบาลวารี ตรงข้ามโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย
 • เวลาเปิด – ปิด : 2 ช่วงเวลาคือ 11.30 – 14.00 น. และ 18.00 – 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ
 • เบอร์โทร : 053-247731 (*ควรโทรจองโต๊ะล่วงหน้า)
Moriwase Ten ชุดเทมปุระรวม (ภาพขวาบน) 250 บาทและ Moriwase Big Sashimi  (ภาพขวาล่าง) ปลาดิบรวมทั้งปลาแซลม่อน ทูน่า ปลาโอ ฯลฯ ราคาเช็ตละ 430 บาท เมนูขึ้นชื่อของร้าน Kitchen Hush

“Kitchen Hush” หนึ่งในตำนานร้านอาหารญี่ปุ่นเมืองเชียงใหม่เปิดมานานกว่า 20 ปี ภายใต้การควบคุมของเชฟเคนจิ ฟูจิตะ หัวเรือใหญ่ของร้านที่คอยใส่ใจในทุกรายละเอียดขั้นตอน จึงทำให้อาหารทุกจานออกมาพิถีพิถันและสวยงาม

เชฟเคนจิ ฟูจิตะ เชฟใหญ่ประจำร้าน

“คำว่า Kitchen Hush ในความหมายของเราคือ ห้องครัวเล็กๆเงียบๆเหมือนครัวที่บ้าน ด้วยเหตุนี้คุณลุงเคนจิจึงตั้งใจทำทุกเมนูให้เหมือนทำให้คนในครอบครัวทาน โดยเฉพาะเมนูปลาดิบ (ซาชิมิ) แกจะทำสดวันต่อวัน และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การล้างปลา เอาก้างออก แล่ปลา จนถึงขั้นตอนการจัดจาน ระยะเวลาในการทำจึงค่อนข้างนาน รวมถึงโต๊ะก็มีน้อย ลูกค้าก็มีบ่นบ้าง แต่ถ้าไม่อยากรอนานสามารถโทรมาสั่งจองล่วงหน้าตามเบอร์นี้ได้ 053-247731” คุณมิ้ว พนักงานสาวบอกกับเรา


11. รอดีๆระวังของเลียนแบบ

ดำรงค์หมูทอด

“ดำรงค์กาดหลวง” ร้านไส้อั่วเจ้าดังขายมานานกว่า 40 ปี เริ่มจากขายหาบเร่ แต่ด้วยสูตรไส้อั่วที่คุณดำรงค์ โสภา คิดขึ้นมีรสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับไส้อั่วเมืองเหนือและไม่เหนียวติดหนังทำให้ลูกค้าติดใจและเริ่มเปิดร้านที่กาดหลวง แหล่งรวมของฝากชื่อดังจนโด่งดังและเป็นเหมือนร้านของฝากที่ทุกท่านที่มาเที่ยวต้องแวะ ไม่อย่างนั้นถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่

“ลูกค้าก็แน่นร้านทุกวันครับโดยเฉพาะช่วงเทศกาล เหตุที่รอนานคือเรามีคนขายไม่กี่คน ลูกค้าก็เยอะพอสมควร แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลา ผมมีบริการส่งถึงที่หากซื้อเกิน 500 บาทขึ้นไป แต่ถ้าหากไม่ถึง 500 บาทมีค่าบริการส่ง 50 บาท”  – คุณดำรงค์  โสภา บอกกับเรา

เมนูขึ้นชื่อมีทั้งไส้อั่ว แคบหมู ซี่โครง น้ำพริกหนุ่ม แต่ที่ไม่ควรพลาดคือ หมูทอดกิโลกรัมละ 300 บาท จะซื้อมากซื้อน้อยก็สั่งกันได้เลย

12. รอดูนม

มนต์นมสด


 • ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์
 • เวลาเปิด – ปิด : 15.00 – 23 00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 053-214410 / 081-5317727

นมสด เครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกฤดูกาลทั้งนมร้อน นมเย็น ชานม โกโก้ ฯลฯ ต่างก็มีขายหลากหลายร้าน แต่หนึ่งในเจ้าที่มีชื่อเสียงมากว่า 45 ปีคือ “มนต์นมสด” ของคุณมนต์ วนิศรกุล ร้านนมที่ไม่ได้มีดีแค่นม แต่ยังมีทั้งขนมปังปิ้งแผ่นหนา ขนมปังนึ่งสุดนุ่ม พร้อมทั้งสังขยาใบเตย สังขยาไข่ เนยนม ช็อกโกแลตและอีกหลากหลายเมนูให้เลือก

“ลูกค้าจะเยอะช่วงสองทุ่มของทุกวัน โดยเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะแน่นตั้งแต่ช่วงหนึ่งทุ่ม และเหตุที่ลูกค้าอาจจะต้องรอคิว เพราะเรามีเตาปิ้งขนมปังเพียงแค่ 1 เตาและปิ้งได้ครั้งละ 6 แผ่นจึงอาจจะช้าไปบ้าง” พนักงานร้าน บอกกับเรา

เมนูแนะนำ ขนมปังปิ้งหน้าสังขยาใบเตย สังขยาไข่  ช็อกโกแลตและเนยนม  แผ่นละ 23 – 25 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งนมเย็น นมแดงและโกโก้ แก้วละ 33 – 40 บาท

13. พี่รอน้องอยู่หน้าวัดบ้านท่อ

กาแฟบ้านท่อ

 • ที่ตั้ง : หน้าวัดบ้านท่อ สันผีเสื้อ
 • เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 15.00 น. หยุดเสาร์-อาทิตย์
 • เบอร์โทร : 086-9193692

พูดถึงร้านกาแฟรถเข็นเล็กๆหลายท่านคงไม่คาดคิดว่าร้านเหล่านี้จะมีคนต่อคิวซื้อยาวเหยียด หนึ่งในนั้นคือ “ต้อม กาแฟบ้านท่อ” ในช่วงเที่ยงของทุกๆวัน รถเข็นสีแดงคันนี้จะเต็มไปด้วยลูกค้ามากหน้าหลายตาที่มาต่อแถวซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย จนต้องหยุดร้านในวันเสาร์ – อาทิตย์เพราะร่างกายไม่ไหว

“เราขายกันสองคนผัวเมียและลูกชายผู้น่ารักอีกหนึ่งคนฮะ ขายมา 10 ปีแล้ว ลูกค้าก็มากหน้าหลายตา ช่วงที่คนจะแน่นมากที่สุดคือ สิบเอ็ดโมงถึงบ่ายสอง เราทำจนมือพันกันไปหมด แต่บางทีถ้าช้ามากเราก็แกล้งแซวลูกค้าให้ตลกบ้าง เค้าจะได้ไม่รู้สึกว่ารอนาน” ต้อม – ประสิทธิ สุขอ้วน พ่อค้าอารมณ์ดีบอกเราด้วยท่าทีสนุกสนาน

ลูกค้าหลากหลายวัยต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยเมนูกาแฟของเขารวมทั้งคุณลุงประสิทธิ์ท่านนี้ด้วย

14. รอคนจีนกินเสร็จก่อน

Mango Tango

 • ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.13
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 22.00 น.
 • เบอร์โทร : 081-5958494 / 083-4811108

คิดถึงมะม่วงคิดถึง “Mango Tango” ร้านขนมหวานชื่อดังจากเมืองกรุงที่มีสารพัดเมนูมะม่วงให้เลือกทั้งข้าวเหนียวมะม่วง ไอศกรีม น้ำปั่น มิกซ์แแอนด์แมทจนเกิดเมนูสุดพิเศษเป็นที่ติดอกติดใจในลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนถึงกับบินมาลิ้มลองกันถึงเมืองเชียงใหม่

จากการสอบถาม เจ้าของร้าน ถึงประเด็นของการรอคิวนาน “ร้านเราเป็นร้านเล็กๆค่ะ มีโต๊ะไม่ถึง 10 ตัวให้นั่ง ช่วงเวลาที่ลูกค้าแน่นคือ บ่ายโมงถึงสามโมงของทุกวัน แต่จะแน่นที่สุดคือ วันศุกร์ – อาทิตย์ และช่วงเทศกาล เพราะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะโดยเฉพาะคนจีน เขาชอบกินมะม่วงอยู่แล้วจึงปากต่อปาก มาทีหนึ่งก็จะมาเป็นกรุ๊ปไม่ต่ำกว่า 3 – 5 คน”

Tango Mango with Extra Sticky Rice ข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟพร้อมมะม่วงสด ไอศกรีมและพุดดิ้ง มนต์เสน่ห์แห่งขนมหวานที่ไม่อาจลืมเลือน ราคา 160 บาท
Mango Ice – Berg ไอศกรีมมะม่วงเสิร์ฟพร้อมผลไม้รวมในน้ำสาคูนมขลุกขลิก ราคา 95 บาท

15. รอหน้ากาดหลวง

ตือคาโคช้างม่อย

 • ที่ตั้ง : ซอยช้างม่อยตัดใหม่ กาดหลวง
 • เวลาเปิด – ปิด : 18.00 – 21.00 น. ทุกวัน

ตือคาโคช้างม่อย

“ตือคาโค” มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว หมายถึง “ขาหมู” ขนมชนิดหนึ่งที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งสาลีหัวกระทิและเผือก ทอดไฟกลางๆ กรอบนอกนุ่มใน ทานกับน้ำจิ้มรสชาติหวานอมเปรี้ยว ยิ่งกินตอนทอดร้อนๆยิ่งอร่อย ในเชียงใหม่มีหลายเจ้าที่โด่งดัง หนึ่งในนั้นคือ “ตือคาโคช้างม่อย” ต้นตำรับความอร่อยต่อเนื่องยาวนานมากว่า 50 ปี

ตือคาโคช้างม่อย

“พี่เป็นรุ่นที่ 3 แล้วค่ะที่ดูแลร้าน ก่อนหน้านั้นคุณแม่ดูแล ด้วยความที่เราทำกันสองพี่น้อง ช่วงที่ลูกค้ามาพร้อมกันจึงช้าหน่อยเพราะมีกะทะเดียวและต้องรอทอดให้สุก ช่วงเวลาที่รอคิวนานจะเป็นหกโมงถึงสองทุ่ม แล้วแต่วันด้วย” – พี่ง่วย เจ้าของร้านบอกทีมงานเราในขณะที่เธอกำลังยุ่งทอดตือคาโค

“ป้ามากินตลอดค่ะ น้ำจิ้มเขาเด็ดไม่เหมือนใคร ยิ่งมีถั่วลิสงเพิ่มความกลมกล่อมยิ่งอร่อย บางทีลูกค้าเยอะก็มารอคิวนานประมาณ 15 นาทีก็มี” – ป้ายุพิน (เสื้อสีน้ำเงิน)


ท่านใดมีร้านอร่อยรอนานแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022